Home » TikTok đã ra mắt tính năng thương mại điện tử trong ứng dụng
Tính năng thương mại điện tử trên TikTok

TikTok đã ra mắt tính năng thương mại điện tử trong ứng dụng

by Meta

Ứng dụng đang cố gắng cạnh tranh với Amazon bằng một tính năng mới hiện đã có ở Hoa Kỳ.

Ngoài các tính năng mua sắm gần đây nhất, TikTok vừa ra mắt TikTok Shop, nơi người dùng hiện có thể mua hàng trực tiếp thông qua ứng dụng.

Khả dụng. TikTok chính thức bắt đầu thử nghiệm tại Hoa Kỳ trong tuần này. Nó trước đây chỉ có sẵn ở Vương quốc Anh và bảy quốc gia ở Đông Nam Á.

>> Tham khảo: Meta tập trung vào an toàn và bảo mật.

Chỉ mời. TikTok hiện đang mời các doanh nghiệp chọn lọc của Hoa Kỳ tham gia vào sáng kiến ​​này. Điều đó có nghĩa là những người phát trực tiếp từ những nơi không có tính năng này sẽ cần tiếp tục hướng người mua hàng đến các trang web của bên thứ ba.

TikTok nói gì. “Chúng tôi đã thấy tác động tích cực của TikTok Shop và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục thử nghiệm cơ hội thương mại mới này để hỗ trợ các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.”

Trong các tin tức khác về TikTok. TikTok đã phát hành một số tính năng và sản phẩm mới trong năm nay, bao gồm:

  • Nhìn vào bên trong Chiến dịch hiệu suất thông minh tự động mới của TikTok
  • 3 tính năng, cập nhật và chính sách của TikTok LIVE
  • TikTok có mục tiêu chiến dịch Chế độ xem tập trung mới
  • TikTok ra mắt Photo Mode và 7 công cụ chỉnh sửa mới
  • YouTube đã giới thiệu tính năng đồng phát trực tuyến TikTok và Twitch

Tại sao chúng tôi quan tâm. Tính năng mới chỉ dành cho những người được mời nhưng nếu tính năng Cửa hàng có sẵn cho các nhà quảng cáo và thương hiệu trên toàn cầu, thì bạn nên bắt đầu thử nghiệm tính năng này như một cách thay thế để quảng bá sản phẩm của mình.

>> Tham khảo: Đưa kỹ năng tiếp thị tìm kiếm của bạn lên một tầm cao mới vào năm 2023.

Theo nghiên cứu US TikTok Marketing Science, Understanding TikTok’s Impact on Culture Custom Research (Tạm dịch: Nghiên cứu Khoa học tiếp thị TikTok Hoa Kỳ, tìm hiểu tác động của TikTok đối với văn hóa) thực hiện bởi Flamingo, tháng 3 năm 2021, 61% người dùng yêu thích các thương hiệu hơn khi họ tham gia hoặc sáng tạo video theo các xu hướng trên TikTok.

4/10 người dùng đã chi tiền ngay lập tức cho những sản phẩm họ khám phá được trên TikTok, với tốc độ đưa ra quyết định nhanh hơn 1,5 lần so với bất cứ nền tảng nào khác, theo Nghiên cứu TikTok Marketing Science Global Retail Path to Purchase Study 2021 (Tạm dịch: Nghiên cứu Khoa học tiếp thị TikTok về lộ trình mua hàng bán lẻ toàn cầu năm 2021, do Material thực hiện).

Hashtag #TikTokMadeMeBuyIt đã chạm mốc hơn 10 tỷ lượt xem và vẫn đang tiếp tục là xu hướng giúp người dùng và thương hiệu nuôi dưỡng niềm yêu thích mua sắm trong cộng đồng.

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng khi TikTok sẽ cho ra mắt song song chương trình Tiếp thị Liên kết (Affiliate Program) nhằm kết nối những gương mặt phù hợp với thương hiệu để đồng quảng bá cho sản phẩm của mình.

>> Tham khảo: Cách hợp nhất nội dung có thể cải thiện hiệu suất SEO.

Qua đó, các nhà sáng tạo nội dung sẽ đóng vai trò kết nối người dùng và người bán hàng (seller) trên nền tảng TikTok Shop. Các nhà sáng tạo nội dung cũng sẽ được tiếp cận với nhiều khán giả hơn, tăng lượng truy cập vào trang cá nhân, cũng như khám phá những phương thức mới để cải thiện nguồn thu nhập.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00