Home » Tìm kiếm không phải trả tiền là gì?
Tìm kiếm không phải trả tiền là gì?

Tìm kiếm không phải trả tiền là gì?

by Meta

Tìm hiểu thêm về tìm kiếm không phải trả tiền là gì, cách bạn có thể bắt đầu làm SEO thành công trong công ty của mình và tại sao kênh này lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải trả tiền (SEO) là quá trình hiển thị cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) một cách tự nhiên.

Tìm kiếm không phải trả tiền là một trong những kênh hiệu quả nhất để đạt được lưu lượng truy cập hoặc chuyển đổi vì nó miễn phí – so với tìm kiếm có trả tiền, nơi bạn phải trả tiền cho vị trí và nhấp chuột của mình – và người dùng hiểu rằng bạn có liên quan đến những gì họ đã nhập.

Một câu chuyện đùa rất khập khiễng trong ngành SEO là “Nơi tốt nhất để giấu xác chết là ở trang hai của Google vì không ai nhìn vào đó.”

Khá khập khiễng, nhưng vấn đề là nếu bạn không ở trang đầu tiên của SERPs, sẽ không có ai xem các trang của bạn.

>> Tham khảo: Các nguyên tắc cơ bản của influencer marketing.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn truy cập trang hai của Google để làm bất cứ điều gì như đọc một bài báo hoặc mua một sản phẩm. Bạn đang cố gắng làm gì không quan trọng; hầu như không có cách nào bạn đi đến trang hai để làm điều đó.

Chúng tôi có thể sử dụng nhiều chiến lược cho tìm kiếm không phải trả tiền, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa nội dung hoặc khắc phục các sự cố kỹ thuật cản trở người dùng truy cập trang web.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các cách khác nhau để bạn có thể tăng khả năng hiển thị không phải trả tiền, cách SEO hoạt động, tại sao kênh này lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn và cách bắt đầu với tìm kiếm không phải trả tiền.

1. Tìm kiếm không phải trả tiền hoạt động như thế nào?

Cách đơn giản nhất để đề cập đến tìm kiếm không phải trả tiền là nghĩ về kết quả tìm kiếm có liên quan nhất để người dùng xem khi họ nhập từ khóa hoặc truy vấn cụ thể vào Google.

Tìm kiếm không phải trả tiền là một quá trình bao gồm các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số khác nhau để đảm bảo kết quả của chúng tôi hiển thị đầu tiên hoặc ít nhất là trên trang đầu tiên của kết quả công cụ tìm kiếm.

Hiển thị trên đầu của Google không phải là một số trò ảo thuật. Nó cần có sự phối hợp và hợp tác từ nhiều bộ phận khác nhau, sự tham gia của giám đốc điều hành, đội ngũ nhà tiếp thị tài năng và chuyên gia SEO, và một cách khả thi để theo dõi và giám sát kết quả của bạn.

Tìm kiếm không phải trả tiền bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa và tạo nội dung, kiểm tra kỹ thuật và chiến lược tiếp thị ngoại tuyến.

Mục tiêu của tìm kiếm không phải trả tiền là đảm bảo người dùng có trải nghiệm tuyệt vời trên trang web và các trang đích của bạn, đồng thời nhận được câu trả lời mà họ đang tìm kiếm – cho dù đó là xem nội dung, so sánh hai thứ với nhau hay mua một sản phẩm.

>> Tham khảo: Công việc của một nhà quản lý tiếp thị nội dung.

Google không thực sự quan tâm đến tìm kiếm không phải trả tiền. Điều mà Google quan tâm là đảm bảo người dùng của mình tìm thấy nội dung độc đáo, hữu ích và phù hợp với những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu bạn có thể phù hợp với nội dung của mình với trái tim và tâm trí của người dùng, thì bạn có thể đảm bảo rằng Google khen thưởng những nỗ lực của bạn và hiển thị trang của bạn cao hơn trên SERPs.

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo trải nghiệm người dùng tuyệt vời trên trang web của mình.

Tìm kiếm không phải trả tiền được chia thành ba danh mục chính: mức độ liên quan, khả năng khám phá và quyền hạn.

  • Mức độ liên quan là mức độ liên quan của chủ đề của trang và nội dung liên quan đến các từ khóa mục tiêu cụ thể.
  • Khả năng khám phá là khả năng một trang web được các công cụ tìm kiếm tìm thấy và lập chỉ mục một cách chính xác.
  • Quyền hạn là quyền hạn của trang trong các công cụ tìm kiếm.

Những yếu tố này có thể góp phần làm cho các trang được xếp hạng cao hơn trên SERPs, lý tưởng là ở trang một.

Những người làm SEO cần cộng tác với nhiều bộ phận khác nhau để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách hàng của mình.

Các chuyên gia SEO cần làm việc với nhóm nội dung để tạo ra nội dung chất lượng cao. Họ cũng cần làm việc với nhóm phát triển để đảm bảo trang web của họ hoạt động tốt về mặt kỹ thuật, và cuối cùng, họ cần theo dõi tất cả các kết quả này để đảm bảo rằng những gì họ đang làm đang hoạt động hiệu quả.

Khi làm việc với nhóm phát triển, bạn phải đảm bảo rằng nội dung bạn tạo tải nhanh chóng và dễ dàng được tìm thấy bởi các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.

Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo rằng nội dung này được tìm thấy là bằng cách liên kết nội bộ với nội dung có liên quan của bạn. Điều này giúp Google và người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn và hiểu nội dung liên quan của nó.

>> Tham khảo: Những bài học hay nhất về phát triển nội dung.

Tốc độ trang và trang web cũng rất quan trọng cần lưu ý, vì Google coi trọng điều này vì nó liên quan đến trải nghiệm người dùng.

Hãy nghĩ về số lần bạn đã rời khỏi một trang web vì nó tải chậm – đó là lý do tại sao bạn cần cân nhắc điều này khi tạo nội dung.

Như bạn có thể thấy, nhiều yếu tố và nhóm khác nhau tham gia vào việc đảm bảo trang web của bạn ở trạng thái tốt, tất cả đều dẫn đến nỗ lực SEO thành công.

Một trong những cách tốt nhất để nhận được nhiều lượt mua hơn đối với SEO là cho các thành viên trong nhóm và các phòng ban thấy tác động của nó đối với doanh nghiệp, nhận thức về thương hiệu và khả năng hiển thị trực tuyến của bạn.

2. Tại sao Tìm kiếm không phải trả tiền lại quan trọng đối với Doanh nghiệp của bạn

Tìm kiếm không phải trả tiền rất quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn vì người tiêu dùng của bạn dành một lượng thời gian đáng kể để tìm kiếm câu trả lời cho các câu hỏi hoặc vấn đề trên Google.

Ngày nay, có hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm trên Google mỗi năm.

Ngoài ra, hầu hết lưu lượng truy cập trang web của bạn là từ tìm kiếm không phải trả tiền – cho dù bạn có nhận ra hay không.

Với sự phát triển của thiết bị di động, mỗi ngày, Google nhận thấy khoảng 15-20% các truy vấn mà Google chưa từng thấy trước đây.

Hãy nghĩ về tần suất bạn nhập nội dung nào đó vào Google trên điện thoại thông minh của mình, cho dù đó là để tìm kiếm bộ phim mới nhất của diễn viên, tìm sản phẩm mới, tra cứu vị trí hay nhập nội dung cá nhân mà bạn không muốn hỏi bất kỳ ai khác.

Vấn đề là Google là nơi khách hàng của bạn đến để bắt đầu hành trình mua hàng của họ, vì vậy điều quan trọng là đảm bảo bạn đang đầu tư vào tìm kiếm không phải trả tiền để bạn có thể xếp hạng trên trang một cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan.

Cách cũ để nghĩ về SEO là tạo nội dung và sau đó yêu cầu nhóm tìm kiếm “SEO bài viết này” và hy vọng thứ hạng cao sẽ theo sau.

Thay vào đó, bạn cần đầu tư vào trí thông minh tìm kiếm khi bắt đầu quá trình tạo nội dung. Bằng cách này, bạn có thể thông báo cho nhóm nội dung những gì họ nên đưa vào nội dung của họ hoặc loại nội dung mà họ nên tạo.

Nếu bạn tiếp tục coi đội SEO là những người vệ sinh của tổ chức, thì lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn sẽ không bao giờ thực sự tăng lên.

Bạn cần chủ động hơn với dữ liệu tìm kiếm của mình và sử dụng thông tin đó để cung cấp năng lượng cho những gì bạn làm trong nội bộ và tạo ra một chương trình và chiến lược SEO hiệu quả.

Cho dù chúng ta muốn hay không, mọi người đang sử dụng công cụ tìm kiếm cho mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của họ, vì vậy chúng ta cần bắt đầu đầu tư nhiều thời gian hơn vào SEO giống như cách mà các công ty dành rất nhiều thời gian cho tìm kiếm có trả tiền.

>> Tham khảo: TikTok thêm tính năng ảnh mới cho Rival Instagram.

3. Sự khác biệt giữa Tìm kiếm có trả tiền & Tìm kiếm không phải trả tiền

Sự khác biệt chính giữa tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền là tìm kiếm có trả tiền là nguồn lưu lượng truy cập trả tiền để chơi, trong khi tìm kiếm không phải trả tiền kiếm được bằng cách cung cấp kết quả tốt nhất cho một tìm kiếm nhất định.

Thông thường, tìm kiếm có trả tiền được biểu thị ở đầu hoặc cuối SERP với nhãn “Quảng cáo”. Mọi thứ được tìm thấy bên dưới những quảng cáo có trả tiền này là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Tìm kiếm có trả tiền là một chiến lược ngắn hạn để hiển thị trên các công cụ tìm kiếm bởi vì lần thứ hai bạn ngừng trả tiền cho quảng cáo, bạn sẽ ngừng hiển thị.

Tìm kiếm không phải trả tiền là một chiến lược lâu dài để hiển thị trên các công cụ tìm kiếm vì bạn có thể xếp hạng nhất quán trên trang một trong nhiều năm bằng cách chỉ thực hiện các chỉnh sửa nhỏ cho trang xếp hạng.

Đó là một cách hiệu quả hơn nhiều về chi phí để có được lưu lượng truy cập và chuyển đổi bởi vì bạn không phải trả tiền mỗi khi ai đó nhấp vào nội dung xếp hạng của bạn.

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền có thể được hiển thị theo nhiều cách: liên kết màu xanh tiêu chuẩn, kết quả hộp câu trả lời, Mọi người cũng hỏi, gói cục bộ, hình ảnh, video, v.v.

Chúng tôi cần ưu tiên tìm kiếm không phải trả tiền vì tỷ lệ nhấp (CTR) của kết quả tìm kiếm không phải trả tiền cao hơn gần mười lần so với tìm kiếm có trả tiền.

Hãy nghĩ về tần suất bạn bỏ qua quảng cáo trên YouTube hoặc tua đi nhanh trong quảng cáo. Chỉ đơn giản bằng cách xem xét hành vi của người dùng, chúng tôi biết rằng quảng cáo trả tiền không phải là nơi thích hợp nhất để truy cập nữa để lấy thông tin.

Người dùng thích điều hướng và nhấp vào danh sách không phải trả tiền vì họ biết nội dung này sẽ có câu trả lời họ muốn.

Tôi không nói là tránh hoàn toàn tìm kiếm có trả tiền, nhưng cần có sự cân bằng lành mạnh và sức mạnh tổng hợp giữa các nỗ lực có trả tiền và không phải trả tiền của bạn thay vì tập trung tất cả các nguồn lực của bạn vào những lợi ích ngắn hạn do tìm kiếm có trả tiền mang lại.

Bạn có thể tạo một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số rất hiệu quả bằng cách đảm bảo sức mạnh tổng hợp giữa các kênh.

Ví dụ: nếu có những từ khóa bạn không xếp hạng trên trang một, bạn nên bắt đầu tăng chi tiêu trả tiền của mình cho những từ khóa này trong khi bạn làm việc để tối ưu hóa nội dung có liên quan.

>> Tham khảo: Tìm kiếm bằng giọng nói là gì và hoạt động như thế nào?

Ngoài ra, giả sử có những từ khóa bạn đã xếp hạng trên trang một. Trong trường hợp đó, bạn có thể giảm chi tiêu phải trả của mình cho các cụm từ này – bởi vì bạn không cần phải trả tiền cho các nhấp chuột nếu bạn đã xếp hạng tự nhiên ở đầu kết quả.

Một số nghiên cứu điển hình (Tiết lộ: Tôi làm việc tại Conductor) cho biết hiển thị trong danh sách trả phí và không phải trả tiền sẽ tốt hơn vì người dùng nhớ tên thương hiệu.

Nhìn chung, bằng cách sử dụng dữ liệu giữa hai kênh, bạn có thể tìm ra và kiểm tra điều gì tốt nhất cho tổ chức của mình.

4. Làm thế nào để Bắt đầu với Tìm kiếm Không phải trả tiền?

Có rất nhiều đòn bẩy khác nhau mà bạn có thể sử dụng SEO để bắt đầu hoàn thành công việc.

Cách bạn nên nghĩ về việc bắt đầu với SEO là đảm bảo nội dung trang web của bạn có liên quan và có thể khám phá được.

Phá vỡ điều này ở cấp độ cao, bạn cần phải tạo nội dung phù hợp và đảm bảo rằng nội dung này có thể truy cập được và đúng kỹ thuật.

4.1. Tiếng nói của khách hàng

Đầu tiên, bạn nên tạo nội dung phù hợp với tiếng nói của người tiêu dùng. Nghiên cứu từ khóa là cơ sở tạo ra nội dung. Đây là bước đầu tiên cần thực hiện khi cân nhắc tạo trang đích.

Nếu bạn không khớp nội dung của mình với giọng nói của khách hàng thì sẽ không ai tìm thấy nội dung đó. Bằng cách thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung chất lượng cao của mình sử dụng các cụm từ mà khách hàng thực sự tìm kiếm.

Khối lượng tìm kiếm hàng tháng (MSV) hoặc lượng người trung bình tìm kiếm một cụm từ hàng tháng là một số liệu quan trọng, nhưng nó cũng là một số liệu định hướng.

Bạn cần ưu tiên mức độ liên quan của từ khóa trước tiên và quan trọng nhất. Nếu không, vì SERP rất cạnh tranh, bạn có thể mang lại lưu lượng truy cập không đủ tiêu chuẩn hoặc sẽ không bao giờ có cơ hội xếp hạng.

4.2. Nền tảng kỹ thuật âm thanh

Thứ hai, khi tạo nội dung hoặc trang web của bạn, bạn muốn đảm bảo rằng nền tảng kỹ thuật là tốt.

Từ cấp độ cao, Google hoặc bất kỳ trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm nào khác tìm thấy nội dung của bạn bằng cách thu thập thông tin tất cả các liên kết trên trang web của bạn và theo dõi tất cả các liên kết có thể truy cập được.

Tiếp theo, các công cụ tìm kiếm bắt đầu phân tích các liên kết này để xem nội dung trên trang là gì và lưu trữ nội dung này trong chỉ mục tìm kiếm.

Cuối cùng, khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó trên công cụ tìm kiếm, nó sẽ phân phối nội dung này cho người dùng và xếp hạng các trang đích phù hợp nhất theo những gì thuật toán cảm thấy sẽ cung cấp câu trả lời tốt nhất.

Điều này rất quan trọng vì nếu bạn khiến Google khó tìm thấy nội dung của bạn hoặc nếu bạn đang tạo nội dung tải thực sự chậm, thì Google sẽ không muốn hiển thị nội dung này cho người dùng.

4.3. Theo dõi và đo lường kết quả

Cuối cùng, bạn cần theo dõi và đo lường kết quả của các chiến lược mà bạn thực hiện.

Sử dụng phần mềm SEO doanh nghiệp hoặc một công cụ SEO nhỏ hơn, bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa, thị phần và lưu lượng truy cập tự nhiên của chúng tôi để hiểu rõ hơn điều gì đang xảy ra và khi nào cần thay đổi.

Một nửa câu chuyện là về việc nghiên cứu và thực hiện các thay đổi. Một nửa còn lại đang nghiên cứu báo cáo để xem những gì hiệu quả và không.

>> Tham khảo: Đồng bộ hóa từ khóa khi tất cả các sản phẩm đều giống nhau là gì?

5. Kết luận

Tìm kiếm không phải trả tiền là cách tốt nhất để đảm bảo rằng người dùng tìm thấy nội dung của bạn. Bạn không trả tiền cho những lần nhấp này; bạn đang kiếm được chúng.

Người dùng hiểu rằng nội dung hiển thị ở đầu kết quả của công cụ tìm kiếm là nội dung hữu ích và phù hợp nhất cho những gì họ đang tìm kiếm.

Bằng cách làm cho cuộc sống của Google trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng sẽ gặt hái được những phần thưởng, vì nội dung và trang web của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, chuyển đổi và công nhận trong nội bộ.

Trở nên rõ ràng hơn một cách hữu cơ không phải là một công việc dễ dàng.

Sẽ luôn có rất nhiều lần thử và sai trước khi tìm ra cách hoạt động. Tuy nhiên, đó là phần tốt nhất của SEO – một khi bạn tìm ra cách hoạt động, bạn có thể nhân rộng những chiến thắng và học hỏi đó trên toàn bộ trang web.

SEO là một ngành công nghiệp có nhịp độ rất nhanh và luôn thay đổi.

Bằng cách cập nhật các bản cập nhật thuật toán, các loại kết quả mới và xu hướng ngành, bạn có thể đảm bảo trang web của mình luôn đứng đầu kết quả tìm kiếm.

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn hiểu biết cơ bản về tìm kiếm không phải trả tiền là gì, cách thực hiện hành động và tại sao điều này lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00