Home » Cách điều hướng nghiên cứu từ khóa SEO trong kỷ nguyên ChatGPT
Nghiên cứu từ khóa khi sử dụng ChatGPT

Cách điều hướng nghiên cứu từ khóa SEO trong kỷ nguyên ChatGPT

by Meta

Dưới đây là mức độ mà các chatbot do AI điều khiển có thể hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, những gì công nghệ chưa thể làm được và nơi các chuyên gia SEO có thể mang lại giá trị.

Kế hoạch của Microsoft để tận dụng khoản đầu tư của mình vào công ty mẹ của ChatGPT, OpenAI, đang tiến triển nhanh chóng, với ChatGPT đã xuất hiện trong giao diện Microsoft Bing.

>> Tham khảo: Hướng dẫn xuất dữ liệu hàng loạt của Google Search Console.

Chỉ vài tháng sau khi Giám đốc điều hành của Bảng chữ cái Sundar Pichai gọi chatbot là “mã đỏ”, Google đã ra mắt mềm Bard, câu trả lời của nó cho ChatGPT.

Và sự quan tâm của người dùng đang theo kịp. Sự quan tâm đến ChatGPT đã bùng nổ kể từ khi nó được phát hành ra công chúng vào cuối tháng 11.

Đối với những người làm SEO dự tính về một tương lai kết hợp các kết quả của chatbot với trọng tâm cơ bản của Google (và Bing) là “nội dung hữu ích”, con đường phía trước là một con đường phức tạp.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến chủ đề nghiên cứu từ khóa trong thời đại ChatGPT:

  • Điều gì đã thay đổi để tốt hơn.
  • Các mối đe dọa tiềm ẩn có thể xuất hiện.
  • Điều gì có thể xảy ra tiếp theo.
  • Các kỹ năng và triết lý SEO cần phải duy trì để có được kết quả.

1. AI trong tìm kiếm: Nó giúp ích như thế nào?

Đầu tiên, hãy nhớ rằng công nghệ chatbot do AI điều khiển đã xuất hiện được một thời gian. Điều đã thay đổi khi phát hành ChatGPT là nó đột nhiên có thể truy cập rộng rãi.

Điều đó nói rằng, nhiều SEO đã quen với việc sử dụng ChatGPT (bằng cách đọc một trong hàng nghìn bài báo hoặc tự mình thử công cụ miễn phí) để nghiên cứu từ khóa.

>> Tham khảo: Hướng dẫn nội dung video: Tại sao bạn nên bắt đầu tạo video ngay bây giờ.

Trong hai truy vấn ngắn, chúng tôi đã lấy một danh sách từ khóa có kích thước phù hợp, sắp xếp danh sách đó theo chủ đề và chỉ định mục đích của người dùng – tất cả chỉ trong vài giây.

Đây là một khởi đầu tuyệt vời ở cấp độ bề mặt giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho SEO so với các phương pháp thủ công hơn. Đó là một ví dụ tuyệt vời về chức năng của ChatGPT như một công cụ.

Nói chung, ChatGPT tăng tốc cách bạn có thể thực hiện nghiên cứu. Bạn có thể yêu cầu nó tạo các chủ đề có liên quan một cách nhanh chóng, nó có thể giúp bạn phân loại ý định của các danh sách từ khóa khác nhau và nó có thể xem xét ngữ nghĩa và nhóm chúng lại.

Hãy nghĩ về nó giống như bạn nghĩ về Excel. Trong Excel, macro cho phép bạn dành nhiều thời gian hơn cho việc phân tích thay vì viết công thức theo cách thủ công. ChatGPT có thể phục vụ một chức năng tương tự, thực hiện công việc nặng nhọc và dành nhiều thời gian hơn cho lớp sắc thái của con người.

2. Những mối đe dọa nó có thể gây ra?

Mình đang dính chủ đề nghiên cứu từ khóa đây. (Sẽ mất nhiều nghìn từ để tìm hiểu các chủ đề về nội dung do AI tạo ra so với nội dung do con người tạo ra, các mối đe dọa kinh doanh của chatbot giữ người dùng trên SERP và tránh xa các trang web thương hiệu cũng như SERPs do AI điều khiển so với SERPs hiện tại .)

Mối đe dọa chính do chức năng ChatGPT gây ra đối với nghiên cứu từ khóa hiệu quả cũng tương tự như mối đe dọa do các công cụ mạnh mẽ khác gây ra: nó cám dỗ các nhà tiếp thị sử dụng quá nhiều lối tắt.

Việc nhập một từ khóa và yêu cầu ChatGPT tìm tất cả các từ khóa liên quan cho bạn có thể rất thú vị và dừng lại ở đó. Nhưng công việc đó sẽ không tốt lắm và đó là thứ mà một đối thủ cạnh tranh giá thấp hơn có thể cung cấp.

>> Tham khảo: Nhắm mục tiêu quảng cáo cho người dùng Facebook và Instagram.

Bước tiếp theo sau đó sẽ là phân tích lỗ hổng. Có gì không ở đó?

Tìm một tiêu cực là công việc khó khăn. Cần phải đọc và suy nghĩ sâu sắc về khái niệm này để nhận ra những gì còn thiếu. Phát hiện ra nhu cầu mà không ai khác đang giải quyết là cách bạn đạt được từ khóa vàng.

Mối đe dọa của việc sử dụng ChatGPT để nghiên cứu từ khóa đang trở nên dễ dàng.

Giá trị thực sự của những người làm SEO giỏi vẫn đến từ việc thực hiện công việc khó khăn về sắc thái và nhận ra không gian âm. (Một khi AI có thể làm được điều đó, chúng ta sẽ có những mối đe dọa mới để thảo luận.)

3. Điều gì không thay đổi chút nào?

ChatGPT đã không thay đổi các câu hỏi mà tôi nghe được về số lượng từ khóa và số lượng từ.

Tôi vẫn được hỏi “Bài viết phải có ít nhất 300 từ, phải không?” và “Chúng ta nên đưa từ khóa chính vào đây bao nhiêu lần?” với sự đều đặn.

ChatGPT cũng không thay đổi cách tôi trả lời những câu hỏi này.

Đó là về việc cung cấp giá trị, không đếm từ hoặc từ khóa.

SEO giỏi sử dụng từ khóa để đánh giá ý định và hiểu những gì người dùng muốn tìm hiểu.

Họ cố gắng hiểu tâm lý của người tìm kiếm. Đôi khi họ cần nội dung ngắn (“Làm thế nào để bạn thắt hai dây giày?” nhưng đôi khi họ cần một cuốn sách (“Ý nghĩa của cuộc sống là gì?”).

Đặc biệt là khi các hệ thống trở nên thông minh hơn trong việc cung cấp những gì mọi người cần, sự khác biệt của con người trong việc đánh giá sắc thái tâm lý của từ khóa sẽ trở nên quan trọng hơn.

Tôi có một quy trình gọi là “soạn thảo từ khóa”. Ở đây, tôi nghĩ về khái niệm đầu tiên và sau đó viết bản nháp chỉ nghĩ về giá trị và chất lượng của câu trả lời cho câu hỏi.

>> Tham khảo: Nhóm Google Chrome chia sẻ mẹo để tối ưu hóa các chỉ số quan trọng về trang web.

Chỉ sau đó, tôi mới bắt đầu hỏi những từ khóa nào có thể được áp dụng, sau đó soạn thảo lại nội dung.

Điều này hoạt động tốt khi bạn có thông tin từ nhóm bán hàng hoặc sản phẩm của mình về các câu hỏi và nhu cầu của khách hàng.

Bạn đã có chủ đề của mình mà không cần nghiên cứu từ khóa, vì vậy hãy viết nội dung của bạn mà không có từ khóa trước khi tìm ra vị trí phù hợp của chúng.

4. Điều gì có thể xảy ra tiếp theo?

Dự đoán của tôi về tương lai gần của ChatGPT là nó sẽ được tích hợp vào các công cụ lập kế hoạch từ khóa, nội dung và các tính năng phân tích chủ đề. Các chatbot do AI điều khiển sẽ trở nên gắn kết hơn trong bối cảnh lập kế hoạch SEO, không phải là một quy trình công việc riêng biệt.

Các chi tiết về việc triển khai chatbot dựa trên AI của Google và Microsoft sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Các nhà tiếp thị sẽ theo dõi chặt chẽ hành vi của người dùng và xu hướng lưu lượng truy cập để nắm bắt được những tác động ngắn hạn đối với ngành SEO.

Điều chắc chắn là việc hiểu và sử dụng AI cho nghiên cứu từ khóa hiện nay có thể giúp các SEOer hiểu được các mô hình và cách họ được đào tạo.

Bạn càng có thể xây dựng nhiều hiểu biết hơn bây giờ, thì bạn càng có vị trí tốt hơn để sử dụng AI làm lợi thế của mình khi nó trở nên tích hợp hơn.

5. Các nhà tiếp thị tìm kiếm có thể đạt được lợi thế

Giống như hầu hết các đổi mới công nghệ, ChatGPT sẽ buộc các nhà tiếp thị phải hiểu và phát triển các kỹ năng xung quanh (các) lớp kiến ​​thức chuyên môn sẽ tăng cường sức mạnh của đầu ra công nghệ.

>> Tham khảo: Cách tạo trang giải thưởng bổ sung quyền hạn cho trang web.

Sau khi ChatGPT có tiếng nói trong quá trình nghiên cứu từ khóa, sắc thái và tâm lý của ý định phải cho biết bạn làm gì với những từ khóa đó – bao gồm cả việc tìm ra những khoảng trống mà công nghệ chưa thể tiếp cận.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00