Home » Musk đã cho các kỹ sư một tuần để làm cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter hoạt động giống như Google
Nhắm mục tiêu quảng cáo trên Twitter

Musk đã cho các kỹ sư một tuần để làm cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter hoạt động giống như Google

by Meta

Sự hỗn loạn tiếp tục tại Twitter với nhiều lần sa thải hơn, thời hạn vô lý và sự không chắc chắn về tương lai của nền tảng này.

Mặc dù đã tuyên bố chấm dứt sa thải tại cuộc họp tổ chức vào ngày 21 tháng 11, nhưng Elon Musk vẫn tiếp tục sa thải nhân viên Twitter, ngay cả khi đã buộc phải sa thải khoảng 2/3 lực lượng lao động chỉ trong vài tuần.

Điều gì đang xảy ra. Musk dự định cải tiến hệ thống nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter để giống với hệ thống quảng cáo tìm kiếm của Google, chủ yếu tập trung vào các từ khóa được tìm kiếm hơn là hoạt động của người dùng hoặc dữ liệu hồ sơ.

>> Tham khảo: Cách Bing GPT Search sử dụng nội dung trang web.

Mặc dù phương pháp này đã được chứng minh là thành công đối với các công cụ tìm kiếm, nơi người dùng tìm kiếm thông tin cụ thể, nhưng nó vẫn chưa chứng minh được hiệu quả đối với các doanh nghiệp truyền thông xã hội.

Thiết lập cho sự thất bại. Sau khi chấm dứt vị trí giám đốc kỹ thuật kiếm tiền tại Twitter gần đây, Marcin Kadluczka đã đề xuất trong một tweet vào thứ Bảy rằng thời hạn một tuần do Elon Musk áp đặt là không thực tế, nói rằng ông tin rằng Twitter sẽ mất 2-3 tháng để thực sự tăng cường khả năng quảng cáo của nó.

Các nguồn tin của tôi đã xác nhận rằng Musk đã đặt ra mốc thời gian khắt khe này ngay trước khi sa thải Kadluczka, cũng như các nhân viên khác trong bộ phận quảng cáo, người tiêu dùng và bộ phận bán hàng vào thứ Sáu tuần trước.

Musk đã cố gắng cải thiện quảng cáo trên Twitter kể từ khi mua lại công ty. Mặc dù không chắc liệu việc thay đổi hệ thống nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter để ưu tiên các từ khóa, tương tự như quảng cáo của Google, có mang lại chất lượng quảng cáo tốt hơn hay không, các chuyên gia trong lĩnh vực này đã đặt ra câu hỏi và xác định những nhược điểm tiềm ẩn.

>> Tham khảo: Nội dung dạng ngắn là gì?

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu chiến lược nhắm mục tiêu mới không mang lại kết quả khả quan (đây là trường hợp có khả năng xảy ra nhất), các nhà quảng cáo có thể đang lãng phí ngân sách quảng cáo của họ vào các chiến dịch không hiệu quả.

Ngoài ra, bất kỳ thay đổi nào đối với nền tảng quảng cáo của Twitter có thể có ý nghĩa rộng hơn đối với toàn bộ ngành quảng cáo trên mạng xã hội, có khả năng dẫn đến những thay đổi trong các phương pháp hay nhất về quảng cáo trên nhiều nền tảng.

Sự không chắc chắn và những thay đổi có thể khiến một số nhà quảng cáo vẫn còn trên Twitter có thể rời khỏi nền tảng này.

Ngay trước khi sa thải, Musk đã nói với các nhân viên làm việc trên sản phẩm quảng cáo của Twitter để thay đổi cách quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng trên nguồn cấp dữ liệu cá nhân của họ, cho họ một tuần để sửa đổi nó, The Verge đưa tin. Không rõ liệu các nhân viên bị sa thải có phải do trễ hạn hay không.

>> Tham khảo: TikTok đã ra mắt tính năng thương mại điện tử trong ứng dụng.

Báo cáo được đưa ra sau khi Musk cho biết Twitter có “mức độ liên quan đến quảng cáo tồi tệ nhất trên Trái đất” và xin lỗi trên mạng xã hội vì đã hiển thị cho người dùng “rất nhiều quảng cáo không liên quan và gây phiền nhiễu”.

“Chúng tôi đang thực hiện hành động khắc phục (rõ ràng) là buộc quảng cáo vào từ khóa và chủ đề trong tweet, giống như Google làm với tìm kiếm”, ông nói vào thứ Sáu trong một tweet. “Điều này sẽ cải thiện đáng kể mức độ phù hợp theo ngữ cảnh.”

Kể từ khi đặt Twitter ở chế độ riêng tư, Musk đã sa thải hơn một nửa lực lượng lao động của công ty. Tỷ phú này được biết đến với việc thúc đẩy thời hạn chặt chẽ cả ở Twitter và các công ty khác của ông.

Marcin Kadluczka, một trong những công nhân bị sa thải trong đợt chấm dứt hợp đồng mới nhất của công ty, đã báo cáo trực tiếp với Musk và giám sát kỹ thuật đằng sau hoạt động kinh doanh quảng cáo của Twitter, theo The Verge. Sau khi rời công ty, Kadluczka đã tweet về việc chấm dứt hợp đồng của mình và dường như ám chỉ thời hạn một tuần của Musk.

>> Tham khảo: Cách phân tích SERPs của Google.

“Tôi tin rằng Twitter thực sự có thể cải thiện quảng cáo trong 2-3 tháng (mặc dù không nhất thiết phải trong một tuần),” anh ấy đã tweet vào thứ Bảy. “Ước gì tôi có thể thực sự bị sa thải chứ không chỉ bị vô hiệu hóa.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00