Home » Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập
Google cập nhật hệ thống nội dung hữu ích

Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập

by Meta

Google đã cập nhật hướng dẫn trên các trang Khám phá để thay thế đề xuất về E-A-T bằng nội dung hữu ích hơn về cách tạo nội dung hữu ích.

Google đã cập nhật tài liệu Khám phá trên Trung tâm Tìm kiếm của họ để thay thế hướng dẫn về E-A-T bằng hướng dẫn mới chuyển trọng tâm sang đề xuất nội dung hữu ích.

>> Tham khảo: Cách Bing GPT Search sử dụng nội dung trang web.

Phần giải thích rõ ràng trong hướng dẫn trùng khớp với bản cập nhật đồng thời đối với hướng dẫn Hệ thống nội dung hữu ích bổ sung đề cập đến nội dung Google Khám phá.

1. Google Discover là một phần của Tìm kiếm

Những thay đổi đối với tài liệu của Google nhấn mạnh thực tế rằng Google Discover là một tính năng của Google Tìm kiếm.

Đó là một cách để hiển thị nội dung có liên quan đến sở thích của người dùng nhưng không yêu cầu người dùng nhập từ khóa.

Mặc dù Khám phá là một phần của tìm kiếm, Search Console cung cấp báo cáo Google Khám phá cung cấp dữ liệu dành riêng cho lưu lượng truy cập dựa trên Khám phá (xem lại báo cáo Khám phá của Search Console tại đây).

>> Tham khảo: Nội dung thương mại điện tử.

2. Google xóa hướng dẫn về E-A-T

Trang Google Discover của Trung tâm Tìm kiếm đã xóa một đoạn và thêm một đoạn khác thay thế.

Đoạn đã bị xóa liên quan đến tầm quan trọng của việc trau dồi nội dung với các phẩm chất của E-A-T.

E-A-T là từ viết tắt của Expertise, Authoritativeness và Trustworthiness, những phẩm chất mà Nguyên tắc dành cho người đánh giá chất lượng của Google khuyến nghị những người đánh giá nên tìm kiếm ở một số loại nội dung nhất định (chẳng hạn như trong lĩnh vực trung gian và tài chính).

Đây là những gì đã được gỡ bỏ:

“Hệ thống tự động của chúng tôi hiển thị nội dung trong Khám phá từ các trang web có nhiều trang riêng lẻ thể hiện kiến ​​thức chuyên môn, tính xác thực và độ tin cậy (E-A-T).

Những người muốn cải thiện E-A-T có thể xem xét một số câu hỏi tương tự mà chúng tôi khuyến khích chủ sở hữu trang web xem xét cho Tìm kiếm.

Mặc dù Tìm kiếm và Khám phá là khác nhau, nhưng các nguyên tắc chung cho E-A-T khi áp dụng cho nội dung bên trong chúng là tương tự nhau.”

>> Tham khảo: Musk đã cho các kỹ sư một tuần để làm cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter hoạt động giống như Google.

Tôi sẽ không coi đó là dấu hiệu cho thấy E-A-T (hoặc E-E-A-T) không còn là vấn đề nữa.

Lý do tại sao việc đề cập đến E-A-T bị xóa có lẽ liên quan nhiều hơn đến khái niệm E-A-T là dư thừa khi nội dung hữu ích và Hệ thống nội dung hữu ích được viện dẫn trong tài liệu của Trung tâm Google Tìm kiếm.

3. Google đề xuất nội dung hữu ích cho Khám phá

Việc làm rõ tài liệu của Trung tâm tìm kiếm cho thấy rõ rằng việc viết nội dung hữu ích là rất quan trọng để đủ điều kiện nhận lưu lượng truy cập Khám phá.

Tư vấn cho mọi người tạo nội dung hữu ích sẽ dễ hành động hơn là yêu cầu họ làm cho trang web của họ trở nên E-A-T hơn.

Một số lượng đáng kể thông tin sai lệch và nhầm lẫn đã phát triển xung quanh chủ đề E-A-T.

Việc thiếu lời khuyên rõ ràng có thể hành động từ Google về E-A-T đã để lại khoảng trống cho một số người bước vào và đưa ra dự đoán của họ về cách thao túng tín hiệu xếp hạng E-A-T không tồn tại.

Nhưng đó là lỗi của Google vì đã không đi trước chuyến tàu E-A-T trước khi các SEO rời ga cùng với nó.

Hướng dẫn xung quanh Hệ thống nội dung hữu ích có thể thực hiện được nhiều hơn đáng kể.

Đây là những gì Google đã thêm vào tài liệu Khám phá của Trung tâm Tìm kiếm:

“Là một phần của Google Tìm kiếm, Khám phá sử dụng nhiều tín hiệu và hệ thống giống nhau mà Tìm kiếm sử dụng để xác định đâu là nội dung hữu ích, ưu tiên mọi người.

Vì điều này, những người đang tìm kiếm thành công với Khám phá nên xem xét lời khuyên của chúng tôi về việc tạo nội dung hữu ích, đáng tin cậy, ưu tiên mọi người.”

Một lần nữa, tôi sẽ không đọc quá nhiều về việc Google thay thế nội dung liên quan đến E-A-T bằng nội dung liên quan đến Hệ thống nội dung hữu ích.

>> Tham khảo: Cách viết mô tả công việc SEO hiệu quả.

4. Hệ thống nội dung hữu ích áp dụng cho Google Discover

Tài liệu của Google Discover không đề cập cụ thể đến Hệ thống nội dung hữu ích liên quan đến việc đủ điều kiện nhận lưu lượng truy cập trên Khám phá.

Tuy nhiên, tài liệu của Trung tâm tìm kiếm vừa được cập nhật để liên kết trực tiếp lưu lượng truy cập Khám phá với Hệ thống nội dung hữu ích.
Google đã cập nhật một trong các đoạn để bao gồm đề cập đến Google Discover. Ngoài việc bao gồm một đề cập đến lưu lượng truy cập Khám phá, đoạn này vẫn tương đối giống nhau.

Đây là đoạn gốc từ trang Hệ thống nội dung hữu ích của Google:

“Hệ thống tạo ra một tín hiệu trên toàn trang web mà chúng tôi xem xét trong số nhiều tín hiệu khác để xếp hạng các trang web.

Hệ thống của chúng tôi tự động xác định nội dung dường như có ít giá trị, giá trị gia tăng thấp hoặc không đặc biệt hữu ích cho những người thực hiện tìm kiếm.”

Đây là đoạn văn được cập nhật từ cùng một trang web:

“Hệ thống tạo tín hiệu trên toàn trang web mà chúng tôi xem xét trong số nhiều tín hiệu khác để sử dụng trong Tìm kiếm của Google (bao gồm cả Khám phá).

Hệ thống tự động xác định nội dung dường như có ít giá trị, giá trị gia tăng thấp hoặc không đặc biệt hữu ích cho mọi người.”

Có thể không phải ngẫu nhiên mà trang Google Khám phá đã được cập nhật để khuyến khích các nhà xuất bản tập trung vào Nội dung hữu ích vào cùng ngày mà tài liệu Hệ thống nội dung hữu ích cũng được cập nhật để bao gồm các trang Khám phá.

5. Tín hiệu nội dung hữu ích có ảnh hưởng đến Khám phá không?

Mặc dù thực tế là tài liệu Hệ thống nội dung hữu ích đã thay đổi thành Google Khám phá trên trang, một số nhầm lẫn đã xảy ra (lời khuyên dành cho Barry Schwartz)

Một cuộc thảo luận đang diễn ra trên Mastodon về Khám phá xen kẽ với hướng dẫn cập nhật về Tín hiệu nội dung hữu ích và Nội dung khám phá.

John Mueller đã trả lời liệu bản cập nhật spam và bản cập nhật nội dung hữu ích có ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập Khám phá hay không.

Barry Schwartz tiếp tục hỏi khi nào Nội dung hữu ích “Cập nhật” bắt đầu ảnh hưởng đến Google Khám phá.

Đây là nơi mọi thứ trở nên khó hiểu.

Daniel Sullivan đã trả lời:

“Khám phá chưa sử dụng nó.

Tuy nhiên, tín hiệu có sẵn để sử dụng cho mọi thứ trong Google Tìm kiếm (bao gồm cả Khám phá), đó là những gì trang trợ giúp cho biết.

Chúng tôi không có khả năng xác nhận khi nào/nếu nó thực sự được sử dụng cũng như chúng tôi sẽ không xác nhận cho từng tín hiệu tìm kiếm.

Nhưng nhìn chung, nếu bạn muốn thành công với Khám phá, một phần của Tìm kiếm, thì bạn nên chú ý đến những điều hữu ích với Tìm kiếm.”

>> Tham khảo: Mẹo Google SEO cho các bài báo.

Tại thời điểm này, thật hữu ích khi tham khảo lại tài liệu Hệ thống nội dung hữu ích mới được cập nhật, trong đó có nội dung:

“Cách hoạt động của hệ thống nội dung hữu ích

Hệ thống tạo tín hiệu trên toàn trang web mà chúng tôi xem xét trong số nhiều tín hiệu khác để sử dụng trong Tìm kiếm của Google (bao gồm cả Khám phá). Hệ thống tự động xác định nội dung dường như có ít giá trị, giá trị gia tăng thấp hoặc không đặc biệt hữu ích cho mọi người.”

Thay đổi trong tài liệu Hệ thống nội dung hữu ích cụ thể là thêm từ Khám phá vào phần đó.

Thay đổi đó vẫn còn trên trang nên dường như không có gì thay đổi?

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00