Home » Meta giới thiệu giới hạn nhắm mục tiêu quảng cáo mới cho thanh thiếu niên
Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Meta

Meta giới thiệu giới hạn nhắm mục tiêu quảng cáo mới cho thanh thiếu niên

by Meta

Những thay đổi này là nỗ lực mới nhất nhằm xây dựng một số biện pháp bảo vệ quyền riêng tư sau thực tế dành cho người dùng nhỏ tuổi nhất của Meta.

Bắt đầu từ tháng tới, Meta sẽ xóa tùy chọn nhắm mục tiêu quảng cáo tới người dùng tuổi teen dựa trên giới tính. Họ cũng sẽ chấm dứt khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo được cá nhân hóa của nhà quảng cáo đến người dùng dưới 18 tuổi dựa trên hoạt động trong ứng dụng của họ, bao gồm cả những người họ theo dõi trên Instagram và những trang Facebook họ thích.

>> Tham khảo: Chỉ số thương mại điện tử trên Google Analytics 4 mới.

Sau khi các thay đổi có hiệu lực, quảng cáo được cá nhân hóa trên Facebook và Instagram sẽ chỉ dựa trên độ tuổi và vị trí của người dùng để xác định mức độ liên quan (trong đó vị trí là cần thiết để đánh giá sản phẩm và dịch vụ nào có sẵn trong khu vực của người dùng).

Facebook và Instagram sẽ sớm triển khai các biện pháp kiểm soát mới cho người dùng tuổi teen (về mặt kỹ thuật, trẻ em dưới 13 tuổi không được phép sử dụng các ứng dụng đó).

Thanh thiếu niên sẽ được cung cấp tùy chọn “xem ít hơn” một chủ đề nhất định, định hình loại quảng cáo mà nền tảng sẽ phân phát cho họ.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Các nhà quảng cáo sẽ không còn có thể nhắm mục tiêu người dùng dưới 18 tuổi dựa trên hoạt động trong ứng dụng cũng như không thể nhắm mục tiêu độ tuổi hoặc vị trí của họ, trừ khi có liên quan. Bạn sẽ cần điều chỉnh lại chiến lược nếu quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ cho người dùng dưới 18 tuổi.

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

Không mới. Meta gần đây đã tung ra các bản cập nhật mới về quyền riêng tư cho mọi người dưới 16 hoặc 18 tuổi ở một số quốc gia. Bắt đầu từ tháng 11, thanh thiếu niên sẽ mặc định có nhiều cài đặt riêng tư hơn khi tham gia Facebook.

Đối với thanh thiếu niên đã sử dụng nền tảng này, Meta khuyên bạn nên thực hiện các thay đổi này theo cách thủ công. Cài đặt quyền riêng tư mới ảnh hưởng đến:

  • Ai có thể xem danh sách bạn bè của họ
  • Ai có thể xem những người, Trang và danh sách họ theo dõi
  • Ai có thể xem các bài đăng mà họ được gắn thẻ trên hồ sơ của họ

Tháng này, Meta đã bị phạt 390 triệu euro (414 triệu USD) sau khi các nhà quản lý của Liên minh Châu Âu (EU) phát hiện ra rằng họ đã ép buộc người dùng chấp nhận quảng cáo được cá nhân hóa một cách bất hợp pháp.

Google chặn nhắm mục tiêu quảng cáo cho trẻ em dưới 18 tuổi. Vào năm 2021, Google đã cập nhật các chính sách về trẻ vị thành niên trực tuyến, cho phép những người dưới 18 tuổi xóa hình ảnh khỏi tìm kiếm.

>> Tham khảo: Đánh giá sản phẩm liên kết trên Google với nhiều người bán.

“Trẻ em có nguy cơ đặc biệt khi kiểm soát hình ảnh của chúng trên internet. Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ giới thiệu một chính sách mới cho phép bất kỳ ai dưới 18 tuổi, hoặc cha mẹ hoặc người giám hộ của họ, yêu cầu xóa hình ảnh của họ khỏi kết quả của Google Hình ảnh,” Mindy Brooks, giám đốc sản phẩm và UX dành cho trẻ em cho biết. và các gia đình tại Google.

YouTube sẽ thay đổi chế độ tải lên mặc định thành riêng tư đối với trẻ em từ 13-17 tuổi. Tìm kiếm an toàn sẽ tự động được bật cho những người dưới 18 tuổi sử dụng Google Tìm kiếm. Những người dưới 18 tuổi sẽ không thể bật lịch sử vị trí của họ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00