Home » Hệ thống mua sắm trực tuyến an toàn của Google
Hệ thống mua sắm trực tuyến của Google

Hệ thống mua sắm trực tuyến an toàn của Google

by Meta

Tìm hiểu cách các biện pháp an toàn của Google, bao gồm kiểm tra tự động và huy hiệu cửa hàng, bảo vệ người mua sắm và xây dựng lòng tin.

Google nhắc nhở người mua sắm và người bán rằng họ có một số công cụ để thiết lập lòng tin của người tiêu dùng.

>> Tham khảo: Bing cải tiến hệ thống thu thập thông tin để nâng cao hiệu quả.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, Google nêu bật ba cách chính giúp mọi người mua sắm an toàn.

1. Quy trình kiểm tra tự động

Một trong những cách chính mà Google đảm bảo an toàn cho người mua sắm là thông qua quy trình kiểm tra tự động.

Trước khi một sản phẩm hoặc người bán có thể niêm yết trên Google, sản phẩm hoặc người bán đó sẽ trải qua một cuộc đánh giá an toàn chuyên sâu.

Quá trình này được hỗ trợ bởi Biểu đồ mua sắm, đây là bộ dữ liệu khổng lồ của Google về các sản phẩm và người bán trên thế giới.

Nhờ công nghệ này, các hệ thống của Google có thể xác định nhanh chóng và chính xác liệu một doanh nghiệp có hợp pháp hay không và liệu các sản phẩm của doanh nghiệp đó có tuân thủ các chính sách của Google hay không.

>> Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung Podcast cho người mới bắt đầu.

Google có các chính sách mua sắm nghiêm ngặt để đảm bảo rằng danh sách sản phẩm và quảng cáo mua sắm trên nền tảng của Google tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định.

Chính sách bao gồm những gì được phép và không được phép trên Google, đồng thời giúp người mua sắm tin tưởng rằng họ nhìn thấy các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của Google.

Chỉ riêng trong tháng 1, Google đã ngừng hiển thị hơn 100 triệu ưu đãi sản phẩm và từ chối gần 300.000 tài khoản do có vấn đề về chất lượng hoặc không tuân thủ chính sách của Google.

2. Huy hiệu cửa hàng và các dấu hiệu trực quan khác

Để yên tâm hơn, người mua sắm có thể tìm huy hiệu cửa hàng trên nền tảng của Google.

Huy hiệu ‘Cửa hàng đáng tin cậy’ của Google được cấp cho người bán dựa trên Thẻ điểm trải nghiệm mua sắm của họ.

Nếu doanh nghiệp của bạn mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời, bạn có thể đủ điều kiện hiển thị huy hiệu Cửa hàng đáng tin cậy trên danh sách sản phẩm của mình.

>> Tham khảo: Mẹo sử dụng mạng xã hội để trở thành kênh ngách của bạn.

Huy hiệu Cửa hàng đáng tin cậy dựa trên bốn chỉ số hiệu suất: tốc độ vận chuyển, phí vận chuyển, chi phí trả hàng và thời hạn trả hàng.

Các chỉ số hiệu suất này được so sánh với những người bán khác trong cùng danh mục để xác định tính đủ điều kiện nhận huy hiệu.

3. Nhóm đánh giá tự động và con người

Các nỗ lực đảm bảo an toàn của Google không dừng lại sau khi danh sách sản phẩm được đưa vào hoạt động. Công ty có các hệ thống tự động để giám sát hoạt động vi phạm.

Ngoài ra, một nhóm gồm những người đánh giá con người luôn sẵn sàng để xem xét các vấn đề đòi hỏi góc nhìn đa sắc thái hơn.

Người mua hàng có thể giúp những người khác giữ an toàn bằng cách báo cáo bất kỳ hành vi đáng ngờ nào. Nếu thấy bất kỳ điều gì không ổn, bạn có thể báo cáo điều đó với Google thông qua liên kết “báo cáo danh sách” ở dưới cùng bên phải của trang sản phẩm.

Cam kết của Google đối với sự tin cậy và an toàn của người tiêu dùng được thể hiện rõ ràng thông qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, chính sách mua sắm nghiêm ngặt và hệ thống huy hiệu đáng tin cậy.

>> Tham khảo: Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập.

Với số lượng lớn sản phẩm và người bán trên nền tảng này, bạn có thể yên tâm rằng Google đang thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo mọi người có thể mua hàng mà không phải lo lắng về hoạt động gian lận.

Bằng cách báo cáo mọi hoạt động đáng ngờ, bạn có thể đóng vai trò giúp Google duy trì trải nghiệm mua sắm an toàn và đáng tin cậy cho mọi người.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00