Home » Truy cập giả gây thiệt hại 35 tỷ đô la
truy cập giả

Truy cập giả gây thiệt hại 35 tỷ đô la

by Meta

Các nghiên cứu cho thấy bot nhấp chuột và lưu lượng truy cập gian lận đang phổ biến, nhưng Google vẫn chậm phản ứng.

Thế giới quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột phụ thuộc vào lưu lượng truy cập để duy trì hoạt động. Nhưng hầu như chừng nào còn có quảng cáo PPC, thì đã có bot “nhấp vào” chúng và chơi trò chơi hệ thống.

>> Tham khảo: Vì sao lượng nhấp chuột Google Ads giảm và biện pháp xử lý?

Một bí mật mở, vấn đề này phổ biến hơn nhiều so với nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số có thể giả định, với một số ước tính cho rằng người dùng giả mạo chiếm gần 40% tất cả lưu lượng truy cập web.

1. PPC gian lận thường đến từ doanh nghiệp Lớn

Một nghiên cứu của Đại học Baltimore ước tính gian lận quảng cáo đã tiêu tốn của các doanh nghiệp 35 tỷ đô la trên toàn cầu chỉ trong năm 2020.

Một trong những cách phổ biến nhất mà nó gây ra là thông qua gian lận PPC, trong đó chủ sở hữu trang web sử dụng công cụ nhấp chuột tự động hoặc bot nhấp chuột, để tập trung vào Quảng cáo hiển thị của Google, YouTube hoặc quảng cáo văn bản đáp ứng trên trang web của chính họ.

Nếu những nhấp chuột này không được xác định là gian lận và chúng thường không phải là gian lận, kẻ gian lận sẽ thu khoản thanh toán cho mỗi nhấp chuột từ nhà quảng cáo. Điều này không chỉ làm tăng sai hiệu suất quảng cáo mà còn bòn rút tiền từ ngân sách quảng cáo kỹ thuật số của các nhà quảng cáo cho lưu lượng truy cập không tồn tại.

>> Tham khảo: Facts: Hiểu đúng sự thật của bạn.

2. Phản ứng, lo sợ về việc giảm hiệu suất, sự bối rối có thể tạo điều kiện cho sự gia tăng của các bot

Google có công nghệ để phát hiện và chặn lưu lượng truy cập của bot. Sử dụng bộ lọc tự động của công cụ tìm kiếm trong Google Analytics, người dùng có thể hướng dẫn nó “loại trừ tất cả các lần truy cập khỏi các bot và trình thu thập dữ liệu đã biết”.

Nhưng điều này đặt ra câu hỏi: tại sao Google không chặn bot nhấp chuột gây ra truy cập giả theo mặc định? Một nhà xuất bản yêu cầu được giấu tên đã đưa ra ý kiến ​​này:

“Google có một lịch sử lâu dài trong việc phản ứng và không chủ động chống lại các nhấp chuột giả mạo. Google đã phát triển các quy tắc chống lại các nhấp chuột giả để phản ứng lại các kế hoạch do nhà xuất bản tạo ra để khai thác nền tảng quảng cáo.

Ví dụ: cho đến khi nó bị cấm, các nhà xuất bản có thể tạo kiểu cho quảng cáo của họ bằng màu sắc và phông chữ khiến chúng hòa trộn với bố cục trang web, làm mờ sự khác biệt giữa nội dung quảng cáo và nội dung thông thường, dẫn đến tỷ lệ nhấp cao tới 50% và doanh thu đã được trả cho nhà xuất bản, nghĩa là nhà quảng cáo đã bị tính phí.

>> Tham khảo: TikTok Marketing 101: Bắt đầu thế nào?

Một ví dụ khác về cách Google phản ứng là có một người trong những ngày đầu được biết đến với các bot nhấp chuột của họ đã hợp tác với mọi người để chia sẻ doanh thu các nhấp chuột vào quảng cáo. Người này đã bỏ đi được một thời gian. “

Cách tiếp cận phản ứng này đã khiến Google phải cố gắng bắt kịp khi các bot nhấp chuột phát triển các chiến lược và cách giải quyết mới. Hiện tại, do các chính sách bảo mật, có những hạn chế về công nghệ ngăn máy chủ theo dõi chính xác những gì thực sự được trình duyệt nhìn thấy. Máy chủ về cơ bản đang bay mù mịt.

Đối với các nhà quảng cáo đang bị lừa đảo bởi các nhấp chuột sai, có vẻ như nhiều người quan tâm hơn đến việc giữ số lượng truy cập của họ cao một cách giả tạo hoặc họ cảm thấy xấu hổ khi thừa nhận rằng họ đã mua không gian quảng cáo tạo ra các nhấp chuột gian lận.

3. Tài khoản giả bị cáo buộc vì thỏa thuận thất bại trên Twitter của Musk

Khi ngừng mua lại Twitter vào tháng 5, người giàu nhất thế giới hiện tại Elon Musk đã trích dẫn mối lo ngại về số lượng tài khoản spam trên nền tảng truyền thông xã hội như một yếu tố thúc đẩy.

Theo Musk, Twitter đã đếm dưới hàng triệu tài khoản giả mạo trên nền tảng này, một tuyên bố đã được chứng minh bởi lời khai từ Peiter Zatko, cựu giám đốc an ninh của Twitter, người cho rằng tiền thưởng điều hành gắn liền với số lượng người dùng hàng ngày.

Twitter đã đáp trả bằng cách tát CEO Tesla với một vụ kiện cáo buộc rằng ít hơn 5% tổng số tài khoản Twitter là bot.

Vụ kiện này dự kiến ​​ra tòa vào ngày 17 tháng 10 tại Tòa án Delaware Chancery. Nếu thua, Musk sẽ buộc phải mua lại Twitter với giá 4 tỷ USD.

>> Tham khảo: Google công bố cập nhật mới cho tìm kiếm địa phương.

4. Bảo vệ Ngân sách Quảng cáo của Bạn khỏi Bots Nhấp chuột

Không thể ngăn chặn 100% các chiến dịch quảng cáo của bạn khỏi bot gây ra truy cập giả, nhưng bạn có thể giảm mức độ hiển thị của mình bằng cách thực hiện một vài bước đơn giản.

Thiết lập loại trừ IP trong Google Ads từ các trang trại nhấp chuột đã biết.

Điều chỉnh nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn để loại trừ các khu vực địa lý nơi các nhấp chuột giả có xu hướng bắt nguồn.

Tạo danh sách loại trừ vị trí để giữ cho quảng cáo của bạn không xuất hiện trên các trang web gian lận hoặc có vấn đề.

Chống gian lận nhấp chuột là một quá trình liên tục và việc thực hiện quy trình loại bỏ có thể ảnh hưởng đến số hiệu suất của bạn trước mắt, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00