Home » Google Local Pack là gì?
Google Local Pack đem đến lợi ích thế nào?

Google Local Pack là gì?

by Meta

Google Local Pack là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? Tìm hiểu tất cả về Google Map Pack, các tính năng của nó và cách xếp hạng cao trong tìm kiếm địa phương.

Google Maps là một công cụ mà chúng tôi dễ dàng coi là đương nhiên.

Tìm kiếm một nhà hàng mới ngon? Google Maps đưa ra những điểm nổi bật nhất gần bạn.

Cần một thợ sửa ống nước tại địa phương? Google Maps sẽ hiển thị cho bạn những nhà cung cấp được khách hàng đánh giá tốt nhất.

>> Tham khảo: Tăng tốc trang web với tính năng mới trên Google Chrome.

Google Maps mang lại lợi ích to lớn cho người dùng đang tìm kiếm doanh nghiệp – và cho các doanh nghiệp đang tìm cách thu hút khách hàng.

Đó là lý do tại sao Google Map Pack là bất động sản chính cho các doanh nghiệp hy vọng có thêm lưu lượng truy cập trực tuyến và địa phương.

Bạn hỏi “Google Local Pack” là gì?

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về nó, các tính năng quan trọng nhất và cách sử dụng nó để thúc đẩy khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

1. Google Map Pack là gì?

“Google Map Pack” (hoặc Google Local Map Pack) là một phần nổi bật trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google hiển thị các danh sách địa phương xếp hạng hàng đầu cho vị trí của bạn hoặc vị trí tìm kiếm.

Trong Google Map Pack, các doanh nghiệp được liệt kê cùng với vị trí địa lý, thông tin liên hệ, giờ làm việc và các thông tin hữu ích khác.

Người dùng có thể nhấp vào danh sách để tìm hiểu thêm về công ty, gọi đến số liên hệ hoặc kéo điều hướng của Google Maps đến vị trí thực của doanh nghiệp.

Google Map Pack được hiển thị dưới dạng một bộ ba kết quả Google Maps trở lên khi người dùng tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương. Google gọi kết quả tìm kiếm mà thuật toán của nó giải thích là có liên quan nhất đến tìm kiếm của họ.

Các kết quả Google Maps này thường sẽ hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền truyền thống, vì thuật toán hiểu rằng mục đích tìm kiếm của người dùng là tìm một vị trí thực tế.

Google Map Pack giúp người dùng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp cụ thể mà họ đang tìm kiếm hoặc duyệt qua các doanh nghiệp trong một danh mục cụ thể (ví dụ: nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, v.v.).

Map Pack cung cấp thông tin liên hệ của doanh nghiệp, địa chỉ, liên kết trang web, giờ hoạt động, giá cả, ảnh, đánh giá của khách hàng và hơn thế nữa.

>> Tham khảo: Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật.

2. Số liệu thống kê về gói bản đồ địa phương cần biết

Gần 1/3 trong số tất cả các tìm kiếm trên thiết bị di động là theo vị trí cụ thể và Google là công cụ tìm kiếm hàng đầu mà người dùng sử dụng để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Trên thực tế, 99% người tiêu dùng được Brightlocal khảo sát đã sử dụng Internet để tìm các doanh nghiệp địa phương trong năm ngoái.

Với suy nghĩ đó, tối ưu hóa cho Google Map Pack là một trong những chiến lược SEO địa phương tốt nhất mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập địa phương.

Điều này bắt đầu bằng việc tạo danh sách và trang web trực tuyến, sau đó tối ưu hóa các cụm từ tìm kiếm mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng để tìm các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn.

Như đã đề cập, Google Map Pack cũng mang lại lợi ích là hiển thị các đánh giá của khách hàng.

Và với 94% người tiêu dùng cho biết các đánh giá tích cực khiến họ có nhiều khả năng sử dụng một doanh nghiệp hơn, đây là một tính năng mà các doanh nghiệp nên xem xét.

Bạn muốn biết tại sao Google Map Pack lại quan trọng đối với SEO? Đọc tiếp và kiểm tra thêm số liệu thống kê SEO địa phương tại Tạp chí Công cụ Tìm kiếm.

3. Tại sao Google Map Pack lại quan trọng đối với SEO?

Google Map Pack chiếm bất động sản quan trọng trong kết quả tìm kiếm địa phương của Google. Đây là một vị trí quan trọng đối với các doanh nghiệp, vì vị trí số 1 có tỷ lệ nhấp cao nhất trong tất cả các danh sách.

Để xếp hạng cao trong Map Pack, các doanh nghiệp thường cần sử dụng các chiến lược SEO địa phương.

Gói bản đồ quan trọng đối với SEO vì nó có thể là một động lực quan trọng của lưu lượng truy cập không phải trả tiền nếu được tối ưu hóa một cách chính xác.

>> Tham khảo: Instagram Beta thử nghiệm tính năng đăng lại.

Tối ưu hóa cho Google Map Pack mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền – Vị trí cao hơn trong Google Map Pack thường có nghĩa là tỷ lệ nhấp cao hơn, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của doanh nghiệp bạn.
 • Lưu lượng truy cập địa phương nhiều hơn – Xếp hạng cao trong Gói bản đồ có nghĩa là doanh nghiệp của bạn là một trong những danh sách đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi tìm kiếm doanh nghiệp, có nghĩa là họ có nhiều khả năng điều hướng đến vị trí thực của bạn thông qua Google Maps.
 • Nhiều cuộc gọi điện thoại hơn – Lên đầu trang Google Map Pack có thể thu hút nhiều người dùng hơn và hướng họ gọi điện trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể dẫn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn.
 • Lợi thế cạnh tranh – Xếp hạng cao hơn đối thủ của bạn trong Gói bản đồ có thể dẫn đến nhiều khách hàng hơn, dẫn đến nhiều đánh giá của khách hàng hơn và khả năng hiển thị tổng thể nhiều hơn cho doanh nghiệp của bạn. Trong một thị trường cạnh tranh, điều này có thể tạo ra tất cả sự khác biệt.
 • Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động nhiều hơn – Map Pack chiếm hầu hết không gian trực quan trên màn hình điện thoại di động, vì vậy người dùng phản hồi nhanh hơn và có nhiều khả năng tìm thấy danh sách của bạn hơn khi đang di chuyển.
 • SEO doanh nghiệp – Người dùng thường sẽ bỏ qua các doanh nghiệp không đáp ứng các thông số cho một vị trí cụ thể, đây có thể là một vấn đề lớn nếu bạn có một doanh nghiệp lớn. Danh sách địa lý cụ thể cho các vị trí thực tế của bạn có thể là động lực quan trọng về lưu lượng truy cập cho doanh nghiệp của bạn.

4. Các lĩnh vực và tính năng của Google Map Pack

Google Maps cung cấp một loạt các tính năng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng – hầu hết trong số đó đều phục vụ để mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Mục tiêu của Google Maps là giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và tương tác với doanh nghiệp mà họ đang tìm kiếm trong tìm kiếm địa phương.

Là một nhà tiếp thị hoặc chủ doanh nghiệp, có một số tính năng quan trọng của Google Map Pack mà bạn nên biết:

 • Tên doanh nghiệp – Tên của doanh nghiệp; khi được nhấp vào, tên doanh nghiệp được siêu liên kết hướng người dùng đến danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google đầy đủ
 • Đánh giá – Số lượng và chất lượng đánh giá; thường được hiển thị dưới dạng cả số (trong số 5) và dưới dạng sao
 • Giá – Chi phí giả định của các dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp; thường được hiển thị dưới dạng một loạt các ký hiệu đô la (ví dụ: $$$)
 • Địa chỉ – Địa chỉ thực của doanh nghiệp
 • Mở / Đóng cửa – Chỉ định xem một doanh nghiệp hiện đang mở hay đóng cửa, dựa trên giờ làm việc của doanh nghiệp đó
 • Giờ – Số giờ doanh nghiệp mở cửa hoặc đóng cửa; bao gồm ngày và giờ (mở cửa đến đóng cửa)
 • Mô tả – Mô tả ngắn gọn về doanh nghiệp (ví dụ: “Các món ăn Ý theo mùa và rượu vang kết hợp”)
 • Tùy chọn dịch vụ – Chỉ định xem doanh nghiệp có cung cấp dịch vụ nhận hàng tại cửa hàng, đặt hàng trực tuyến, ăn tối, giao hàng, v.v.
 • Thẻ – Một tính năng chỉ định loại hình kinh doanh (ví dụ: “Ý” hoặc “Cửa hàng quần áo nam”)

Có nhiều tính năng khác được đưa vào danh sách Hồ sơ doanh nghiệp của Google đầy đủ, bao gồm liên kết trang web, số điện thoại, ảnh, thời gian phổ biến, chỉ đường, đánh giá của khách hàng và hơn thế nữa.

Hơn nữa, người dùng có thể đóng góp cho Google Maps để cập nhật danh sách và thêm thông tin bổ sung.

5. Làm cách nào để xếp hạng trong Google Map Pack?

Không có cách duy nhất, đảm bảo để xếp hạng trong Google Map Pack.

Thay vào đó, xếp hạng trong Gói bản đồ yêu cầu sự kết hợp của các chiến lược SEO địa phương để cải thiện xếp hạng địa phương của một người.

>> Tham khảo: Cách tăng thứ hạng Podcast của bạn.

Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản để xếp hạng trong Google Maps:

5.1. Tạo danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Bước đầu tiên là tạo hoặc xác nhận danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn.

Điều này có thể liên quan đến việc tìm kiếm và “xác nhận quyền sở hữu” một danh sách doanh nghiệp hiện có hoặc tạo một danh sách hoàn toàn mới cho doanh nghiệp của bạn.

Hồ sơ doanh nghiệp của Google là một nền tảng miễn phí cho phép bạn hiển thị thông tin doanh nghiệp của mình và về cơ bản xếp hạng trong Gói bản đồ.

Tuy nhiên, vị trí xếp hạng của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ tối ưu hóa danh sách của bạn, bạn có bao nhiêu đánh giá tích cực của khách hàng, mức độ tối ưu hóa trang web của bạn và nhiều yếu tố khác nhau.

Khi bạn đã tạo hoặc xác nhận quyền sở hữu danh sách của mình, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa cho Google Maps bằng cách làm theo các phương pháp hay nhất về SEO địa phương.

5.2. Tối ưu hóa danh sách của bạn & Nhận đánh giá

Để tối ưu hóa danh sách của bạn, bạn sẽ muốn điền vào càng nhiều thông tin doanh nghiệp của mình càng tốt (chính xác!).

Điều này có nghĩa là thêm địa chỉ, số điện thoại, giờ hoạt động, liên kết trang web, mô tả doanh nghiệp, thẻ, ảnh và tất cả các “tính năng” được đề cập ở trên.

Hơn nữa, có một số tính năng là yếu tố xếp hạng quan trọng cho doanh nghiệp của bạn, như số lượng và chất lượng của các bài đánh giá và việc sử dụng từ khóa.

Bản thân Google cung cấp rất nhiều tài nguyên để giúp bạn điền vào danh sách của mình.

Thực hiện theo Hướng dẫn SEO hồ sơ doanh nghiệp của Google để biết thêm mẹo về tối ưu hóa GBP của bạn.

5.3. Nhúng Google Maps vào trang web của bạn

Khi bạn đã tạo danh sách Google Maps của mình, bạn có thể nhúng bản đồ vào trang Liên hệ (hoặc trang tương tự) trên trang web của mình.

Có bản đồ cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp người dùng tìm và điều hướng vị trí thực của bạn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương có thể giúp bạn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tại địa phương.

SEO địa phương có thể giúp tăng danh sách Gói bản đồ địa phương và thứ hạng không phải trả tiền của bạn. Điều này mang lại cho người dùng nhiều cơ hội để tìm thấy doanh nghiệp của bạn trước đối thủ cạnh tranh.

6. Tối ưu hóa cho Google Local Pack để nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn

Google Map Pack phục vụ để giúp người dùng tìm thấy các doanh nghiệp có liên quan và dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ cho các công ty địa phương yêu thích của họ.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, việc tối ưu hóa Google Map Pack là một cách quan trọng để tăng lưu lượng truy cập trực tuyến và địa phương.

SEO địa phương là phương pháp chính được sử dụng để tối ưu hóa cho Gói bản đồ nhưng liên quan đến nhiều chiến lược khác nhau.

>> Tham khảo: Nội dung chất lượng cao hỗ trợ các chiến dịch PPC thế nào?

Đầu tiên là tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp của Google, đây là cách chính để lưu trữ danh sách của bạn.

Các chiến lược khác được sử dụng để sau đó tối ưu hóa danh sách của bạn cho các từ khóa, nhận được nhiều đánh giá hơn và cuối cùng là xếp hạng trên các đối thủ cạnh tranh địa phương của bạn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00