Home » Cách viết tiêu đề SEO tuyệt vời
Hướng dẫn cách viêt tiêu đề SEO

Cách viết tiêu đề SEO tuyệt vời

by Meta

Có nhiều kiểu viết hoa và thủ thuật SEO mà bạn nên biết khi viết tiêu đề và tiêu đề phụ. Kiểm tra hướng dẫn này để biết thêm thông tin.

Tiêu đề là điểm tiếp xúc đầu tiên của người đọc trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) với một thương hiệu hoặc trang web. Nhưng nó quan trọng như thế nào đối với SEO?

Tôi luôn biết rằng việc tối ưu hóa tiêu đề của bạn là điều cần thiết, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa.

Ví dụ: tiêu đề SEO có thể là cửa ngõ dẫn đến tỷ lệ nhấp có khả năng cao hơn và giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên SERPs.

Nhưng điều đó có nghĩa gì? Lợi ích ở đây là tiêu đề giúp thu hút và giữ chân độc giả của bạn.

Người đọc thường cuộn qua trang đầu tiên để tìm những gì họ đang tìm kiếm và dừng lại ở đó. Và thông thường, tiêu đề sẽ thu hút sự chú ý của họ vì nó trực tiếp hướng đến thông tin họ đang tìm kiếm trực tuyến.

>> Tham khảo: Những thay đổi trong quảng cáo trên Netflix.

Nhưng nó không chỉ dừng lại ở đó vì các tiêu đề phụ cũng rất cần thiết. Các thẻ tiêu đề phụ cũng là một thành phần xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Nhưng việc tìm kiếm sự cân bằng giữa tiêu đề và tiêu đề phụ được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và làm cho chúng hấp dẫn có thể là một thách thức.

Trong hướng dẫn ngắn gọn nhưng kỹ lưỡng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều bạn cần biết và các công cụ có sẵn để đưa chiến lược tiêu đề của bạn lên một tầm cao mới.

1. Làm thế nào để bạn viết tiêu đề thân thiện với SEO?

Vì vậy, ở đây, tôi sẽ cung cấp một số phương pháp hay nhất khi tối ưu hóa thẻ tiêu đề và tiêu đề phụ:

1.1. Bao gồm các từ khóa trọng tâm

Nghiên cứu các từ khóa phù hợp là một cách để đảm bảo người đọc nhấp vào bài viết của bạn và có thể giúp nó xếp hạng tốt hơn cho SEO. Mặc dù làm như vậy là rất quan trọng, nhưng cũng rất cần thiết để chọn chúng một cách khôn ngoan.

Ví dụ: tiêu đề như “Các phương pháp điều hòa và thích nghi để huấn luyện chó con” mang tính mô tả và trực tiếp, đồng thời sử dụng các từ khóa như “phương pháp”, “huấn luyện” và “chó con”. Nhưng nó cũng sử dụng các thuật ngữ chuyên môn khiến người đọc bối rối và mất hứng thú.

Thay vào đó, một tiêu đề như “5 phương pháp hay nhất để huấn luyện chó con trong cũi” là trực tiếp, ngắn gọn và sử dụng các từ khóa mà công chúng sẽ hiểu.

Bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn thêm từ khóa trong suốt mô tả meta, tiêu đề phụ và nội dung của mình. Bao gồm các từ khóa trong từng khía cạnh có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn trên SERPs.

>> Tham khảo: Google triển khai nhắm mục tiêu theo tần suất quảng cáo cho các chiến dịch trên YouTube.

1.2. Xem xét chiều dài

Mặc dù bạn muốn mô tả trong tiêu đề của mình, nhưng bạn phải đảm bảo rằng chúng sẽ không bị cắt ngắn trên SERP.

Ví dụ: trong khi tôi có thể đặt tiêu đề cho bài viết này là “Các kiểu viết hoa khác nhau để sử dụng cho tiêu đề trang & tiêu đề phụ”, thì nó sẽ là từ khóa mô tả và đánh trúng.

Nhưng nó cũng sẽ quá dài, nhàm chán và có khả năng bị cắt ngắn trên SERP. Nó cũng có thể sẽ không thu hút người đọc.

Vì vậy, thay vào đó, hãy xem xét những gì người đọc sẽ thấy khi họ lướt qua SERPs để đảm bảo bạn không đánh mất sự chú ý của họ ngay từ đầu.

1.3. Bao gồm móc cảm xúc

Các móc nối cảm xúc có thể lôi kéo người đọc nhấp vào một bài báo và tìm hiểu thêm. Tuy nhiên, việc tìm kiếm sự cân bằng giữa việc thu hút người đọc trong khi mô tả một chủ đề có thể là một thách thức.

Các tiêu đề cần thể hiện phản hồi từ người đọc, ngay cả khi nó chỉ đơn giản là tạo ra sự quan tâm hoặc phấn khích.

Tôi luôn là một fan hâm mộ của ám chỉ. Thật thú vị và hấp dẫn, giống như “Những ví dụ thú vị”.

Hoặc, như tôi đã đề cập trước đó, hãy dẫn dắt bằng một đoạn giới thiệu, “5 Phương pháp Tốt nhất”. Sau đó, người đọc sẽ nghĩ, “Ồ, tôi muốn biết những thứ đó là gì.” Bạn đang cung cấp giải pháp cho vấn đề của họ và họ biết chính xác những gì mong đợi từ bài báo.

Bạn nên nghĩ về những lợi ích mà bài viết của bạn cung cấp và làm việc từ đó.

Hãy tự hỏi: Tại sao ai đó muốn đọc cái này? Họ sẽ học được gì? Bạn có thể sử dụng nó như thế nào để tạo mối tương quan tích cực với thương hiệu của mình?

1.4. Sử dụng thương hiệu khi thích hợp

Cân nhắc thêm tên thương hiệu của bạn nếu bạn đang đặt tiêu đề cho trang đích hoặc bài đăng blog trung tâm.

Bám sát các từ phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn khi tạo tiêu đề và tiêu đề phụ cũng rất cần thiết. Điều này giúp tạo sự nhất quán trên toàn bộ trang web của bạn và khi các công cụ tìm kiếm phân tích nội dung của bạn.

1.5. Viết hoa đúng cách

Tìm đúng thời điểm để viết hoa các từ là rất quan trọng. Nếu bạn làm điều này không chính xác, tiêu đề có thể có vẻ là spam, chẳng hạn như tiêu đề này “MẸO VẶT VIỆC CHỈNH SỬA TUYỆT VỜI NHẤT”.

Ý tôi là, tôi sẽ cuộn ngay qua đó. Tôi không muốn nhiễm vi-rút máy tính hoặc nhận lời khuyên từ những người viết như thế này và để lại lỗi trong tiêu đề của họ.

Vì vậy, hãy khắc phục vấn đề đó: “5 mẹo cải thiện điểm tín dụng tốt nhất.” Có thể không phải là tiêu đề hay nhất, nhưng tôi chắc rằng bạn có thể thấy sự khác biệt so với tiêu đề gốc.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Viết hoa Tiêu đề của tôi để tìm cách viết hoa tốt nhất.

>> Tham khảo: Những bài học hay nhất về phát triển nội dung.

2. Công cụ tiêu đề

Xem những gì tôi đã làm ở đó. Mô tả ngắn và sử dụng phép ám chỉ để làm cho tiêu đề phụ hấp dẫn hơn.

Dù sao đi nữa, tôi đã đề cập đến một công cụ trước đó, nhưng đây là một số công cụ khác cần xem xét.

Vì vậy, Công cụ phân tích tiêu đề có thể giúp bạn kiểm tra các tiêu đề để đảm bảo rằng chúng thân thiện với người đọc và SEO. Bắt đầu bằng cách động não một vài tiêu đề và điều chỉnh chúng theo phân tích của công cụ.

Hãy xem hướng dẫn này tại đây nếu bạn có thắc mắc về việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề của mình. Bây giờ chúng ta hãy đi vào các loại viết hoa.

3. Các loại vốn hóa khác nhau

Dưới đây là bảng phân tích về các loại viết hoa:

  • Viết hoa: Từ những gì chúng ta đã thảo luận trước đó, đó là nơi chữ cái đầu tiên của mỗi từ được viết hoa trong khi các chữ cái khác là chữ thường.
  • Trường hợp câu: Thông thường, chữ cái đầu tiên trong từ đầu tiên là chữ hoa, phần còn lại của từ và câu là chữ thường.
  • Chữ hoa tiêu đề: Đây là nơi các từ chính của tiêu đề được viết hoa ngoại trừ các từ liên kết như “and, a, for”.
  • Chữ thường: Đó là khi tất cả các từ ở dạng chữ thường.
  • Viết hoa toàn bộ: Nó thường được sử dụng với các nút CTA như “BẤM VÀO ĐÂY” và các tab.
  • Chữ hoa nhỏ: Đây là cách tuyệt vời cho các tiêu đề phụ mà bạn muốn chúng nổi bật nhưng được sử dụng bằng phông chữ nhỏ hơn so với phần còn lại của văn bản, “HELLO THERE” và thường là phông chữ chính xác mà bạn đang sử dụng.
  • UpperCamelCase: Đây là khi khoảng trắng được loại bỏ giữa các từ, nhưng chữ cái đầu tiên được viết hoa, “Like This.”
  • LowerCamelCase: Nó hiển thị một từ ở dạng chữ thường ngoại trừ chữ cái thứ hai, chẳng hạn như “iPad”. Nhưng thông thường, cả chữ thường và chữ thường đều được các lập trình viên sử dụng để viết mã.
  • SNAKE_CASE: Thay vì sử dụng khoảng trắng, dấu gạch dưới được sử dụng để phân tách các từ. Các từ thường là tất cả chữ hoa hoặc tất cả chữ thường.

>> Tham khảo: Mẹo quảng cáo trên mạng xã hội cho các thương hiệu tài chính.

4. Viết hoa có ảnh hưởng đến thứ hạng SEO không?

Mặc dù cách viết hoa không quan trọng trong thẻ tiêu đề, nhưng nói chung, cách tốt nhất là sử dụng tiêu đề hoặc cách viết hoa của câu, để người đọc tiềm năng sàng lọc kết quả tìm kiếm dễ dàng hơn.

Và nó có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp (CTR) nếu bạn không định dạng tiêu đề của mình theo cách thân thiện với người đọc. Ví dụ: một nghiên cứu của Semrush cho thấy CTR giảm khi tiêu đề không dễ quét đối với người đọc.

Một khía cạnh khác cần lưu ý là viết hoa URL không quan trọng trong SEO, nhưng không trực tiếp. Đây là một hướng dẫn bạn có thể kiểm tra để tìm hiểu thêm.

5. Kết luận

Tính nhất quán là chìa khóa trong việc định dạng tiêu đề và tiêu đề phụ trên toàn bộ trang web của bạn.

Như bạn có thể thấy, nếu bạn không làm cho tiêu đề và tiêu đề phụ của mình thân thiện với SEO, điều đó có thể ảnh hưởng đến cách bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc đến người đọc và làm cho tiêu đề của bạn dễ dàng lướt qua khi họ tìm kiếm thông tin.

>> Tham khảo: Cách xác định đối tượng mục tiêu trong SEO.

Vì vậy, hãy làm theo các phương pháp hay nhất này khi bạn kiểm tra trang web của mình hoặc tạo nội dung mới.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00