Home » Cách tối ưu hóa nội dung thống kê để thu hút backlink
Nội dung dạng thống kê

Cách tối ưu hóa nội dung thống kê để thu hút backlink

by Meta

Bạn có nhận thấy rằng một số trang thống kê tự nhiên kiếm được liên kết trong khi những trang khác thì không? Tôi đã phân tích các trang thống kê thành công và đây là những gì tôi học được.

Có thể bạn đã nghe nói rằng các trang thống kê là một cách tuyệt vời để tạo liên kết.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng một số trang thống kê kiếm được liên kết thành công hơn nhiều so với những trang khác.

Vì vậy, tôi muốn tìm hiểu điều gì ngăn cách các trang thống kê thành công nhất với những trang không ổn định.

>> Tham khảo: Google cho phép vô hiệu hóa quảng cáo nhắm mục tiêu và giữ các tìm kiếm được cá nhân hóa.

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm với nội dung của riêng mình, tôi đã tìm thấy năm điều chính dường như cải thiện đáng kể mức độ thu hút liên kết của một bài đăng thống kê.

Tôi sẽ thảo luận chi tiết từng chiến thuật bên dưới và cung cấp hướng dẫn từng bước để bạn có thể lặp lại kết quả.

1. Kết hợp các Từ khóa Báo chí

Tôi đã học được thủ thuật tiếp cận ngược từ Brian Dean và bây giờ đó là chiến lược yêu thích của tôi để đưa vào bất kỳ trang thống kê nào.

Trong nghiên cứu điển hình mà anh ấy đã viết, nội dung của anh ấy đã kiếm được hơn 5.000 liên kết một cách tự nhiên nhờ phương pháp này.

Ý tưởng là thay vì bạn tiếp cận với các nhà báo và nhà tiếp thị nội dung và cầu xin họ liên kết đến nội dung của bạn, họ sẽ tìm thấy nội dung của bạn khi tìm kiếm dữ liệu để hỗ trợ lập luận của họ và tự nhiên liên kết với bạn.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tìm các từ khóa đuôi dài rõ ràng đang tìm kiếm dữ liệu – Brian Dean gọi chúng là “từ khóa báo chí”.

Để tìm những từ khóa này, bạn có thể sử dụng một số chiến thuật khác nhau:

  • Tìm các từ khóa đuôi dài trên các trang thống kê cạnh tranh.
  • Trả lời các câu hỏi “Mọi người cũng đã hỏi”.

>> Tham khảo: Ra mắt tài liệu Google tìm kiếm cơ bản.

Tìm từ khóa đuôi dài khá dễ dàng. Bạn có thể Google từ khóa chính (ví dụ: “thống kê SEO” hoặc “thống kê huấn luyện”), lấy URL xếp hạng hàng đầu và đưa nó vào công cụ từ khóa yêu thích của bạn. Sau đó, bạn có thể xem xét tất cả các từ khóa đuôi dài và các câu hỏi mà trang xếp hạng.

Khi bạn bao gồm các câu trả lời thống kê cho từng câu hỏi trong bài đăng của mình, hãy tối ưu hóa chúng cho các đoạn trích nổi bật bằng cách thiết lập cụm từ Mọi người cũng được hỏi làm câu hỏi và sau đó trả lời nó dưới dạng một câu hoàn chỉnh.

Đây là một ví dụ:

Có bao nhiêu người ăn thức ăn nhanh mỗi ngày?

Khoảng 85 triệu người Mỹ ăn thức ăn nhanh mỗi ngày.

2. Tìm và cập nhật số liệu thống kê phổ biến

Ahrefs đã thực hiện một nghiên cứu xây dựng liên kết phổ biến hướng dẫn cách xây dựng 36 liên kết ngược (miễn phí) cho một trang thống kê bằng cách gửi email cho các trang web có số liệu thống kê lỗi thời và cung cấp các số liệu thống kê gần đây hơn được đăng trên trang thống kê hoàn toàn mới của mình.

Do đó, bài đăng của nó nhanh chóng trở thành bài đăng xếp hạng hàng đầu cho thuật ngữ “thống kê SEO”. Hai năm sau, nó vẫn đứng ở vị trí thứ hai.

Bước 1: Lấy URL xếp hạng cao nhất cho từ khóa chính của bạn (ví dụ: “thống kê SEO”) và đưa nó vào công cụ từ khóa yêu thích của bạn.

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ backlink của nó và xem các số liệu thống kê phổ biến nhất. Bạn có thể làm điều này bằng cách cuộn qua hồ sơ liên kết ngược cho trang và sau đó thực hiện tìm kiếm liên kết văn bản cho các số bạn nhận thấy nhiều lần.

Bước 3: Kiểm tra xem thống kê đã lỗi thời chưa (ít nhất là 2-3 năm).

>> Tham khảo: Công việc của một nhà quản lý tiếp thị nội dung.

Nếu có, hãy cố gắng tìm một thống kê cập nhật hơn để thay thế nó. Nếu bạn không thể tìm thấy thống kê cập nhật hơn, hãy xem xét tự tạo thống kê mới.

Ví dụ: tôi đang làm một trang thống kê cho chatbots và tìm thấy một số thống kê ngày tháng về số người sử dụng chatbots theo quốc gia.

Vì vậy, tôi đã sử dụng Clearbit và một trang web trích xuất dữ liệu khác để đưa ra nhiều thống kê hiện tại hơn và sau đó so sánh dữ liệu mới với thống kê ngày.

Bước 4: Tiếp cận với các trang web có số liệu thống kê ngày tháng và cung cấp số liệu thống kê cập nhật.

Hầu hết mọi người không phản hồi “liên kết đến trang thống kê của tôi vì nó tốt hơn trang cũ!”

Tuy nhiên, hầu hết mọi người thích có nội dung cập nhật và do đó, có thể sẵn sàng hoán đổi số liệu thống kê cũ của họ lấy số liệu thống kê mới hơn mà bạn cung cấp trên đĩa bạc.

Trên thực tế, nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn thậm chí có thể đề nghị cập nhật toàn bộ trang cho họ.

Như đã đề cập trước đó, quá trình này đã giúp Ahrefs kiếm được 36 liên kết chỉ trong vài tuần và đưa trang của mình lên đầu kết quả tìm kiếm.

3. Sử dụng một trung tâm và nói mô hình / Kỹ thuật nhà chọc trời

Tôi nhận thấy rằng nhiều trang có nội dung thống kê thành công nhất được tổ chức theo kiểu trung tâm và hình chữ nhật đứng / hình chữ nhật đứng.

Trang Thống kê Tiếp thị của HubSpot là một ví dụ tuyệt vời về trang thống kê kiểu nhà chọc trời được tổ chức tốt.

Cụ thể, nó bao gồm các phần sau:

  • Thống kê Tiếp thị Nội dung.
  • Thống kê Tiếp thị Truyền thông Xã hội.
  • Thống kê Tiếp thị Video.
  • Thống kê Tiếp thị qua Email.
  • Thống kê tạo khách hàng tiềm năng.
  • Thống kê Quảng cáo.
  • Thống kê Công nghệ Tiếp thị.
  • Thống kê bán hàng.

Trang này thậm chí còn xếp hạng tốt cho nhiều từ khóa thống kê “nói” này. Ví dụ: trang chung vẫn đứng thứ hai cho thuật ngữ “thống kê tiếp thị nội dung”.

Vì vậy, lần tới khi bạn tạo trang thống kê, hãy tách nó thành nhiều danh mục và liên tục cập nhật và xây dựng các danh mục đó.

>> Tham khảo: TikTok thêm tính năng ảnh mới cho Rival Instagram.

4. Tạo dữ liệu gốc

Cho rằng phần chính của các trang thống kê là dữ liệu, việc tạo dữ liệu gốc là một cách tuyệt vời khác để thu hút liên kết.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng việc tạo dữ liệu mới tốn nhiều thời gian và tốn kém.

Mặc dù điều này đúng nếu bạn dự định thực hiện một nghiên cứu lớn về “trạng thái của ngành”, nhưng có rất nhiều cách để tạo hoặc trích xuất dữ liệu gốc miễn phí (hoặc giá rẻ).

Dưới đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp bắt đầu của tôi.

4.1. Quét dữ liệu công khai

Có rất nhiều dữ liệu có sẵn mà hầu hết mọi người chỉ đơn giản là không muốn sắp xếp.

Người đầu tiên giới thiệu cho tôi phương pháp này là Andy Crestodina. Anh ấy nói với tôi rằng anh ấy muốn biết tuổi thọ trung bình của một trang web, nhưng thống kê đó không tồn tại.

Vì vậy, anh ấy đã lấy danh sách 200 trang web tiếp thị hàng đầu (theo Alexa) và thuê một VA đi vào Wayback Machine và ghi lại lần cuối cùng trang web có một cuộc đại tu lớn.

Câu trả lời là hai năm bảy tháng.

Ngày nay, thống kê duy nhất đó đã kiếm được bài đăng đó hơn 1.000 liên kết ngược từ các trang web như HubSpot, Forbes, Wikipedia, Viện Tiếp thị Nội dung và các trang web khác mà bạn không bao giờ có thể mua được liên kết.

>> Tham khảo: RankBrain có phải là một yếu tố xếp hạng?

4.2. Tận dụng dữ liệu nội bộ

Một cách tuyệt vời khác để tạo số liệu thống kê mới là lấy dữ liệu nội bộ.

Ahrefs có một số ví dụ điển hình về điều này:

90,63% nội dung không nhận được lưu lượng truy cập từ Google
Ít nhất 66,5% các liên kết đến các trang web trong 9 năm qua đã chết
Các liên kết có còn quan trọng đối với thứ hạng không? Một nghiên cứu của Ahrefs
Tôi muốn chỉ ra rằng Ahrefs luôn tạo một bài đăng riêng lẻ trên mỗi số liệu thống kê này và sau đó thêm số liệu thống kê vào các trang thống kê chuyên dụng khác của nó.

Tôi nhận thấy rằng đây là một cách thông minh để tối đa hóa các liên kết mà bạn có thể nhận được cho một thống kê.

Ví dụ: bài đăng đầu tiên tôi đề cập (90,63% nội dung không nhận được lưu lượng truy cập từ Google) có hơn 8.000 liên kết ngược (hơn 3.000 tên miền giới thiệu).

Nếu không có một bài đăng chuyên dụng, thống kê đó có thể dễ dàng bị mất trên một trang thống kê lớn.

Do đó, hãy cân nhắc việc rút ra số liệu thống kê có giá trị nhất của bạn và tạo một bài đăng dành riêng để quảng bá số liệu thống kê đó và tối đa hóa các liên kết.

4.4. Gửi bản thăm dò ý kiến ​​khách hàng

Nếu bạn có một danh sách email lớn, một tùy chọn khác là khảo sát khách hàng hoặc khán giả của bạn. Ví dụ, Andy Crestodina thực hiện một cuộc khảo sát blogger hàng năm, luôn nhận được nhiều sự quan tâm.

Anh ấy nói rằng phải mất hơn 100 giờ để tổng hợp lại, mặc dù bạn có thể thấy rằng nó rất xứng đáng với nỗ lực, vì nó đã thu hút một cách tự nhiên hơn 13.000 liên kết ngược (hơn 3.000 tên miền giới thiệu).

Nếu không có danh sách, bạn cũng có thể sử dụng công cụ nghiên cứu thị trường như SurveyMonkey hoặc Pollfish, mặc dù công cụ này có thể đắt hơn.

5. Tạo đồ họa

Các nhà tiếp thị nội dung cần dữ liệu để hỗ trợ tuyên bố của họ, nhưng họ cũng cần đồ họa và hình ảnh để hỗ trợ tuyên bố của họ. Do đó, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo đồ họa cho dữ liệu của mình.

Ví dụ: trong tìm kiếm Google Lens cho hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy rằng rất nhiều trang web khác nhau đã chia sẻ nó.

Phần tốt nhất về đồ họa là bạn có thể lấy số liệu thống kê hiện có và tạo đồ họa của chúng với thương hiệu của bạn (chỉ cần đảm bảo ghi nguồn gốc).

Nếu bạn không có nhân viên thiết kế, bạn có thể thuê một người nào đó trên Upwork hoặc Dribbble để tạo đồ họa cho bạn.

>> Tham khảo: Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO).

6. Bắt đầu cập nhật các trang thống kê của bạn ngay bây giờ

Tạo một trang thống kê tuyệt vời không chỉ đơn thuần là tạo danh sách thống kê dài nhất tồn tại.

Đó là về việc tạo ra một nguồn tài nguyên mà các nhà báo và các nhà tiếp thị nội dung khác thấy hữu ích và có thể sử dụng để hỗ trợ các tuyên bố của họ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00