Home » Các yếu tố giúp tạo nội dung SEO hấp dẫn
Yếu tố giúp nội dung SEO hấp dẫn

Các yếu tố giúp tạo nội dung SEO hấp dẫn

by Meta

“Điều gì tốt cho con người cũng tốt cho công cụ tìm kiếm,” Alli Berry nói tại SMX Create.

Tạo nội dung cho mục đích SEO thường gắn liền với các bài viết nhồi nhét từ khóa, thiếu chất lượng và tiếng nói. Tuy nhiên, khi Google tiếp tục thúc đẩy các nhà tiếp thị tìm kiếm hướng tới việc tối ưu hóa cho con người thay vì thuật toán, loại nội dung đó đang nhanh chóng mất đi khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: Plugin phổ biến cho các bản vá lỗ hổng WooCommerce.

Nội dung chất lượng cao, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách hiệu quả và hiệu quả nhất có thể, hiện là tiêu chuẩn. Tại SMX Create, Alli Berry, giám đốc SEO của The Motley Fool, đã cung cấp tổng quan về các nguyên tắc và chiến thuật mà cô ấy sử dụng để tạo nội dung không chỉ xếp hạng tốt và thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn nói chuyện với người tìm kiếm.

1. Cấu trúc cho khả năng quét

Ngay cả nội dung toàn diện nhất cũng sẽ khiến khán giả thất vọng nếu nó không được trình bày ở định dạng dễ hiểu. Và, tỷ lệ khung hình hẹp của thiết bị di động bổ sung thêm một yếu tố khác cần xem xét vì nó ảnh hưởng đến lượng nội dung mà người dùng có thể xem cùng một lúc.

Đây là lý do tại sao việc sắp xếp nội dung của bạn sao cho người dùng có thể tìm thấy thông tin chính xác mà họ đang tìm kiếm là rất quan trọng.

“Bất cứ khi nào tôi đào tạo các nhà văn mới, điều đầu tiên tôi giải thích là kim tự tháp đảo ngược của báo chí,” Berry nói và nói thêm, “Không ai làm điều này tốt hơn các nhà báo . . . Công thức viết nội dung của họ thực sự phù hợp với những gì công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm.”

Kim tự tháp ngược là một cách tổ chức nội dung bằng cách dẫn đầu bằng thông tin có tác động, phù hợp nhất – nói cách khác, thông tin mà người dùng có lẽ đang tìm kiếm – ngay từ đầu.

Thông tin quan trọng nhất thường bao gồm việc trả lời 5 W (ai, cái gì, khi nào, ở đâu và tại sao). Sau đó, người tạo nội dung nên giải quyết các chi tiết quan trọng khác và bổ sung thông tin cơ bản.

>> Tham khảo: Cách hình thành chiến lược nội dung thành công.

Bài viết “Gặp gỡ Google Analytics 4: Tầm nhìn của Google về tương lai của phân tích,” là một ví dụ về cách áp dụng kim tự tháp ngược cho nội dung.

Điều quan trọng là phải xem xét cấu trúc nội dung của bạn. Bức tường văn bản có thể cản trở khả năng quét; Berry nói: “Tôi sẽ coi những thứ như dấu đầu dòng và rất nhiều tiêu đề [như] một cách để chia nhỏ các trang.

Hình ảnh hấp dẫn cũng phục vụ hai mục đích ở đây: cải thiện khả năng quét bằng cách phá vỡ các bức tường văn bản đồng thời hỗ trợ nội dung bằng văn bản (ví dụ: có ngữ cảnh bổ sung hoặc bằng cách trực quan hóa dữ liệu).

2. Hiểu E-A-T

Trong vài năm qua, chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy (được gọi chung là E-A-T) đã trở thành một khái niệm nổi tiếng trong ngành tìm kiếm, nhưng đối với khán giả, những khái niệm này vẫn luôn tồn tại.

“[E-A-T] cực kỳ quan trọng để kết hợp vào nội dung của bạn, bởi vì . . . từ góc độ người dùng, việc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và quyền hạn của bạn trong không gian của bạn là cực kỳ quan trọng,” cô ấy nói, đồng thời cho biết thêm rằng việc tạo tín hiệu tin cậy, cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, cũng rất quan trọng.

Dưới đây là một số cách mà Berry khuyến nghị các thương hiệu và nhà xuất bản thể hiện E-A-T.

Chuyên môn:

  • Có uy tín trong không gian của bạn.
  • Sử dụng các chuyên gia trong nội dung của bạn.

Thẩm quyền:

  • Thể hiện kiến ​​thức chuyên môn, giải thưởng, sự công nhận từ bên ngoài, v.v.
  • Trang tiểu sử tác giả.
  • Các trang mạnh mẽ về “ai” là tổ chức của bạn và tổ chức đó nói về cái gì.

>> Tham khảo: Meta bị phạt 414 triệu đô la vì vi phạm luật quyền riêng tư của EU.

Lòng tin:

  • Đánh giá bên ngoài.
  • Liên kết bên ngoài chất lượng cao.
  • Sử dụng các nguồn đáng tin cậy.
  • Bảo mật trang web của bạn.
  • Đảm bảo nội dung và bản sao trang web của bạn không có lỗi.

Các thương hiệu và nhà xuất bản nên làm quen với các tiêu chuẩn của Google về nội dung Your Money or Your Life (YMYL). “Đây là những trang hoặc chủ đề có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự ổn định hoặc an toàn về tài chính trong tương lai của một người,” Berry nói, “Vì vậy, thực sự, đây là những chủ đề quan trọng nhất đối với một người.”

Google giữ nội dung YMYL, bao gồm nội dung về mua sắm, tin tức và sự kiện hiện tại, tài chính, sức khỏe và an toàn, công dân, chính phủ, luật pháp, nhóm người, nhà ở, giáo dục, v.v., theo tiêu chuẩn cao hơn về E-A-T vì thông tin không chính xác về những nội dung này đối tượng có thể gây hại cho người dùng.

Mặc dù các chuyên gia về chủ đề có chuyên môn, nhưng họ có thể không phải là người tạo nội dung tốt nhất. Trong trường hợp đó, Berry khuyên bạn nên phỏng vấn họ thay vì coi họ là người sáng tạo.

Và, việc cập nhật nội dung của bạn thường xuyên có thể đảm bảo rằng nội dung đó phản ánh những tin tức hoặc sự phát triển mới nhất.

Tần suất các nhà xuất bản nên cập nhật nội dung của họ có thể khác nhau tùy theo ngành, “Tuy nhiên, nếu bạn có các trang thường xanh được thiết kế để xếp hạng lâu dài, bạn cần chú ý đến những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm và tần suất thay đổi kết quả tìm kiếm, ” Berry cho biết, đồng thời lưu ý rằng tổ chức của cô ấy đã thiết lập cảnh báo khi thứ hạng giảm và khi nội dung diễn ra trong 90 ngày mà không được cập nhật để nhóm của cô ấy có thể đánh giá xem có nên thực hiện cập nhật hay không.

3. Trả lời các câu hỏi khán giả của bạn đang hỏi

Người dùng đến trang web của bạn vì một lý do và giải quyết lý do đó có thể giúp bạn tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và tạo điều kiện chuyển đổi. Bước đầu tiên để trả lời những câu hỏi mà khán giả có thể đặt ra là xác định những câu hỏi đó.

Các công cụ từ khóa có thể giúp tìm ra những câu hỏi đó là gì cũng như cơ hội, được thể hiện bằng khối lượng tìm kiếm, đi kèm với việc trả lời từng câu hỏi.

>> Tham khảo: Google khuyến nghị nhiều tín hiệu ngày trên các trang web.

Trong ví dụ trên, Berry đã sử dụng Answer the Public song song với một công cụ từ khóa, đây là tính năng phổ biến giữa các nhà cung cấp công cụ như Semrush, Ahrefs và Moz, để xác định nội dung và ý tưởng từ khóa cũng như khối lượng tìm kiếm.

Cô ấy nói thêm: “Đừng quên những thứ như Mọi người cũng hỏi hoặc ở cuối kết quả tìm kiếm [Tìm kiếm có liên quan] bởi vì những thứ này cũng có thể thực sự giúp thông báo những gì nên có trên các trang của bạn.

Các nhà tiếp thị cũng có thể chuyển sang các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn (như Reddit hoặc Quora) để xem những câu hỏi mà khán giả của họ có thể có. Nói chuyện trực tiếp với khách hàng hoặc khảo sát họ cũng có thể giúp bạn tìm nguồn ý tưởng nội dung.

4. Tạo nội dung có thể liên kết

“Chắc chắn có những loại nội dung giúp xây dựng liên kết tốt hơn,” Berry nói, đồng thời bổ sung rằng nội dung có thể liên kết phải có một góc nhìn độc đáo.

Tiến hành nghiên cứu sơ cấp hoặc thứ cấp có thể giúp ích cho nỗ lực khuếch đại nội dung của bạn vì nó lấy dữ liệu và biến nó thành thứ gì đó dễ hiểu đối với các nhà báo (có thể liên kết với bạn trong các bài báo của chính họ) cũng như khán giả của bạn.

Đối với những người ở vị trí xuất bản nghiên cứu chính, có thể có một lợi thế là doanh nghiệp của bạn sở hữu dữ liệu đó, làm cho nó trở thành duy nhất cho thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Spotify sử dụng dữ liệu của chính mình khi xuất bản bản tóm tắt Spotify Wrapped hàng năm.

“Trực quan hóa dữ liệu và đồ họa thông tin cũng cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt nếu bạn đang làm một thứ gì đó thực sự phức tạp và làm cho nó dễ hiểu hơn rất nhiều,” Berry nói.

Cô ấy nói: “Với trực quan hóa dữ liệu, đồ họa thông tin và hình ảnh, bạn cần sử dụng văn bản thay thế và chú thích, đồng thời làm cho chúng mang tính mô tả cao,” đồng thời nhấn mạnh rằng các thành viên trong khán giả của bạn có thể đang sử dụng các công nghệ hỗ trợ để điều hướng nội dung của bạn.

Việc sử dụng dấu chấm câu thích hợp trong văn bản thay thế và chú thích của bạn, đồng thời tóm tắt dữ liệu có trong hình ảnh của bạn trong văn bản cũng có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng: “Nếu bạn đã từng xem ai đó sử dụng công nghệ hỗ trợ – [ví dụ] ai đó sử dụng trình đọc màn hình – nếu bạn không sử dụng dấu chấm câu . . . đó thực sự là một trải nghiệm đau đớn vì nó đọc đi đọc lại mãi. Không có quãng nghỉ nào và điều đó có thể gây choáng ngợp đối với những người đang nghe nội dung,” cô ấy nói.

>> Tham khảo: Hướng dẫn về dữ liệu có cấu trúc cho bài viết cập nhật của Google.

Nội dung có các quan điểm gây tranh cãi hoặc “những nội dung hấp dẫn” có thể giúp tạo liên kết vì chúng thường cung cấp các quan điểm độc đáo.

“Danh sách mồi chài”, một chiến thuật khác mà Berry đã đề cập, cũng có thể được sử dụng để khuếch đại nội dung của bạn bằng cách tổng hợp ý kiến ​​từ các chuyên gia hoặc danh sách của chính các chuyên gia, như thường thấy trong ngành tìm kiếm.

“Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các định dạng mà bạn thực sự có thể làm tốt và điều đó sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh,” Berry nói, “Và đảm bảo rằng, bất kể bạn đang sử dụng định dạng nào, bạn thực sự đi theo kim tự tháp ngược đó và bạn đang trả lời tốt các câu hỏi của khán giả. Làm cho nội dung thực sự dễ dàng để mọi người truy cập, hiểu và quét và bạn sẽ tiến xa.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00