Home » Cách thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng nội dung chất lượng
Nội dung chất lượng

Cách thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng nội dung chất lượng

by Meta

Hết ý tưởng nội dung chất lượng? Thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng cách sử dụng các mẹo sáng tạo, tập trung vào SEO này.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị nội dung thường kết hợp với nhau để giúp các doanh nghiệp phát triển một cách tự nhiên.

>> Tham khảo: Amazon có kế hoạch thêm AI tổng quát vào trải nghiệm tìm kiếm của mình.

Bạn có thể biết sự kết hợp mạnh mẽ như thế nào và kết quả tuyệt vời mà bạn nhận được khi sử dụng cả hai cùng nhau.

Nhưng bạn có bao giờ thấy mình đang tìm kiếm những ý tưởng nội dung sẽ thu hút khách hàng lý tưởng của mình không?

Điều quan trọng là phải có chiến lược về nội dung bạn đang tạo nếu nội dung đó biến người duyệt thành người mua.

Cách tốt nhất để làm điều đó là gì?

Tập trung vào các chủ đề sẽ thu hút khách hàng lý tưởng của bạn và đưa họ đến trang web của bạn.

1. Tìm ý tưởng nội dung thu hút khách hàng

1.1. Bắt đầu với kênh bán hàng và khách hàng hiện tại của bạn

Những câu hỏi nào bạn luôn được hỏi? Những câu hỏi thường gặp của chúng tôi thường có thể dẫn chúng tôi đến những ý tưởng nội dung sẽ giúp phát triển doanh nghiệp của chúng tôi.

 • Bắt đầu bằng cách động não những câu hỏi mà bạn thường xuyên được hỏi và viết chúng ra. Ở giai đoạn này, không có câu hỏi tốt hay xấu. Bạn có thể xem qua chúng sau và xác định cái nào bạn muốn theo đuổi và cái nào bạn muốn bỏ qua. Khách hàng lý tưởng của bạn cần biết gì trước khi mua hàng?
 • Hãy suy nghĩ về những câu hỏi mà khách hàng lý tưởng của bạn không biết để hỏi, nhưng vẫn cần biết trước khi mua hàng. Xem qua các ghi chú bán hàng của bạn và nghĩ về quy trình bạn thực hiện với khách hàng tiềm năng trong kênh bán hàng của mình. Những thông tin nào bạn thấy họ cần xem xét trước khi quyết định mua hàng? Có thể có ý tưởng nội dung ở đây. Họ muốn làm gì mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể giúp họ?
 • Bây giờ hãy nghĩ về cách khách hàng của bạn sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ có thể làm gì với sản phẩm của bạn mà bạn có thể giúp dạy họ? Họ có thể muốn đạt được điều gì, nơi sản phẩm của bạn là giải pháp hoặc công cụ họ cần để hoàn thành công việc?

Ví dụ, tôi đã làm việc với một thương hiệu trang điểm và chúng tôi thấy rất nhiều người yêu cầu hướng dẫn trang điểm. Họ muốn tìm hiểu cách tạo các giao diện cụ thể, vì vậy chúng tôi bắt đầu tạo các video và bài đăng trên blog hướng dẫn họ cách tạo các giao diện cụ thể đó.

Các sản phẩm của chúng tôi đã được giới thiệu trong video, vì vậy những người đã xem video có nhiều khả năng mua sản phẩm của khách hàng này hơn là của khách hàng khác vì họ thấy sản phẩm được sử dụng để đạt được vẻ ngoài mà họ muốn.

>> Tham khảo: Cách mở rộng quy mô tiếp thị nội dung thành công và tăng lưu lượng truy cập.

1.2. Rình mò cuộc thi

Nhìn xung quanh và xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ.

Đừng chỉ sao chép đối thủ cạnh tranh của bạn. Hãy coi đây là một cuộc kiểm toán nghiên cứu nội dung. Ghi lại những gì họ đang làm và những gì người theo dõi phản hồi.

 • Họ có đang thực hiện nhiều Câu chuyện hoặc hướng dẫn trên YouTube hoặc Instagram không?
 • Họ có đang viết các bài đăng trên blog làm nổi bật các tính năng của sản phẩm cụ thể không?
 • Họ đang giải quyết các lợi ích?
 • Khán giả phản ứng như thế nào (nếu bạn có thể nói)?
 • Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

Truy cập Google và bắt đầu tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn và chủ đề nội dung mà bạn đang nghĩ đến.

Những gì bạn thấy trong kết quả tìm kiếm là những cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm ngay bây giờ. Google sẽ cố gắng tự động điền vào thanh tìm kiếm của bạn những thông tin mà họ cho là có liên quan đến truy vấn của bạn. Hãy chú ý đến bất kỳ gợi ý có liên quan.

Hãy xem mọi thứ hiển thị trong Tự động điền. Dữ liệu này có thể hữu ích khi cố gắng tìm ý tưởng nội dung sẽ thu hút khách hàng của bạn.

1.3. Sử dụng các công cụ nghiên cứu trực tuyến

Bạn có thể sử dụng công cụ như AnswerThePublic để tìm hiểu những câu hỏi mà mọi người đặt ra về các chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu tìm kiếm với từ khóa chính của bạn và xem những câu hỏi mà công cụ tạo ra.

1.4. Sử dụng trang web của riêng bạn

Trang web của bạn có tìm kiếm trang web không?

Xem những câu hỏi hoặc từ khóa mà khách hàng hiện tại của bạn đang tìm kiếm trên trang web của bạn. Bạn có thể thấy rằng mọi người đang tìm kiếm thông tin cụ thể mà bạn không có trên trang web của mình hoặc thông tin đó không dễ tìm.

Những kết quả này có thể giúp bạn viết bài đăng trên blog hoặc Câu hỏi thường gặp.

1.5. Lắng nghe xã hội

Dành một chút thời gian trên mạng xã hội chỉ đơn giản là lắng nghe cuộc trò chuyện.

Tham gia một vài nhóm truyền thông xã hội nơi khách hàng lý tưởng của bạn dành thời gian và lắng nghe cuộc trò chuyện.

 • Xem những câu hỏi mà mọi người đang hỏi.
 • Có thông tin sai lệch được chia sẻ? Nếu vậy, có lẽ bạn cần tạo một phần nội dung về những lầm tưởng hoặc sai lầm mà mọi người mắc phải liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Họ đang tìm kiếm giải pháp bạn cung cấp? Hãy ghi lại những gì họ đang hỏi và ngôn ngữ họ đang sử dụng vì đó là cách bạn có thể kết nối với họ.

>> Tham khảo: Làm thế nào để trở thành người quản lý phương tiện truyền thông xã hội?

2. Tổ chức ý tưởng của bạn và ghi chú động não

Ghi lại tất cả các ghi chú của bạn, động não các ý tưởng, quay lại công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn và tìm hiểu sâu hơn một chút về các ý tưởng và từ khóa mà bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Bạn thậm chí có thể tìm thấy các chủ đề nội dung bổ sung trong các từ khóa bạn khám phá. Nhiều truy vấn ngày nay ở dạng câu hỏi và rất nhiều trong số chúng là chủ đề tuyệt vời cho các bài đăng trên blog.

Chọn các chủ đề mà bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với khách hàng lý tưởng của mình.

Quyết định xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có phải là một lựa chọn cho khách hàng đó hay liệu bạn có thể thực sự cung cấp giá trị nếu họ đọc bài đăng trên blog của bạn hay không.

Tiếp theo, chọn từ khóa hoặc từ khóa bạn có cơ hội xếp hạng tốt nhất. Bạn sẽ thường muốn chọn những từ khóa có nhu cầu tìm kiếm lớn nhất và mức độ cạnh tranh thấp nhất.

3. Quyết định loại nội dung bạn sẽ tạo

Khi quyết định loại nội dung sẽ tạo, hãy nghĩ về khách hàng lý tưởng của bạn. Họ sẽ được giúp đỡ nhiều nhất bằng một video hoặc một bài đăng trên blog có nhiều hình ảnh? Điều gì sẽ mang lại giá trị cao nhất cho họ?

Giả sử bạn đang tạo một hướng dẫn chẳng hạn như hướng dẫn trang điểm cho khách hàng của tôi. Trong trường hợp đó, có thể bạn sẽ muốn sử dụng video vì điều đó sẽ giúp ích cho khách hàng lý tưởng của bạn nhiều hơn là một bài đăng trên blog có hình ảnh.

Nếu bạn đang tạo danh sách kiểm tra hoặc thứ gì đó sẽ hướng dẫn khách hàng lý tưởng của bạn thông qua quy trình dẫn đến quyết định mua hàng, bạn có thể muốn tạo một bài đăng blog có hình ảnh và thậm chí có thể là danh sách kiểm tra mà họ có thể tham khảo sau này.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa cho các thực thể.

4. Tạo nội dung hữu ích

Bước tiếp theo của bạn là tạo ra phần nội dung có giá trị đó.

Đừng tập trung vào việc sử dụng từ khóa X số lần hoặc viết X số từ. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc nói với khách hàng lý tưởng của bạn những gì họ cần biết về chủ đề này.

Cung cấp giá trị bằng cách trả lời câu hỏi của họ. Bạn sẽ sử dụng các từ khóa đã chọn một cách tự nhiên vì phần nội dung của bạn là về một chủ đề liên quan. Nhưng bạn luôn có thể quay lại và xem lại tác phẩm của mình khi hoàn thành và xem liệu bạn có thể thêm các từ khóa bổ sung hay xóa chúng nếu chúng được sử dụng quá nhiều lần.

5. Đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa để có lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa mọi phần nội dung mà bạn muốn Google tìm thấy và chia sẻ với nhiều khách hàng mới hơn.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO và sử dụng từ khóa của bạn trong tiêu đề, mô tả meta, URL, bản sao, thẻ tiêu đề, tên tệp hình ảnh và văn bản ALT trên hình ảnh của bạn.

 • Chọn các chủ đề mà bạn biết khách hàng lý tưởng của mình quan tâm và tìm kiếm.
 • Viết nội dung tuyệt vời giúp ích cho họ và tối ưu hóa nội dung cho Google. Miễn là bạn đang chọn từ khóa mà trang web của bạn có thể xếp hạng, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00