Home » Twitter gặp sự cố API
Twitter gặp sự cố với API

Twitter gặp sự cố API

by Meta

Các liên kết và hình ảnh đã hoàn toàn bị phá vỡ trên Twitter trong một thời gian ngắn vào thứ Hai trên trang web và ứng dụng di động của công ty.

Nhấp vào liên kết hiển thị thông báo lỗi có nội dung “Gói API hiện tại của bạn không bao gồm quyền truy cập vào điểm cuối này, vui lòng xem https://developer.twitter.com/en/docs/twitter-api để biết thêm thông tin.”

>> Tham khảo: Hệ thống mua sắm trực tuyến an toàn của Google.

Khi nó xảy ra, liên kết đó đã bị hỏng trong một thời gian. Một thông báo lỗi tương tự đã xuất hiện đối với một số người dùng khi họ cố truy cập TweetDeck.

Dịch vụ dường như dần dần hoạt động trở lại vào lúc 12:43 chiều ET. Các liên kết dường như đã hoạt động trở lại và hình ảnh đang xuất hiện trở lại trong dòng thời gian. TweetDeck cũng trực tuyến trở lại.

Lần ngừng hoạt động lớn gần đây nhất của Twitter là cách đây chưa đầy một tuần, chỉ vài ngày sau khi công ty sa thải thêm hàng chục nhân viên.

>> Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung Podcast cho người mới bắt đầu.

Twitter không còn bộ phận truyền thông có thể liên hệ để bình luận. Thật kỳ lạ, trang trạng thái API của nó có thông báo “tất cả các hệ thống đang hoạt động”.

“Một số phần của Twitter có thể không hoạt động như mong đợi ngay bây giờ. Chúng tôi đã thực hiện một thay đổi nội bộ dẫn đến một số hậu quả ngoài ý muốn”, Twitter quản lý chia sẻ trên tài khoản Hỗ trợ của mình lúc 12:19 chiều ET. “Chúng tôi đang giải quyết vấn đề này và sẽ chia sẻ bản cập nhật khi nó được khắc phục.” Hiện không thể nhúng tweet do API bị hỏng.

Twitter đang trong quá trình hạn chế các API của mình, các công cụ mà các nhà phát triển sử dụng để kết nối với nền tảng. Công ty cho biết vào đầu tháng 2 rằng họ sẽ bắt đầu tính phí truy cập vào các API.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, đã phản hồi về sự cố ngừng hoạt động. “Nền tảng này quá dễ vỡ (thở dài),” anh viết. “Sẽ sửa ngay.”

>> Tham khảo: Twitter cắt quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba.

Sau đó, anh ấy nói thêm rằng “một thay đổi API nhỏ có sự phân nhánh lớn. Ngăn xếp mã cực kỳ dễ vỡ mà không có lý do chính đáng. Cuối cùng sẽ cần viết lại hoàn toàn.”

Nhiều người dùng và người trong cuộc lo sợ rằng, sau khi Musk tiếp quản Twitter vào tháng 10 và nhanh chóng sa thải hàng nghìn nhân viên và nhà thầu, nền tảng này sẽ sụp đổ. Musk khét tiếng yêu cầu điều đó để cam kết thực hiện một tầm nhìn “cực kỳ chăm chỉ”, nơi họ sẽ làm việc trong “nhiều giờ với cường độ cao” hoặc rời khỏi công ty.

Người ta ước tính rằng khoảng 1.200 công nhân đã chọn không thực hiện cam kết, thay vào đó chọn cách bỏ đi. Twitter với lời hứa về ba tháng trợ cấp thôi việc.

Từ khi Musk nắm quyền kiểm soát Twitter đến cuối tháng 1, người ta tin rằng khoảng 80% nhân viên toàn thời gian đã rời công ty. Ngay sau khi bắt đầu khởi hành hàng loạt, một cựu nhân viên nói với The Washington Post rằng họ biết sáu hệ thống quan trọng “không còn bất kỳ kỹ sư nào”.

>> Tham khảo: Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập.

Họ nói thêm rằng Twitter sẽ “tiếp tục phát triển cho đến khi gặp phải thứ gì đó, và sau đó nó sẽ dừng lại.” Trong khi nhiều người kỳ vọng World Cup sẽ là cọng rơm làm gãy lưng con lạc đà, thì có vẻ như một buổi sáng thứ Hai bình thường cũng đủ khiến Twitter vượt quá giới hạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00