Home » Bing cải tiến hệ thống thu thập thông tin để nâng cao hiệu quả
Hệ thống thu thập thông tin của Bing được nâng cấp

Bing cải tiến hệ thống thu thập thông tin để nâng cao hiệu quả

by Meta

Bing đang sửa đổi lịch trình thu thập thông tin để sử dụng tốt hơn thông tin được cung cấp bởi thẻ “lastmod” trong sơ đồ trang web XML.

Theo một nghiên cứu gần đây của Bing, hầu hết các trang web đều có sơ đồ trang web XML, với thẻ “lastmod” là thành phần quan trọng nhất của các sơ đồ trang web này.

>> Tham khảo: Microsoft Bing với ChatGPT được báo cáo sẽ ra mắt vào tháng 3.

Thẻ “lastmod” cho biết lần cuối cùng các trang web được liên kết bởi sơ đồ trang web được sửa đổi và được các công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định tần suất thu thập dữ liệu trang web và trang nào cần lập chỉ mục.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng tiết lộ rằng một số lượng đáng kể các giá trị “lastmod” trong sơ đồ trang web XML đã được đặt không chính xác, với vấn đề phổ biến nhất là ngày giống hệt nhau trên tất cả các sơ đồ trang web.

Sau khi tham khảo ý kiến ​​của quản trị viên web, Microsoft phát hiện ra rằng ngày được đặt thành ngày tạo sơ đồ trang web chứ không phải sửa đổi nội dung.

Để giải quyết vấn đề này, Bing đang cải tiến ngăn xếp lịch trình thu thập thông tin để sử dụng tốt hơn thông tin được cung cấp bởi thẻ “lastmod” trong sơ đồ trang web.

Điều này sẽ cải thiện hiệu quả thu thập thông tin bằng cách giảm thu thập thông tin không cần thiết đối với nội dung không thay đổi và ưu tiên nội dung được cập nhật gần đây.

>> Tham khảo: Làm thế nào để viết một bài đăng trên blog thành công?

Các cải tiến đã bắt đầu ở quy mô hạn chế và dự kiến ​​sẽ triển khai đầy đủ vào tháng 6.

Ngoài ra, Microsoft đã cập nhật sitemap.org để cải thiện độ rõ ràng bằng cách thêm dòng sau:

“Lưu ý rằng ngày phải được đặt thành ngày trang được liên kết được sửa đổi lần cuối, không phải khi sơ đồ trang web được tạo.”

1. Cách sử dụng thẻ Lastmod đúng cách

Để đặt chính xác thẻ “lastmod” trong sơ đồ trang web, bạn nên đưa nó vào thẻ cho mỗi trang trong sơ đồ trang web.

Ngày phải ở định dạng Ngày giờ W3C, với các định dạng được sử dụng phổ biến nhất là YYYY-MM-DD hoặc YYYY-MM-DDThh:mm:ssTZD.

Ngày phải phản ánh lần cuối cùng trang được sửa đổi và phải được cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm hiểu được mức độ liên quan và tần suất cập nhật.

>> Tham khảo: Twitter cắt quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba.

Đây là một đoạn mã ví dụ:

<?xml version=”1.0″ encoding=”UTF-8″?>
<urlset xmlns=”http://www.sitemaps.org/schemas/sitemap/0.9″>

  <url>

   <loc>http://www.example.com/</loc>

   <lastmod>2023-01-23</lastmod>   

  </url>

2. Lời khuyên của Google: Chỉ sử dụng thẻ Lastmod sau những thay đổi quan trọng

Trình thu thập thông tin của Google cũng sử dụng thẻ “lastmod” và các đề xuất về việc sử dụng thẻ này bởi cả hai công cụ tìm kiếm chính là tương tự nhau.

Người ủng hộ Google Tìm kiếm John Mueller gần đây đã thảo luận về thẻ lastmod trong ấn bản tháng 1 của các phiên Hỏi & Đáp trong giờ hành chính của Google.

Điều đáng chú ý là Google khuyên bạn chỉ nên sử dụng thẻ “lastmod” cho những sửa đổi quan trọng, điều này không được đề cập trong bài đăng trên blog của Microsoft.

Việc thay đổi ngày trong thẻ lastmod sau các chỉnh sửa nhỏ có thể được xem là nỗ lực thao túng các đoạn mã tìm kiếm.

Nghiên cứu và nỗ lực gần đây của Microsoft nhằm cải thiện việc sử dụng thẻ “lastmod” trong sơ đồ trang web sẽ giúp thu thập dữ liệu trang web hiệu quả và hiệu quả hơn.

>> Tham khảo: Bản cập nhật của Google Báo cáo lập chỉ mục video Search Console.

Các nhà xuất bản được khuyến khích thường xuyên cập nhật sơ đồ trang web và thẻ lastmod của họ để đảm bảo rằng các trang của họ được lập chỉ mục chính xác và dễ dàng truy cập bởi các công cụ tìm kiếm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00