Home » Những thay đổi trong quảng cáo trên Netflix
Quảng cáo trên Netflix

Những thay đổi trong quảng cáo trên Netflix

by Meta

Netflix triển khai đăng ký cấp quảng cáo thấp hơn 50% so với đăng ký tiêu chuẩn, mặc dù có một vài thẻ giá ẩn.

Các ý kiến ​​thể hiện trong câu chuyện này chỉ là của tác giả và không phản ánh quan điểm cũng như niềm tin của Search Engine Journal hoặc các chi nhánh của nó.

Với những thách thức kinh tế sắp xảy ra, người tiêu dùng đang tìm mọi cách để tiết kiệm tiền.

>> Tham khảo: Google cho phép vô hiệu hóa quảng cáo nhắm mục tiêu và giữ các tìm kiếm được cá nhân hóa.

Sau khi nhận được sự phản đối của người tiêu dùng về việc tăng giá đăng ký, Netflix đã ra mắt cấp độ mới nhất: Cơ bản có quảng cáo, vào tháng 11 năm 2022.

Đăng ký cấp quảng cáo là 6,99 đô la mỗi tháng – thấp hơn gần 55% mỗi tháng so với đăng ký Tiêu chuẩn.

Mặc dù chi phí hàng tháng đối với người tiêu dùng thấp hơn, nhưng cấp mới nhất đi kèm với các thẻ giá ẩn.

1. Thời gian quảng cáo không thể đoán trước

Ở bậc Netflix Cơ bản có Quảng cáo mới, người dùng có thể xem quảng cáo khoảng 4-5 phút mỗi giờ.

Điều này có thể so sánh với các đăng ký TV được kết nối khác như thế nào?

Mặc dù lượng thời gian quảng cáo mỗi giờ của Netflix có thể so sánh với các dịch vụ phát trực tuyến khác, nhưng vấn đề còn tồn tại là thời điểm quảng cáo sẽ hiển thị. Thời gian quảng cáo không thể đoán trước, làm gián đoạn trải nghiệm người dùng.

Nội dung video cho quảng cáo là về những gì bạn mong đợi so với các dịch vụ phát trực tuyến khác. Nhưng vấn đề tương tự cũng đang xảy ra – khi nào điều này sẽ xuất hiện trong trải nghiệm xem của người dùng trên Netflix?

>> Tham khảo: Cách lập kế hoạch cho một bài đăng trên blog.

Như bạn có thể thấy từ ví dụ này, số lượng quảng cáo cũng như vị trí đặt quảng cáo không nhất quán, điều này khiến người ta tin rằng Netflix đang thử nghiệm để tìm ra mức độ tương tác tốt nhất cho không chỉ người dùng mà cả nhà quảng cáo.

2. Tiêu đề cụ thể đi kèm với giá cao

Sắc thái thứ hai với Netflix Cơ bản có cấp bậc Quảng cáo đến từ những chương trình và phim được cung cấp ở cấp độ này.

Tương tự như trải nghiệm quảng cáo không thể đoán trước, các tiêu đề có sẵn trên cấp Cơ bản dường như cực kỳ phân tán mà không có vần điệu hoặc lý do.

Hạn chế này không gây ngạc nhiên cho người dùng, vì Netflix đã thông báo điều này vào tháng 7.

Tiêu đề không khả dụng cho người dùng Cơ bản sẽ hiển thị ổ khóa màu đỏ, cho biết rằng nó bị hạn chế.

Ổ khóa màu đỏ dường như là một “Lời kêu gọi hành động” thụ động vì người dùng có thể nhấp vào tiêu đề có ổ khóa để đưa họ đến màn hình nâng cấp.

Tôi đưa ra giả thuyết rằng chiến lược người đăng ký của Netflix là lôi kéo người dùng mới sử dụng dịch vụ hoặc khiến những người đăng ký trước đó quay lại với mức giá Cơ bản. Điều này có thể giúp phát triển và mở rộng quy mô số lượng người đăng ký của họ sau khi sụt giảm kể từ khi tăng giá.

Sau khi người dùng tham gia, việc hạn chế các tiêu đề có thể là “phải có” đối với người dùng sẽ cố gắng cho người dùng thấy giá trị của việc nâng cấp.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tăng nhanh người theo dõi trên TikTok.

3. Làm cách nào để các nhà quảng cáo có thể dự báo mức độ tương tác với TV được kết nối?

Quảng cáo truyền hình được kết nối không phải là mới đối với người tiêu dùng. Các thương hiệu đã chi hơn 400 triệu đô la cho quảng cáo chỉ riêng trên Hulu vào năm 2021.

Trong điều kiện kinh tế không chắc chắn, người tiêu dùng có thể sẵn sàng hy sinh trải nghiệm xem của họ để xem quảng cáo trong khi cố gắng tiết kiệm tiền. Nhưng nếu trải nghiệm xem giảm đi, người tiêu dùng có thể ít có xu hướng tương tác với các quảng cáo TV được kết nối.

Mặc dù còn quá sớm để nói về Netflix Cơ bản có quảng cáo, nhưng người tiêu dùng thường phàn nàn về các dịch vụ phát trực tuyến khác là thiếu sự đa dạng trong quảng cáo.

>> Tham khảo: Cách cân bằng các mục tiêu tiếp thị SEO và B2B.

Trở lại năm 2021, Morning Consult đã tiến hành một cuộc thăm dò ý kiến ​​người tiêu dùng về trải nghiệm của họ với quảng cáo dịch vụ phát trực tuyến. Theo như điều tra:

  • 69% người dùng cho rằng quảng cáo họ nhận được lặp đi lặp lại
  • 79% người dùng bị làm phiền bởi trải nghiệm đó

Vì vậy, điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà quảng cáo?

Tùy thuộc vào cách bạn nhìn vào nó, các nhà tiếp thị có thể thấy điều này là:

  • Một cơ hội. Nếu có quá nhiều quảng cáo lặp lại, điều này có thể có nghĩa là mức độ cạnh tranh trên TV/OTT được kết nối thấp. Nếu đúng như vậy, cơ hội nâng cao nhận thức về thương hiệu có thể tiết kiệm chi phí hơn cho bạn trước khi thị trường OTT trở nên quá bão hòa.
  • Một dấu hiệu để tránh xa. Nếu các dịch vụ phát trực tuyến không khắc phục được trải nghiệm xem của người tiêu dùng, thì người dùng sẽ ít có khả năng tương tác với quảng cáo hơn. Và nếu các tiêu đề đang bị hạn chế ở mức cao hơn, thì người tiêu dùng có thể rời đi với tốc độ nhanh hơn trước. Đổi lại, điều này có nghĩa là Chi phí mỗi lần tương tác cao đối với các nhà quảng cáo. Đây có thể là một khoản đầu tư rủi ro hơn cho các thương hiệu có ngân sách hạn chế.

Kết luận

Mức giá mới nhất của Netflix cho phép họ cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến khác với mức giá thấp hơn. Đây là một động thái chiến lược tuyệt vời từ phía họ và nó mở ra không gian OTT cho các nhà quảng cáo tiếp cận những người dùng không thể sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến khác.

>> Tham khảo: Phương pháp cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Mặc dù loại kế hoạch là mới, nhưng Netflix (cũng như các nhà quảng cáo) nên theo dõi chặt chẽ mức độ tương tác của người dùng và thực hiện bất kỳ chiến lược xoay trục nào cần thiết để tối đa hóa mức độ tương tác và tăng trưởng người đăng ký.

Mặc dù quảng cáo của Netflix dành cho các công ty quảng cáo lớn hơn, nhưng tôi hy vọng họ sẽ tung ra một nền tảng quảng cáo nội bộ tương tự như Hulu vào khoảng năm tới.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00