Home » Mẹo Google SEO cho các bài báo: Thẻ Lastmod, Sơ đồ trang web riêng biệt
Google SEO với các bài báo

Mẹo Google SEO cho các bài báo: Thẻ Lastmod, Sơ đồ trang web riêng biệt

by Meta

Tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn với các mẹo từ John Mueller và Gary Illyes của Google về việc sử dụng hợp lý thẻ lastmod và sơ đồ trang web riêng biệt.

Người ủng hộ Tìm kiếm của Google John Mueller và Nhà phân tích Gary Illyes chia sẻ các mẹo SEO cho các nhà xuất bản tin tức trong một bản ghi Hỏi & Đáp trong giờ làm việc gần đây.

>> Tham khảo: Cập nhật ChatGPT: Khả năng toán học được cải thiện.

Thay phiên nhau trả lời các câu hỏi, Mueller đề cập đến việc sử dụng đúng thẻ lastmod, trong khi Illyes thảo luận về lợi ích của các sơ đồ trang web riêng biệt.

1. Khi nào nên sử dụng thẻ Lastmod?

Trong một tệp sơ đồ trang web XML, lastmod là một thẻ lưu trữ thông tin về lần cuối cùng một trang web được sửa đổi.

Mục đích sử dụng của nó là giúp các công cụ tìm kiếm theo dõi và lập chỉ mục những thay đổi quan trọng đối với các trang web.

Google cung cấp hướng dẫn sử dụng thẻ lastmod, thẻ này có thể được sử dụng để thay đổi các đoạn tìm kiếm.

Sự hiện diện của thẻ lastmod có thể nhắc Googlebot thay đổi ngày xuất bản trong kết quả tìm kiếm, làm cho nội dung xuất hiện gần đây hơn và hấp dẫn hơn để nhấp vào.

Kết quả là, có thể có khuynh hướng sử dụng thẻ lastmod ngay cả đối với những thay đổi nhỏ đối với một bài viết để bài viết có vẻ như là bài viết mới được xuất bản.

Một nhà xuất bản tin tức hỏi liệu họ có nên sử dụng thẻ lastmod để cho biết ngày cập nhật bài viết mới nhất hoặc ngày của bình luận gần đây nhất hay không.

>> Tham khảo: Làm thế nào để viết một bài đăng trên blog thành công?

Mueller cho biết ngày trong trường sửa đổi cuối cùng phải phản ánh ngày mà nội dung của trang đã thay đổi đủ đáng kể để yêu cầu thu thập lại thông tin.

Tuy nhiên, việc sử dụng ngày nhận xét cuối cùng có thể chấp nhận được nếu nhận xét là một phần quan trọng của trang.

Anh ấy cũng nhắc nhà xuất bản sử dụng dữ liệu có cấu trúc và đảm bảo ngày của trang nhất quán với thẻ lastmod.

“Vì tệp sơ đồ trang web là về việc tìm đúng thời điểm để thu thập dữ liệu một trang dựa trên những thay đổi của nó, nên ngày sửa đổi cuối cùng sẽ phản ánh ngày mà nội dung đã thay đổi đáng kể đủ để đáng được thu thập lại.

Nếu nhận xét là một phần quan trọng trên trang của bạn, thì sử dụng ngày đó cũng được. Cuối cùng, đây là một quyết định mà bạn có thể đưa ra. Đối với ngày của chính bài viết, tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sử dụng ngày trên một trang.

Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng ngày tháng trên một trang một cách nhất quán và bạn đã cấu trúc dữ liệu, bao gồm cả múi giờ, trong phần đánh dấu.”

>> Tham khảo: Twitter cắt quyền truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba.

2. Sơ đồ trang web riêng cho Tin tức?

Một nhà xuất bản hỏi về quan điểm của Google về việc có cả sơ đồ trang web tin tức và sơ đồ trang web chung trên cùng một trang web.

Họ cũng hỏi liệu có thể chấp nhận cả hai sơ đồ trang web bao gồm các URL trùng lặp hay không.

Illyes giải thích rằng có thể chỉ có một sơ đồ trang web với phần mở rộng tin tức được thêm vào các URL cần nó, nhưng sẽ đơn giản hơn nếu có các sơ đồ trang web riêng biệt cho tin tức và nội dung chung. Các URL cũ hơn 30 ngày sẽ bị xóa khỏi sơ đồ trang web tin tức.

Về việc sơ đồ trang web chia sẻ các URL trùng lặp, điều này không được khuyến nghị, nhưng nó sẽ không gây ra bất kỳ sự cố nào.

Illyes nói:

“Bạn có thể chỉ có một sơ đồ trang web, một sơ đồ trang web truyền thống như được xác định bởi sitemaps.org, sau đó thêm phần mở rộng tin tức vào các URL cần nó. Chỉ cần lưu ý rằng, bạn sẽ cần xóa tiện ích mở rộng tin tức khỏi các URL cũ hơn 30 ngày. Vì lý do này, việc có sơ đồ trang web riêng cho tin tức và web thường đơn giản hơn.

Chỉ cần xóa hoàn toàn các URL khỏi sơ đồ trang web tin tức khi chúng trở nên quá cũ đối với tin tức. Bao gồm các URL trong cả hai bản đồ trang web, mặc dù không đẹp lắm, nhưng nó sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề nào cho bạn.”

>> Tham khảo: Kỹ năng SEO thiết yếu để thành công.

Những mẹo này từ Mueller và Illyes có thể giúp các nhà xuất bản tin tức tối ưu hóa trang web của họ cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện khả năng hiển thị cũng như mức độ tương tác của các bài viết của họ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00