Home » Tăng tốc trang web với tính năng mới trên Google Chrome
Tăng tốc trang web với tính năng mới của Google Chrome

Tăng tốc trang web với tính năng mới trên Google Chrome

by Meta

Chrome hiện sử dụng ảnh chụp màn hình tương tác, tăng tốc trang web lên tới 20% với công nghệ có tên là Freeze Dried Tabs. Công nghệ mới được sử dụng trong các thời điểm chuyển tiếp chẳng hạn như khi khởi động nguội.

Google đã công bố một công nghệ mới được sử dụng trong Chrome để tạo ra các ảnh chụp nhanh tương tác của các trang web giúp tăng tốc trải nghiệm người dùng. Chrome gọi nó là Freeze Dried Tabs và nó đang được sử dụng ngay bây giờ.

>> Tham khảo: Lỗi của Google Search Console: Số trang được lập chỉ mục không chính xác.

Những gì Google đang làm vượt ra ngoài trình giữ chỗ ảnh chụp màn hình. Nó giống như một sự kết hợp của một ảnh chụp màn hình vì nó có thể được cuộn và có thể nhấp vào các liên kết. Khi trang thực tế tải xuống xong, Google sẽ chuyển đổi liền mạch sang trang thực tế.

Ý tưởng là tăng tốc trải nghiệm web của khách truy cập trang web bằng cách hiển thị cho họ ảnh chụp màn hình với các liên kết chức năng và nội dung mà người dùng có thể cuộn qua.

1. Hiển thị trang web trên thiết bị di động nhanh hơn

Quá trình phân phối trang web chậm do tất cả các phần khác nhau cần tải, chẳng hạn như HTML thô, CSS, JavaScrip và Phông chữ (vốn gây ra nhiều vấn đề riêng).

Giải pháp của Chrome là hiển thị ảnh chụp màn hình tương tác.

>> Tham khảo: Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật.

2. Đóng băng các tab trình duyệt

Google gọi đây là sự kết hợp mới giữa ảnh chụp màn hình và trang web tương tác, Freeze Dried Tabs.

Đóng băng các tab trình duyệt là cách mới để cung cấp các trang web nhưng nó không được hiển thị cho mọi trang web mà người dùng Chrome truy cập.

Đúng hơn, đây là một giải pháp để tăng tốc các khoảnh khắc chuyển tiếp như chuyển đổi giữa các tab hoặc trong quá trình khởi động trình duyệt.

Theo một bài đăng trên blog của Chrome về nó:

“Việc hiển thị nội dung web có thể đòi hỏi nhiều tính toán và đôi khi có thể cảm thấy chậm so với một ứng dụng gốc.

Rất nhiều công việc cần được thực hiện để tải động tài nguyên qua mạng, chạy JavaScript, hiển thị CSS, phông chữ, v.v.

Trên thiết bị di động, điều này đặc biệt khó khăn và Chrome thường chỉ có thể tải một số trang web tại một thời điểm do hạn chế về bộ nhớ của thiết bị.

Điều này dẫn đến câu hỏi liệu có cách nào nhẹ nhàng hơn để trình bày nội dung web khi tình huống yêu cầu nó hay không — ví dụ: trong giao diện người dùng chuyển tiếp như trình chuyển đổi tab hoặc trong quá trình khởi động khi có nhiều công việc khởi động. ”

>> Tham khảo: 5 loại mạng xã hội và lợi ích của mỗi loại.

Trong điều kiện khởi động nguội ứng dụng Chrome bình thường, một trang web mất khoảng 3,4 giây để tải.

Các thử nghiệm cho thấy trải nghiệm người dùng được cải thiện với thời gian tải nhanh hơn tới 20%, dẫn đến trung bình 2,8 giây để hiển thị toàn bộ trang web.

Cần phải nhấn mạnh rằng điều này đang hiển thị toàn bộ trang ở trạng thái chờ, bao gồm cả nội dung bên dưới khung nhìn (phần mà khách truy cập trang web phải cuộn để xem).

Một chất lượng đáng chú ý của giải pháp này là không có sự thay đổi bố cục khi tab đang chờ được chuyển sang vị trí trực tiếp.

Thông báo giải thích cách họ làm điều này:

“Để giữ trạng thái chờ của một trang web, chúng tôi ghi lại trạng thái trực quan của trang dưới dạng một tập hợp các đồ họa vector cùng với bất kỳ siêu liên kết nào.

Sau đó, chúng tôi có thể “tái tạo” (phát lại) các đồ họa vector này theo kiểu có trọng lượng nhẹ hơn bằng cách đơn giản hóa đồ họa vector.

Điều này làm giảm chi phí kết xuất khi hiển thị toàn bộ trang web (bao gồm cả nội dung bên ngoài khung nhìn) và vẫn hỗ trợ các siêu liên kết ”.

3. Đóng băng các tab đang hoạt động trong Chrome

Công nghệ tăng tốc độ tạo trang web tương tác này hiện đang được sử dụng trong trình duyệt Chrome.

Mặc dù hiện tại nó chỉ được sử dụng trong các tình huống khởi động nguội, nhưng nhóm Chrome cho biết rằng họ đang nghiên cứu xem nó có thể được sử dụng ở đâu khác.

>> Tham khảo: Cách thực hiện chuyển hướng JavaScript cho SEO.

Đây là tin tốt cho tất cả các nhà xuất bản web vì điều này có nghĩa là các trang tải nhanh hơn đối với khách truy cập trang web, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ hài lòng của khách truy cập cao hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00