Home » Xác minh bằng video trong hồ sơ doanh nghiệp của Google
Xác minh bằng video trong hồ sơ doanh nghiệp trên Google.

Xác minh bằng video trong hồ sơ doanh nghiệp của Google

by Meta

Tìm hiểu những gì bạn phải hiển thị trong video nếu bạn nhận được Tùy chọn xác minh video hồ sơ doanh nghiệp của Google. Đây là cách thực hiện theo từng bước.

Xác minh là một bước quan trọng trong việc thiết lập đúng Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP).

Trước khi GBP của bạn được hiển thị công khai và bạn có thể làm tất cả những điều thú vị với hồ sơ của mình – như tạo bài đăng, trả lời bài đánh giá, cập nhật hồ sơ của bạn và hơn thế nữa – trước tiên bạn phải xác minh hồ sơ đó.

Khi một doanh nghiệp (tức là người bán) thiết lập Hồ sơ doanh nghiệp trên Google, Google sẽ cung cấp một phương pháp (hoặc đôi khi là một số cách) để xác minh hồ sơ.

Quy trình xác minh này giúp Google đảm bảo rằng doanh nghiệp là một doanh nghiệp thực sự và hợp pháp đủ điều kiện nhận GBP và đáp ứng các nguyên tắc của Google về việc đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Google.

>> Tham khảo: Cách khởi chạy chiến dịch tiếp thị lại Google Ads.

Trong một thế giới lý tưởng, Google sẽ thực sự ghé thăm từng địa điểm với một GBP để đảm bảo hoạt động kinh doanh là có thật và đáp ứng tất cả các nguyên tắc.

Nhưng điều đó, rõ ràng, là không thể.

Một trong những cách Google có thể xác minh doanh nghiệp là thông qua xác minh video. Xác minh video là điều tốt nhất tiếp theo để thực sự ghé thăm một doanh nghiệp.

Nó gần giống như đăng ký “trực tiếp kỹ thuật số” đối với doanh nghiệp.

Video cho phép Google thực sự nhìn thấy công ty và biết thêm chi tiết về doanh nghiệp.

Phương pháp xác minh video của Google cố gắng xác thực và xác nhận các doanh nghiệp hợp pháp và (hy vọng) loại bỏ các danh sách spam và giả mạo có thể làm tràn ngập Local Pack, Local Finder và Google Maps và gây nhầm lẫn hoặc làm tổn thương người tiêu dùng.

1. Các phương pháp xác minh khác nhau

Như đã đề cập, Google cung cấp một số cách để xác minh doanh nghiệp của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google quyết định phương thức xác minh mà người bán phải sử dụng để xác minh GBP của mình.

Các doanh nghiệp không được chọn phương thức xác minh – Google chọn phương thức xác minh cho họ.

Xác minh bằng bưu thiếp với số PIN từng là phương pháp xác minh thông thường của GBP.

Nhưng điều này dường như đang thay đổi và các doanh nghiệp đang nhận được các cách khác để xác minh Hồ sơ doanh nghiệp của họ.

Vào tháng 2 năm 2022, việc xác minh doanh nghiệp bằng bưu thiếp được gửi trong thư đã được liệt kê đầu tiên khi Google phác thảo quy trình xác minh.

Đây có thể là một tín hiệu cho thấy Google đang hướng tới những cách khác để xác minh GBP và người bán nên chuẩn bị để xác minh danh sách của họ theo những cách khác ngoài bưu thiếp – như xác minh qua điện thoại, tin nhắn, email, cuộc gọi video trực tiếp và ghi video.

>> Tham khảo: Tăng tốc trang web với tính năng mới trên Google Chrome.

2. Tại sao phải xác minh video?

Google đang cố gắng hết sức để đảm bảo rằng GBP được thiết lập là các doanh nghiệp hợp pháp đáp ứng các nguyên tắc của Google.

Với quy trình xác minh video, Google đang cố gắng thu thập các thông tin sau:

Sự tồn tại: Đây có phải là doanh nghiệp chân chính / thực sự không? Nó tồn tại?

Vị trí địa lý: Doanh nghiệp có nằm ở nơi mà Hồ sơ doanh nghiệp cho biết không? (Thật không dễ dàng để quay một đoạn video về một cửa hàng sách ở Thành phố New York và giả vờ rằng đó là một cửa hàng sách ở Luân Đôn.)

Tính toàn vẹn của người dùng: Đây có phải là một công ty đích thực không? Nó có phải là một thương gia thực sự? Google đang cố gắng xác định xem ai đó đang cố gắng thực hiện hành vi gian lận.

Đơn vị liên kết: Người bán này có thực sự được liên kết với doanh nghiệp không? Họ có quyền đại diện cho doanh nghiệp không?

Khi doanh nghiệp gửi bằng chứng video chứng minh và cho thấy những điều này, các nhà điều hành của Google có thể xem xét video để xác định xem bằng chứng được đưa ra có đủ mạnh để xác minh rằng doanh nghiệp đang hoạt động ở nơi doanh nghiệp nói hay không, thực hiện công việc mà doanh nghiệp tuyên bố là như thế nào, v.v. .

3. Quy trình xác minh video hồ sơ doanh nghiệp trên Google là gì?

Google cung cấp nhiều cách để các doanh nghiệp xác minh GBP của họ, nhưng Google quyết định cách nào (hoặc các cách) mà mỗi người bán phải xác minh.

Với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp, bạn phải xác minh thông qua phương pháp mà Google chọn cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không thể xác minh thông qua phương pháp được cung cấp, bạn có thể liên hệ với nhóm Hỗ trợ hồ sơ doanh nghiệp của Google và xem liệu họ có thể cung cấp cho bạn một cách khác để xác minh GBP của bạn hay không. Một ví dụ về điều này sẽ là nếu bạn được yêu cầu xác minh qua tin nhắn và bạn chỉ có điện thoại cố định.

Khi bạn đến quy trình xác minh, bạn có thể được yêu cầu thực hiện quy trình xác minh video.

Để thực hiện quy trình xác minh video, bạn sẽ cần thiết bị di động có camera.

Nếu bạn nhận được tùy chọn xác minh này, điều quan trọng là bạn phải hiểu lý do của việc xác minh video.

Bạn nên biết những gì cần được đưa vào video, do đó, nhà điều hành Google xem xét video đó tin rằng công ty của bạn tồn tại và thực hiện những gì họ nói. Người điều hành cũng phải thuyết phục người quay video có liên kết với doanh nghiệp.

>> Tham khảo: Kết hợp nhiều ngữ cảnh trong nội dung truyền thông mạng xã hội.

Họ cũng sẽ muốn xác minh rằng vị trí địa lý khớp với vị trí của doanh nghiệp như được liệt kê trong GBP của nó.

Điều quan trọng nữa là làm theo hướng dẫn trên màn hình và lập kế hoạch mọi thứ trước khi bạn bắt đầu quay video. Vì video phải được thực hiện trong một video liên tục, nên việc lập kế hoạch trước là rất quan trọng!

Trong quá trình xác minh video, Google yêu cầu chủ sở hữu doanh nghiệp (hoặc người có thẩm quyền đại diện cho doanh nghiệp) tạo một video ngắn, liên tục để cung cấp bằng chứng rằng doanh nghiệp là một doanh nghiệp thực sự, hợp pháp.

Video phải ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

Mỗi video được nhân viên Google xem xét theo cách thủ công và nhằm mô phỏng chuyến thăm trực tiếp đến doanh nghiệp.

Google không yêu cầu bạn chia sẻ bất kỳ điều gì nhạy cảm – như khuôn mặt của mọi người hoặc tài liệu chứa thông tin bí mật.

Những video này được giữ kín và chỉ được sử dụng cho mục đích xác minh.

Đừng lo; Nó sẽ không bao giờ được xuất bản và có thể bị xóa bất cứ lúc nào.

4. Lập kế hoạch video của bạn cho hồ sơ doanh nghiệp Xác minh video

Trước khi thực sự quay video của mình, bạn nên lên kế hoạch về những gì bạn sẽ hiển thị trong video, ai sẽ có mặt trong đó và ai sẽ quay video.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn bao gồm các mục cần thiết để thuyết phục Google rằng doanh nghiệp của bạn là hợp pháp.

Dưới đây là những loại nội dung bạn muốn chắc chắn hiển thị trong video của mình.

Hãy nhớ rằng những mặt hàng này không phải được hiển thị theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào – tất cả chúng phải được hiển thị trong video để chứng minh rằng doanh nghiệp của bạn là có thật.

5. Cho thấy rằng Doanh nghiệp của bạn Tồn tại

Đối với phần này của video, bạn cần đưa ra bằng chứng rằng doanh nghiệp của bạn tồn tại, vị trí địa lý của doanh nghiệp và các mục khác chứng minh đó là doanh nghiệp hợp pháp.

Điều quan trọng là phải thể hiện bên ngoài và bên trong tòa nhà của công ty bạn trong video.

Nếu bạn là một doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng, bạn phải hiển thị bên ngoài của tòa nhà, cũng như biển hiệu cố định ở bên ngoài và bất kỳ biển báo / thương hiệu nào bên trong tòa nhà.

Cũng bao gồm vị trí, các biển báo có liên quan và các doanh nghiệp lân cận khác để Google có thể biết được vị trí địa lý của bạn.

Không hiển thị đường hoặc đất không được đánh dấu – điều đó sẽ không giúp Google thiết lập vị trí của bạn.

Việc hiển thị bảng chỉ dẫn ngoài trời là điều bắt buộc nếu bạn có vị trí mặt tiền cửa hàng (tức là vị trí mặt tiền cửa hàng là khi khách hàng địa phương ghé thăm địa điểm kinh doanh của bạn, bạn có bảng chỉ dẫn cố định và bạn phải có nhân viên túc trực tại địa điểm kinh doanh trong giờ làm việc đã nêu.)

Biển báo cố định là một yêu cầu đối với các doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng. Biểu ngữ vinyl hoặc các biển báo tạm thời khác không được tính là biển báo cố định.

Nếu bạn không có bảng chỉ dẫn cố định, bạn không đủ điều kiện làm mặt tiền cửa hàng.

Xoay video của bạn ở bên cạnh và bên kia đường để hiển thị các doanh nghiệp lân cận để Google có thể kiểm tra lại bằng Google Maps và Chế độ xem phố để đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn nằm ở nơi bạn xác nhận.

Điều quan trọng nữa là đi vào tòa nhà của bạn và thể hiện bên trong công ty của bạn để Google thấy rằng đó là một doanh nghiệp hợp pháp – chứ không chỉ là những căn phòng trống.

Bất cứ lúc nào bạn có thể hiển thị thương hiệu của công ty mình trên các bức tường – như ở sảnh đợi hoặc lối vào – thật tuyệt khi hiển thị những thứ đó trong video.

Nếu bạn làm việc trong một tòa nhà văn phòng có nhiều tầng và nhiều doanh nghiệp, hãy nhớ hiển thị danh bạ doanh nghiệp của tòa nhà văn phòng chỉ ra danh sách và số phòng của công ty bạn.

Nếu bạn có bất kỳ công cụ chuyên nghiệp nào mà bạn sử dụng, tài liệu tiếp thị hoặc thương hiệu công ty, hãy nhớ hiển thị những công cụ đó trong video.

>> Tham khảo: 5 loại mạng xã hội và lợi ích của mỗi loại.

Nếu bạn là Doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ (SAB), bạn sẽ cần hiển thị bất kỳ công cụ nào trong lĩnh vực thương mại mà bạn sử dụng để thực hiện công việc của mình cho khách hàng trong video.

Ví dụ: nếu bạn là một công ty năng lượng mặt trời, bạn nên hiển thị các tấm pin mặt trời bạn lắp đặt, bất kỳ thiết bị lắp đặt nào bạn sử dụng, xe tải có thương hiệu, thang, bất kỳ thiết bị hạng nặng nào bạn sử dụng, các công cụ thương mại mà bạn đã lưu trữ, v.v.

Bạn có phải là một công ty chăm sóc cỏ? Hiển thị tất cả thiết bị cắt cỏ, xén, máy thổi lá, v.v. của bạn (Ví dụ: trung bình Joe ở nhà sẽ không có 10 máy cắt cỏ thương mại – nhưng bạn thì có!)

Việc hiển thị các phương tiện dịch vụ của bạn với thương hiệu trên chúng cũng rất quan trọng. (Video hiển thị một chiếc xe tải trắng trơn sẽ không được chấp nhận.)

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các phương tiện dịch vụ của bạn được gắn thương hiệu với tên và biểu tượng công ty của bạn và được nhìn thấy rõ ràng trong video.

6. Hiển thị Vị trí Địa lý

Google muốn biết rằng doanh nghiệp của bạn được đặt tại nơi mà GBP của bạn cho biết nó nằm ở đâu. Nhà điều hành của Google cần được thuyết phục rằng công ty trong video ở cùng một vị trí địa lý như trong Google Maps.

Nếu bạn là một doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng, bạn có thể hiển thị các bảng hiệu đường phố gần doanh nghiệp của mình, xoay qua và hiển thị các công ty liền kề gần công ty của bạn. Tuy nhiên, việc hiển thị cho Google một vị trí trống nơi đáng lẽ ra doanh nghiệp của bạn sẽ không khiến bạn tự tin rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.

Nếu bạn vận hành SAB ngoài nhà của mình, hãy hiển thị các bảng chỉ dẫn đường phố, nhà của bạn với số đường của bạn trên đó, hộp thư của bạn và bất kỳ thứ nào khác chứng minh địa chỉ của bạn.

>> Tham khảo: YouTube thêm chỉ số để quản lý phát trực tiếp.

7. Thể hiện sự liêm chính của người dùng: Chứng minh bạn là một doanh nghiệp thực sự

Một cách để chứng minh bạn có một doanh nghiệp thực sự là hiển thị các mục trong video mà chỉ một doanh nghiệp thực sự như doanh nghiệp của bạn mới có.

Ví dụ: hiển thị một ứng dụng phần mềm chung chung trên màn hình máy tính của bạn sẽ không thuyết phục Google rằng bạn là một doanh nghiệp hợp pháp.

Tuy nhiên, nếu công ty của bạn sử dụng phần mềm cụ thể để vận hành doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như nếu bạn là kế toán và bạn sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp, bạn là bác sĩ thú y và bạn sử dụng phần mềm được phát triển đặc biệt cho văn phòng bác sĩ thú y hoặc bạn là nhà tiếp thị kỹ thuật số hoặc công ty thiết kế tạo video hoặc podcast cho khách hàng bằng công cụ như Camtasia, sau đó hiển thị phần mềm đó trên màn hình máy tính và thiết lập âm thanh / video của bạn trong video sẽ giúp chứng minh với Google rằng bạn hợp pháp.

Nếu bạn là Doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, việc hiển thị xe tải đi làm với thiết bị ở phía sau xe tải trong video sẽ rất hữu ích và hữu ích cho nhà điều hành Google khi họ đang xem xét video của bạn để xác định tính hợp pháp của công ty bạn.

8. Liên kết: Thương gia có thật không?

Đối với phần này khi xác minh bằng video , bạn cần chứng minh rằng công ty là có thật và người bán thực sự có liên kết với công ty và có quyền đại diện cho doanh nghiệp.

Đó là lý do tại sao người trong video phải là chủ sở hữu hoặc người quản lý.

Nếu bạn có một doanh nghiệp có mặt tiền cửa hàng, trong video, bạn cần thể hiện rằng bạn có quyền truy cập vào các vị trí hoặc bộ phận chỉ dành cho nhân viên của doanh nghiệp.

Ví dụ: cho thấy bạn mở cửa hàng / doanh nghiệp bằng chìa khóa, vận hành máy tính tiền, sử dụng hệ thống POS, đi vào khu vực kinh doanh mà khách hàng hoặc công chúng không được phép, v.v.

Phần này của video nhằm mục đích cho thấy người đó là chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền có thẩm quyền đối với địa điểm.

Hình ảnh người đang mở khóa cửa kinh doanh là một mục rất quan trọng để hiển thị trong video.

Bạn cũng muốn đến những nơi trong cơ sở kinh doanh của mình mà công chúng không được phép.

Ví dụ, nếu bạn sở hữu một nhà hàng, khách hàng không được phép đứng sau quầy gần quầy thu ngân hoặc lấy thức ăn ra. Hiển thị điều này trong video là một bằng chứng tuyệt vời về quản lý.

>> Tham khảo: Chiến lược Local SEO với công ty luật.

Nếu bạn có giấy phép kinh doanh, giấy phép rượu hoặc bất kỳ tài liệu chính thức / pháp lý nào khác được treo trên tường, hãy phóng to nó. Điều này đặc biệt quan trọng nếu tài liệu hiển thị tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn như được hiển thị trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn. (Lý tưởng nhất là mọi thứ phải khớp nhau!)

Nếu bạn điều hành một Doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ, bạn sẽ cần phải cho thấy quyền truy cập vào bất kỳ phần mềm nào dành riêng cho ngành, mở chiếc xe mang nhãn hiệu của bạn và hiển thị thiết bị hoặc công cụ bạn sử dụng để thực hiện công việc bạn làm. Bạn cũng có thể cho nhóm của mình thực hiện công việc tại trang web của khách hàng bằng cách sử dụng các công cụ của thương mại.

Nếu bạn là một SAB và điều hành doanh nghiệp của mình ra khỏi nhà của bạn hoặc ra khỏi một tòa nhà được sử dụng để lưu trữ và khách hàng không thể tiếp cận, hãy quay video bên ngoài tòa nhà, hiển thị các biển báo đường phố gần đó và số trên tòa nhà.

Đảm bảo quay video cảnh bạn mở khóa cửa.

Bạn cũng có thể hiển thị ảnh chụp của mọi giấy phép kinh doanh, tài liệu của Bộ trưởng Ngoại giao, LLC hoặc tài liệu về công ty hoặc bất kỳ tài liệu chính thức nào khác chứng minh tên và địa chỉ công ty của bạn.

Chỉ cần phóng to tài liệu để Google có thể nhìn thấy chúng. Một lần nữa, tên và địa chỉ doanh nghiệp phải khớp với những gì có trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn nhận được tùy chọn xác minh video và chưa sẵn sàng thực hiện video tại thời điểm đó, đừng lo lắng! Bạn có thể hoàn thành bước xác minh khi có thể – chẳng hạn như sau một ngày hoặc lâu hơn sau khi bạn có thời gian để lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ hiển thị trong video.

9. Hoàn thành quy trình xác minh video

Khi bạn quay video, bạn có thể sắp xếp các mục này theo thứ tự nào phù hợp với tình huống cụ thể của mình – chỉ cần đảm bảo bạn đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết.

Hãy nhớ rằng, video phải là một video liên tục. Nó không thể được ghi lại ở một nơi khác và sau đó tải lên.

Video phải được tạo bằng quy trình xác minh video Hồ sơ doanh nghiệp của Google.

Nếu bạn đã bắt đầu tạo Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình trên máy tính để bàn, khi đến bước xác minh video, bạn sẽ thấy mã QR mà bạn có thể quét bằng thiết bị di động của mình.

Điều này cho phép bạn tiếp tục quá trình xác minh video trên thiết bị di động của mình – như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có máy ảnh. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng địa chỉ email Hồ sơ doanh nghiệp trên Google trên thiết bị di động của mình.

Sau khi bạn đã quay video, hãy nhấn vào Dừng ghi. Sau đó, người bán có thể chọn hoàn tất việc giới thiệu trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động của bạn. (Hoàn thiện trên thiết bị di động của bạn có lẽ là lựa chọn đơn giản nhất.)

Nhấp vào nút “Tải lên Video”.

Vì tất cả video đều được tạo trong ứng dụng, bạn không phải lo lắng về kích thước tệp video lớn như thế nào.

Sau khi bạn gửi video, có thể mất đến năm ngày cho đến khi nhóm hỗ trợ Hồ sơ doanh nghiệp của Google xem xét video của bạn. Không xóa video cho đến khi video được xem xét và bạn nhận được thông báo rằng Hồ sơ doanh nghiệp của bạn đã được xác minh.

Nếu vì lý do nào đó, phương pháp xác minh video không hoạt động, bạn sẽ thấy nút “Được xác minh” trong Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình. Sau đó, bạn có thể thử một cách khác để xác minh hồ sơ của mình.

>> Tham khảo: Các nguyên tắc cơ bản về SEO trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Sau khi xem xong video của mình, bạn có thể xóa video nếu muốn.

Để xóa video, hãy làm theo các bước sau:

Trên Google Tìm kiếm, hãy chuyển đến Hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu cách tìm hồ sơ của bạn.

Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm (ba chấm) Cài đặt nâng cao> Tải lên video> Xóa video.
Vậy thì bạn đã hoàn tất! Giờ đây, bạn có thể tiếp tục tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google và tương tác với khách hàng tiềm năng của mình!

10. Xác minh bằng video: Một cách tốt hơn

Mặc dù xác minh bằng video có vẻ phức tạp hơn, nhưng đó là cách tốt hơn nhiều để Google xem liệu một doanh nghiệp có thật hay không – hay không.

Điều này hy vọng sẽ cắt giảm các hồ sơ spam mà chúng tôi thấy trên Google.

Suy nghĩ của bạn về Xác minh video hồ sơ doanh nghiệp của Google là gì?

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00