Home » Mạng quảng cáo Apple mang đến cho các nhà tiếp thị một cơ hội mới
Mạng quảng cáo của Apple

Mạng quảng cáo Apple mang đến cho các nhà tiếp thị một cơ hội mới

by Meta

Tìm hiểu cách Apple khẳng định vị trí của mình trên thị trường tìm kiếm, nguồn doanh thu cho danh mục dịch vụ và những thách thức mà hãng phải đối mặt.

Mạng quảng cáo của Apple đang tạo nên làn sóng.

>> Tham khảo: Tiếp thị qua email cho doanh nghiệp nhỏ.

Thường được biết đến với các sản phẩm tiêu dùng, Apple đang chú trọng hơn vào việc ưu tiên danh mục dịch vụ của mình, bao gồm quảng cáo tìm kiếm trong App Store.

Dịch vụ hiện là nguồn tạo doanh thu cao thứ hai của Apple và bài viết này xem xét cách dịch vụ đạt được điều đó và ý nghĩa của dịch vụ đối với các nhà tiếp thị.

1. Mạng quảng cáo của Apple phù hợp như thế nào trong thị trường tìm kiếm ngày nay

Mặc dù Apple đã công bố việc mở rộng các định dạng quảng cáo và khoảng không quảng cáo có sẵn trong App Store, nhưng đó không phải là cách duy nhất để tăng doanh thu.

Về thị trường tìm kiếm, Google và Amazon thường đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai tập đoàn đều phải đối mặt với sự giám sát của công chúng từ chính phủ và người tiêu dùng.

Google đã gây chú ý trong năm nay khi đối phó với các cuộc chiến chống độc quyền ở cả Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.

>> Tham khảo: Cách hợp nhất nội dung có thể cải thiện hiệu suất SEO.

Không chỉ vậy, những khoản tiền phạt nghiêm khắc đi kèm với các phán quyết chống độc quyền đã khiến Google mất một phần thị phần.

Amazon cũng không có báo chí đáng chú ý nhất. Một số vụ kiện tập thể đáng chú ý đã làm tổn thương Amazon bao gồm:

  • Vụ kiện chống độc quyền trị giá 1 tỷ USD ở Anh
  • Vụ kiện chống độc quyền ở California
  • Quảng cáo sai xung quanh Prime Day
  • Ăn cắp tiền boa từ tài xế giao hàng
  • Trộm cắp tiền lương

Với việc cả Google và Amazon đều đang bị giám sát chặt chẽ, điều này mở ra cơ hội cho Apple giành lấy một vị trí trên bảng tìm kiếm.

Nhà phân tích chính Andrew Lipsman từ Insider Intelligence cho biết:

“Tôi có thể dễ dàng tưởng tượng ra một kịch bản trong đó Apple giành được 10% trong mảng kinh doanh quảng cáo tìm kiếm trị giá gần 150 tỷ đô la của Google, điều này sẽ chuyển thành cơ hội trị giá 15 tỷ đô la.”

2. Phá vỡ Doanh thu Danh mục Dịch vụ của Apple

Danh mục dịch vụ của Apple trong mạng quảng cáo đang bùng nổ của nó bao gồm:

  • Doanh thu quảng cáo từ App Store
  • Các sản phẩm
  • Dịch vụ phát trực tuyến

Một số sản phẩm thuộc danh mục dịch vụ bao gồm Apple Arcade, TV+, Music và Fitness+.

Không có gì ngạc nhiên khi phần lớn doanh thu quảng cáo trị giá 19,6 tỷ USD của Apple đến từ quảng cáo trên App Store vào năm 2022.

>> Tham khảo: Các video mới trên Instagram có thời lượng dưới 15 phút sẽ tự động trở thành Reels.

Theo sau các dịch vụ phát trực tuyến hàng đầu khác như Netflix và Hulu, Apple TV+ có thể sẽ bắt đầu hỗ trợ mua quảng cáo TV trên mạng của mình. Mặc dù điều này chưa được xác nhận nhưng nhiều người đã suy đoán rằng Apple đang trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu cho một sản phẩm quảng cáo trên TV.

3. Những thách thức vẫn còn lờ mờ đối với Mạng quảng cáo của Apple

Các cuộc chiến pháp lý xung quanh quyền riêng tư và cạnh tranh của người tiêu dùng không tránh khỏi Apple.

Trong nỗ lực bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng, Apple đã giới thiệu Tính minh bạch trong theo dõi ứng dụng (ATT) vào năm 2021, cản trở nghiêm trọng các nỗ lực phân bổ tiếp thị trên các nền tảng khác.

Tuy nhiên, vào tháng 11 năm 2022, Apple đã đệ đơn kiện tập thể mới chống lại chính họ, tuyên bố rằng họ tiếp tục theo dõi người tiêu dùng ngay cả sau khi tắt tính năng theo dõi trong phần cài đặt thiết bị của họ. Vì điều này, vụ kiện tuyên bố rằng những lời hứa của Apple xung quanh quyền riêng tư của người dùng là “hoàn toàn sai sự thật”.

Mặt khác, các đối thủ cạnh tranh như Meta đã nhận thấy tác động đáng kể đến doanh thu của nhà quảng cáo do kết quả trực tiếp của ATT.

Kết hợp cái chết của IDFA của Apple, việc triển khai ATT của nó và sự gia tăng khoảng không quảng cáo, những thứ khác hiện đang đến với Apple, tuyên bố rằng nó sẽ trở thành độc quyền trực tuyến.

>> Tham khảo: YouTube SEO: Cách tìm các từ khóa tạo lưu lượng truy cập tốt nhất.

Điều này có nghĩa là Apple đã triển khai các biện pháp ngăn chặn hiệu quả các bên thứ ba (chẳng hạn như các nền tảng quảng cáo khác) theo dõi và đo lường chính xác hiệu suất quảng cáo. Điều này đã dẫn đến việc các nhà quảng cáo chạy trốn khỏi các mạng đó và đầu tư nhiều tiền tiếp thị hơn vào Apple vì khả năng theo dõi hiệu suất đó.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00