Home » Google Cloud ra mắt công cụ AI mới dành cho nhà bán lẻ
Google Cloud công bố công cụ AI mới cho nhà bán lẻ

Google Cloud ra mắt công cụ AI mới dành cho nhà bán lẻ

by Meta

Google đang đưa tính năng tìm kiếm được cá nhân hóa đến các trang web thương mại điện tử trong các bản cập nhật mới nhất cho Google Cloud.

Google Cloud đang ra mắt bốn công cụ AI mới và được cập nhật để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm trực tuyến mượt mà hơn và hỗ trợ các nhà bán lẻ quản lý kho hàng tại cửa hàng.

  • Trải nghiệm tìm kiếm và duyệt được cá nhân hóa cho các trang web thương mại điện tử.
  • Một giải pháp hỗ trợ AI để kiểm tra các kệ trong cửa hàng.
  • Một hệ thống đề xuất sản phẩm dựa trên AI.
  • Một công cụ sử dụng máy học để sắp xếp sản phẩm trên trang web.

Dưới đây là thông tin thêm về từng công cụ mới.

>> Tham khảo: Thiết lập tài khoản Google Ads.

1. Tìm kiếm & duyệt web được cá nhân hóa cho các trang web thương mại điện tử

Google Cloud đã giới thiệu một công cụ dựa trên AI giúp cá nhân hóa những gì khách hàng nhìn thấy khi họ tìm kiếm và duyệt qua một trang web thương mại điện tử.

Công nghệ này nâng cao khả năng của giải pháp Tìm kiếm bán lẻ hiện tại của Google Cloud, giúp tạo ra trải nghiệm mua sắm trực tuyến liền mạch và trực quan hơn.

Hệ thống AI đằng sau công cụ mới này có thể xác định sở thích của khách hàng bằng cách phân tích hành vi của họ, chẳng hạn như các mặt hàng họ xem, thêm vào giỏ hàng và mua hàng.

Nó sử dụng thông tin này để điều chỉnh kết quả tìm kiếm và ưu tiên các sản phẩm để có trải nghiệm cá nhân hóa hơn. Hoạt động cá nhân hóa dành riêng cho trang web của nhà bán lẻ và không liên quan đến hoạt động của khách hàng trên Google.

>> Tham khảo: Google phản hồi nhiều thương hiệu sử dụng AI để viết nội dung.

2. Phân loại sản phẩm dựa trên AI cho các trang web thương mại điện tử

Google Cloud đang tung ra một công cụ hỗ trợ AI mới cho các trang web thương mại điện tử để cải thiện trải nghiệm duyệt web và khám phá sản phẩm.

Tính năng này sử dụng công nghệ máy học để tối ưu hóa việc đặt hàng sản phẩm trên trang web của nhà bán lẻ khi người mua hàng chọn một danh mục.

Các trang web thương mại điện tử có kết quả sản phẩm được sắp xếp theo cách truyền thống dựa trên danh sách bán chạy nhất của danh mục hoặc bộ sưu tập được tạo theo cách thủ công, chẳng hạn như chọn quần áo nào để làm nổi bật dựa trên mùa.

Hệ thống điều khiển bằng AI do Google phát triển áp dụng một chiến lược mới, sử dụng dữ liệu lịch sử để cải thiện cách sắp xếp sản phẩm. Điều này có thể tăng mức độ liên quan, độ chính xác và cơ hội bán hàng.

Công cụ này hiện có sẵn như một phần của giải pháp Discovery AI của Google Cloud dành cho các nhà bán lẻ.

>> Tham khảo: TikTok đã ra mắt tính năng thương mại điện tử trong ứng dụng.

3. Đề xuất sản phẩm dựa trên AI

Nâng cấp lên Đề xuất của Google Cloud AI có thể làm cho các trang web thương mại điện tử được cá nhân hóa, năng động hơn và hữu ích hơn cho khách hàng cá nhân.

Một tính năng mới, tối ưu hóa cấp độ trang, cho phép trang web xác định các đề xuất sản phẩm để hiển thị cho người mua sắm một cách linh hoạt.

Điều này có thể giảm nhu cầu kiểm tra trải nghiệm người dùng tốn thời gian và có thể dẫn đến mức độ tương tác và bán hàng của người dùng cao hơn.

Ngoài ra, một tính năng mới để tối ưu hóa doanh thu sử dụng công nghệ máy học để đưa ra các đề xuất sản phẩm hiệu quả hơn, có khả năng tăng doanh thu trên mỗi phiên người dùng.

Mô hình máy học, được tạo với sự cộng tác của DeepMind, xem xét danh mục sản phẩm, giá mặt hàng và hành vi của người dùng trên trang web thương mại điện tử để xác định mức cân bằng lý tưởng giữa sự hài lòng của khách hàng và tăng trưởng doanh thu.

>> Tham khảo: Cách tạo trang giải thưởng bổ sung quyền hạn cho trang web.

Cuối cùng, mô hình “mua lại” mới khai thác các giao dịch mua trước đây của khách hàng để đề xuất các giao dịch mua tiếp theo trong tương lai.

Những công cụ mới này hiện có sẵn cho tất cả các nhà bán lẻ sử dụng Google Cloud.

4. Kiểm tra kệ do AI cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ

Các nhà bán lẻ đã sử dụng nhiều công nghệ kiểm tra kệ hàng khác nhau trong một thời gian, nhưng thành công của họ bị cản trở bởi nguồn lực cần thiết để phát triển các mô hình AI nhằm phân biệt và phân loại sản phẩm.

Google Cloud đã ra mắt giải pháp AI để kiểm tra giá hàng nhằm giúp các nhà bán lẻ xác định các loại sản phẩm trên quy mô lớn chỉ dựa trên các tính năng hình ảnh và văn bản.

Công cụ này chuyển dữ liệu thành thông tin chi tiết có thể hành động để có thể cải thiện tính khả dụng của sản phẩm, tăng khả năng hiển thị đối với hàng tồn kho hiện tại và xác định nơi cần bổ sung hàng.

Công nghệ này hiện đang ở dạng xem trước nhưng sẽ sớm được cung cấp cho các nhà bán lẻ trên toàn thế giới. Google lưu ý rằng dữ liệu và hình ảnh của nhà bán lẻ vẫn là tài sản của họ và AI chỉ có thể được sử dụng để nhận dạng sản phẩm và thẻ giá.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00