Home » Google công bố cập nhật mới cho tìm kiếm địa phương
Công cụ tìm kiếm địa phương của Google

Google công bố cập nhật mới cho tìm kiếm địa phương

by Meta

Google đã công bố bảy bản cập nhật liên quan đến tìm kiếm địa phương tại hội nghị ảo Search On hàng năm của mình.

Tại hội nghị Search On hàng năm của Google, công ty đã công bố bảy tính năng và bản cập nhật mới cho tìm kiếm địa phương.

Những cập nhật này sẽ cải thiện đáng kể cách mọi người khám phá các vùng lân cận, doanh nghiệp và nhà hàng trong Google Tìm kiếm.

Các thay đổi tìm kiếm cục bộ sẽ sớm được triển khai bao gồm:

  • Tìm kiếm nhà hàng theo món ăn
  • Khám phá đặc sản của nhà hàng
  • Hỗ trợ nhiều hơn cho các menu kỹ thuật số
  • Các cải tiến đối với Chế độ xem trực tiếp của Google Maps
  • Nhìn từ trên không các địa danh nổi tiếng
  • Chế độ xem đắm chìm
  • Kiểm tra sự rung cảm của vùng lân cận

Đọc tất cả thông tin chi tiết về các bản cập nhật này trong các phần bên dưới.

1. Tìm kiếm nhà hàng theo món ăn

Google đang nâng cấp khả năng tìm kiếm nhà hàng của mình với khả năng tìm các địa điểm địa phương phục vụ một món ăn cụ thể.

Trải nghiệm tìm kiếm mới sẽ cho phép bạn nhập một truy vấn như “súp bánh bao gần tôi” và Google sẽ trả về danh sách các nhà hàng cung cấp dịch vụ này.

Bạn có thể cụ thể hơn với các bộ lọc cho món chay, món cay, v.v.

2. Khám phá đặc sản nhà hàng

Các nhà hàng địa phương thường có chất lượng độc đáo mà họ được biết đến thông qua cộng đồng.

Việc xác định chất lượng trong tìm kiếm của Google có thể khó khăn vì xếp hạng sao không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Ngay sau đó, Google sẽ giúp người tìm kiếm xem trước và đánh giá các nhà hàng để hiểu rõ hơn điều gì khiến họ trở nên độc đáo.

Dưới đây là ví dụ về danh sách một nhà hàng địa phương với các điểm nổi bật “mọi người nói” ở đầu màn hình.

Google sử dụng công nghệ máy học để phân tích hình ảnh và bài đánh giá nhằm tìm ra yếu tố làm cho một địa điểm trở nên đặc biệt.

3. Hỗ trợ thêm cho menu kỹ thuật số

Google đang mở rộng phạm vi phủ sóng của các menu kỹ thuật số đồng thời nâng cao chúng với hình ảnh phong phú và cập nhật chúng một cách đáng tin cậy.

Trong một bài đăng trên blog, Google giải thích cách Google có thể thêm nhiều thực đơn kỹ thuật số hơn mà không cần bất kỳ công việc bổ sung nào từ chủ nhà hàng:

“Chúng tôi kết hợp thông tin thực đơn do mọi người và người bán cung cấp và được tìm thấy trên các trang web nhà hàng sử dụng các tiêu chuẩn mở để chia sẻ dữ liệu. Để làm được điều này, chúng tôi sử dụng các công nghệ hiểu ngôn ngữ và hình ảnh hiện đại, bao gồm cả Mô hình Hợp nhất Đa nhiệm của chúng tôi. ”

Google cho biết họ sẽ giới thiệu các món ăn phổ biến nhất và đưa ra các lựa chọn ăn kiêng khác nhau, bao gồm cả ăn chay và thuần chay.

4. Cải tiến để xem trực tiếp trong Google Maps

Google đang nâng cấp một tính năng mà họ đã giới thiệu cách đây ba năm có tên là Live View, cho phép bạn điều hướng chỉ đường trong khi nhìn qua kính ngắm của máy ảnh trên điện thoại.

Ngoài việc điều hướng từ nơi này đến nơi khác, bạn sẽ sớm có thể tìm kiếm những thứ ở vùng lân cận của mình.

“Giả sử bạn đang hướng đến một khu chợ ngoài trời và cần rút tiền mặt. Với tính năng tìm kiếm bằng Chế độ xem trực tiếp, chỉ cần nhấc điện thoại của bạn lên để tìm kiếm và xem ngay các máy ATM trong một khu vực. Bạn cũng có thể phát hiện ra các địa điểm khác nhau – bao gồm cửa hàng cà phê, cửa hàng tạp hóa và trạm trung chuyển. Chúng tôi sẽ cho bạn biết giờ làm việc và mức độ bận rộn của một địa điểm và bạn có thể nhấn vào bất kỳ vị trí nào để xem thêm thông tin chi tiết, chẳng hạn như những dịch vụ mà cửa hàng cắt tóc trên phố cung cấp ”.

Tìm kiếm với Chế độ xem trực tiếp bắt đầu triển khai trong những tháng tới ở London, Los Angeles, New York, San Francisco, Paris và Tokyo.

5. Tầm nhìn từ trên không của các điểm mốc

Có sẵn ngày hôm nay, Google có hơn 250 chế độ xem từ không trung thực tế về các địa danh toàn cầu.

Google không liệt kê tất cả các địa danh có tầm nhìn từ trên cao, ngoài việc nói rằng chúng “trải dài mọi thứ từ Tháp Tokyo đến Acropolis”.

6. Chế độ xem nhập vai

Chế độ xem đắm chìm sẽ cho phép bạn vượt ra ngoài tầm nhìn đường phố với trải nghiệm đưa bạn vào bên trong các tòa nhà và các cơ sở khác.

Ngoài ra, chế độ xem nhập vai sẽ cho bạn biết một địa điểm sẽ bận rộn như thế nào và thời tiết sẽ như thế nào vào một ngày và giờ nhất định.

Chế độ xem đắm chìm sẽ ra mắt trong những tháng tới ở Los Angeles, London, New York, San Francisco và Tokyo trên Android và iOS.

7. Kiểm tra vùng lân cận

Tính năng “rung cảm vùng lân cận” mới trong Google Maps sẽ cho bạn cảm nhận về vùng lân cận trước khi bạn ghé thăm.

Google sẽ làm nổi bật những gì mới, những gì là đá quý địa phương và những gì đáng để khám phá.

Ảnh và thông tin hữu ích từ cộng đồng Google Maps sẽ xuất hiện trên bản đồ khi duyệt qua vùng lân cận.

Google cho biết họ sử dụng kết hợp AI và thông tin do người dùng gửi để cung cấp năng lượng cho tính năng rung cảm vùng lân cận, bắt đầu triển khai trên toàn cầu trong những tháng tới trên Android và iOS.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00