Home » Google khuyến nghị nhiều tín hiệu ngày trên các trang web
Google khuyến khích thêm tín hiệu thời gian trên trang web

Google khuyến nghị nhiều tín hiệu ngày trên các trang web

by Meta

Duy trì tính toàn vẹn và độ tin cậy của trang web của bạn bằng cách sử dụng nhiều tín hiệu ngày để hiển thị ngày chính xác trong kết quả tìm kiếm.

Google nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bao gồm nhiều chỉ báo ngày trên các trang web để đảm bảo rằng ngày chính xác xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Microsoft Bing với ChatGPT được báo cáo sẽ ra mắt vào tháng 3.

Sau sự nhầm lẫn về ngày tháng trong Google Tin tức mà Glenn Gabe đã nhấn mạnh trên Twitter, Danny Sullivan, Người liên hệ với Tìm kiếm của Google nhắc nhở cộng đồng về phương pháp được khuyến nghị là bao gồm nhiều tín hiệu ngày tháng trên các trang web để tránh các lỗi tương tự.

Ngày không chính xác hoặc lỗi thời có thể dẫn đến nhầm lẫn và ngăn người dùng truy cập trang web.

Điều đó có nghĩa là Google phải làm cho đúng. Tuy nhiên, nhà xuất bản phải thực hiện phần việc của mình bằng cách cung cấp cho Google các tín hiệu chính xác.

Sullivan liên kết đến tài liệu của Google về việc ảnh hưởng đến ngày hết hạn trong kết quả tìm kiếm, trong đó nêu rõ:

“Google không phụ thuộc vào một yếu tố ngày tháng vì tất cả các yếu tố đều có thể dễ xảy ra sự cố. Đó là lý do tại sao hệ thống của chúng tôi xem xét một số yếu tố để xác định ước tính tốt nhất của chúng tôi về thời điểm một trang được xuất bản hoặc cập nhật đáng kể.”

>> Tham khảo: CMO và trải nghiệm thương hiệu để phát triển lâu dài.

Mặc dù Google không đảm bảo rằng ngày hết hạn, dù hiển thị hay chứa trong dữ liệu có cấu trúc, sẽ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm, nhưng việc tuân theo nguyên tắc của Google sẽ giúp các thuật toán của Google định vị và xử lý thông tin.

Dưới đây là thông tin thêm về cách giao tiếp với Google về ngày bạn muốn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Có một số cách để đảm bảo rằng ngày chính xác được hiển thị trong kết quả tìm kiếm:

Sử dụng phần tử : Phần tử là một thẻ HTML đặc biệt dùng để hiển thị ngày và giờ. Khi ngày được đặt trong thành phần này và bao gồm thuộc tính datetime, ngày và giờ chính xác có thể được chỉ định ở định dạng mà máy có thể dễ dàng đọc được. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngày và hiển thị chính xác trong kết quả tìm kiếm.

Sử dụng thẻ lastmod: Thẻ lastmod, được bao gồm trong phần tử , được sử dụng để cho biết lần cuối cùng một trang web được sửa đổi. Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng thông tin này để đánh giá mức độ liên quan và độ mới của trang và có thể kết hợp thông tin đó vào kết quả tìm kiếm của họ.

>> Tham khảo: LinkedIn công bố 7 bản cập nhật sắp ra mắt vào năm 2023.

Sử dụng thẻ pubdate: Đối với các trang web blog hoặc tin tức, thẻ pubdate có thể được sử dụng để chỉ định ngày một bài báo được xuất bản. Thẻ này nên được đặt trong phần tử và sẽ hỗ trợ các công cụ tìm kiếm xác định ngày xuất bản của bài báo.

Sử dụng thẻ article:published_time: Giống như thẻ pubdate, thẻ article:published_time có thể được sử dụng để cho biết ngày xuất bản của một bài viết. Thẻ này, là một phần của bài viết: tiền tố, nên được đặt trong phần tử trang HTML .

Ngoài việc sử dụng đúng thẻ HTML để chỉ định ngày, việc giữ cho nội dung của bạn luôn mới có thể tăng khả năng Google hiển thị ngày chính xác.

Cuối cùng, điều quan trọng là giảm thiểu các tín hiệu có thể gây nhầm lẫn cho Google, chẳng hạn như hiển thị nhiều ngày trên cùng một trang.

Để giúp đảm bảo ngày chính xác trong Tin tức và Tìm kiếm, hướng dẫn của Google nêu rõ rằng các bài viết phải bao gồm một ngày và giờ rõ ràng, dễ thấy, lý tưởng là nằm giữa tiêu đề và văn bản bài viết.

>> Tham khảo: Google E-E-A-T: Cách thể hiện trải nghiệm trực tiếp.

Google đang nỗ lực cải thiện khả năng phát hiện và hiển thị ngày tháng của bài báo với các tín hiệu tối thiểu, nhưng khả năng này vẫn chưa hoàn thiện.

Cho đến lúc đó, các nhà xuất bản nên tuân theo các phương pháp hay nhất của Google về ngày viết bài.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00