Home » Kỹ năng SEO thiết yếu để thành công

Kỹ năng SEO thiết yếu để thành công

by Meta

Kỹ năng lớn nhất trong SEO là gì?

Nếu bạn tin dòng tweet này, thì đó là sự kiên nhẫn.

Mặc dù sự kiên nhẫn là một câu trả lời tuyệt vời, nhưng tôi sẽ không bao giờ nói rằng có một kỹ năng SEO “tuyệt vời nhất”.

Tại sao?

Vì SEO đòi hỏi nhiều kỹ năng cứng (những thứ bạn có thể học hoặc được dạy) và kỹ năng mềm (cách bạn làm việc và tương tác với những người khác) để thành công.

>> Tham khảo: Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ.

Như tôi đã luôn thấy, hỏi nhiều chuyên gia SEO một câu hỏi sẽ nhận được nhiều ý kiến ​​khác nhau. Vì vậy, tôi đã hỏi một số chuyên gia SEO xem họ coi kỹ năng tốt nhất trong SEO là gì.

Đây là những gì họ nói với tôi.

1. Nghiên cứu và khắc phục sự cố

Dave Davies, Trưởng nhóm SEO, Trọng số & Xu hướng

“Về những kỹ năng tốt nhất, tôi phải đi với câu trả lời SEO cổ phiếu: Điều đó còn tùy. Trong trường hợp này, mặc dù, nó thực sự làm.

Nếu học viên tập trung vào nội dung, thì kỹ năng viết kết hợp với khả năng nghiên cứu mạnh mẽ (cả SEO và dựa trên chủ đề) chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách của tôi. Nếu người thực hành là một SEO kỹ thuật, thì các kỹ năng quan trọng nhất nghiêng về kiến ​​thức kỹ thuật – nhưng thậm chí điều đó còn phân nhánh.

Nếu họ làm việc với tư cách là một nhà thầu, thì họ có thể cần phải có hiểu biết rộng về các công nghệ khác nhau cũng như khả năng nghiên cứu chi tiết cụ thể và làm việc với các nhà phát triển. Nếu họ là nhà thầu SEO nội bộ hoặc nền tảng cụ thể, thì họ có thể cần nắm vững hơn về một ngăn xếp cụ thể và có thể là khả năng triển khai.

Một kỹ năng mà mọi SEO cần có là khả năng nghiên cứu và khắc phục sự cố. Nếu họ không thể làm điều đó, sự nghiệp của họ sẽ ngắn. Rất may, nếu bạn đang đọc điều này, bạn sẽ thực hiện nghiên cứu của mình.

2. Tư duy phản biện

Dan Taylor, Trưởng phòng Kỹ thuật SEO, SALT.agency

“Đối với tôi, một trong những kỹ năng lớn hơn để các chuyên gia SEO phát triển là tư duy phản biện. Hệ sinh thái SEO tràn ngập tiếng ồn và tuyên bố, với các mức dữ liệu và bằng chứng giai thoại khác nhau để hỗ trợ chúng. Quá thường xuyên, phần lớn nội dung và lời khuyên này được lấy nguyên văn và áp dụng cho các tình huống của chính họ mà không cần suy nghĩ kỹ, với kỳ vọng rằng việc thực hiện sẽ mang lại kết quả tương tự.

Một ví dụ phổ biến trong SEO xảy ra khi làm việc với khách hàng (và các bên liên quan khác) về thiết kế lại trang web. Thông thường, các thiết kế và một số triển khai kỹ thuật được đề xuất sẽ được lấy từ các trang web khác mà không xem xét các yếu tố ‘khác’ ảnh hưởng đến cách xếp hạng trang web. Chỉ vì eBay, BBC, Amazon, v.v. làm X, không có nghĩa là X sẽ làm việc cho Bob’s Hardware hoặc Bob’s Finance Co.

Với tư duy phản biện, người làm SEO nên đọc một nghiên cứu trực tuyến, xem đầu vào và kết quả, sau đó cố ý tìm các nghiên cứu khác mâu thuẫn với những kết quả này – sau đó hình thành ý kiến ​​​​của riêng họ và tác động đến chiến lược của họ bằng cách áp dụng cho tình huống khách hàng hiện tại.”

>> Tham khảo: Cách các nhà tiếp thị có thể tạo nội dung có thể liên kết để tăng lưu lượng truy cập trang web.

John McAlpin, Giám đốc chiến lược SEO, Cardinal Digital Marketing

“Hầu hết các chuyên gia SEO có kinh nghiệm sẽ nói rằng kỹ năng quan trọng nhất là kỹ năng mềm. Tôi muốn nói rằng đó là điểm khá nổi bật.

Theo tôi, kỹ năng SEO quan trọng nhất là tư duy phản biện. Không phải mọi thứ trong SEO đều có màu đen và trắng. Luôn luôn có một nền tảng trung gian. Phải có kỹ năng thám tử thực sự để tìm ra câu trả lời.”

3. Giải quyết vấn đề

Elmer Boutin, Phó Giám đốc Điều hành, WrightIMC

“Giải quyết vấn đề và khả năng nhìn thấy bức tranh toàn cảnh. Chúng ta thường sa lầy vào những nhiệm vụ SEO vụn vặt đến mức bỏ lỡ bức tranh toàn cảnh về những gì đang diễn ra giữa trang web, công cụ tìm kiếm, khách truy cập tiềm năng và doanh nghiệp mà trang web đại diện.

Lùi lại một bước và xem xét mọi thứ từ đầu đến cuối có thể giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề hơn là băn khoăn về những thứ như độ dài mô tả meta hoặc tìm ra thời điểm tối ưu để phát hành một bài đăng trên blog.”
Corey Morris, Giám đốc Chiến lược, Điện áp

“Kỹ năng tuyệt vời nhất trong SEO là giải quyết vấn đề. Nó hiếm khi đi theo kế hoạch.

Thích nghi, tìm ra những cách mới và khám phá tất cả các tài nguyên cho các yếu tố kỹ thuật, trên trang, CNTT, UX và ngoài trang đều rất quan trọng để thành công. Sử dụng một danh sách kiểm tra và các hộp kiểm sẽ không giúp bạn tiến xa.”

4. Thử nghiệm

Himani Kankaria, Người sáng lập, Missive Digital

“Kỹ năng tuyệt vời nhất trong SEO là thử nghiệm. Một thứ phù hợp với một doanh nghiệp hoặc ngành không nhất thiết là thứ phù hợp với một ngành hoặc lĩnh vực khác. Bạn không thể đánh giá điều đó mà không cần thử nghiệm.

Ngoài ra, hầu hết các dự án đều có quan điểm mua và duyệt đối tượng khác nhau, công nghệ cho UX trang web, nội dung, cách chúng tôi xây dựng điều hướng, v.v. Vì vậy, bạn cần tiếp tục kiểm tra những gì phù hợp với trang web, khách hàng hoặc nhà tuyển dụng của mình vì SEO luôn -đang phát triển, và người ta không thể học hay bỏ học những thứ mới hoặc lỗi thời mà không thử nghiệm. Đôi khi, chúng tôi học hỏi từ các thử nghiệm của người khác, vì vậy thử nghiệm là một kỹ năng siêu lừa bịp trong SEO.”

5. Sự nhạy bén trong kinh doanh

Trond Lyngbø, Người sáng lập, Search Planet

“Là một nhà tư vấn SEO chuyên tư vấn SEO cấp doanh nghiệp cho các công ty thương mại điện tử doanh nghiệp và các nhà bán lẻ đa kênh, tôi coi trọng các chiến lược SEO không phải là chiến lược SEO cho Google, mà là SEO cho kết quả hoạt động kinh doanh, năng suất và tăng trưởng kinh tế.

Sự hiểu biết vững chắc về kinh doanh, quy trình kinh doanh, tự động hóa quy trình làm việc và sự liên kết giữa các chức năng có giá trị vàng trong phân khúc này.”
Connie Chen, Chuyên gia SEO, Di chuyển phương tiện giao thông

“Nhận thức về thương mại (ROI) và các kỹ năng mềm bởi vì bạn cần có khả năng biến công việc bạn đang làm thành tác động có thể đo lường được đối với các bên liên quan của bạn. Bạn cũng phải biết cách chắt lọc các ý tưởng kỹ thuật thành các khái niệm có ý nghĩa đối với các bên liên quan đó.”

>> Tham khảo: Cách thức hoạt động của thuật toán TikTok.

6. Khả năng thích ứng

Maria White, Trưởng phòng SEO, Kurt Geiger

“SEO là một quang phổ. Như vậy, thật khó để thống trị tất cả các kỹ năng (Kỹ thuật, Dữ liệu, Nội dung, PR, Kể chuyện, Quản lý, v.v.). Những kỹ năng này thay đổi khi Google và tìm kiếm phát triển. Mỗi thuật toán của Google định hình cách chúng ta làm SEO.

Cho rằng hằng số duy nhất là thay đổi, thì kỹ năng tốt nhất để thành công là khả năng thích ứng. Thay đổi là tiêu chuẩn khi làm việc trong một đại lý: khách hàng mới, khách hàng lớn hơn, ngân sách khác nhau, tốc độ nhanh và hơn thế nữa.

Cùng với đó, nếu chúng ta thêm những thay đổi liên tục vào thuật toán liên quan đến việc thay đổi cách chúng ta làm việc, thì đây là nơi chỉ những người có khả năng thích ứng mới không chỉ tồn tại mà còn phát triển.”

Holly Miller Anderson, Giám đốc sản phẩm SEO hàng đầu, Under Armour

“Kỹ năng tuyệt vời nhất trong SEO là khả năng thích ứng. SEO là một kỹ năng học được từ kỹ thuật đến nội dung. Nhưng khả năng thích ứng là một sự lựa chọn.”

7. Giao tiếp

Casey Markee, Chủ sở hữu, Media Wyse

“SEO yêu cầu khả năng giải thích rõ ràng các khái niệm và mục tiêu, thường theo nhiều cách khác nhau, cho nhiều người khác nhau. Khả năng của bạn để làm như vậy, một cách chuyên nghiệp và vô cảm, là một phần quan trọng trong thành công hàng ngày của bạn.”

8. Khả năng học hỏi

Chris Silver Smith, Chủ tịch, Argent Media

“Kỹ năng tuyệt vời nhất trong SEO là khả năng học hỏi. Một hằng số trong SEO là thay đổi – người ta phải học những điều mới và linh hoạt để thích ứng với những cách thức mới liên tục.”

9. Kiên trì

Ludwig Makhyan, Đồng sáng lập, MAZELESS

“Kiên trì là kỹ năng tuyệt vời nhất, giúp bạn không thất vọng vì thất bại và tiếp tục học hỏi, thúc đẩy cải thiện, gắn kết với các nhóm khác và hợp tác vì sự thành công lớn hơn của doanh nghiệp mà bạn đại diện.”

>> Tham khảo: John Mueller của Google: WordPress vốn dĩ không tốt hơn cho SEO.

10. Hợp tác chéo

Jon Clark, Đối tác quản lý, Moving Traffic Media

“Cộng tác chéo là một kỹ năng vô cùng quý giá. SEO là một trong số ít các kỹ năng/vai trò nằm ở ngã tư đường của hầu hết mọi bộ phận trong một tổ chức: thiết kế, phát triển, nội dung, UX, PR, tiếp thị, kỹ thuật, đảm bảo chất lượng, phân tích, v.v.”

11. Hiểu người dùng

Mike Grehan, SVP phụ trách Truyền thông Doanh nghiệp, NP Digital

“Kỹ năng tuyệt vời nhất của một SEO là hiểu đầy đủ “nhu cầu thông tin” của người dùng cuối. Họ không bắt đầu nghiên cứu của mình với tư cách là người tiêu dùng hoặc khách hàng B2C hoặc B2B, hoặc bất kỳ thứ gì khác ngoài con người đang cố gắng giải quyết vấn đề. Hãy giúp Google để giúp họ – và chắc chắn Google sẽ giúp bạn!”

12. Tò mò

Mark Jackson, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Vizion Interactive

“Một tâm trí tò mò. Trong SEO, bạn có thể là một người có năng khiếu về kỹ thuật và siêu thông minh hoặc một chuyên gia tiếp thị nội dung, nhưng nếu bạn thiếu đầu óc ham học hỏi, bạn có thể không xem xét một dự án từ mọi góc độ có thể.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00