Home » Hướng dẫn của bạn về tiếp thị nội dung theo mùa
Nội dung theo mùa

Hướng dẫn của bạn về tiếp thị nội dung theo mùa

by Meta

Bạn có đang làm việc trong một ngành mà tính thời vụ là một yếu tố quan trọng không? Đây là cách tạo nội dung cho các khoảng thời gian có liên quan trong không gian của bạn.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, ngày lễ mang lại doanh thu – và rất nhiều trong số đó. Tại Hoa Kỳ, tổng chi tiêu bán lẻ trong kỳ nghỉ lễ năm 2021 là 1,221 nghìn tỷ USD, theo Insider Intelligence.

Ngoài các ngày lễ, tính thời vụ ảnh hưởng đến các ngành chọn lọc – nơi các thời điểm cụ thể trong năm phổ biến hơn các thời điểm khác. Không gian thể dục, chăm sóc sức khỏe và thương mại điện tử chỉ là một vài ngành có mùa.

Nếu bạn làm việc trong một ngành mà tính thời vụ là một yếu tố quan trọng, thì thương hiệu của bạn cần phải tham gia. Nếu không, bạn có thể đánh mất các cơ hội doanh thu đáng kể.

>> Tham khảo: Microsoft ra mắt khóa đào tạo AI miễn phí với chứng chỉ chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao nội dung theo mùa lại quan trọng và nhận các mẹo giúp lập kế hoạch chiến lược nội dung theo mùa trong năm.

1. Nội dung theo mùa là gì?

Nội dung theo mùa tập trung vào các chủ đề, xu hướng và sự kiện diễn ra vào cùng thời điểm trong năm. Loại nội dung này phải thể hiện phong cách sống của thương hiệu và ngành mà bạn tham gia.

Ví dụ: giả sử bạn là nhà cung cấp bảo hiểm y tế. Trong trường hợp đó, điều cần thiết là trình bày nội dung hữu ích trong giai đoạn đăng ký hàng năm (AEP) vì đây là thời điểm trong năm mà một cá nhân đã đăng ký tham gia chương trình có thể thay đổi gói của họ hoặc ai đó bước sang tuổi 65 có thể chọn một gói.

Một ví dụ khác là thương mại điện tử. Các nhà tiếp thị có thể phát triển nội dung cho nhiều ngày lễ, chẳng hạn như Ngày Amazon Prime, Ngày Lao động, Thứ Sáu Đen, v.v.

Nếu ngành của bạn có các mùa, điều này có thể giúp bạn lên kế hoạch trước cho lịch nội dung của mình và cho bạn thời gian để phát triển và triển khai.

Làm như vậy sẽ giúp nội dung theo mùa của bạn được lập chỉ mục trong các công cụ tìm kiếm và được chia sẻ trong các bản tin. Bạn cũng có thể tạo các chương trình khuyến mãi vào những thời điểm này trong năm.

>> Tham khảo: Cách thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng nội dung chất lượng.

2. Nội dung thường xanh so với nội dung theo mùa

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nội dung thường xanh và nội dung theo mùa.

Nội dung thường xanh là một trò chơi dài hạn hơn và hầu như luôn hữu ích, bất kể thời gian nào trong năm. Một chủ đề thường xanh có thể là “Những điều bạn nên biết về dị ứng đậu phộng.” Bạn sẽ quảng bá điều đó vào thời điểm nào trong năm không quan trọng, vì những người bị dị ứng đậu phộng phải chịu đựng quanh năm.

Chủ đề nội dung theo mùa hơn có thể là “Những điều bạn nên biết về bệnh cúm năm 2022”, nơi bạn có thể nói về mùa cúm trong năm cụ thể đó, các triệu chứng và bất kỳ thông tin quan trọng nào khác về một chủng cúm cụ thể.

Nội dung theo mùa là một nhu cầu cấp thiết hơn có thể lan truyền hoặc tạo ra sự tương tác nhanh chóng trên mạng xã hội, trong khi nội dung thường xanh giúp ích cho trò chơi lâu dài. Cả hai đều có thể được cập nhật, chúng ta sẽ nói về điều này sau.

3. Tại sao nội dung theo mùa lại quan trọng?

Khi nội dung theo mùa được thực hiện đúng cách, nó có thể thu hút những người mới đến với thương hiệu của bạn, tăng mức độ tương tác và đẩy họ vào quy trình công việc hoặc chu kỳ bán hàng của bạn.

Nội dung theo mùa cho thấy rằng thương hiệu của bạn cũng có liên quan và luôn cập nhật. Không có nội dung theo mùa, đặc biệt là khi ngành của bạn có thể tận dụng nó, có thể ngụ ý rằng thương hiệu của bạn đã cũ hoặc không liên quan.

>> Tham khảo: Cách Facebook xếp hạng nội dung vào năm 2023.

4. Những lợi ích

Có nhiều lợi ích khi có nội dung theo mùa như một phần của chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn, bao gồm:

 • Cho phép thương hiệu của bạn quảng cáo điều gì đó đặc biệt, chẳng hạn như giảm giá hoặc giới thiệu sản phẩm khác.
 • Giáo dục khán giả của bạn về các chủ đề quan trọng. Hãy nghĩ xem ngành y tế và chăm sóc sức khỏe khuyến khích khởi động những thói quen lành mạnh mới như thế nào trong năm mới.
 • Giữ khách hàng hiện tại của bạn trung thành, đặc biệt nếu họ biết bạn thường thực hiện các chương trình khuyến mãi vào những thời điểm nhất định trong năm (ví dụ: Ngày Amazon Prime). Nó cũng có thể đưa những người mới vào chu kỳ bán hàng của bạn.
  Tăng lượt giới thiệu, đặc biệt nếu bạn có tiếp thị giới thiệu như một phần trong chiến lược của mình.
 • Phản hồi tích cực, đầy cảm xúc từ khán giả của bạn (giống như phản hồi bên dưới!).

5. Những thách thức

Nội dung theo mùa cũng đi kèm với một số thách thức:

 • Nó yêu cầu bạn và nhóm của bạn phải được tổ chức – lập kế hoạch trước và đảm bảo nội dung được phát triển và thực hiện kịp thời để khán giả của bạn tìm thấy nội dung đó.
 • Có sự cạnh tranh xung quanh các chương trình khuyến mãi. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn đủ nổi bật để mọi người nhìn thấy và nhấp vào.
 • Đăng trên phương tiện truyền thông xã hội là không đủ. Tất cả các khía cạnh tiếp thị của bạn, bao gồm email, blog, video và bất kỳ thứ gì khác mà bạn đầu tư vào cũng nên thúc đẩy nội dung theo mùa này.
 • Thiết lập các mục tiêu đúng trước thời hạn. Nếu bạn đang cố gắng tăng doanh thu trong mùa lễ, hãy tìm hiểu dữ liệu của bạn để tìm những sản phẩm bán chạy nhất và quảng cáo những sản phẩm đó hoặc có thể thực hiện bán theo gói quanh sự kiện theo mùa để ăn mừng.
 • Sáng tạo. Điều đó nói rằng, hãy nhớ rằng những ngày lễ điển hình không phải là những ngày duy nhất để tập trung vào. Có rất nhiều ngày lễ nhỏ khác mà bạn có thể quảng bá, chẳng hạn như Ngày Star Trek hoặc Tuần lễ Chó Quốc gia.

6. Cách tìm nội dung theo mùa phù hợp với thương hiệu của bạn

Dưới đây là một số mẹo để xác định các chủ đề nội dung theo mùa để thực hiện.

 • Xem xét các xu hướng có liên quan hoặc các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu trên mạng xã hội để tìm nội dung mà bạn có thể tận dụng xung quanh các chương trình khuyến mãi theo mùa của mình.
 • Kiểm tra Google Xu hướng để xem có nội dung nào có thể truyền cảm hứng cho bạn hay xem nội dung lịch sử.
 • Biên soạn thông tin xung quanh nhân khẩu học mục tiêu. Nội dung của bạn có thể không phù hợp với “mọi người là thị trường mục tiêu của chúng tôi”, vì vậy hãy tìm hiểu cụ thể.
 • Sử dụng các công cụ như Semrush để phân tích từ khóa để tìm và phân tích các biến thể của từ khóa.
 • Xem dữ liệu lịch sử để xem các sản phẩm, bài đăng hoặc lưu lượng truy cập trang web của bạn bị ảnh hưởng như thế nào trong những năm trước. Bạn có thể tìm thấy những cơ hội bạn có thể tái chế.
 • Xem xét lời chứng thực hoặc nhận phản hồi từ khách hàng của bạn về những gì họ muốn xem, sau đó phát triển bản sao.

>> Tham khảo: Tại sao các hệ thống sẽ cách mạng hóa hoạt động kinh doanh SEO của bạn?

7. Làm mới nội dung theo mùa hiện có của bạn?

Bạn cũng có thể tận dụng các phần nội dung theo mùa hiện có. Mặc dù không phải là thường xanh, nhưng nội dung theo mùa trên một trang cũ hơn đã được lập chỉ mục có thể dễ dàng được cập nhật và sử dụng lại để nâng tầm thương hiệu của bạn.

Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Nếu nỗ lực về nội dung của bạn gặp khó khăn, hãy nhìn lại và phân tích nội dung cũ xung quanh các chủ đề theo mùa và bắt đầu phát triển những cách mà nội dung này có thể giúp ích cho bạn trong tương lai.
 • Như đã đề cập trước đây, hãy tiếp tục với nội dung theo mùa này. Bắt đầu xây dựng sản phẩm của bạn và tìm hiểu xem nội dung theo mùa có thể giúp tăng mức độ tương tác và bán hàng như thế nào.
 • Tránh thêm ngày vào URL xung quanh nội dung theo mùa. Việc tránh năm hoặc ngày trong URL sẽ cho phép bạn tái chế nội dung mà không gặp bất kỳ sự cố nào.
 • Xuất bản nội dung theo mùa được làm mới dưới dạng nội dung mới. Bạn không phải tạo một trang hoàn toàn mới. Chỉ cần cập nhật bài đăng hoặc trang blog hiện có.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00