Home » Nội dung thương mại điện tử: Cách chứng minh mục đích hữu ích và kiến ​​thức chuyên môn
Nội dung thương mại điện tử

Nội dung thương mại điện tử: Cách chứng minh mục đích hữu ích và kiến ​​thức chuyên môn

by Meta

Việc Google bổ sung thêm E vào E-A-T cho “trải nghiệm” buộc phải đảm bảo mục đích có lợi phải nổi bật trong nội dung chính của bạn.

Truyền đạt đề xuất giá trị của bạn là mục tiêu bao trùm của trang web của bạn. Nhưng ở cấp độ URL, thông báo cần được tinh chỉnh hơn.

Điều này thường có nghĩa là nhắm mục tiêu các từ khóa và chủ đề cụ thể trên các trang của bạn và truyền đạt rõ ràng kiến ​​thức chuyên môn cũng như mục đích có lợi trong nội dung của bạn.

>> Tham khảo: Cách Bing GPT Search sử dụng nội dung trang web.

Việc Google gần đây bổ sung thêm E vào E-A-T cho “kinh nghiệm” trong nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm được cập nhật càng củng cố thêm nhu cầu đảm bảo mục đích có lợi của bạn nổi bật trong nội dung chính của bạn. Tôi cũng tin rằng đây là một yếu tố góp phần khác vào ngưỡng chất lượng lập chỉ mục.

Vậy làm cách nào bạn có thể giới thiệu nội dung “trải nghiệm” vào các trang của mình mà không làm loãng thông điệp của bạn hoặc mục đích có lợi của trang?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ các mẹo để kết hợp nội dung ‘trải nghiệm’ cho các trang web thương mại điện tử và thể hiện kiến ​​thức chuyên môn ở cấp độ tác giả hoặc trang web.

1. Xác định mục đích có lợi và chất lượng trang

Tóm lại, Google định nghĩa mục đích có lợi là “mục đích tổng thể của trang, do người tạo trang xác định”.

Nói cách khác:

 • Mục đích của trang là gì?
 • Là nó để bán một sản phẩm hoặc dịch vụ?
 • Là nó để cung cấp thông tin?
 • Hay là để tạo ra khách hàng tiềm năng?

Mặt khác, định nghĩa của Google về chất lượng trang là “đánh giá tổng thể các yếu tố tạo nên một trang, bao gồm thiết kế, chức năng, trải nghiệm người dùng và nội dung”.

Ở đây, điều quan trọng là phải xác định:

 • Trang đáp ứng mục đích của nó tốt như thế nào?
 • Nó có dễ sử dụng không?
 • Nội dung có liên quan và chính xác không?

>> Tham khảo: Tại sao tiếp thị nội dung lại quan trọng?

2. Hiển thị trải nghiệm sản phẩm và chuyên môn trong thương mại điện tử

Thể hiện kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn về sản phẩm là rất quan trọng trong việc phân biệt trang web thương mại điện tử của bạn với các nhà bán lẻ không chuyên và các trang web liên kết kiếm tiền nhanh chung chung.

Trước đây, các trang web thương mại điện tử đan xen các đánh giá về sản phẩm và công ty vào nội dung và mẫu của họ như một cách để xây dựng lòng tin và ở một mức độ nào đó, thể hiện kinh nghiệm của họ trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng.

Vì các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm ngày càng nhiều tín hiệu khác biệt, nên việc đầu tư vào nội dung ‘trải nghiệm’ không nhất thiết phải có các cụm từ tìm kiếm mục tiêu hoặc mục tiêu cuối cùng là xếp hạng trong SERPs.

Lấy ví dụ, Holts làm rất tốt việc thể hiện kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn ở cấp độ công ty và tác giả thông qua nội dung.

Nhân viên và tác giả của Holts xem xét các sản phẩm họ bán. Hồ sơ của họ cũng có thông tin về họ với tư cách là người tiêu dùng, chẳng hạn như loại xì gà yêu thích và sở thích về độ mạnh của họ.

>> Tham khảo: Musk đã cho các kỹ sư một tuần để làm cho việc nhắm mục tiêu quảng cáo của Twitter hoạt động giống như Google.

Các bài viết trải nghiệm sản phẩm này chứa các liên kết nội bộ tốt đến các sản phẩm liên quan và các trường hợp sử dụng sản phẩm (ví dụ: đêm trò chơi). Chúng khó bị làm sai lệch nếu không có trải nghiệm sản phẩm, vì chúng sẽ nổi bật giữa cơ sở khách hàng mục tiêu của bạn.

Tương tự, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nằm trong không gian YMYL, bạn muốn xây dựng càng nhiều tín hiệu tin cậy càng tốt để dịch vụ của bạn an toàn, đáng tin cậy và sẽ không ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng.

Một ví dụ tuyệt vời về điều này là Optical Express ở Vương quốc Anh, nơi có danh mục đầy đủ các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nhãn khoa, với danh sách hồ sơ cá nhân:

 • Các cơ quan quản lý y tế mà họ được đăng ký.
 • Số lượng các thủ tục và phẫu thuật họ đã hoàn thành.
 • Nhận xét từ bệnh nhân của họ (tổng hợp, video và viết).
 • Thành viên chuyên nghiệp.

Nội dung này thường được tìm thấy trên các trang web thực hành nhỏ hoặc độc lập. Việc nó được thực hiện trên quy mô lớn đối với một nhà cung cấp quốc gia là điều rất ấn tượng và một lần nữa, nó đóng vai trò như một tín hiệu tin cậy có thể kiểm chứng không thể dễ dàng làm giả.

3. Sử dụng nội dung do người dùng và nhân viên tạo ở cấp sản phẩm

Hai ví dụ trước đây rất tuyệt vời trong việc thể hiện trải nghiệm ở cấp độ thương hiệu hoặc miền, nhưng việc chứng minh trải nghiệm ở cấp độ sản phẩm cũng rất quan trọng.

Điều này có thể được thực hiện dưới dạng nỗ lực trực tiếp của trang web đang cố gắng bán sản phẩm hoặc thông qua bộ sưu tập nội dung do người dùng tạo.

Ví dụ: Amazon đã làm điều này trong nhiều năm bằng cách đưa trải nghiệm của khách hàng lên các trang sản phẩm riêng lẻ, bất kể chúng có tích cực hay không. Họ đã thực hiện điều này thông qua phần “Câu hỏi và câu trả lời của khách hàng”.

Các phản hồi, có thể bao gồm video và hình ảnh, tạo ra nội dung độc đáo có liên quan để giúp người tiêu dùng tiềm năng dự đoán tốt hơn trải nghiệm của họ khi sử dụng sản phẩm.

Trong hướng dẫn của người đánh giá chất lượng tìm kiếm, việc chia sẻ trải nghiệm trực tiếp được đánh dấu là tín hiệu cho thấy chất lượng trang cao.

Rất nhiều trang web thương mại điện tử đã làm điều này bằng cách tổng hợp các bài đánh giá của người dùng về sản phẩm cụ thể trên các trang để tạo lòng tin. Được bổ sung bằng đánh dấu lược đồ, điều này cũng mang lại cho họ cơ hội nhận được các ngôi sao đánh giá trong SERPs.

>> Tham khảo: Cách phân tích SERPs của Google.

Một cách khác để làm điều này là tạo nội dung trải nghiệm, độc đáo ở cấp độ trang chi tiết sản phẩm (PDP). Hai trang web làm tốt việc này là CardKingdom và TCG Player.

Trong lĩnh vực này, hầu hết các PDP sử dụng văn bản và thông tin chi tiết về hương vị thẻ. Do đó, việc thêm nội dung độc đáo thể hiện kiến ​​thức sản phẩm (và nội dung hữu ích cho người dùng) có thể được xem là một tín hiệu bổ sung, tích cực của Google.

Điểm khác biệt duy nhất này cũng có thể hữu ích như một tín hiệu chung về chất lượng trang cho ngưỡng lập chỉ mục.

4. Phát triển nội dung ‘trải nghiệm’

Nhiều thông tin và nghiên cứu có thể sẽ được xuất bản trong những tuần và tháng tới về cách tạo tín hiệu trải nghiệm tốt hơn trong nội dung của bạn và cải thiện chất lượng trang (đối với loại nguồn của bạn).

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Google đã thu thập dữ liệu, đặt điểm chuẩn cho nội dung ‘trải nghiệm’ hiện đang “trong tự nhiên”. Công cụ tìm kiếm đã có ý tưởng về cách nội dung có thể:

 • Miêu tả một đề xuất giá trị.
 • Thể hiện một mục đích có lợi.
 • Có đủ “chất lượng trang” cho loại nguồn.

Vì vậy, chúng tôi không phát minh lại bánh xe hoặc đi quá xa so với những gì chúng tôi đã làm khi nhắm mục tiêu E-A-T.

>> Tham khảo: CMO và trải nghiệm thương hiệu để phát triển lâu dài.

Nếu có bất cứ điều gì, chúng tôi hiện đang thêm nhiều quan điểm, ý kiến ​​và trải nghiệm người dùng độc đáo hơn để làm cho nội dung trở nên “chân thực” hơn – pha loãng các phần nội dung dựa trên nghiên cứu từ khóa và văn xuôi tiếp thị với nhiều quan niệm của con người hơn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00