Home » Microsoft được cho là đang lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI
Microsoft đầu tư vào OpenAI

Microsoft được cho là đang lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI

by Meta

Microsoft được cho là đang lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ đô la vào OpenAI, những người tạo ra ChatGPT.

Microsoft được cho là đang thực hiện một bước tiến lớn để giành lợi thế trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, nhà phát triển của ChatGPT.

OpenAI chuyên tạo ra phần mềm có thể học hỏi và thích ứng với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

>> Tham khảo: Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ.

Công ty đang thu hút sự chú ý của người dùng thông thường và các chuyên gia trong ngành với ứng dụng phổ biến ChatGPT, ứng dụng này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi kể từ lần phát hành mới nhất vào tháng trước.

Các nguồn quen thuộc với vấn đề này nói với Semafor rằng Microsoft và các công ty mạo hiểm khác đang đàm phán để đầu tư một số tiền có thể định giá OpenAI ở mức 29 tỷ đô la.

Một khoản đầu tư lớn như vậy sẽ là một bước quan trọng đối với sự phát triển của OpenAI, có thể tiếp tục phát triển ChatGPT và các dự án liên quan đến AI khác.

Nó cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với AI của các nhà đầu tư và các tập đoàn lớn.

>> Tham khảo: Cách xây dựng chiến lược nội dung ‘hữu ích’ cho năm 2023.

Khoản đầu tư từ Microsoft được cho là một phần của thỏa thuận trong đó công ty sẽ nhận được 75% lợi nhuận của OpenAI cho đến khi thu hồi được khoản đầu tư của mình.

Không biết liệu số tiền mà OpenAI đang chi cho nhánh điện toán đám mây của Microsoft có được tính đến khi tính toán thu hồi khoản đầu tư hay không.

Khi Microsoft kiếm lại tiền, thỏa thuận sẽ chuyển sang cơ cấu sở hữu, theo các nguồn của Semafor. Theo cấu trúc này, Microsoft sẽ nắm giữ 49% cổ phần, các nhà đầu tư khác sẽ có 49% cổ phần và công ty mẹ phi lợi nhuận của OpenAI sẽ nắm giữ 2% còn lại.

>> Tham khảo: Các video mới trên Instagram có thời lượng dưới 15 phút sẽ tự động trở thành Reels.

Lợi thế chính của Microsoft trong thỏa thuận này là cơ hội làm việc trực tiếp với OpenAI và tác động đến hướng của các công cụ của nó. Điều này sẽ giúp Microsoft tiếp tục dẫn đầu về sự thay đổi đáng kể trong công nghệ tiêu dùng.

Tuần này đã có báo cáo rằng Microsoft đang xem xét tích hợp công nghệ chatbot của OpenAI vào các sản phẩm khác, chẳng hạn như Word và Outlook.

Chúng tôi cũng có thể thấy ChatGPT được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Microsoft Bing sớm nhất là vào tháng Ba.

Mặc dù điều đó nghe có vẻ giống như một chiến thắng cho Microsoft, nhưng ở giai đoạn này, nó giống như một canh bạc hơn.

Microsoft đang đặt cược vào khả năng OpenAI tiếp tục là người tiên phong và dẫn đầu trong lĩnh vực AI. Tuy nhiên, OpenAI chắc chắn sẽ gặp phải sự cạnh tranh từ các công ty khác khi lĩnh vực AI đang phát triển nhanh chóng.

>> Tham khảo: Người quản lý sản phẩm SEO là gì?

Khoản đầu tư 10 tỷ USD từ Microsoft không đảm bảo rằng OpenAI sẽ tiếp tục thành công. Cả hai công ty sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức khi họ điều hướng ngành công nghiệp AI, vốn không ngừng phát triển và có tính cạnh tranh cao.

Cả hai công ty đều có công việc phía trước để luôn dẫn đầu và duy trì sự phù hợp trên thị trường.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00