Home » Twitter cắt quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba
Twitter loại bỏ quyền truy cập bên thứ ba

Twitter cắt quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba

by Meta

Twitter dường như đã chặn quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba, một quyết định đã gây ra sự chỉ trích trong cộng đồng công nghệ và nhà phát triển.

Trong một động thái gây tranh cãi giữa các cộng đồng công nghệ và nhà phát triển, Twitter dường như đã cắt quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba như Twitterrific và Tweetbot.

>> Tham khảo: Thiết lập tài khoản Google Ads.

Bằng cách cắt quyền truy cập vào API của mình, Twitter hạn chế khả năng của các nhà phát triển trong việc cung cấp các cách thay thế để truy cập nền tảng.

Thay đổi này có thể ảnh hưởng đến những người phụ thuộc vào ứng dụng của bên thứ ba cho nội dung Twitter hàng ngày của họ.

Mặc dù không rõ tại sao Twitter lại thực hiện những thay đổi mạnh mẽ như vậy đối với chính sách truy cập API của mình, nhưng một báo cáo từ The Information cho thấy đó không phải là ngẫu nhiên.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung kém hiệu quả.

Erin Woo, một phóng viên của The Information, viết:

“Trong một ngày rưỡi kể từ khi người dùng bắt đầu báo cáo sự cố với ứng dụng, cả tài khoản chính thức của Twitter và tài khoản hỗ trợ của Twitter đều không giải thích được nguyên nhân gây ra sự cố ngừng hoạt động, bao gồm cả việc đó là cố ý hay vô tình. Musk cũng chưa bình luận trên tài khoản Twitter của mình.

Nhưng một kỹ sư phần mềm cao cấp đã viết vào tối thứ Năm rằng “Việc tạm ngưng ứng dụng của bên thứ ba là có chủ ý,” trong kênh Slack của trung tâm chỉ huy Twitter nội bộ, được các nhân viên sử dụng để xử lý sự cố ngừng hoạt động và gián đoạn đối với các dịch vụ của Twitter. Kỹ sư đã từ chối bình luận khi được The Information liên hệ vào chiều thứ Bảy.”

Mặc dù không có thông tin liên lạc chính thức nào được cung cấp cho nhà phát triển hoặc người dùng, nhưng nhiều người suy đoán quyết định hạn chế quyền truy cập API được thúc đẩy bởi mong muốn tăng doanh thu.

Các ứng dụng của bên thứ ba mang lại ít doanh thu quảng cáo hơn cho Twitter. Buộc mọi người sử dụng ứng dụng Twitter chính thức có thể tăng số lần hiển thị quảng cáo và làm cho nó trở thành một nền tảng hấp dẫn hơn cho các nhà quảng cáo.

Ngoài ra, việc thu hút nhiều người dùng hơn đến ứng dụng chính thức có khả năng thúc đẩy nhiều đăng ký hơn cho Twitter Blue, ứng dụng này không có sẵn để mua trên các ứng dụng của bên thứ ba.

>> Tham khảo: Trang của TikTok cho thấy lý do tại sao một video được đề xuất.

Bất kể lý do đằng sau quyết định này là gì, Twitter đang làm tổn hại đến mối quan hệ với các nhà phát triển cũng như người dùng.

Việc cấp cho các nhà phát triển bên thứ ba quyền truy cập vào API Twitter có lợi cho người dùng vì họ thường có thể tạo các công cụ hiệu quả và thân thiện với người dùng hơn những công cụ có sẵn thông qua chính Twitter.

Ngoài ra, việc cho phép truy cập vào API có thể giúp kích thích sự đổi mới và sáng tạo trong ngành, dẫn đến các công nghệ tiên tiến hơn và dịch vụ tốt hơn.

Việc thay đổi này xảy ra mà không có cảnh báo trước đã làm xấu đi mối quan hệ với các nhà phát triển, với một số người thề sẽ không tiếp tục làm việc trên ứng dụng của họ nếu quyền truy cập API được khôi phục.

Craig Hockenberry, nhà phát triển của Twitterrific, viết trên blog của mình:

“Điều làm tôi khó chịu về ngày cuối cùng của Twitterrific là nó không được trang nghiêm. Không có thông báo trước cho những người tạo ra nó, khách hàng chỉ gặp một lỗi kỳ lạ và không ai giải thích chuyện gì đang xảy ra. Chúng tôi không có cơ hội để cảm ơn những khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi hơn một thập kỷ…

Cá nhân, tôi đã hoàn thành. Và với một sự báo thù.”

>> Tham khảo: Đánh giá sản phẩm liên kết trên Google với nhiều người bán.

Paul Haddad, đồng tác giả của Tweetbot, viết trong một bài đăng trên Mastodon rằng anh ấy đang hướng tới “những đồng cỏ nhỏ hơn nhưng xanh hơn”.

Nếu bạn đang đợi ứng dụng Twitter bên thứ ba yêu thích của mình trực tuyến trở lại, thì không biết điều đó có xảy ra hay không.

Khi Twitter sa thải nhóm truyền thông và quan hệ công chúng, đại diện của công ty không thể đưa ra bình luận.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00