Home » Google: Bard không phải là Công cụ Tìm kiếm
Google Bard

Google: Bard không phải là Công cụ Tìm kiếm

by Meta

Google muốn làm rõ: Bard tách biệt với Tìm kiếm. Tuy nhiên, nó đã trở thành đồng nghĩa với các tính năng AI tổng quát sắp có trên Tìm kiếm.

“Tôi chỉ muốn nói rõ ràng: Bard không phải là người tìm kiếm.”

>> Tham khảo: Bing cải tiến hệ thống thu thập thông tin để nâng cao hiệu quả.

Đó là theo Jack Krawczyk, trưởng nhóm sản phẩm của Bard, phát biểu trong cuộc họp chung tay của Google vào cuối tuần trước, CNBC đưa tin.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Sau khi giới thiệu vội vàng về Bard, đã có sự nhầm lẫn trong ngành tìm kiếm. Google phải chịu trách nhiệm về phần lớn sự nhầm lẫn đó đối với cách họ giới thiệu Bard cùng lúc với việc giới thiệu “các tính năng do AI cung cấp” sắp ra mắt để tìm kiếm.

Tại sao sự nhầm lẫn. Việc giới thiệu Bard của Google đã được gấp rút hoàn thành để vượt qua việc Microsoft giới thiệu Bing mới với tích hợp ChatGPT vào ngày hôm sau.

>> Tham khảo: Hướng dẫn phát triển nội dung Podcast cho người mới bắt đầu.

Bài đăng trên blog của Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai giới thiệu về Bard (Một bước quan trọng tiếp theo trong hành trình AI của chúng tôi) bao gồm các hình ảnh về phản hồi kiểu ChatGPT cho hai truy vấn tìm kiếm (“piano hay guitar dễ học hơn và mỗi người cần luyện tập bao nhiêu”; “là gì?” các chòm sao tốt nhất để tìm kiếm khi ngắm sao”).

Giống như ChatGPT trở thành đồng nghĩa với AI tổng quát, Bard ngay lập tức đồng nghĩa với các tính năng AI tổng quát này trong tìm kiếm của Google.

Người phát ngôn của Google đã nhanh chóng liên hệ với chúng tôi sau khi câu chuyện về Bard của chúng tôi được xuất bản để làm rõ sự khác biệt:

“Bard tách biệt với Tìm kiếm, vì vậy nói về ảnh chụp màn hình Tìm kiếm trong ngữ cảnh của Bard là không chính xác. Bard là một chuyện, còn các tính năng AI tổng quát trong Tìm kiếm là chuyện riêng. Bard là một trải nghiệm độc lập, không có trong Tìm kiếm.”

>> Tham khảo: Twitter gặp sự cố API.

Tách Bard khỏi tìm kiếm. Rõ ràng, ngay cả nhân viên của Google (những người đã thử nghiệm và cải thiện Bard) vẫn chưa rõ về sự khác biệt giữa Tìm kiếm và Bard. Một trong những câu hỏi được đặt ra cho lãnh đạo Google tại cuộc họp chung tay là:

“Bard và ChatGPT là những mô hình ngôn ngữ lớn, không phải mô hình tri thức. Họ rất giỏi trong việc tạo văn bản nghe giống con người, họ không giỏi trong việc đảm bảo văn bản của họ dựa trên thực tế. Tại sao chúng tôi nghĩ rằng ứng dụng lớn đầu tiên nên là Tìm kiếm, mà cốt lõi của nó là tìm kiếm thông tin thực sự?”

Krawczyk đã thêm vào câu trả lời “Bard không phải là công cụ tìm kiếm” của mình bằng cách thêm “chúng tôi không thể ngăn người dùng cố gắng sử dụng nó như công cụ tìm kiếm”. Từ báo cáo của CNBC:

Ông cho biết Google vẫn đang phục vụ những người muốn sử dụng nó để tìm kiếm, cho thấy công ty đã xây dựng một tính năng mới để sử dụng nội bộ có tên là “Search It”.

>> Tham khảo: Google cập nhật hướng dẫn về hệ thống nội dung hữu ích và khám phá lưu lượng truy cập.

Krawczyk cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện tốt hơn trong việc tạo ra các truy vấn liên quan ở đó, cũng như truyền đạt cho người dùng sự tự tin của chúng tôi. Anh ấy nói thêm rằng người dùng sẽ thấy một tab có nội dung “xem các bản nháp khác”, điều này sẽ khiến mọi người tránh xa các kết quả giống như tìm kiếm.

Ông nói: “Nhưng khi bạn muốn tham gia nhiều hơn vào các hành trình hướng đến tìm kiếm, chúng tôi đã có một sản phẩm dành cho điều đó — nó được gọi là tìm kiếm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00