Home » Google cho phép vô hiệu hóa quảng cáo nhắm mục tiêu và giữ các tìm kiếm được cá nhân hóa
Google cho phép vô hiệu hóa tự động nhắm mục tiêu

Google cho phép vô hiệu hóa quảng cáo nhắm mục tiêu và giữ các tìm kiếm được cá nhân hóa

by Meta

Google đang triển khai một công cụ mới cho phép người dùng tùy chỉnh quảng cáo mà họ nhìn thấy trên các kết quả tìm kiếm, YouTube và Google Khám phá.

Trung tâm quảng cáo của tôi mới của Google cho phép người dùng tắt quảng cáo được nhắm mục tiêu mà không phải từ bỏ các tính năng hữu ích như kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa.

Trước đây, việc tắt quảng cáo được nhắm mục tiêu có nghĩa là bạn phải truy cập cài đặt tài khoản của mình và chặn Google thu thập dữ liệu Hoạt động web và ứng dụng cũng như Lịch sử YouTube.

>> Tham khảo: Truy cập giả gây thiệt hại 35 tỷ đô la cho ngành quảng cáo.

Nếu không được phép thu thập dữ liệu cá nhân, Google không thể cung cấp kết quả được cá nhân hóa trong công cụ tìm kiếm chính của mình, Google Maps, YouTube và các nền tảng khác.

Bây giờ, bạn không cần phải thỏa hiệp.

Trung tâm quảng cáo của tôi cho phép người dùng tùy chỉnh quảng cáo mà họ thấy trong kết quả tìm kiếm, YouTube và Google Khám phá. Điều đó có nghĩa là bạn không phải điều chỉnh cài đặt cấp tài khoản để ngừng xem các loại quảng cáo nhất định.

Jerry Dischler, phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Google, tuyên bố trong một bài đăng trên blog:

“Bạn có thể quyết định loại hoạt động nào được sử dụng để làm cho các sản phẩm của Google phù hợp với bạn – độc lập với các quảng cáo bạn được hiển thị. Trước đây, nếu Lịch sử YouTube của bạn được bật, Lịch sử này sẽ tự động thông báo cách quảng cáo của bạn được cá nhân hóa. Bây giờ, nếu bạn không muốn Lịch sử YouTube của mình được sử dụng để cá nhân hóa quảng cáo, bạn có thể tắt tính năng này trong Trung tâm quảng cáo của tôi mà không ảnh hưởng đến các đề xuất có liên quan trong nguồn cấp dữ liệu của bạn ”.

>> Tham khảo: Cá nhân hóa nội dung là gì?

Dưới đây là thông tin thêm về cách tắt quảng cáo được cá nhân hóa và các cách khác mà bạn có thể sử dụng Trung tâm Quảng cáo của Tôi để kiểm soát các quảng cáo bạn thấy.

1. Cách tắt quảng cáo được cá nhân hóa trong Google

Trung tâm Quảng cáo của tôi được thiết kế để dễ tìm và sử dụng. Bạn có thể truy cập nó trực tiếp từ các quảng cáo được hiển thị trong Google Tìm kiếm, YouTube và Khám phá.

Nhấn vào menu ba chấm bên cạnh quảng cáo để hiển thị bảng điều khiển Trung tâm Quảng cáo của tôi, sau đó chọn “Tùy chỉnh nhiều quảng cáo hơn mà bạn thấy”.

Liên kết đó sẽ đưa bạn đến trung tâm điều khiển trung tâm, nơi bạn sẽ thấy nút tắt quảng cáo được cá nhân hóa ở đầu màn hình.

Khi cài đặt này bị tắt, bạn sẽ tiếp tục thấy quảng cáo, mặc dù chúng có thể ít liên quan hơn.

Tùy chọn tắt quảng cáo được cá nhân hóa trong Trung tâm quảng cáo của tôi áp dụng cho các quảng cáo bạn thấy trên và ngoài Google và sẽ tự động áp dụng trên bất kỳ thiết bị nào mà bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

>> Tham khảo: LinkedIn thêm phụ đề tự động vào video.

2. Cách vô hiệu hóa các chủ đề quảng cáo cụ thể bằng cách sử dụng trung tâm quảng cáo của tôi

Nếu không muốn tắt tất cả quảng cáo được cá nhân hóa, bạn có thể điều chỉnh cách các danh mục thông tin riêng lẻ thông báo cho quảng cáo mà bạn thấy.

Ví dụ: bạn có thể chọn không cho phép trạng thái mối quan hệ của mình ảnh hưởng đến các quảng cáo mà Google hiển thị cho bạn.

Một giải pháp thay thế khác để tắt quảng cáo được cá nhân hóa là tắt các chủ đề quảng cáo bạn không muốn nhấp vào.

Với Trung tâm Quảng cáo của Tôi, bạn có thể chọn giới hạn các quảng cáo liên quan đến các chủ đề sau:

  • Rượu bia
  • Hẹn hò
  • Giảm cân
  • Bài bạc
  • Thai kỳ
  • Nuôi dạy con cái

>> Tham khảo: Google cập nhật dữ liệu có cấu trúc hình ảnh.

Cần lưu ý rằng Google không bao giờ sử dụng nội dung bạn lưu trữ trong các ứng dụng như Gmail, Photos và Drive để làm quảng cáo. Hơn nữa, Google không bao giờ sử dụng thông tin nhạy cảm để cá nhân hóa quảng cáo – như sức khỏe, chủng tộc, tôn giáo hoặc khuynh hướng tình dục.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00