Home » Cách các nhà tiếp thị có thể tạo nội dung có thể liên kết để tăng lưu lượng truy cập trang web
Nội dung liên kết giúp tăng lưu lượng trang web

Cách các nhà tiếp thị có thể tạo nội dung có thể liên kết để tăng lưu lượng truy cập trang web

by Meta

Nội dung tốt là nền tảng cho việc xây dựng liên kết. Tại SMX Next, Michael Johnson đã chia sẻ cách SEO có thể tạo nội dung mà mọi người muốn liên kết đến.

Khi hầu hết các SEO nghĩ đến việc xây dựng liên kết, ý nghĩ về việc mua các liên kết ngược có thẩm quyền cao thường xuất hiện trong đầu. Tuy nhiên, như Michael Johnson, giám đốc phát triển quan hệ đối tác tại Page One Power, đã lập luận trong phiên họp của mình tại SMX Next, việc tạo nội dung chất lượng phải là ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ nỗ lực xây dựng liên kết nào.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 triển khai báo cáo trang đích tích hợp.

“Một trong những điều mà tôi nhận thấy là rất nhiều người nghĩ rằng các chiến dịch xây dựng liên kết của họ thất bại vì khả năng tiếp cận của họ – trên thực tế, chính vì nội dung của họ mà họ không thể kiếm được các liên kết ngược.”

Ông nói thêm: “Nếu bạn muốn giỏi xây dựng liên kết, bạn cần nghĩ về những người mà bạn đang tiếp cận. “Hãy nghĩ về khán giả và nghĩ về giá trị mà bạn có thể cung cấp cho họ.”

Tạo nội dung có thể liên kết có nghĩa là các nhà tiếp thị nên biết chủ đề và định dạng nội dung nào có liên quan đến đối tượng của họ. Như John Mueller của Google đã nói trong một hangout ngoài giờ hành chính về SEO, “Chúng tôi cố gắng hiểu những gì có liên quan đến một trang web… tổng số liên kết không quan trọng chút nào.”

1. Các loại nội dung có thể liên kết hiệu quả

Johnson cho biết: “Một trong những mục đích chính của nội dung có thể liên kết là mở rộng đối tượng của bạn. “Không phải là tăng gấp đôi đối tượng cốt lõi mà bạn đã liên hệ — mà là kết nối thương hiệu của bạn với những đối tượng mới, có liên quan trên web.”

Nội dung có liên quan cần được định dạng theo những cách hấp dẫn để thu hút nhiều đối tượng hơn. Điều này có thể giúp người đọc dễ dàng nhìn thấy giá trị của nó và các công cụ tìm kiếm sẽ phân tích thông tin của nó.

>> Tham khảo: Mẫu lịch tiếp thị để lên kế hoạch cho nội dung của bạn cho năm 2023.

Johnson cho biết, có hai loại nội dung đặc biệt hiệu quả khuyến khích liên kết – các bài báo thông tin/giáo dục và hướng dẫn tài nguyên.

Các bài báo giáo dục được thiết kế để cung cấp cho người đọc thông tin họ cần một cách đơn giản. Những phần này thường sử dụng cấu trúc “Hướng dẫn” hoặc “Câu hỏi thường gặp” để làm cho nội dung dễ đọc nhất có thể. Ngoài ra, chúng đặc biệt hữu ích ở chỗ chúng hoạt động thực tế cho mọi ngành dọc.

Johnson khuyến nghị các nhà tiếp thị “hãy nghĩ về tác phẩm và cách nó kết nối trang web của bạn với các đối tượng và chủ đề có liên quan đang được thảo luận.” Khi được đặt trên các trang web của bên thứ ba, phạm vi tiếp cận đối tượng đó còn được mở rộng hơn nữa.

Nội dung hướng dẫn tài nguyên có khả năng hoạt động tốt bằng cách lưu trữ nội dung đó trên trang web của riêng bạn. Vì đó là một phần nội dung dài, các nhà tiếp thị dành thời gian để tìm ra các chi tiết cụ thể, có liên quan về chủ đề nhất định của họ sẽ dễ dàng đạt được các liên kết ngược hơn.

Để đạt được mục tiêu đó, Johnson đã chia sẻ tài nguyên hướng dẫn mà nhóm nội dung của anh ấy đã tổng hợp lại cho một khách hàng hỗ trợ giáo dục STEM cho học sinh khuyết tật.

Cấu trúc của bài viết và nội dung có liên quan cao đã giúp họ tạo ra kết quả đầy hứa hẹn: “Vì vậy, với phần thông tin này, chúng tôi không chỉ có thể trợ giúp đối tượng có thể sử dụng trợ giúp và cung cấp cho họ thông tin có giá trị, mà chúng tôi còn kết nối trang web của mình với rất nhiều trang tài nguyên tuyệt vời trên web,” anh ấy nói thêm.

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

“Chúng tôi đã có thể kiếm được một số liên kết .edu tuyệt vời, chẳng hạn như liên kết mà chúng tôi có được từ pitt.edu, nhưng cũng có các liên kết từ các trang web của trường công lập.”

Không phải tất cả các thuộc tính liên kết có liên quan đều có thẩm quyền miền cao (hoặc DA, không phải là yếu tố xếp hạng của Google), vì vậy Johnson đề nghị các SEOer tránh bị cuốn vào nó. Tập trung quá nhiều vào các trang web có thẩm quyền cao có thể khiến bạn bỏ lỡ các nội dung có liên quan, có thẩm quyền thấp, vì vậy hãy lưu ý đến các nội dung loại tài nguyên này.

2. Cách xây dựng nội dung có thể liên kết tăng lưu lượng truy cập

Johnson nói: “Mục đích của nội dung có thể liên kết là kết nối bạn với các trang web có liên quan trên web để mở rộng đối tượng của bạn, vì vậy nó cần phải là một tài sản hữu ích và có giá trị.

Tạo nội dung phù hợp và có thể áp dụng cho người đọc làm cho những phần đó dễ liên kết hơn nhiều. Yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng liên kết nội dung của bạn là nó kết nối với khán giả của bạn tốt như thế nào — mọi thứ khác chỉ là thứ yếu.

>> Tham khảo: Google khuyến nghị nhiều tín hiệu ngày trên các trang web.

Johnson nhấn mạnh cách tạo loại nội dung này có thể tạo ra tác động lớn đến đối tượng mục tiêu của bạn: “Chúng tôi đang giải quyết vấn đề và chúng tôi đang giúp đỡ các chủ doanh nghiệp. [Nội dung] này là thứ mà mọi người đam mê, mà họ quan tâm.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00