Home » Cách hợp nhất nội dung có thể cải thiện hiệu suất SEO
Cải thiện hiệu suất SEO

Cách hợp nhất nội dung có thể cải thiện hiệu suất SEO

by Meta

Ngưỡng chất lượng của Google – và cách nó liên quan đến việc lập chỉ mục – đã trở thành một chủ đề nổi tiếng hơn và được nói đến rộng rãi hơn trong năm qua.

Một số yếu tố đóng góp vào đề xuất giá trị của một trang và tên miền riêng lẻ. Nhưng một khái niệm chính mà Google đề cập trong Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng của họ là “mục đích có lợi”. (Tôi đề cập đến mục đích có lợi liên quan đến việc lập chỉ mục như thế nào, trong phần Tại sao không thể lập chỉ mục 100% và tại sao điều đó lại ổn.)

Càng ngày, khi các trang web gặp phải hiệu suất (và thứ hạng) càng giảm, đó là vì:

  • SERPs đã thay đổi (và hiện cung cấp cho người dùng các đề xuất giá trị khác nhau).
  • Trang web đã dàn trải giá trị xung quanh một chủ đề cụ thể trên quá nhiều URL với mục đích xếp hạng nhiều URL cho nhiều từ khóa.

Sau đó, khi chúng tôi kiểm tra và hợp nhất các trang này (hoặc các thành phần trang), chúng tôi đã củng cố đề xuất giá trị của trang mục tiêu và thấy hiệu suất được cải thiện và các trang phù hợp hơn với những gì Google hiện đang chọn để phân phát trên Trang 1.

>> Tham khảo: Mức độ phổ biến của ChatGPT nâng giá trị của OpenAI lên 29 tỷ USD.

Google đã thảo luận về việc hợp nhất nội dung, nhưng nhiều hơn nữa trong bối cảnh hợp nhất các miền hoặc miền phụ trùng lặp hoặc cạnh tranh cho cùng một chủ đề và thuật ngữ.

Bằng cách áp dụng logic của đề xuất giá trị và mục đích có lợi cho điều này, chúng tôi có thể làm điều tương tự đối với các tài liệu tồn tại trong một miền duy nhất.

1. Hợp nhất nội dung là gì?

Hợp nhất nội dung là quá trình hợp nhất các phần nội dung khác nhau, chẳng hạn như bài đăng trên blog, bài viết hoặc trang đích được xây dựng cho SEO, thành một bài viết duy nhất, gắn kết.

Phần gắn kết duy nhất này có một đề xuất giá trị mạnh mẽ (và nội dung chính) và các yếu tố hỗ trợ liên kết đến nội dung liên quan (nội dung hỗ trợ).

Trong quá trình này, bạn cũng sẽ tự nhiên xóa (hoặc sửa) nội dung lỗi thời và không chính xác.

Điều này sẽ phù hợp với chiến lược nội dung tổng thể của bạn trong việc tạo khả năng hiển thị ở đầu kênh hoặc trả lời các câu hỏi về trường hợp sử dụng để hướng hành trình của người dùng đến các trang định hướng chuyển đổi của bạn.

Kiểm toán hợp nhất nên tập trung vào nội dung và theo ý kiến ​​của tôi, hãy giữ cho loại trang không thể biết được.

Ví dụ: không có hại gì khi di chuyển các yếu tố từ các bài đăng trên blog sang các trang thương mại nếu nó giúp nâng cao đề xuất giá trị của trang thương mại và xếp hạng cho các truy vấn có liên quan hơn.

>> Tham khảo: Từ nhà văn tự do đến nhà lãnh đạo nội bộ.

2. Định nghĩa về “chất lượng”

Mục 3.1 của Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng xác định một danh sách gạch đầu dòng các yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định chất lượng trang.

Nhưng gạch đầu dòng đầu tiên trong danh sách này là điểm liên quan chặt chẽ đến mục đích có lợi và đây đúng nghĩa là “mục đích của trang”.

Mỗi trang có một mục đích khác nhau (ví dụ: cung cấp thông tin hoặc bán sản phẩm/dịch vụ). Điểm chất lượng trang sau đó được áp dụng cho loại trang đó.

Vì Google đã tăng cường và làm mới SERPs trong những tháng gần đây, một số mục đích dường như đang thay đổi hoặc trộn lẫn (để cung cấp kết quả bao hàm nhiều cách hiểu phổ biến hơn trước), “mục đích có lợi” đã trở nên sâu sắc hơn.

Sau đó, khi chúng ta bắt đầu nói về một trang có mục đích mang lại lợi ích liên quan và chất lượng cao, chúng ta bước vào lĩnh vực mô tả các trang có:

Mức độ E-A-T cao.

Chất lượng cao và mức độ hài lòng của nội dung chính (xác định mục đích lợi ích cốt lõi).

Mức độ tốt của nội dung có liên quan, hỗ trợ.

Ngược lại, một trang có thể có mục đích mang lại lợi ích mạnh mẽ (ví dụ: bán hoặc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ), nhưng nếu thiếu các yếu tố khác, trang sẽ gặp khó khăn. Bởi vì Google xếp hạng các URL, việc phân phối một chủ đề và nội dung của nó (và mục đích có lợi) trên quá nhiều trang sẽ làm giảm giá trị tiềm năng.

>> Tham khảo: Các video mới trên Instagram có thời lượng dưới 15 phút sẽ tự động trở thành Reels.

Google mô tả điều này là:

Các trang chất lượng thấp có thể nhằm phục vụ một mục đích có lợi. Tuy nhiên, các trang có chất lượng thấp không đạt được mục đích tốt vì chúng thiếu một khía cạnh quan trọng, chẳng hạn như có lượng MC không thỏa mãn hoặc do người tạo MC thiếu kiến ​​thức chuyên môn cho mục đích của trang.

Một tình huống phổ biến mà tôi thấy điều này dẫn đến (rất nhiều) là Google sẽ chọn xếp hạng một bài đăng trên blog, được thiết kế dưới dạng nội dung hỗ trợ, trước một trang thương mại cho các cụm từ thương mại (mặc dù ở các vị trí không thúc đẩy lưu lượng truy cập) vì nó có thứ hạng cao hơn. đề xuất giá trị mà một trang thương mại, đã được trải rộng trên một thư mục con và nhiều URL.

3. Quá trình hợp nhất

Một số nguồn dữ liệu có thể cung cấp thông tin cho các nỗ lực hợp nhất của bạn.

Bao gồm các:

  • Các công cụ phân tích phổ biến cho số lần xem trang, số lần truy cập và số lần thoát.
  • Bảng điều khiển tìm kiếm của Google.
  • Công cụ theo dõi xếp hạng của bạn lựa chọn.

Với dữ liệu này, bạn sẽ có thể xác định các khu vực có vấn đề tiềm ẩn.

4. Xác định các mục tiêu URL ưu tiên

Khi tôi làm việc với khách hàng để làm điều này, câu hỏi đầu tiên là “chúng ta bắt đầu từ đâu?”

Câu trả lời tốt nhất nằm trong Google Search Console.

Trong các báo cáo về mức độ phù hợp, chúng tôi muốn tìm các trang đã được phân loại trong phần loại trừ là:

  • Đã thu thập thông tin – hiện chưa được lập chỉ mục
  • Trang thay thế với thẻ chuẩn thích hợp
  • Bản sao không có chuẩn do người dùng chọn
  • Trùng lặp, Google đã chọn kinh điển khác với người dùng
  • 404 mềm

Đây là tất cả các danh mục loại trừ cho biết các vấn đề tiềm ẩn về chất lượng trang và các URL có thể hợp lệ nhưng đang giảm xuống dưới ngưỡng chất lượng để lập chỉ mục.

5. Nhóm các trang

Như đã đề cập trước đó trong bài viết, xóa các phân đoạn nội dung tốt khỏi URL blog và thêm chúng vào URL thương mại (nếu làm như vậy hợp lý và nâng cao đề xuất giá trị) không phải là điều xấu trước khi xóa trang bị mổ xẻ.

Đối với một số trang web đã được thiết lập, bạn có thể xác định rằng bạn có nhiều bài viết trên blog và các khu vực khác của trang web (chẳng hạn như hỗ trợ), tất cả đều cạnh tranh cho các điều khoản tương tự.

Đây là một cơ hội tốt để sắp xếp lại các trang này. Ví dụ: bạn có thể có một bài viết blog nhắm mục tiêu một số thuật ngữ hàng đầu và một bài viết hỗ trợ nhắm mục tiêu các vấn đề cụ thể.

Tại đây, bạn có thể hủy tối ưu hóa bài viết để không cạnh tranh với bài viết hỗ trợ vì nó cung cấp đề xuất giá trị tốt hơn và đáp ứng tốt hơn mục đích của các truy vấn hỗ trợ.

>> Tham khảo: YouTube SEO: Cách tìm các từ khóa tạo lưu lượng truy cập tốt nhất.

Không có chiến lược hoặc khuôn khổ nào được thiết lập để thực sự tuân theo khi thực hiện việc này, vì tất cả các trang web và chiến lược nội dung đều có cấu trúc khác nhau.

Tuy nhiên, trọng tâm cốt lõi của bạn nên là duy trì và cải thiện hiệu suất của các chỉ số kinh doanh (ví dụ: khách hàng tiềm năng, doanh thu) – ngay cả khi điều đó phải trả giá bằng một số lượt xem trang.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00