Home » Mức độ phổ biến của ChatGPT nâng giá trị của OpenAI lên 29 tỷ USD
ChatGPT nâng giá trị OpenAI

Mức độ phổ biến của ChatGPT nâng giá trị của OpenAI lên 29 tỷ USD

by Meta

Nhà phát triển ChatGPT OpenAI được cho là đang xem xét một đề nghị đấu thầu định giá công ty ở mức 29 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất ở Hoa Kỳ.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal, phòng thí nghiệm nghiên cứu OpenAI, nhà phát triển ChatGPT, đang xem xét một đề nghị đấu thầu có thể định giá công ty ở mức khoảng 29 tỷ đô la.

>> Tham khảo: Chiến lược giữ chân khách hàng mà các công ty thương mại điện tử nên áp dụng vào năm 2023.

Ưu đãi sẽ liên quan đến việc mua một số lượng cổ phần cụ thể từ các cổ đông hiện tại với mức giá cố định và sẽ tăng gấp đôi định giá của OpenAI so với một ưu đãi đấu thầu trước đó hoàn thành vào năm 2021, khi công ty được định giá khoảng 14 tỷ USD.

Thỏa thuận này được cho là đang được đàm phán với các công ty đầu tư mạo hiểm Thrive Capital và Founders Fund. Nếu được thông qua, nó sẽ đưa OpenAI trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có giá trị nhất ở Hoa Kỳ.

Sự gia tăng đáng kể về giá trị của công ty có thể một phần là do sự phổ biến rộng rãi của ChatGPT, đã thu hút được hơn một triệu người dùng trong vòng năm ngày đầu tiên kể từ khi được cung cấp cho công chúng.

>> Tham khảo: Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

Cho rằng sản phẩm phổ biến nhất của OpenAI được cung cấp miễn phí, có vẻ ngạc nhiên khi công ty được đánh giá cao như vậy.

OpenAI tạo ra hàng triệu doanh thu bằng cách bán phần mềm AI của mình cho các nhà phát triển. OpenAI hiện đang cung cấp dịch vụ đám mây cho Microsoft cho các công cụ cho phép người dùng tạo văn bản, mã và hình ảnh bằng các hướng dẫn đơn giản.

Ngoài ra, với tư cách là một tổ chức nghiên cứu, OpenAI được tài trợ thông qua sự kết hợp của các khoản quyên góp, tài trợ và trợ cấp.

Một số nguồn tài trợ cho OpenAI bao gồm các công ty như Microsoft và các nhà hảo tâm cá nhân như Elon Musk và Sam Altman.

>> Tham khảo: Meta bị phạt 414 triệu đô la vì vi phạm luật quyền riêng tư của EU.

Năm 2019, Microsoft đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI và công ty đã thảo luận về khả năng đầu tư lớn hơn nhiều vào mảng kinh doanh AI, có khả năng trị giá hàng chục tỷ USD.

Với sự đầu tư thêm, OpenAI có thể tích hợp công nghệ AI của mình với các sản phẩm khác của Microsoft.

Tuần này, có thông tin cho rằng Microsoft có kế hoạch kết hợp công nghệ AI từ chatbot ChatGPT của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing của mình.

Tích hợp ChatGPT sẽ cho phép Bing cung cấp các câu hoàn chỉnh để phản hồi các truy vấn tìm kiếm thay vì danh sách các liên kết.

Chức năng tìm kiếm được cập nhật dự kiến ​​sẽ khả dụng vào cuối tháng 3 và có khả năng mang lại lợi thế cho Microsoft so với Google.

>> Tham khảo: Kỹ năng SEO thiết yếu để thành công.

Thỏa thuận đấu thầu vẫn chưa được hoàn tất và các điều khoản có thể thay đổi. OpenAI từ chối bình luận về báo cáo của The Wall Street Journal.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00