Home » Cách sử dụng Pinterest cho thương mại điện tử
Pinterest cho thương mại điện tử

Cách sử dụng Pinterest cho thương mại điện tử

by Meta

Tận dụng tiềm năng của Pinterest cho thương hiệu thương mại điện tử của bạn. Đây là hướng dẫn để bạn có thể tạo cách tiếp cận nhất quán cho các Ghim của mình.

Pinterest là một trong những nền tảng truyền thông xã hội ít phổ biến nhất, ít được sử dụng nhất để tiếp thị thương hiệu.

Tuy nhiên, việc thiếu phổ biến không phải do thiếu tiềm năng.

>> Tham khảo: Hệ thống mua sắm trực tuyến an toàn của Google.

Pinterest, khi được sử dụng đúng cách, có thể tăng thêm giá trị to lớn cho sự thành công của thương hiệu thương mại điện tử.

Pinterest bùng nổ với tiềm năng, nhưng nó cũng có cẩm nang riêng. Nó khác với các nền tảng xã hội khác và yêu cầu một cách tiếp cận độc đáo để giành chiến thắng.

Từ việc đầu tư vào quảng cáo Pinterest đến xây dựng lịch đăng nhất quán, trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy một số phương pháp hay nhất và mẹo để xây dựng các chiến dịch tiếp thị Pinterest thành công.

Nhưng trước khi chúng ta hiểu điều đó, trước tiên hãy nói về việc liệu Pinterest có tốt cho thương mại điện tử hay không.

1. Pinterest có tốt cho thương mại điện tử không?

“Đừng dàn trải quá mỏng!”

Đây là một lời khuyên phổ biến mà mọi người đưa ra cho các thương hiệu thương mại điện tử bắt đầu tiếp thị truyền thông xã hội. Và đó là lời khuyên có giá trị.

Vì vậy, có đáng để truy cập Pinterest nếu bạn đã có tài khoản Facebook, Instagram hoặc TikTok không?

Vâng, trong hầu hết các trường hợp.

Pinterest có tiềm năng mua sắm to lớn, có lẽ nhiều hơn tất cả các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Nền tảng này cung cấp các đề xuất đơn giản, miễn phí. Đây là lý do tại sao Pinterest là nơi lý tưởng cho những khách hàng đang tìm kiếm các thương hiệu hoặc cảm hứng sản phẩm mới.

80% người dùng Pinterest hàng tuần đã khám phá ra một thương hiệu hoặc sản phẩm mới thông qua Pinterest.

55% người dùng Pinterest truy cập ứng dụng cụ thể để tìm kiếm sản phẩm.

>> Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung Podcast cho người mới bắt đầu.

Quan trọng hơn, người mua sắm trên Pinterest có giỏ hàng lớn hơn 85% so với người mua sắm trên các nền tảng khác.

Tất cả những số liệu thống kê gợi ý về một điều, và một điều duy nhất.

Pinterest không chỉ tốt cho thương mại điện tử. Nó hoàn toàn không thể bỏ qua đối với bất kỳ thương hiệu thương mại điện tử nào muốn thu hút khán giả của mình.

Một thương hiệu trên thị trường đồ nội thất, đồ làm vườn và đồ tự làm ở Châu Âu, đã bị thuyết phục về giá trị mà Pinterest mang lại cho một thương hiệu thương mại điện tử, đã nhảy vào nền tảng này và thử thu hút khán giả từ một thị trường mới bằng cách sử dụng các sản phẩm quảng cáo của nền tảng.

Nỗ lực tiếp cận khách hàng của họ đã thu được 6,6 triệu lượt hiển thị và dẫn đến doanh số bán hàng tăng 7,9%.

2. Tại sao nên sử dụng Pinterest cho thương mại điện tử?

Bên cạnh việc tốt cho thương mại điện tử, nhiều yếu tố khác khiến Pinterest trở thành nền tảng tiếp thị tối ưu cho các thương hiệu đang tìm cách thúc đẩy tăng trưởng thương mại điện tử.

Đây là lý do tại sao:

2.1. Pinterest cho phép tiếp thị đa kênh

Hành trình mua hàng của khách hàng hiện đại phức tạp hơn bao giờ hết.

Đây là lý do tại sao bạn cần nhân rộng các điểm tiếp xúc khách hàng của mình và ở nơi có đối tượng của bạn để tăng cơ hội giành được họ với tư cách là khách hàng.

Chiến lược tiếp thị đa kênh giúp thực hiện điều đó – và Pinterest giúp chạy chiến dịch đa kênh.

Pinterest là ngôi nhà của một đối tượng duy nhất, sử dụng ứng dụng với mục tiêu cố định.

Tiếp thị trên Pinterest đưa thương hiệu của bạn đến với đối tượng này thông qua định dạng nội dung mà họ yêu thích nhất – hình ảnh hấp dẫn. Điều này giúp khách hàng tiềm năng ghi nhớ thương hiệu và cuối cùng mua sắm từ họ khi cần.

2.2. Khả năng tìm kiếm hình ảnh

Sự gia tăng của tìm kiếm trực quan đã làm tăng tầm quan trọng của Pinterest đối với thương mại điện tử.

Tính đến tháng 8 năm 2022, 30% người trưởng thành ở Hoa Kỳ (34 tuổi trở xuống) đã sử dụng tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh để mua sắm.

Ứng dụng di động Pinterest có tính năng Pinterest Lens mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm trực quan. Điều này tương tự như Google Lens, nhưng Pinterest có cơ sở dữ liệu hình ảnh phong phú hơn, tạo ra kết quả tốt hơn.

Tiếp thị trên Pinterest giúp bạn bắt kịp xu hướng tìm kiếm trực quan đang lên trước những người khác, cho phép bạn giành được lợi thế so với các đối thủ cạnh tranh.

2.3. Một hệ sinh thái được xây dựng để hỗ trợ các thương hiệu

Pinterest đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng một hệ sinh thái thân thiện với thương mại điện tử.

Nó cung cấp cho người bán đã được xác minh một thẻ người bán đã được xác minh, củng cố uy tín của thương hiệu.

Nền tảng này cũng có các sản phẩm quảng cáo tuyệt vời có thể giúp các thương hiệu tối đa hóa phạm vi tiếp cận và tiến gần hơn đến mục tiêu của họ.

>> Tham khảo: Tiếp thị truyền thông xã hội là gì?

Phân tích Pinterest nâng cao giúp bạn theo dõi nỗ lực của mình và tối ưu hóa chúng để có kết quả tốt hơn.

Gần đây, Pinterest cũng đã thử nghiệm tính năng thanh toán trong ứng dụng cho phép người mua hoàn tất giao dịch mua của họ mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Những tính năng này kết hợp để làm cho Pinterest trở thành một ngôi nhà lành mạnh cho sự phát triển thương mại điện tử.

2.4. Đối tượng tập trung vào chuyển đổi

89% Người ghim hàng tuần sử dụng Pinterest để lấy cảm hứng trong lộ trình mua hàng của họ. Đây có lẽ là lý do tại sao những người ghim có nhiều khả năng mua những thứ họ đã lưu hơn gấp 7 lần.

Tiếp thị trên Pinterest giúp bạn tiếp cận những người mua sắm sẵn sàng chuyển đổi này một cách hiệu quả và thu hút họ qua kênh bán hàng của bạn.

3. Chiến lược thương mại điện tử Pinterest

Bây giờ chúng ta đã biết tất cả các bạn về Pinterest và tiềm năng thương mại điện tử của nó, hãy giúp bạn thiết lập một chiến dịch tiếp thị Pinterest với một số phương pháp hay nhất đã được chứng minh:

Trước tiên, bạn sẽ cần một tài khoản doanh nghiệp Pinterest để bắt đầu tiếp thị trên nền tảng này, tài khoản này khá dễ tạo.

Tài khoản doanh nghiệp Pinterest cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các công cụ dành cho người bán của nền tảng, như Pinterest Analytics và quảng cáo.

Đảm bảo bao gồm thông tin doanh nghiệp đầy đủ trong hồ sơ của bạn: tên doanh nghiệp, logo và địa chỉ trang web của bạn.

Bạn chỉ có thể kết nối với một trang web trên Pinterest. Tốt hơn, hãy chọn một trong những bạn bán hàng.

3.1. Xác định mục tiêu Pinterest của bạn

Như với bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, chiến lược Pinterest của bạn sẽ được xác định bởi một bộ mục tiêu.

Hãy suy nghĩ: bạn muốn đạt được điều gì thông qua Pinterest? Nâng cao nhận thức về thương hiệu? Bán hàng nhiều hơn?

Khi bạn đã xác định được mục tiêu của mình, bạn sẽ dễ dàng xác định chiến lược nội dung của mình và bắt đầu ghim.

3.2. Tạo Ghim nổi bật

Thành công trên Pinterest – hoặc bất kỳ nền tảng xã hội nào, vì vấn đề đó – đến từ sự chú ý.

Không giống như các nền tảng xã hội khác, Pinterest có rất nhiều hình ảnh. Do đó, có thể khó nổi bật hơn với các Ghim kém nổi bật.

Tạo các Ghim thương hiệu đẹp mắt, có tính thẩm mỹ với màu sắc bắt mắt để giúp chúng nổi bật giữa đám đông ngày càng tăng trên Pinterest.

Khi tạo các Ghim hình ảnh, hãy chọn các hình ảnh dọc có tỷ lệ khung hình 2:3 để đảm bảo các Ghim của bạn có chất lượng cao và trông hoàn chỉnh.

Cân nhắc liên kết ghim với trang đích để hướng lưu lượng truy cập đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Đảm bảo nội dung trang đích phù hợp với nội dung nổi bật trên ghim để mang lại sự hài lòng cho người dùng.

Viết tiêu đề và mô tả mạnh mẽ cho các Ghim của bạn. Pinterest cho phép 100 ký tự cho tiêu đề và 500 ký tự cho mô tả. Sử dụng không gian này để tạo tiêu đề và mô tả bắt mắt và được tối ưu hóa để thúc đẩy nhấp chuột và tương tác.

Cố gắng bao gồm các dấu đầu dòng khi bạn viết mô tả để tăng khả năng tiêu hóa nội dung. Không ai thích đọc các khối văn bản, đặc biệt là khi họ đang cuộn Pinterest.

Tạo các Ghim video cũng như để thu hút khán giả của bạn và giữ cho nguồn cấp dữ liệu của bạn trông không đơn điệu.

Khi tạo Ghim video, hãy bắt đầu bằng một điểm nhấn mạnh mẽ để thu hút và duy trì sự chú ý, đồng thời bao gồm phụ đề chi tiết dành cho những người đang xem ở chế độ tắt tiếng.

Theo Pinterest, độ dài lý tưởng cho các video không phải trả tiền là từ 15 giây đến một phút và từ 6 đến 15 giây cho quảng cáo. Giữ video của bạn trong phạm vi này.

Quảng cáo video cũng quan trọng. Quảng cáo video bắt mắt có thể đi một chặng đường dài. Cadbury đã tạo ra tỷ lệ tương tác cao hơn 134% trong khi cố gắng nâng cao nhận thức về thương hiệu cho các sản phẩm mới của mình, tất cả thông qua quảng cáo video rực rỡ.

Chọn một ảnh bìa ấn tượng cho Ghim video của bạn để cho người xem biết nội dung của video.

Cuối cùng, đừng quên sử dụng Ghim ý tưởng.

Ghim ý tưởng giống như những câu chuyện trên Pinterest. Pinterest gọi chúng là canvas nhiều tầng. Ghim ý tưởng là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả của bạn và chia sẻ ý tưởng một cách hấp dẫn.

3.3. Xây dựng các bảng có tổ chức

Khi bạn bắt đầu ghim, điều quan trọng là phải luôn ngăn nắp.

Sắp xếp nội dung của bạn trong các bảng được xác định rõ ràng.

Bạn có thể tạo các bảng riêng lẻ cho tất cả các danh mục sản phẩm của mình. Ví dụ: nếu bạn bán quần áo, bạn có thể tạo các bảng riêng cho nam, nữ, trang phục mùa hè, trang phục công sở, v.v.

>> Tham khảo: Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập.

3.4. Tối ưu hóa Ghim của bạn cho SEO

Pinterest có được và thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn. Vào tháng 5 năm 2022, Pinterest.com đã báo cáo có khoảng 945 triệu lượt truy cập.

Lưu lượng truy cập khổng lồ mà Pinterest nhận được không chỉ làm nổi bật các cơ hội tiếp xúc mà còn nhấn mạnh khả năng nhân lưu lượng truy cập cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Nhưng trước tiên, bạn sẽ cần đạt được khả năng hiển thị trên nền tảng. Và để làm được điều đó, bạn sẽ cần SEO.

Pinterest SEO khá đơn giản. Tìm ra các từ khóa có liên quan. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng tính năng tìm kiếm có hướng dẫn của Pinterest, Google AdWords hoặc nhắm mục tiêu Quảng cáo Pinterest.

Bạn cũng có thể chọn các từ khóa tốt bằng cách tìm kiếm các sản phẩm hoặc chủ đề có liên quan trên Pinterest và xem cách nền tảng đã phân loại và phân loại các Ghim.

Nhìn vào các Ghim của đối thủ cạnh tranh cũng có thể giúp khám phá một số từ khóa tuyệt vời.

Sử dụng các từ khóa này trong tiêu đề và mô tả Ghim của bạn cũng như tiêu đề và mô tả bảng để tăng mức độ liên quan với tìm kiếm của người dùng.

Bên cạnh mức độ liên quan, mức độ tương tác cũng được cho là thúc đẩy khả năng hiển thị. Vì vậy, hãy cố gắng xây dựng sự tương tác để tăng khả năng hiển thị.

3.5. Kiên định với việc xuất bản

Nghe có vẻ sáo rỗng nhưng tính nhất quán là chìa khóa thành công của Pinterest.

Xây dựng một lịch trình ghim và dính vào nó.

Các thương hiệu đã thấy lưu lượng truy cập tăng đột biến sau khi tăng tần suất ghim.

Không có con số kỳ diệu nào mà bạn cần phải đánh. Bắt đầu với nhiều Ghim nhất có thể mà bạn có thể quản lý mà không ảnh hưởng đến chất lượng và dần dần xây dựng theo cách của bạn.

Chỉ cần đảm bảo không đăng quá ít nội dung. Bạn có thể đánh mất triển vọng của mình vào tay các đối thủ cạnh tranh. Và không đăng quá thường xuyên để áp đảo khán giả của bạn.

Tấn công một sự cân bằng tốt đẹp.

3.6. Tiếp tục xen kẽ nội dung của bạn

Người dùng của bạn có thể cảm thấy nhàm chán với nguồn cấp dữ liệu của bạn nếu nó chứa đầy cùng một loại nội dung. Giữ cho mọi thứ thú vị bằng cách trộn bài viết của bạn.

Chia sẻ nội dung thông tin như blog, đồ họa thông tin, hướng dẫn, bài đăng liên quan đến sản phẩm và video.

3.7. Đầu tư vào quảng cáo Pinterest

Nếu bạn muốn bắt đầu hành trình Pinterest của mình, hãy cân nhắc đầu tư vào quảng cáo Pinterest.

Nền tảng này cung cấp một hệ thống quảng cáo mạnh mẽ. Quảng cáo Pinterest tiết kiệm chi phí hơn 2,3 lần và tạo ra lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) cao hơn gấp 2 lần cho các thương hiệu bán lẻ so với các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Bạn cũng có quyền truy cập vào nhiều định dạng quảng cáo mà bạn có thể chọn.

Pinterest cũng cung cấp khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo mở rộng để giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình theo những cách tốt nhất có thể.

3.8. Theo dõi Pinterest Analytics

Pinterest cung cấp một công cụ phân tích gốc của nền tảng – Pinterest Analytics – để giúp các thương hiệu đo lường các nỗ lực tiếp thị dựa trên mục tiêu của họ.

Công cụ này cung cấp tất cả các số liệu bạn cần để hiểu rõ hơn về hiệu suất chiến dịch của mình, như lưu lượng truy cập giới thiệu, khách hàng tiềm năng được tạo, mức độ tương tác, v.v.

Sử dụng các số liệu này để xác định hiệu quả của các chiến dịch và hướng dẫn các nỗ lực tiếp thị trong tương lai của bạn.

4. Mẹo Để Tiếp Thị Pinterest Thành Công

Các phương pháp hay nhất trong phần trước đủ tốt để giúp bạn bắt đầu hành trình Pinterest của mình. Nhưng đây là một số mẹo bổ sung để tinh chỉnh thêm các chiến dịch của bạn:

4.1. Đảm bảo thương hiệu nhất quán

Khách hàng mua sắm với những thương hiệu mà họ tin tưởng – và không có gì tạo dựng được lòng tin bằng việc xây dựng thương hiệu nhất quán.

Đây có thể là lý do tại sao xây dựng thương hiệu nhất quán được cho là tăng doanh thu lên 33%.

Đảm bảo hồ sơ Pinterest của bạn nhất quán với thương hiệu trên tất cả các nền tảng xã hội khác.

>> Tham khảo: Cách phân tích SERPs của Google.

4.2. Theo kịp xu hướng

Pinterest, giống như tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, rất quan tâm đến xu hướng và thưởng cho các thương hiệu bám sát xu hướng.

Tìm hiểu những gì đang thịnh hành trên nền tảng tại bất kỳ thời điểm nào. Nếu nó phù hợp với thương hiệu của bạn, hãy bắt kịp xu hướng để chứng minh mức độ phù hợp và tối đa hóa mức độ hiển thị.

4.3. Sử dụng Ghim phong phú

Ghim phong phú lấy thông tin từ trang web của bạn để người dùng của bạn có thể tìm hiểu tất cả những gì họ cần biết về những gì bạn đang giới thiệu trong Ghim của mình.

Sử dụng Ghim phong phú để tăng mức độ tương tác và hài lòng của người dùng. Có ba loại Ghim phong phú khác nhau.

Sử dụng những cái phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

4.4. Theo dõi và tương tác với các tài khoản khác

Bạn cần xây dựng cộng đồng của mình để thu hút sự tham gia trên Pinterest. Và để làm được điều đó, bạn sẽ phải đầu tư một chút thời gian để tương tác với các tài khoản có liên quan khác trên nền tảng.

Thích, bình luận và ghim lại các bài đăng từ nhiều tài khoản khác nhau để tương tác với những người khác trên nền tảng và tăng mức độ tương tác của chính bạn.

5. Tổng kết

Pinterest là một mỏ vàng thành công thương mại điện tử ít được sử dụng.

Tận dụng tiềm năng của nó bằng cách tạo các Ghim nổi bật và chia sẻ chúng thông qua các tài khoản doanh nghiệp của bạn.

Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với sở thích của khán giả và được đăng tải thường xuyên để luôn cập nhật trong tâm trí khách hàng của bạn.

Theo dõi phân tích Pinterest của bạn và sử dụng những phát hiện của bạn để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị Pinterest của bạn để tiếp tục phát triển.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00