Home » Cách Bing GPT Search sử dụng nội dung trang web
Bing GPT search sử dụng nội dung trang web thế nào

Cách Bing GPT Search sử dụng nội dung trang web

by Meta

Cách Microsoft sử dụng nội dung trang web và AI trong Bing Search là một chiến thắng cho nhà xuất bản và người dùng.

Microsoft Bing Blogs đã công bố thông tin mới về cách hoạt động của công cụ tìm kiếm tích hợp AI mới, bao gồm thông tin chi tiết về công nghệ có tên là Bing Orchestrator hoạt động giống như một bộ điều phối giữa chỉ mục trang web Bing và “GPT thế hệ tiếp theo” bên dưới phiên bản Bing mới.

>> Tham khảo: Một số cập nhật mới với quảng cáo trên Microsoft Store.

Có hai mặt của điều này, mặt trước và mặt sau.

Ở giao diện người dùng, Bing đang kết hợp các liên kết đến các nguồn trang web trong một đầu ra theo ngữ cảnh có liên quan. Đó là một chiến thắng cho các nhà xuất bản vì điều đó có khả năng giới thiệu tìm kiếm tốt hơn mà không có sự mơ hồ của mười liên kết màu xanh lam truyền thống.

Mặt sau có tính năng Bing Orchestrator, sử dụng dữ liệu web có trong chỉ mục Bing để tạo nền tảng cho phần GPT, cải thiện mức độ liên quan của đầu ra, đây cũng là một chiến thắng cho nhà xuất bản.

1. Mô hình Prometheus của Microsoft

Microsoft trước đây đã mô tả Mô hình AI Prometheus, một tập hợp các kỹ thuật để tương tác với mô hình OpenAI.

Bài đăng trên blog mới nhất cung cấp thông tin chi tiết mới về tìm kiếm Bing mới với AI là gì.

Điều nổi bật đầu tiên là OpenAI đã chia sẻ phiên bản GPT thế hệ tiếp theo của họ với Microsoft vào mùa hè năm 2022.

Mô hình thế hệ tiếp theo này có “khả năng suy luận sáng tạo” mạnh hơn GPT-3.5, công nghệ nền tảng của ChatGPT.

Việc tiếp xúc với mô hình này là điều đã truyền cảm hứng cho các nhà nghiên cứu của Microsoft tạo ra mô hình Prometheus AI để tương tác với nó.

Prometheus là sự kết hợp của chỉ mục tìm kiếm Bing và cái mà Microsoft gọi là GPT thế hệ tiếp theo, được điều phối bởi cái gọi là Bing Orchestrator.

>> Tham khảo: Nội dung dạng ngắn là gì? Hướng dẫn của bạn về thời điểm và cách sử dụng nó.

2. Nối đất bởi Bing Orchestrator

Ở giữa tìm kiếm và các thành phần GPT là Bing Orchestrator.

Những gì Bing Orchestrator thực hiện là nhận truy vấn tìm kiếm và điều phối quá trình trả về câu trả lời từ chỉ mục Bing và GPT.

Sự đổi mới là cách tìm kiếm và câu trả lời của Bing cung cấp “nền tảng” cho GPT.

Nối đất là một kỹ thuật cho phép AI sử dụng dữ liệu bổ sung đó để cung cấp thêm ngữ cảnh cho câu trả lời, đặc biệt là ngữ cảnh liên quan đến những gì đang xảy ra ngay bây giờ hoặc trong một khu vực địa lý hoặc các ngữ cảnh khác.

Nói chung, nối đất là một cách để cung cấp ngữ cảnh cho các từ. Các mô hình ngôn ngữ hiểu từ này trong mối quan hệ với từ khác, kiểu như cái này liên quan đến cái kia.

Nối đất, theo cách mà Bing đang sử dụng, cung cấp thêm ngữ cảnh.

Thông báo của Bing giải thích:

“…nó cung cấp thông tin mới và có liên quan cho mô hình, cho phép mô hình trả lời các câu hỏi gần đây và giảm độ chính xác – phương pháp này được gọi là nền tảng.

Nói cách khác, mô hình lý do dựa trên dữ liệu do Bing cung cấp và do đó, nó dựa trên dữ liệu Bing, thông qua Bing Orchestrator.

Nhờ kỹ thuật nối đất Bing, Prometheus cũng có thể tích hợp các trích dẫn vào các câu trong câu trả lời Trò chuyện để người dùng có thể dễ dàng nhấp để truy cập các nguồn đó và xác minh thông tin.”

>> Tham khảo: LinkedIn vừa phát hành 3 tính năng mới cho các trang.

Phần cuối cùng, về việc thêm trích dẫn vào nguồn trang web là rất quan trọng, vì nó biến câu trả lời trò chuyện thành một loại câu trả lời giống như Wikipedia với các liên kết đến thông tin khác.

Đó là những liên kết có liên quan theo ngữ cảnh, đây là một cách khá hợp lý nhưng hợp lý để kết hợp AI với tìm kiếm.

Bing Orchestrator làm được nhiều hơn thế, chẳng hạn như tạo các truy vấn lặp lại.

Bài đăng trên blog mới chia sẻ điều này về Bing được tăng cường AI:

“Prometheus tận dụng sức mạnh của Bing và GPT để tạo lặp đi lặp lại một tập hợp các truy vấn nội bộ thông qua một thành phần có tên là Bing Orchestrator và nhằm mục đích cung cấp câu trả lời chính xác và phong phú cho truy vấn của người dùng trong ngữ cảnh hội thoại nhất định.”

Bing không đi vào chi tiết về truy vấn lặp là gì. Lặp đi lặp lại là một tham chiếu đến một quá trình lặp lại.

Nó có lẽ có nghĩa là lặp lại một truy vấn để tạo ra một tập hợp lớn hơn các câu trả lời và ngữ cảnh cho GPT.

3. Nhìn vào bên trong Bing được cải tiến bằng trí tuệ nhân tạo

Bài đăng trên blog bổ sung kiến ​​thức ngày càng tăng về tương lai của tìm kiếm nâng cao bằng AI sẽ như thế nào.

Nhiều người đang cảm thấy lo lắng vì khi họ nghĩ về tìm kiếm dựa trên AI, điều xuất hiện trong đầu họ là một cỗ máy cung cấp câu trả lời và không có liên kết đến các trang web.

Nhưng loại mô hình đó gần với cái được gọi là Trí tuệ nhân tạo chung (AGI).

AGI là một cỗ máy có thể học như con người và có kiến ​​thức toàn diện.

Trạng thái của AI vẫn chưa có.

Bài đăng trên blog của Bing cho thấy cách AI tăng cường tìm kiếm, giống như các đoạn trích nổi bật và dữ liệu biểu đồ tri thức tăng cường tìm kiếm.

AI đã có trong tìm kiếm. Ví dụ: Google sử dụng AI để xác định thư rác (SpamBrain là công cụ phát hiện thư rác dựa trên AI).

Một bài viết khác của Bing đưa ra khái niệm về tìm kiếm nâng cao AI với tư cách là một đồng thí điểm (Phát minh lại tìm kiếm với Microsoft Bing và Edge mới được hỗ trợ bởi AI, đồng thí điểm của bạn cho web).

Điều này bao gồm sự đổi mới đối với phần phụ trợ (nội bộ) cũng như phần giao diện người dùng (hướng tới người dùng) của tìm kiếm.

>> Tham khảo: Cách điều hướng nghiên cứu từ khóa SEO trong kỷ nguyên ChatGPT.

Bài báo tìm kiếm với tư cách là đồng thí điểm giải thích:

“Mô hình Prometheus của Microsoft. Chúng tôi đã phát triển một cách làm việc độc quyền với mô hình OpenAI cho phép chúng tôi tận dụng tốt nhất sức mạnh của nó.

Chúng tôi gọi tập hợp các khả năng và kỹ thuật này là mô hình Prometheus. Sự kết hợp này mang lại cho bạn các kết quả phù hợp, kịp thời và có mục tiêu hơn, với độ an toàn được cải thiện.

…Áp dụng AI vào thuật toán tìm kiếm cốt lõi. Chúng tôi cũng đã áp dụng mô hình AI cho công cụ xếp hạng tìm kiếm Bing cốt lõi của mình, điều này dẫn đến bước nhảy vọt lớn nhất về mức độ liên quan trong hai thập kỷ. Với mô hình AI này, ngay cả các truy vấn tìm kiếm cơ bản cũng chính xác hơn và phù hợp hơn.”

Quay lại cách triển khai GPT vào tìm kiếm này là một cải tiến nhiều hơn cho trải nghiệm tìm kiếm, Microsoft xem việc tích hợp GPT là một phần của quá trình phát triển liên tục của tìm kiếm ngoài mười liên kết màu xanh lam cổ điển, không thể cung cấp câu trả lời phong phú cho tìm kiếm phức tạp. yêu cầu truy vấn.

Bài viết đồng thử nghiệm tìm kiếm của Microsoft giải thích:

“Trải nghiệm người dùng mới. Chúng tôi đang định hình lại cách bạn tương tác với tìm kiếm, trình duyệt và trò chuyện bằng cách đưa chúng vào một trải nghiệm thống nhất. Điều này sẽ mở ra một cách hoàn toàn mới để tương tác với web.”

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00