Home » Hướng dẫn tăng nhanh người theo dõi trên TikTok
Phát triển tệp người theo dõi trên TikTok nhanh chóng.

Hướng dẫn tăng nhanh người theo dõi trên TikTok

by Meta

TikTok là nơi dành cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số muốn tiếp cận đối tượng này. Dưới đây là một số cách để tăng lượng người theo dõi của bạn.

Thử thách khiêu vũ, trò chơi khăm tuổi teen, trò chơi khăm và giải trí nhanh.

Đó là những gì bạn nghĩ đến khi nhắc đến TikTok.

Vì vậy, tại sao việc học cách sử dụng TikTok cho doanh nghiệp lại quan trọng?

Tại sao bạn có bao nhiêu người theo dõi TikTok lại quan trọng và tại sao bạn muốn có nhiều người theo dõi TikTok hơn?

Đối với một, nó cung cấp một cách mới để tiếp cận một lượng lớn đối tượng mục tiêu.

>> Tham khảo: Các nguyên tắc cơ bản của influencer marketing.

Nhưng nếu những lợi ích như tăng nhận thức về thương hiệu, xếp hạng tìm kiếm cao hơn, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn nhiều hơn và mức độ tương tác của khách hàng lớn hơn giống như các chỉ số hiệu suất chính (KPI), thì bạn sẽ hiểu lý do tại sao bạn cần tăng lượng người theo dõi TikTok của mình.

Dưới đây là cách để có thêm người theo dõi TikTok miễn phí và trả phí trong hướng dẫn hữu ích này.

1. Cách phát triển người theo dõi TikTok hữu cơ, nhanh hơn

TikTok là một kênh tiếp thị kỹ thuật số đang hot hiện nay.

Điều khiến TikTok trở thành một ứng dụng gây nghiện đối với đối tượng mục tiêu của bạn là nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn” được cá nhân hóa cao. Điều này được điều chỉnh chặt chẽ bởi thuật toán của nó.

Vì vậy, thách thức trong việc tạo người theo dõi trên TikTok là làm thế nào để đưa nội dung của bạn đến với khán giả mục tiêu trên Trang dành cho bạn (FYP) của họ.

Dưới đây là những kiến ​​thức cơ bản về cách tăng lượng người theo dõi TikTok của bạn và làm việc với thuật toán, không chống lại nó.

1.1. Đầu tiên, hãy hiểu rõ ràng về khán giả của bạn là ai

Việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn áp dụng cho tất cả mọi thứ tiếp thị kỹ thuật số, vì vậy tôi sẽ không nói quá nhiều về vấn đề này.

Có thể nói rằng không phải mọi người dùng TikTok đều là đối tượng thích hợp của bạn.

Tạo nội dung vì lợi ích của việc tăng số lượng người theo dõi có thể chỉ dẫn đến mức cao nhất về chỉ số phù phiếm chứ không phải là chỉ số có tác động như kim chỉ nam.

Khám phá những gì khán giả mục tiêu của bạn đang làm trên TikTok, sau đó bạn có thể tạo video TikTok độc đáo và đặc biệt hấp dẫn đối với họ.

>> Tham khảo: Tăng chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung.

1.2. Nâng cấp tài khoản TikTok của bạn lên tài khoản TikTok Pro

Có thể đáng giá khi nâng cấp tài khoản TikTok của bạn lên tài khoản chuyên nghiệp của Tiktok nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc thu hút nhiều người theo dõi TikTok hơn.

Ngoài việc thêm liên kết vào hồ sơ TikTok của họ, tài khoản doanh nghiệp cho phép các thương hiệu theo dõi video của họ hoạt động như thế nào để thu hút nhiều người theo dõi hơn.

1.3. Tận dụng xu hướng TikTok

TikTok có nhiều xu hướng, trong đó các bài hát và âm nhạc thường là trọng tâm.

Điều này là do các hãng thu âm thường hợp tác với TikTok để quảng bá các bài hát của nghệ sĩ của họ trong ứng dụng, vì nó có thể giúp tăng doanh số bán hàng của họ và tăng khả năng bài hát đứng đầu bảng xếp hạng.

Khá dễ dàng để sử dụng một bài hát thịnh hành trên video của bạn; TikTok sẽ giới thiệu nó!

Sử dụng các bài hát thịnh hành trong nội dung của bạn là một chiến lược tốt để tăng lượng người theo dõi TikTok của bạn, vì nó nâng cao cơ hội phân phát nội dung của bạn cho (hoặc được tìm kiếm bởi) người dùng mới.

>> Tham khảo: LinkedIn thêm phụ đề tự động vào video.

1.4. Giáo dục những người theo dõi TikTok của bạn

Chúng tôi nhận thấy rằng nội dung hàng đầu trên TikTok dành cho các công ty và cá nhân thường là sự kết hợp giữa giáo dục và giải trí.

Đóng gói giá trị và sản phẩm của bạn trong nội dung được sản xuất khéo léo là một cách tuyệt vời để thông báo và giáo dục khán giả về cách bạn có thể làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút.

1.5. Sử dụng thẻ băm đúng cách, đúng cách

TikTok không chỉ hợp tác với các hãng thu âm mà còn thường xuyên hợp tác với các loại hình công ty khác.

Nó sử dụng thẻ bắt đầu bằng # và âm thanh làm nền tảng.

Tận dụng các thẻ bắt đầu bằng # có xu hướng và có liên quan sẽ mang lại cho nội dung của bạn cơ hội tốt hơn để được chuyển vào FYP của đối tượng mục tiêu của bạn.

Khám phá các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành trong ứng dụng hoặc bằng công cụ tạo thẻ bắt đầu bằng # này.

Hoặc, khi bạn tạo phụ đề cho video, chỉ cần nhấn # sẽ tạo ra các đề xuất thẻ bắt đầu bằng # có liên quan từ TikTok. Sử dụng những thứ này.

1.6. Để có được nhiều người theo dõi hơn, đó là tất cả về thời gian

Như với hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội khác, bạn cần biết khi nào là thời điểm thích hợp để đăng nội dung của mình.

Hãy cố gắng đăng khi có nhiều người xem lý tưởng của bạn trên TikTok để nhanh chóng nhận được lượt xem, điều này thường tạo ra nhiều người theo dõi TikTok hơn.

Hãy thử vào sáng sớm (lộ trình đi làm), giờ ăn trưa (khoảng thời gian làm việc) và buổi tối muộn (di chuyển trên ghế dài), vì đây thường là khi người dùng TikTok sử dụng điện thoại của họ.

Về cơ bản, hãy tải video lên khi khán giả mục tiêu của bạn trực tuyến.

>> Tham khảo: TikTok thêm tính năng ảnh mới cho Rival Instagram.

1.7. Các vấn đề về ánh sáng

Ngoài chất lượng video tốt để người dùng TikTok thưởng thức, nền tảng này cần biết rằng video của bạn an toàn cho tất cả người xem.

Vì lý do này, hãy sử dụng ánh sáng tốt trong video của bạn.

1.8. Tạo và tham gia các thử thách TikTok

Thử thách TikTok là một định dạng rất phổ biến trên ứng dụng và thường tạo thành một phần nội dung thịnh hành tại bất kỳ thời điểm nào.

Nếu bạn muốn tăng lượng người theo dõi TikTok một cách tự nhiên, hãy cân nhắc tham gia vào các thử thách TikTok mà đối tượng mục tiêu của bạn đang tham gia.

1.9. Sử dụng Stitch để làm việc với những người sáng tạo TikTok khác

Vào cuối năm 2020, TikTok đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Stitch và đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tăng lượng người theo dõi của bạn.

Ý tưởng kết hợp là sử dụng một vài giây từ video của người khác như một phần của video của riêng bạn để thông báo, phát triển cuộc trò chuyện hoặc mở rộng về một chủ đề.

Thêm vào đó, vì Stitches vẫn còn tương đối mới, TikTok ủng hộ các khâu trong FYP ở trên các video thông thường.

Vì vậy, hãy cộng tác với những người sáng tạo TikTok khác và nhận được sự kết nối!

>> Tham khảo: Các liên kết Nofollow có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

1.10. Quảng cáo chéo các video của bạn để có nhiều người theo dõi hơn

Có nhiều thứ để tiếp thị hơn là chỉ TikTok.

Tôi biết bạn biết điều này, nhưng chỉ là một lời nhắc nhở để có một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đa kênh đầy đủ, bao gồm cả các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Bạn đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác của thương hiệu như YouTube, Instagram, Facebook, LinkedIn, v.v., để tiếp cận các đối tượng mục tiêu cụ thể bằng thông điệp độc đáo.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng các nền tảng này để chia sẻ video TikTok của mình.

Bằng cách này, bạn quảng cáo chéo các video TikTok của mình trên các nền tảng xã hội khác của bạn.

Điều này sẽ cho đối tượng mục tiêu của bạn biết thương hiệu có hồ sơ TikTok đang hoạt động và do đó giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.

1.11. Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu thu thập một bộ sưu tập nội dung do người dùng tạo (UGC) phong phú trên TikTok.

Điều này có thể giúp phát triển lòng tin thương hiệu, tăng mức độ tương tác của người dùng cũng như cải thiện phạm vi tiếp cận và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Để leo thang UGC, tại sao không bắt đầu thử thách của riêng bạn, tổ chức một cuộc thi hoặc bắt đầu xu hướng hashtag của riêng bạn?

1.12. Sử dụng các công cụ tăng trưởng TikTok

Bạn không cần phải tự mình xử lý tất cả các quản trị viên khi nói đến việc thu hút những người theo dõi TikTok miễn phí.

Cân nhắc kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn thông qua các công cụ tăng trưởng TikTok của bên thứ ba.

Các công cụ này tự động hóa các nhiệm vụ hàng ngày để thu hút nhiều người theo dõi hơn trên TikTok.

Ví dụ: theo dõi và hủy theo dõi những người dùng khác, thích và bình luận về các bài đăng cũng như tất cả các nhiệm vụ khác liên quan đến việc phát triển tài khoản của bạn.

2. Các chiến lược trả phí để tăng lượt xem và người theo dõi TikTok

Đấu tranh để có được những người theo dõi miễn phí?

Quảng cáo TikTok – có thể là tiện ích bổ sung trong nguồn cấp dữ liệu hoặc trong luồng – cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn, thu hút nhiều người theo dõi TikTok hơn và tăng mức độ tương tác.

Dưới đây là cách thực hiện từng bước thuật toán và tăng lượng người theo dõi của bạn trên TikTok cũng như lượt xem bằng phương tiện trả phí.

2.1. Sử dụng quảng cáo TikTok

Sử dụng Trình quản lý quảng cáo TikTok để tiếp cận toàn bộ hành tinh đầy người dùng TikTok.

Để thực hiện việc này, bạn cần tạo Tài khoản nhà quảng cáo TikTok.

Bạn có nhiều công cụ quản lý quảng cáo, chẳng hạn như nhắm mục tiêu, đối tượng tùy chỉnh, tạo quảng cáo và báo cáo thông tin chi tiết để tối đa hóa kết quả quảng cáo.

Bạn có thể chọn các tùy chọn quảng cáo như quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, TopView, Tiếp quản thương hiệu, Thách thức Hashtag thương hiệu và Hiệu ứng thương hiệu, tất cả tùy thuộc vào ngân sách và đối tượng mục tiêu của bạn.

>> Tham khảo: Có nên chuyển hướng đến một trang con mới hoặc một trang pop-up không?

2.2. Quảng cáo Video của bạn

Bạn có thể sử dụng Quảng cáo để tiếp cận khán giả, tăng lưu lượng truy cập trang web và xây dựng lượng người theo dõi bằng các video TikTok không phải trả tiền của mình.

Cần lưu ý rằng những video duy nhất bạn có thể quảng cáo là những video sử dụng âm thanh gốc hoặc âm thanh phù hợp cho mục đích thương mại.

2.3. Bao gồm một CTA mạnh mẽ

Như với tất cả mọi thứ tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nếu bạn cho mọi người biết phải làm gì tiếp theo.

Cho dù đó là theo dõi, mua, đăng ký hay nhận xét, kết quả của bạn đều phụ thuộc vào việc sử dụng các lời kêu gọi hành động (CTA) hiệu quả trong các chiến dịch của bạn.

3. Tóm lại

Cách tốt nhất để tăng lượng người theo dõi của bạn trên TikTok cho các thương hiệu cũng như cá nhân là trước tiên bạn phải biết bạn muốn kết nối với ai.

Điều này đúng với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Sau đó, để thu hút nhiều người theo dõi hơn vào hồ sơ TikTok của bạn, hãy tạo video gây tiếng vang với khán giả lý tưởng của bạn và tận dụng các xu hướng như nhạc thịnh hành, thử thách và thẻ bắt đầu bằng # trên nền tảng.

Không có lối tắt nào khi xuất hiện tự nhiên trên FYP để thu hút nhiều người theo dõi hơn, vì vậy hãy làm bài tập, làm bài tập và tận hưởng thành quả.

Tuy nhiên, nếu không phải trả tiền quá chậm đối với bạn, thì bạn có thể nâng cấp tài khoản TikTok của mình lên tài khoản TikTok Pro và mua lượt xem thông qua các dịch vụ quảng cáo của chính TikTok.

Như với tất cả các chiến dịch trên nền tảng truyền thông xã hội của bạn, hãy nhớ bao gồm một CTA mạnh mẽ để người xem của bạn trở thành những người theo dõi trung thành.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00