Home » Cá nhân hóa nội dung là gì?
Quy định về cá nhân hóa nội dung

Cá nhân hóa nội dung là gì?

by Meta

Khách hàng có tìm thấy nội dung phù hợp khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn không? Nội dung được cá nhân hóa có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Khách hàng có tìm thấy nội dung có liên quan, nhiều thông tin khi họ tìm kiếm doanh nghiệp của bạn hoặc truy cập trang web của bạn không?

Làm cách nào để bạn tạo ra một trải nghiệm liền mạch hơn mà không có bất kỳ sự cọ xát nào ngay từ khi bắt đầu hành trình bán hàng?

Tạo trải nghiệm có ý nghĩa thông qua nội dung được cá nhân hóa là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

>> Tham khảo: Các nguyên tắc cơ bản của influencer marketing.

Nếu bạn không thường xuyên thử nghiệm, phân tích và tinh chỉnh chiến lược trải nghiệm khách hàng của mình, bạn có nguy cơ mất cơ sở khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình.

Một trong những thành phần không thể thiếu của trải nghiệm khách hàng là tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị nội dung bỏ qua việc tạo ra nội dung có liên quan và hữu ích, thay vào đó tập trung vào cách nội dung đó mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ hơn là khách hàng.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá nội dung được cá nhân hóa chính xác là gì, nội dung đó mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng cuối, các ví dụ về cá nhân hóa và cách tạo chiến lược cá nhân hóa nội dung thành công.

Bắt đầu nào.

1. Nội dung được Cá nhân hóa là gì?

Khách hàng khao khát được cá nhân hóa trong mọi khía cạnh của cuộc sống – từ sở thích mua sắm đến loại thực phẩm họ ăn và phong cách trang trí nhà cửa mà họ mong muốn.

Họ có nhiều khả năng dành thời gian và tiền bạc vào các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với sở thích, mong muốn và nhu cầu của họ.

Ví dụ: giả sử bạn đang mua sắm ủng mùa đông màu đen trên trang web của một nhà bán lẻ và xem nhiều trang sản phẩm có các loại ủng khác nhau, nhưng không thực sự mua bất cứ thứ gì.

Khi thoát khỏi trang, bạn sẽ nhận được email khuyến mại giảm giá 20% cho áo khoác mùa đông của nhà bán lẻ.

Trong trường hợp này, bạn có thể bỏ qua email của nhà bán lẻ và thậm chí hủy đăng ký hoàn toàn khỏi danh sách email của họ, vì bạn đang được cung cấp nội dung không liên quan.

>> Tham khảo: Nền tảng tiếp thị nội dung cho một chiến lược hiệu quả.

Ví dụ này tạm dừng hành trình của người dùng thay vì chuyển họ xuống sâu hơn trong phễu bán hàng.

Đó sẽ là một chiến lược đáng giá hơn để cung cấp nội dung hấp dẫn dựa trên sở thích mua sắm được xác định trước của khách hàng và các mặt hàng mà họ thực sự đang tìm kiếm.

Trường hợp xây dựng chiến lược cá nhân hóa nội dung
Chiến lược cá nhân hóa nội dung đòi hỏi tận dụng thông tin chi tiết về dữ liệu người tiêu dùng trực tuyến để cung cấp nội dung phù hợp.

Bằng cách theo dõi và phân tích dữ liệu này một cách nhất quán, các thương hiệu có thể hiểu rõ hơn về sở thích và động cơ của người dùng cuối của họ.

Việc hiển thị thông tin phù hợp và kịp thời giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến, dẫn đến chuyển đổi và doanh số bán hàng cao hơn.

Nghiên cứu cho thấy 80% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ một công ty cung cấp trải nghiệm phù hợp, làm tăng nhu cầu về chiến lược tiếp thị nội dung được cá nhân hóa.

Kết quả của việc cá nhân hóa nội dung cũng hữu hình đối với các doanh nghiệp.

>> Tham khảo: TikTok thêm tính năng ảnh mới cho Rival Instagram.

Chín mươi bảy phần trăm các nhà tiếp thị báo cáo mức tăng có thể đo lường được từ những nỗ lực cá nhân hóa của họ.

Ngoài ra, một nghiên cứu riêng biệt cho thấy 51% nhà bán lẻ có chiến lược cá nhân hóa đầu cuối kiếm được 300% ROI trở lên.

Biết cá nhân hóa có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, làm thế nào các nhà tiếp thị nội dung có thể cải thiện nỗ lực này? Chúng ta sẽ khám phá điều đó tiếp theo.

2. Làm cách nào tôi có thể cá nhân hóa nội dung của mình?

Về lý thuyết, việc tạo nội dung được cá nhân hóa nghe có vẻ lý tưởng, nhưng làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện hiệu quả nỗ lực này?

Là một nhà tiếp thị hiểu biết, bạn nên hiểu các yếu tố nhân khẩu học và tính cách mục tiêu lý tưởng tạo nên khán giả của bạn.

Đối tượng của bạn có thể có những mong muốn và nhu cầu khác nhau.

Nghĩ lại ví dụ về giày bốt mùa đông trước đó và áp dụng nó cho đối tượng của bạn, các thành viên khác nhau trong đối tượng của bạn có thể có ngân sách, sở thích phong cách và mục đích sử dụng khác nhau cho những đôi bốt.

Đây là lúc phân khúc khán giả phát huy tác dụng.

Cho dù doanh nghiệp của bạn sử dụng Google Analytics, một dịch vụ phân tích trang web khác hay giải pháp phần mềm cá nhân hóa, bạn có thể chia nhỏ các phân khúc đối tượng của mình thành các nhóm.

Bằng cách chia nhỏ phân khúc đối tượng và hành vi của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các loại nội dung mà mỗi nhóm sẽ tương tác với hầu hết và nội dung nào sẽ gây tiếng vang tốt nhất.

Những thông tin chi tiết về hành vi người dùng này bao gồm:

 • Hành vi mua sắm.
 • Các trang đã truy cập.
 • Sự kiện đã truy cập.
 • Dữ liệu vị trí.
 • Vòng đời của khách hàng.
 • Thời gian dành cho trang web.
 • Tính cách người mua.
 • Chỉ số tương tác.

Nói chung, bốn phương pháp có thể được sử dụng để phân đoạn đối tượng, chúng tôi sẽ giải thích thêm bên dưới.

2.1. Cá nhân hóa nhân khẩu học

Cá nhân hóa nhân khẩu học đòi hỏi phải phân khúc đối tượng của bạn dựa trên cấu trúc nhân khẩu học và các yếu tố hành vi khác của họ. Điều này có thể bao gồm việc nhắm mục tiêu một khách hàng dựa trên:

 • Tuổi tác.
 • Địa lý.
 • Ngôn ngữ.
 • Giới tính.
 • Chức vụ.
 • Các thiết bị đã sử dụng.
 • Trình duyệt.
 • Độ phân giải màn hình.
 • Danh mục thiết bị (máy tính để bàn, thiết bị di động, máy tính bảng, v.v.).
 • Và nhiều hơn nữa.

Cá nhân hóa nhân khẩu học có thể giúp cung cấp nhiều thông tin phù hợp hơn, nhưng đó không phải là cách duy nhất để doanh nghiệp phân khúc đối tượng của bạn.

>> Tham khảo: Tìm kiếm không phải trả tiền là gì?

2.2. Cá nhân hóa dựa trên Persona

Mọi doanh nghiệp nên hiểu rõ về tính cách người mua lý tưởng của mình – từ khách hàng mục tiêu của bạn trông như thế nào cho đến cách họ mua sắm, làm việc và cư xử.

Cá nhân hóa dựa trên Persona đi sâu hơn một cấp độ so với việc chỉ hiểu thông tin nhân khẩu học của khán giả.

Nó đòi hỏi sự hiểu biết về các yếu tố thúc đẩy mua hàng, điểm khó khăn và thách thức cũng như vai trò của người dùng trong quyết định mua hàng.

Đối với các giao dịch mua phức tạp hơn, có thể có một số nhân vật chính mà bạn muốn phát triển nội dung.

Cá nhân hóa nội dung cho từng người ra quyết định chính cho phép bạn kết nối với nhiều đối tượng hơn là các bên liên quan và giải quyết mối quan tâm của họ hiệu quả hơn.

Ví dụ: một giám đốc tài chính (CFO) có thể muốn tìm hiểu cách bạn có thể giải quyết vấn đề của họ với chi phí thấp hơn. Người quản lý có thể tập trung vào việc dễ sử dụng, đào tạo và thực hiện.

Mỗi người sẽ có một điểm đau khác nhau. Doanh nghiệp của bạn tùy thuộc vào việc giải thích cách bạn có thể giải quyết những điểm khó khăn đa dạng này cho từng bên liên quan.

Để có được mức thông tin sâu hơn này, hãy yêu cầu khách hàng của bạn điền vào một bản khảo sát trực tuyến ngắn gọn sau khi mua hàng.

Giữ cho cuộc khảo sát trực tuyến ngắn gọn; mỗi câu hỏi được hỏi phải có mục đích để đánh giá khách hàng hoặc doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể xây dựng hồ sơ khách hàng thông qua các nỗ lực tiếp thị qua email của mình. Yêu cầu khách hàng chọn nhận email của bạn trong quá trình thanh toán.

Cho phép khách hàng chọn tùy chọn email của họ, từ loại nội dung họ muốn nhận từ doanh nghiệp của bạn đến tần suất email họ muốn nhận từ bạn.

Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn phân biệt các loại nội dung mà khách hàng muốn nhận được từ bạn.

2.3. Cá nhân hóa hành trình của người mua

Việc cung cấp nội dung dựa trên vị trí của người dùng trong phễu bán hàng là rất quan trọng.

Ví dụ: nếu một khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn thông qua tìm kiếm, họ có thể đang ở giai đoạn nhận biết và so sánh bạn với các đối thủ cạnh tranh.

Họ đang tìm kiếm thêm thông tin để giúp hướng dẫn quyết định mua hàng của họ ở giai đoạn này.

Một doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc chia sẻ nội dung dưới dạng bài đăng trên blog, video hoặc nội dung xã hội trong giai đoạn nhận thức.

Nếu khách hàng đã mua hàng trước đó với bạn, họ sẽ muốn có nhiều nội dung được cá nhân hóa hơn.

Trong ví dụ về nhà bán lẻ trước đây, nếu khách hàng đã mua giày cao cổ màu đen từ bạn trước đây, có lẽ họ sẽ bị lôi kéo mua lại từ bạn với tin nhắn SMS giảm giá 15%.

Khi nhóm tiếp thị kỹ thuật số của bạn tạo nội dung hấp dẫn dự đoán và phù hợp với sở thích của người mua và giai đoạn của hành trình bán hàng, bạn sẽ tăng cơ hội chuyển đổi và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn.

Thông tin chi tiết về nội dung cũng sẽ cho phép các nhà tiếp thị kỹ thuật số và nhóm bán hàng hiểu rõ hơn nội dung nào có tác động mạnh nhất, vì vậy bạn có thể điều chỉnh lịch nội dung của mình tốt hơn và định khung phương pháp bán hàng của mình khi đến lúc kết nối.

>> Tham khảo: Ra mắt tài liệu Google tìm kiếm cơ bản.

2.4. Cá nhân hóa dành riêng cho từng cá nhân

Ba cách tiếp cận nói trên đối với nội dung được cá nhân hóa sẽ giúp nâng cao chiến lược cá nhân hóa của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn đang tạo nội dung tiếp thị cho nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Khách hàng muốn cảm thấy giống như nhiều hơn chỉ là một con số.

Một cuộc khảo sát của Adobe cho thấy 42% người tiêu dùng nói rằng việc xem nội dung được cá nhân hóa từ một doanh nghiệp là một phần hoặc rất quan trọng. Trong cùng một cuộc khảo sát, 35% người tiêu dùng cho biết trải nghiệm được cá nhân hóa cải thiện nhận thức của họ về doanh nghiệp.

Rõ ràng là người tiêu dùng không còn chấp nhận trải nghiệm nội dung một kích thước phù hợp với tất cả.

Phân khúc người tiêu dùng cá nhân có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn để hoàn thành thủ công, đó là lý do tại sao các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào học máy và công nghệ AI để thực hiện nhiệm vụ này.

Thông qua học máy và AI, nội dung được phân phối bằng cách sử dụng dữ liệu của bên thứ nhất và bên thứ ba để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Loại tùy chỉnh này đảm bảo người tiêu dùng chỉ được trình bày nội dung kỹ thuật số có liên quan đến họ. Điều này có thể giống như ưu đãi đặc biệt, trang đích dành riêng, đề xuất sản phẩm cụ thể, email cá nhân, v.v.

3. Một vài ví dụ về cá nhân hóa nội dung là gì?

Nhiều nhà đổi mới trong ngành lớn nhất, dễ nhận biết nhất định hình trải nghiệm người dùng của họ xung quanh việc cá nhân hóa.

Netflix là một cái tên phổ biến trong gia đình và là một dịch vụ nổi tiếng đối với nhiều người.

Như Netflix chia sẻ, cá nhân hóa đóng một vai trò lớn trong sứ mệnh của nó.

“Các đề xuất được cá nhân hóa trên Trang chủ Netflix dựa trên thói quen xem của người dùng và hành vi của những người dùng tương tự. Các đề xuất này, được tổ chức để duyệt hiệu quả, cho phép người dùng khám phá video tuyệt vời tiếp theo để xem và thưởng thức mà không cần thêm thông tin đầu vào hoặc thể hiện rõ ràng ý định hoặc mục tiêu của họ. “

Google Discover là một công cụ khác chủ yếu dựa vào cá nhân hóa và quản lý nguồn cấp nội dung dựa trên các tìm kiếm trước đó của người dùng.

Nội dung hiển thị là duy nhất đối với cá nhân và những gì hệ thống tự động của Google tin là phù hợp với sở thích của cá nhân.

>> Tham khảo: Google cập nhật dữ liệu có cấu trúc hình ảnh.

Ví dụ: nếu bạn thường tìm kiếm tỷ số thể thao hoặc tỷ lệ cược của đội bóng yêu thích của bạn thắng trận tiếp theo, bạn có thể sẽ có một nguồn cấp dữ liệu chứa đầy nội dung liên quan đến thể thao.

Cả hai công ty này đều sử dụng máy học và thuật toán phức tạp để thúc đẩy nỗ lực cá nhân hóa của họ.

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp không thể thực hiện các chiến lược cá nhân hóa của họ ở cùng cấp độ như Netflix hoặc Google, nhưng các giải pháp cá nhân hóa có thể giúp thu hẹp khoảng cách này.

4. Cá nhân hóa đem đến trải nghiệm tốt hơn

Nhu cầu cá nhân hóa đang gia tăng và ngày càng nhiều nhà tiếp thị nhận ra lợi ích của việc tập trung nỗ lực vào việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Netflix, Spotify, Google, Nike, Amazon và nhiều công ty lớn khác là những ví dụ điển hình về các doanh nghiệp xuất sắc trong việc cá nhân hóa nội dung. Các doanh nghiệp khác cũng tham gia.

Một phần ba các tổ chức đã chi hơn một nửa ngân sách tiếp thị của họ để cá nhân hóa nội dung kỹ thuật số. Và 97% tổ chức có kế hoạch duy trì hoặc tăng ngân sách cá nhân hóa của họ trong năm năm tới.

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngừng nội dung trên diện rộng và phát triển hoặc tăng cường nỗ lực cá nhân hóa nội dung của bạn để cải thiện trải nghiệm khách hàng (và ROI của bạn).

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00