Home » Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?
Tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

by Meta

Tìm hiểu tiếp thị truyền thông xã hội là gì, cách nó giúp các thương hiệu được hiển thị nhiều hơn trên web và tại sao nó lại cần thiết cho chiến lược tiếp thị của bạn.

Các cuộc biểu tình Mùa xuân Ả Rập bắt đầu vào ngày 17 tháng 12 năm 2010.

Trong hai năm, các chính phủ độc tài trên khắp Tunisia, Libya, Ai Cập, Yemen, Syria và Bahrain đã bị thách thức bởi những người dân bị áp bức từ lâu của họ.

Phản ứng dây chuyền này cũng dẫn đến các cuộc nổi dậy khắp Morocco, Iraq, Algeria, Lebanon, Jordan, Kuwait, Oman và Sudan.

Khả năng huy động và xúc tác trải nghiệm cá nhân trong thời gian thực của phương tiện truyền thông xã hội đóng vai trò trung tâm trong việc trao quyền cho quần chúng đấu tranh cho sự bất công mà họ nhận thức được.

>> Tham khảo: Microsoft được cho là đang lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI.

Sau đó, ở đầu bên kia của quang phổ, bạn có thông tin sai lệch tràn lan.

Cứ như vậy – trong chớp mắt – mạng xã hội đi từ người hùng thành kẻ ác.

Và đó chỉ là một phần lý do tại sao tiếp thị truyền thông xã hội tiếp tục bị hiểu lầm (tốt nhất) hoặc gây chia rẽ (tệ nhất).

Bởi vì để hiểu cách tiếp thị truyền thông xã hội đúng cách, trước tiên bạn cần hiểu truyền thông xã hội là gì (và không phải là gì).

1. Tiếp thị truyền thông xã hội nghĩa là gì? (Và tại sao nó lại quan trọng?)

Phương tiện truyền thông xã hội là một thuật ngữ dễ hiểu cho bất kỳ cộng đồng tương tác, kỹ thuật số nào. Chẳng hạn, Twitter là một nền tảng được thiết kế để cho phép mọi người chia sẻ các tin nhắn ngắn và liên kết phương tiện với những người khác.

Trong khi đó, Facebook là một trang mạng xã hội toàn diện, nơi người dùng chia sẻ các cập nhật, hình ảnh và video, tham gia các sự kiện và nhóm cũng như thực hiện nhiều hoạt động khác.

Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến để kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu của bạn.

Không có gì trong tiếp thị là mới.

Chẳng hạn, “tiếp thị nội dung” hiện có thể đang thịnh hành. Nhưng nó đã xuất hiện ít nhất từ ​​năm 1900 khi công ty lốp xe Michelin (có chữ “y”) tạo ra sách Hướng dẫn Michelin như một cách để thu hút khách du lịch lái xe nhiều hơn, nếm thử nhiều nhà hàng khác nhau trên khắp nước Pháp.

Một quyển sách. Tôn vinh nhà hàng và đầu bếp. Được tạo bởi một công ty lốp xe. Để bán được nhiều lốp xe hơn.

Nghe có vẻ giống như tất cả những gì chúng ta đang làm hôm nay!

Thật đáng kinh ngạc, The Furrow của John Deere đã thực sự đánh bại những người mới nổi của Pháp trong 5 năm, với ấn phẩm đầu tiên ra mắt vào năm 1885.

Phương tiện truyền thông xã hội là không khác nhau.

Mạng xã hội đã không thay đổi tiếp thị. Nó không phải là một số thang mới lạ. Các nguyên tắc cơ bản đằng sau việc xây dựng khán giả gồm những người dùng tích cực trên TikTok thực ra không khác mấy so với cách làm tương tự bên trong các trang dành cho người hâm mộ AOL gần hai thập kỷ trước.

Chắc chắn, một số điều rõ ràng là khác nhau. Tiêu chuẩn công nghệ đã phát triển vượt bậc. Các quy tắc của sự tham gia là khác nhau. Nói cách khác, cách bạn thực hiện các chiến thuật đã phát triển.

Hầu hết các nhà tiếp thị ngày nay tập trung vào hai chữ P dưới cùng để thúc đẩy các mục tiêu kinh doanh:

 • Quảng cáo: Điều này bao gồm tất cả các cách khác nhau để tạo sự quan tâm cho doanh nghiệp của bạn, bao gồm quảng cáo, PR, bán hàng trực tiếp, truyền miệng, v.v.
 • Địa điểm/Phân phối: Để định vị thương hiệu của bạn một cách chiến lược trong các kênh mà khách hàng lý tưởng của bạn sẽ khám phá ra nó.

Một kế hoạch tiếp thị truyền thông xã hội giống như sự kết hợp của hai nguyên tắc tiếp thị cổ điển đã có từ những ngày vàng son của quảng cáo.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung kém hiệu quả.

2. Tiếp thị truyền thông xã hội là một công cụ trực tuyến, tương tác hoạt động 24/7 trên mọi múi giờ trên hành tinh.

Bạn có thể sử dụng nó để phát triển nhận thức, sản xuất và khuếch đại lời truyền miệng xác thực (điều này đã từng và vẫn diễn ra ngoại tuyến), đồng thời thúc đẩy lòng trung thành với những người nhiệt tình trong tổ chức của bạn.

Vì vậy, bản thân nó không phải là “mới”.

Tiếp thị truyền thông xã hội lấy những thứ đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, chẳng hạn như quảng trường thị trấn ở một số quốc gia phong kiến ​​​​từ nhiều thế kỷ trước và kết hợp nó với một cái loa để khuếch đại các cuộc trò chuyện giống nhau ở mọi thị trấn khác giống như nó trên thế giới đã biết.

Điều này có thể gây nhầm lẫn hoặc khó chịu cho các thế hệ cũ vốn coi “đời thực” và “mạng xã hội” là hai môi trường hoàn toàn tách biệt. Tuy nhiên, những người trẻ hơn thường không có cùng quan điểm đó.

Hãy tưởng tượng tác động của trích dẫn này từ một bài báo gần đây của Thời báo Tài chính. Trung Quốc, nơi tích cực giám sát và kiểm duyệt các phương tiện truyền thông xã hội thay thế của riêng mình như WeChat, gần đây đã bắt đầu đàn áp “hàng nghìn người biểu tình” trực tuyến, cấm họ vĩnh viễn.

Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng của quyết định đó từ một nhà bình luận ẩn danh:

“Xóa bỏ sự hiện diện trên mạng xã hội là cực hình. Tôi đã mất kết nối với rất nhiều người. Tôi đã mất ký ức. Tôi đã mất khả năng.

Khi đó, ở mức cực đoan nhất, mạng xã hội giống như một phần mở rộng cuộc sống ngoại tuyến của một người. Đó là một danh tính kỹ thuật số hợp nhất các kênh hoặc phương tiện, hợp nhất mọi thứ từ Gmail đến Apple Pay đến blog và YouTube.

3. Tiếp thị truyền thông xã hội hoàn toàn phù hợp với mục tiêu kinh doanh của một thương hiệu với cách hành xử của thế hệ trẻ

Sáu mươi năm trước, nếu bạn muốn quảng cáo tiện ích của mình, bạn đã tập trung vào:

 • Quảng cáo truyền hình trên một số kênh.
 • Quảng cáo đài phát thanh địa phương.
 • Một trong hai tờ báo của thành phố bạn.
 • Danh mục trong thư.

Tại sao?

Bởi vì đó là nơi nhãn cầu của các thế hệ được dán vào nhau và đó là điều ảnh hưởng đến sự sẵn sàng + khả năng chuyển đổi của họ đối với những đồng bạc xanh khó kiếm được.

Nhưng hôm nay?

Gần như tất cả những ngành công nghiệp đó đang lụi tàn, chết dần chết mòn và đau đớn. Đồng thời, thanh thiếu niên thực sự không thể ngừng xem YouTube hoặc ngừng cuộn nguồn cấp dữ liệu hàng ngày của họ. Nhiều thanh thiếu niên Vương quốc Anh xem Netflix hơn BBC.

Một lần nữa, chúng ta hãy xem lại phương pháp tiếp thị cổ điển nhưng vẫn còn tốt – phương tiện kiếm được, sở hữu và trả tiền – để minh họa cách tiếp thị xã hội phù hợp với chiến lược quảng cáo rộng lớn hơn.

Phương tiện truyền thông xã hội vẫn đứng vững trong phe “kiếm được”, bởi vì mặc dù nó không yêu cầu nhiều chi tiêu từ tiền túi, nhưng nó yêu cầu bạn phải xắn tay áo lên.

Và khi được kết hợp với các kênh “được sở hữu” như cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại của bạn hoặc các kênh “trả phí” như quảng cáo và thỏa thuận chia sẻ doanh thu với người có ảnh hưởng, bạn có thể tạo ra nhiều nhận thức hơn hoặc doanh số bán hàng với mức giá thấp hơn rất nhiều so với bất kỳ quảng cáo Super Bowl nào có thể điều hành bạn.

>> Tham khảo: Quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM) là gì?

4. Tiếp thị truyền thông xã hội cũng trao quyền cho tìm kiếm (SEO, khả năng hiển thị trong mỗi mạng xã hội, đề xuất từ ​​thiết bị thoại, v.v.)

Các mạng truyền thông xã hội về cơ bản là các nền tảng chia sẻ nội dung và thông tin.

Mỗi nền tảng có tính năng tìm kiếm riêng, cho phép bạn tra cứu mọi thứ bất cứ lúc nào. Điều này có nghĩa rằng:

Bạn có thể tối ưu hóa cụ thể những gì bạn đang chia sẻ để được tìm thấy nhiều lần.
Dữ liệu này cũng có thể được truy xuất sau này cho các đề xuất, không chỉ để tìm kiếm bên trong một ứng dụng đó mà còn từ các ứng dụng và mạng khác (nghĩ: lệnh thoại Alexa, v.v.).
Đây là một điểm quan trọng vì điều đó có nghĩa là bạn cũng nên tối ưu hóa nội dung khác nhau dựa trên nơi bạn đăng hoặc chia sẻ nội dung đó. Nghĩa:

 • Facebook: Hiện là cộng đồng B2C dành cho thị trường đại chúng, thế hệ từ 30 tuổi trở lên.
 • Instagram: Ưu tiên thiết bị di động, chia sẻ ảnh hoặc hình ảnh trực quan hấp dẫn.
 • LinkedIn: Thảo luận B2B, thăm dò ý kiến ​​và trao đổi kiến ​​thức.
 • Pinterest: Một ứng dụng đánh dấu trang và yêu thích trực quan cho danh sách các danh sách.
 • Snapchat: Các video tạm thời “độc quyền”, dạng ngắn, dựa trên thời gian.
 • TikTok: Các video giải trí, truyền cảm hứng hoặc giáo dục dạng ngắn.
 • Twitter: Chia sẻ liên kết và thông tin dạng ngắn, nhanh chóng với thời gian bán hủy tương đối nhanh.
 • YouTube: Nền tảng chia sẻ video trên thực tế cho cả nội dung ngắn và dài.

Bây giờ bạn đã biết tại sao mạng xã hội lại có sức mạnh như vậy, hãy chuyển sự chú ý của chúng ta sang năm lợi thế quan trọng khiến chúng trở thành một trong những khoản đầu tư tốt nhất cho thời gian và tiền bạc của bạn.

5. Lý do quan trọng tiếp thị truyền thông xã hội là điều cần thiết để tiếp thị ngày nay

Tiếp thị truyền thông xã hội có một số nhược điểm rõ ràng.

Đối với những người mới bắt đầu, bạn không thể chỉ đơn giản là ép buộc mọi người cung cấp một số tin nhắn đóng hộp, vô trùng như bạn đã từng làm mà không mong đợi một số hình thức trả lời.

Hoặc những gì đã hoạt động hiệu quả ngày hôm qua trên một kênh, gần như được đảm bảo sẽ không hoạt động vào ngày mai trên kênh tiếp theo.

Rất may, mặc dù vậy, những mặt tích cực vượt xa những tiêu cực này.

Dưới đây là năm lợi thế quan trọng của tiếp thị truyền thông xã hội.

5.1. Ảnh hưởng ngày càng tăng của mạng xã hội đối với kết quả tìm kiếm

Có một câu nói về Facebook giờ đây có thể áp dụng cho hầu hết các kênh xã hội khác.

Mọi người không truy cập Facebook (hoặc TikTok, hoặc LinkedIn, v.v.) để làm việc. Họ đến đó để tránh làm việc.

Sau đó, một đặc điểm xác định của phương tiện truyền thông xã hội là tiềm năng cho sự tình cờ.

Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó hoặc xem các đề xuất mà ban đầu bạn không nhất thiết phải tìm kiếm. Vì vậy, mặc dù tuyệt vời để khám phá, đây cũng là lý do tại sao phương tiện truyền thông xã hội thường không gọi máy tính tiền nhiều như tìm kiếm.

Tin tốt là tìm kiếm đang ngày càng được thay đổi và cải cách với các đầu vào từ phương tiện truyền thông xã hội.

Hầu hết các nhà tiếp thị đã nghe nói rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên hành tinh. Và điều đó không sai. Nhưng nó cũng bỏ lỡ dấu ấn đầy đủ.

Để bắt đầu, tất cả các kết quả tìm kiếm của bạn đều được cá nhân hóa. Chúng bị ảnh hưởng dựa trên các trang web trước đây bạn đã truy cập, các video đã xem, các truy vấn được thực hiện và các kết nối khác mà bạn đã thực hiện thông qua cùng một danh tính kỹ thuật số liên kết mọi thứ lại với nhau (ví dụ: tài khoản Gmail của bạn).

Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) hiện cũng được pha trộn, hiển thị các loại phương tiện khác nhau dựa trên truy vấn hoặc câu hỏi mà bạn đang đăng nhập.

Ví dụ: nhập một sự kiện thể thao gần đây vừa kết thúc, chẳng hạn như Liverpool (những người tốt) so với Man City (những kẻ xấu), và bạn sẽ ngay lập tức nhận được các đề xuất trên YouTube bao gồm các điểm nổi bật, các cuộc phỏng vấn, phản ứng sau trận đấu và hơn.

Lưu ý rằng đây là trước một quảng cáo hoặc liên kết dựa trên văn bản truyền thống.

Nhưng đó cũng không phải là tất cả.

Tiếp tục cuộn và vị trí không phải trả tiền thứ hai thực sự là một tìm kiếm trên Twitter, kéo vào kho nội dung không bao giờ kết thúc của họ và hiển thị các nhà báo và nhà xuất bản được kính trọng nhất.

ROI của tìm kiếm là một trong những kênh tiếp thị hoạt động tốt nhất trên thế giới đã biết. Nó thậm chí còn không gần, bởi vì mọi người nhập chính xác những gì họ muốn và sau đó bạn có thể cho họ xem thứ đó.

Bây giờ, hãy đoán xem điều gì đang tiếp tục tác động ngày càng nhiều đến các kết quả tìm kiếm đó? Xã hội.

5.2. Nội dung đa định dạng, do người dùng tạo

Hãy nghĩ lại cách Google SERP được sử dụng để tìm kiếm. Mười liên kết màu xanh. Khoảng ba quảng cáo trên những đôi khi. Và đó là nó.

Mục tiêu của họ luôn là đưa bạn đến câu trả lời tốt nhất có thể cho các truy vấn của bạn, càng sớm càng tốt.

Điều đó cũng đã phát triển trong những năm gần đây. Giờ đây, bạn có SERPs không cần nhấp chuột, nơi Google cung cấp câu trả lời tức thì để người tìm kiếm không bao giờ phải bận tâm điều tra chi tiết hơn.

Vậy tại sao lại lấy các kết quả YouTube đó trong ví dụ trước hoặc trường tìm kiếm Twitter?

Bởi vì Google đã nhận ra rằng mọi người muốn đọc các cuộc thảo luận theo thời gian thực về ý kiến ​​của mọi người đối với một số loại truy vấn nhất định – chứ không chỉ đơn giản là nhận được liên kết đến trang web của một tập đoàn vô danh, vô danh khác.

Giờ đây, họ biết nếu bạn đang tìm kiếm “bài đánh giá” thì thực ra bạn đang tìm kiếm so sánh, hướng dẫn và hướng dẫn – điều đó có nghĩa là “câu trả lời” tốt nhất trong trường hợp này không phải là một bài viết dựa trên văn bản nhàm chán mà thay vào đó là các video động lật giữa người kể chuyện và trình diễn trên màn hình.

Điều này thậm chí còn hiệu quả hơn khi nó không đến trực tiếp từ thương hiệu của bạn mà từ những người có ảnh hưởng khác thay mặt bạn xác minh cho các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Trong ví dụ bên dưới, Cuts Clothing có thể tận dụng hiệu ứng hào quang của Patrick Mahomes và để nội dung trên mạng xã hội do người dùng tạo của anh ấy bán hàng cho họ.

5.3. Các loại nội dung khác nhau khuếch đại xa hơn, nhanh hơn

Đừng bắn sứ giả.

Nhưng đại đa số mọi người và các công ty ngoài kia sẽ không bao giờ “lan truyền”.

Đó là một giấc mơ viển vông dành riêng cho:

 • Một vài thương hiệu lớn với đòn bẩy khổng lồ.
 • Những người gặp may mắn khi các ngôi sao thẳng hàng mỗi thế kỷ một lần.
 • Hoặc những linh hồn kém may mắn làm điều gì đó quá ngớ ngẩn hoặc ngu ngốc, họ sẽ mãi mãi là meme’d và GIF’d.

Vì vậy, hãy ngừng nói “lan truyền” và thay vào đó hãy gọi nó là “khuếch đại”. Đây là một ví dụ hoàn hảo.

Len Markidan là một nhà tiếp thị giỏi và là một chàng trai tốt bụng với khiếu hài hước vui nhộn. Không nơi nào điều đó rõ ràng hơn khi anh ấy cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình để chỉ ra một cách châm biếm cách anh ấy “làm việc” tại các nền tảng xã hội khác nhau bởi vì tất cả họ đều ăn cắp dữ liệu của anh ấy một cách thẳng thắn. (Thông tin thêm về điều này trong mẹo tiếp theo bên dưới.)

Trong vòng vài ngày, “sơ yếu lý lịch cập nhật” của anh ấy đã xuất hiện trên LinkedIn, khiến các nhà tiếp thị SaaS kỳ quặc khác thích thú.

Tiếp cận vài nghìn người như thế này không thực sự giống như “lan truyền”. Nó không hoành tráng và nó không biến anh ấy thành huyền thoại chỉ sau một đêm. Nhưng đó là một khởi đầu tốt.

Và đó là một minh họa hoàn hảo về cách bạn có thể khai thác hiệu ứng mạng của các nền tảng truyền thông xã hội để khuếch đại các thông điệp quan trọng/hài hước/thuyết phục/thú vị/bất ngờ/cảm động nếu bạn biết cách áp dụng đúng chiến thuật vào đúng thời điểm.

>> Tham khảo: Người quản lý sản phẩm SEO là gì?

5.4. Dữ liệu khách hàng tăng ROI

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, các chiến dịch truyền thông xã hội không “miễn phí”.

Đúng, nó rẻ (nói một cách tương đối). So sánh CPM hoặc CPC của quảng cáo LinkedIn với biển quảng cáo hoặc truyền hình và chúng ta đang nói chuyện ngày đêm.

Một lý do tại sao quảng cáo trên mạng xã hội ít tốn kém hơn nhiều là bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác đến người mà bạn muốn tiếp cận, và do đó tránh bội chi vào những thứ vớ vẩn không có lợi cho bạn.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên radio, họ có thể cung cấp cho bạn một số mã zip, cùng với các điểm dữ liệu phần lớn vô dụng như thu nhập hộ gia đình.

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo LinkedIn, bạn có thể nhập chính xác vị trí, vai trò và chức danh công việc của thị trường mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận.

Bạn thậm chí có thể đi sâu vào các bản đồ công ty về quy mô của công ty, tốc độ phát triển của họ và các câu hỏi đủ điều kiện khác giúp bạn xác định xem họ có đủ khả năng chi trả cho phụ tùng của bạn hay không.

Bối cảnh thúc đẩy hành vi mua hàng ngày nay vì nó giúp bạn hiểu rõ hơn:

 • Những vấn đề cụ thể mà ai đó đang giải quyết đang cản trở họ.
 • Cách họ hiện đang cố gắng giải quyết hoặc gỡ bỏ những vấn đề đó.
 • Và do đó, tại sao tiện ích của bạn tốt hơn cho họ so với các lựa chọn thay thế khác trên thị trường.

Nói cách khác, bối cảnh là yếu tố thúc đẩy mọi thứ từ vị trí đặt quảng cáo đến quảng cáo. Và bối cảnh đến từ dữ liệu khách hàng – biết (gần như) chính xác ai đó là ai, điều gì thúc đẩy họ và lý do tại sao họ quyết định hành động (hoặc không).

Sau đó, bạn có thể xây dựng các phân đoạn tùy chỉnh của những người này dựa trên kiến ​​thức của mình, chẳng hạn như họ đã từng sử dụng công cụ của bạn hay họ chỉ truy cập trang web của bạn một lần mà không dùng thử hoặc yêu cầu mẫu.

Và bạn có thể nhắm mục tiêu bối cảnh này với mức độ chi tiết ngày càng tăng để gửi đúng thông điệp đến đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

5.5. Xây dựng khán giả chủ động và phản ứng

Khi bạn biết tiếp thị truyền thông xã hội nên hoạt động như thế nào, dựa trên các nguyên tắc tiếp thị cổ điển và cách nó có lợi hơn so với các lựa chọn thay thế khác, bạn có thể biết chính xác cách bắt đầu sử dụng nó với tiềm năng tối đa của nó.

Từ chế độ xem 30.000 foot, bạn có thể bắt đầu bằng cách phân loại thành hai chiến lược riêng biệt: chủ động và phản ứng.

Chủ động xuất bản trên phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn nâng cao nhận thức với khán giả mục tiêu và luôn dẫn đầu trong tầm ngắm của tất cả mọi người, từ những người hâm mộ bình thường đến những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Bí quyết không phải là tạo các bài đăng trên mạng xã hội từ con số không, mà là biến chúng thành một phần mở rộng của chiến lược nội dung đang diễn ra của bạn.

Bạn tạo nội dung hướng đến tìm kiếm cho trang web hoặc blog của mình hoặc một chủ đề cụ thể để có nội dung thân thiện với xã hội, dễ chia sẻ hơn. Sau đó, bạn lấy những nguyên liệu thô đó và trộn, cắt, chỉnh sửa hoặc tái sử dụng chúng cho từng kênh xã hội có liên quan.

Mọi thứ đều được lên lịch trước, dựa trên các chiến dịch tiếp thị lớn hơn của bạn hoặc các lần ra mắt trùng với mọi điểm tiếp xúc khách hàng khác (ví dụ: trang web, blog, bản tin email, v.v.).

Và khi đó, báo cáo có thể cho bạn biết không chỉ bạn đang tiếp cận bao nhiêu người tương tác mà quan trọng hơn là mức độ tương tác của toàn bộ đối tượng (như phản ứng trên mỗi bài đăng hoặc trên mỗi người theo dõi).

Mặt khác, quản lý cộng đồng phản ứng có thể giúp bạn thu hút, thúc đẩy và khuếch đại những thông điệp đó đến một lượng khán giả ngày càng tăng.

Điều này bao gồm các tương tác cơ bản và dịch vụ khách hàng với những người trả lời tin nhắn chủ động của bạn.

Bí quyết là vượt ra ngoài các số liệu phù phiếm ở cấp độ bề mặt, dễ làm giả như “người theo dõi” để hướng tới KPI tiếp thị và lãnh đạo tư tưởng thực sự.

Chẳng hạn, bạn có thể đánh giá hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình tốt như thế nào bằng cách xem nhận thức về thương hiệu như một đại diện.

Truy cập Google Search Console và đo số lần nhấp hoặc lần hiển thị có thương hiệu trong khoảng thời gian đó. Sau đó, đối chiếu và so sánh điều này với khoảng thời gian trước (như quý trước) hoặc cùng thời điểm, năm trước.

Và bởi vì việc bán hàng trực tiếp qua mạng xã hội rất khó khăn (xem: tình cờ so với tìm kiếm ở trên), bạn cũng có thể xem các chỉ số hàng đầu như đăng ký nhận bản tin, đăng ký sự kiện và các ưu đãi khác ở giữa kênh để biết mức độ hiệu quả của bạn sẽ sẵn sàng để thúc đẩy doanh số bán hàng trong tương lai gần.

6. Có được khả năng hiển thị nhiều hơn với tiếp thị truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội không thay đổi cơ bản hoạt động tiếp thị.

Trên thực tế, bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn bằng cách đảm bảo rằng nó phù hợp với các nguyên tắc tiếp thị cổ điển mà bạn đã quen thuộc.

Tiếp thị truyền thông xã hội kết hợp cả Quảng cáo và Địa điểm (hoặc Phân phối) từ 4P cổ điển và là một trong những ví dụ tốt nhất về phương tiện truyền thông “kiếm được”.

Ngoài ra, lợi thế của việc ảnh hưởng đến tìm kiếm, nội dung do người dùng tạo và đa định dạng, khuếch đại, dữ liệu và xây dựng khán giả cũng khiến nó trở thành một trong những hoạt động có ROI cao nhất mà bạn có thể chọn hiện nay.

Đúng vậy, cách bạn tăng lượng người theo dõi trên Instagram một cách có chiến thuật khác với cách bạn tối ưu hóa video để lên top YouTube, cũng khác với cách bạn có thể viết một chuỗi Tweet.

>> Tham khảo: Google Analytics 4 triển khai báo cáo trang đích tích hợp.

Nhưng các nguyên tắc tiếp thị cơ bản, vượt thời gian đã phát triển các doanh nghiệp trong nhiều thế kỷ theo đúng nghĩa đen đã không thay đổi nhiều như vậy.

Vẫn chưa quá muộn để bắt đầu sử dụng tiếp thị truyền thông xã hội hoặc thay thế những nỗ lực kém hiệu quả của bạn bằng những nỗ lực không hiệu quả.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00