Home » Mẹo sử dụng mạng xã hội để trở thành kênh ngách của bạn
tận dụng mạng xã hội

Mẹo sử dụng mạng xã hội để trở thành kênh ngách của bạn

by Meta

Đừng đợi Google nói với bạn là hữu ích. Dưới đây là cách tạo nội dung truyền thông xã hội “ưu tiên con người” có thẩm quyền cho thương hiệu của bạn.

Không có gì bí mật khi bản cập nhật nội dung hữu ích của Google đã gây ra một sự khuấy động trong cộng đồng SEO.

Mặc dù việc Google nhấn mạnh vào nội dung “ưu tiên con người” có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người sáng tạo nội dung, nhưng người dùng (và nhiều chuyên gia SEO) đã khao khát sự thay đổi này kể từ khi những câu chuyện về cuộc sống trước công thức nấu ăn trở nên phổ biến trên các blog về ẩm thực trong nhiều năm.

>> Tham khảo: LinkedIn giới thiệu công cụ SEO cho các bài báo.

Dưới đây là một số mẹo về cách sử dụng nội dung cập nhật hữu ích làm hướng dẫn giúp các kênh truyền thông xã hội của bạn trở nên có uy tín trong thị trường ngách địa phương của bạn.

1. Tạo nội dung truyền thông xã hội ‘ưu tiên mọi người’ có thẩm quyền

Làm cách nào để chúng tôi tạo nội dung tuyệt vời phục vụ người dùng và xếp hạng tốt như một cơ quan có thẩm quyền trong SERPs?

Một cách để hỗ trợ trang web của bạn củng cố danh tiếng là làm cho thương hiệu của bạn trở thành một cơ quan hữu ích trong cộng đồng trực tuyến của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội hỗ trợ và quảng bá nội dung trang web của bạn và củng cố vị trí của bạn với tư cách là người có thẩm quyền cộng đồng trong thị trường ngách của bạn.

Tôi quan tâm đến Google – tại sao chúng ta lại nói về xã hội?

Trong trường hợp bạn không để ý, các trang truyền thông xã hội xếp hạng tốt trong SERPs. Ngoài ra, Google không chỉ lấy nội dung đánh giá từ mạng xã hội mà còn có thể xem tất cả nội dung của bạn trên các trang thương hiệu của bạn, trong các nhóm công khai và trên các trang thương hiệu khác.

Vì vậy, mặc dù hồ sơ trên mạng xã hội của bạn có thể không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp, nhưng sự hiện diện và hoạt động của bạn trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng đến cách giải thích của Google về uy tín và mức độ hữu ích của thương hiệu bạn trên mạng xã hội.

Dưới đây là 11 cách sử dụng mạng xã hội để trở thành người có thẩm quyền trong thị trường ngách của bạn.

1.1. Luôn có liên quan

Nếu bạn đang chia sẻ tin tức, phương pháp hay nhất hoặc thông tin cụ thể về ngành, hãy đảm bảo thông tin đó có liên quan và cập nhật. Đừng chia sẻ những lời khuyên cũ và mong đợi những người theo dõi bạn ngất ngây.

Luôn đi đầu trong các xu hướng hiện tại – cả trong ngành của bạn và phương tiện truyền thông xã hội nói chung. Nội dung của bạn càng phù hợp với cuộc sống hàng ngày của khán giả thì càng có nhiều khả năng họ thích, tương tác và chia sẻ nội dung đó. Tương tác thường xuyên sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận và quyền hạn của bạn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung Podcast cho người mới bắt đầu.

1.2. Giữ cho nó thú vị

Bên cạnh mức độ liên quan, bạn muốn nội dung của mình thú vị. Chia sẻ cùng một mẹo hoặc bài báo mà hàng ngàn trang khác chia sẻ sẽ không có lợi cho bạn.

Làm thế nào bạn có thể tạo ra một sự thay đổi độc đáo cho nội dung của mình để đẩy nó lên đầu trang?

Thêm bình luận hoặc phân tích độc đáo vào các ý tưởng hoặc bài báo đã phổ biến và thông tin cụ thể về thị trường ngách sẽ thu hút sự quan tâm của khán giả.

Làm điều này thường xuyên cũng sẽ có được lòng trung thành của họ, khiến bạn trở thành người có thẩm quyền được họ lựa chọn trong thị trường ngách của họ.

1.3. Tham gia, tham gia, tham gia!

Cam kết là một con đường hai chiều. Nhiều chủ doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi để yêu cầu trợ giúp về hồ sơ xã hội của họ. Khiếu nại lớn nhất của họ? Mức độ tương tác thấp và tăng trưởng khán giả bị đình trệ.

Thông thường, đó là vì họ đang cung cấp thông tin cho khán giả của mình mà không quay lại tổ chức cuộc trò chuyện mà họ đã bắt đầu trên bài đăng của mình.

Trả lời nhận xét, đánh giá, đề xuất và thậm chí cả câu hỏi hoặc nhận xét trong các nhóm có liên quan đến cộng đồng hoặc thương hiệu của bạn. Điều này sẽ vô tình tạo niềm tin với khán giả của bạn, tiếp tục giúp xây dựng uy tín thương hiệu đó.

Tương tác hai chiều (hoặc cuộc trò chuyện, như một số người trong chúng tôi muốn gọi như vậy) cho khán giả của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói và rằng thương hiệu của bạn có những con người thực sự đằng sau muốn tìm hiểu về họ. Điều này khiến họ cũng muốn làm quen với bạn.

Nỗ lực tăng cường tương tác và xây dựng mối quan hệ cũng khiến họ có nhiều khả năng tin tưởng thương hiệu của bạn với gia đình, bạn bè và các thành viên cộng đồng của họ thông qua các lượt giới thiệu và đề xuất.

1.4. Giải quyết vấn đề của họ

Người dùng của bạn có câu hỏi nào không? Ngay cả khi nó không liên quan gì đến thương hiệu của bạn, hãy là người trả lời nó! Hãy hữu ích, cho dù điều này là trên trang thương hiệu của bạn, một nhóm cộng đồng hay chuỗi hội thoại.

Họ sẽ nhớ đến việc bạn luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ họ khi bạn không thu được gì từ sự tương tác và sẽ chọn hoặc giới thiệu bạn khi đến lúc chi tiền cho những gì bạn cung cấp.

Biết các công ty miễn phí có thể giúp đỡ họ nhiều hơn sau khi công việc của bạn hoàn thành. Nếu bạn là người làm cảnh quan, hãy đảm bảo rằng bạn có các đề xuất tuyệt vời cho các công ty sơn bê tông, sàn và ngoại thất.

Bạn muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo? Hãy sẵn sàng giới thiệu cửa hàng bánh taco yêu thích của bạn, cho họ những lời khuyên hữu ích về kỳ nghỉ cuối tuần hoàn hảo hoặc kể cho họ nghe về bác sĩ nhi khoa yêu thích của bạn trong thị trấn khi họ hỏi trong các nhóm cộng đồng địa phương hoặc trên các trang khác.

Giúp đỡ mọi người khi bạn không trực tiếp kiếm được lợi nhuận từ sự tương tác sẽ làm tăng độ tin cậy của bạn và khiến bạn trở nên đáng nhớ hơn.

1.5. Làm cho nó về họ

Trở nên hữu ích và có thẩm quyền liên quan đến việc vượt lên trên khi tương tác với cộng đồng và người dùng mạng xã hội. Làm thế nào bạn có thể phục vụ họ tốt hơn?

Mặc dù họ có thể không quan tâm lắm đến việc doanh nghiệp giặt thảm của bạn vừa chi một số tiền nhỏ cho một chiếc xe tải mới, nhưng họ có thể quan tâm đến việc bạn hiện có thiết bị hiệu quả hơn 30%, làm sạch thảm tốt hơn trong khi sử dụng ít hóa chất hơn. gia đình họ ăn, ngủ và sống.

Khách hàng nhà hàng của bạn có thể không quan tâm nhiều đến thiết kế logo mới của bạn, nhưng họ sẽ vui hơn khi ăn mừng cùng bạn khi bạn trao cho họ một chiếc áo phông mới có logo đó.

Những cái chạm nhỏ có thể đi một chặng đường dài với khán giả trên mạng xã hội của bạn. Nói về họ, và họ sẽ thưởng cho bạn thời gian của họ.

>> Tham khảo: TikTok đã ra mắt tính năng thương mại điện tử trong ứng dụng.

1.6. Chia sẻ nội dung họ muốn xem

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là đẩy nội dung quảng cáo tới mọi người cho đến khi họ đưa tiền cho bạn. Bản cập nhật nội dung hữu ích hiểu được giá trị và tầm quan trọng của việc cung cấp cho mọi người những gì họ muốn chứ không phải những gì bạn muốn bán cho họ. Các cộng đồng truyền thông xã hội cũng tương tự như vậy.

Cung cấp cho khán giả những gì họ muốn, không phải những gì bạn muốn. Điều đó có nghĩa là gì?

Thu nhỏ lại các bài đăng quảng cáo và tăng lượng thông tin hữu ích, có giá trị mà bạn chia sẻ với họ. Cố gắng không liên kết đến trang web hoặc nội dung bán hàng của bạn nhiều hơn một lần trong mỗi ba đến năm bài đăng.

Bạn chia sẻ điều gì ở giữa? Điều đó phụ thuộc vào thương hiệu của bạn, nhưng một số thứ mà các thành viên cộng đồng có xu hướng tương tác bao gồm các mẹo và hướng dẫn hữu ích, nội dung do người dùng tạo và nội dung mang lại cảm giác dễ chịu. Điều này sẽ cho người dùng của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến họ và những gì họ muốn, không chỉ sử dụng chúng cho ví của họ.

1.7. UGC cho thấy bạn quan tâm

Một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác trong cộng đồng địa phương trực tuyến là chia sẻ nội dung do người dùng tạo (hoặc UGC). Chia sẻ ảnh từ một sự kiện cộng đồng và khuyến khích mọi người gắn thẻ bạn bè của họ hoặc chia sẻ bài đăng. Mọi người thích nhìn thấy chính họ và những người họ biết, tạo ra một kết nối tiềm thức với thương hiệu của bạn.

Khách hàng địa phương không muốn hình ảnh có sẵn hoặc hình ảnh của người mẫu trong doanh nghiệp địa phương của bạn. Cho họ thấy rằng bạn biết cùng một cộng đồng. Khuyến khích họ gắn thẻ những người bạn mà họ nhìn thấy trong ảnh hoặc chia sẻ ảnh con họ trong cửa hàng của bạn với bạn bè và gia đình.

UGC là một cách rẻ tiền để quảng bá thương hiệu của bạn đồng thời thể hiện rằng bạn là một phần tích cực trong cộng đồng của mình. Bạn không phải là một số cổ đông sống 2.000 dặm. Bạn sống, làm việc, mua sắm và vui chơi ở những nơi giống như họ.

Điều này khiến bạn trở nên gần gũi và nhân văn hơn, ngay cả khi họ không biết bạn. Đổi lại, khách hàng địa phương cảm thấy như họ biết bạn và nhanh chóng tin tưởng bạn hơn với các đề xuất và số tiền của họ.

1.8. Biết những người có ảnh hưởng vi mô

Ở hầu hết các cộng đồng địa phương, một người có ảnh hưởng tại địa phương sẽ làm được nhiều việc hơn cho thương hiệu địa phương của bạn hơn là sự chứng thực từ một Kardashian.

Cho dù đó là một cầu thủ địa phương từ đội thể thao chuyên nghiệp yêu thích của tiểu bang của bạn hay một blogger địa phương, người luôn có thông tin sốt dẻo về địa điểm và những việc nên làm quanh thị trấn.

Họ tin tưởng vào các đề xuất từ ​​những người sống, ăn uống, mua sắm và tương tác với cộng đồng địa phương hơn là họ sẽ tin lời bạn hoặc thậm chí là của một người nổi tiếng nổi tiếng không có mối liên hệ nào với họ.

Bạn có thể sử dụng những người có ảnh hưởng vi mô như thế nào để giúp tăng uy tín của mình?

  • Mời thị trưởng địa phương vào nhà hàng của bạn dùng bữa.
  • Tổ chức một buổi gặp mặt tại công viên với nhóm các bà mẹ địa phương.
  • Cung cấp các mặt hàng từ cửa hàng của bạn cho những người mà bạn thấy đang quảng bá thương hiệu địa phương trong các nhóm lớn hơn trên Facebook hoặc trên Instagram.

Hãy chắc chắn cung cấp dịch vụ tuyệt vời mà không yêu cầu bất cứ điều gì đổi lại. Nếu bạn biến họ thành những người hâm mộ cuồng nhiệt, họ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều công việc kinh doanh.

1.9. Ngừng tập trung vào ‘thuật toán’

Tôi không thể đếm tần suất tôi thấy mọi người đăng nội dung quảng cáo và nói điều gì đó như “thêm ảnh cho thuật toán” hoặc “đăng về điều này cho thuật toán”.

Đây không phải là cách nó hoạt động, mọi người.

Tạo nội dung tuyệt vời mang lại lợi ích cho khán giả của bạn chứ không phải thương hiệu của bạn hoặc những gì bạn cho là cung cấp “thuật toán”.

Facebook, Twitter, Linkedin và tất cả các nền tảng xã hội khác đều muốn có người dùng trên các nền tảng này. Bạn có biết điều gì giữ chân người dùng trên nền tảng không?

Hôn ước.

Các cuộc trò chuyện, giải trí, mua sắm và thông tin hữu ích khuyến khích họ dành thời gian tương tác với những người khác trên mạng xã hội.

Cung cấp cho họ những gì họ muốn, và họ sẽ ở lại. Nếu họ kiên trì, các nền tảng sẽ thưởng cho bạn bằng cách hiển thị nội dung của bạn cho nhiều đối tượng hơn.

Bạn sẽ trở thành người có thẩm quyền tại địa phương đối với những đối tượng này và thương hiệu của bạn sẽ phát triển. Điều này sẽ tăng nhận thức về thương hiệu và lợi nhuận của bạn theo thời gian.

>> Tham khảo: Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập.

1.10. Hãy hữu ích

Nhiều thương hiệu luôn tìm cách khắc phục nhanh hoặc thủ thuật bí mật trên các nền tảng truyền thông xã hội để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ phát triển và khiến họ trở thành lựa chọn phổ biến trong cộng đồng địa phương. Đoán xem? Không có.

Ngừng cố gắng đánh lừa hệ thống và tập trung vào việc cung cấp thông tin hữu ích, phù hợp cho khán giả của bạn. Hãy xác thực và giúp đỡ bằng cách cung cấp thông tin họ cần. Các thương hiệu dành tài nguyên để lan truyền hoặc tăng lượng người theo dõi mà họ quên cung cấp giá trị.

Làm điều gì đó cho khán giả của bạn. Cho họ một lý do để chú ý đến những gì bạn nói.

2. Từ Google đến mạng xã hội đến đời thực

Mặc dù cập nhật nội dung hữu ích đã tạo ra một sự khuấy động, nhưng việc cung cấp thông tin hữu ích, hữu ích và phù hợp cho khán giả của bạn luôn – và sẽ tiếp tục – cực kỳ quan trọng.

Đây không chỉ là về bảng xếp hạng và biểu đồ. Đó là về việc cung cấp thông tin có giá trị cho những người thực sự trong cộng đồng của bạn.

Nghiêm túc! Người dùng có thể thấy khi nào bạn đang tạo ra nội dung để cung cấp cho “thuật toán”. Ngừng làm điều này. (Và trong khi chúng ta đang ở đó, chúng ta có thể vui lòng dừng lại với toàn bộ “thuật toán” được không?)

Chia sẻ nội dung mà bạn thích tạo. Điều này sẽ tiếp tục trong tin nhắn của bạn và người hâm mộ cũng như người theo dõi của bạn sẽ thích điều đó hơn.

Bạn cũng có thể chế giễu thương hiệu hoặc ngành của mình. Nhiều chủ doanh nghiệp lo sợ ngành của họ quá nhàm chán hoặc kỹ thuật đối với mạng xã hội. Hãy cho khán giả của bạn một cơ hội; họ có thể làm bạn ngạc nhiên.

Mặc dù thợ sửa ống nước và đại lý bảo hiểm có thể không có những chủ đề thú vị nhất, nhưng họ có thể cung cấp nội dung vô cùng hữu ích cho cộng đồng địa phương của họ. Họ cũng có thể chia sẻ một số thông tin giải trí, liên quan. Ai đã không phải gọi thợ sửa ống nước vào lúc nửa đêm hoặc nhận yêu cầu bảo hiểm?

Hòa hợp với khán giả của bạn và chỉ cho họ cách bạn có thể làm cho những tình huống căng thẳng này bớt tồi tệ hơn. Chắc chắn, nó có thể không thú vị bằng việc bán những chiếc áo phông ngộ nghĩnh hay những buổi chụp ảnh dễ thương trên mạng xã hội, nhưng bạn đang gặp gỡ khán giả của mình ở nơi họ đã từng ở, và điều gì hữu ích hơn thế?

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00