Home » Các liên kết Nofollow có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?
Liên kết nofollow có phải yếu tố xếp hạng

Các liên kết Nofollow có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

by Meta

Các liên kết nofollow có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trang web của bạn trong tìm kiếm không? Đây là những gì bằng chứng nói.

Theo mệnh giá, người dùng trang web bình thường không thể biết liệu một liên kết là Nofollow hay Dofollow.

Bạn có thể sao chép hoặc nhấp vào liên kết giống như cách họ thực hiện bất kỳ liên kết nào khác trên web.

Tuy nhiên, đằng sau hậu trường, có một sự khác biệt khá lớn.

Google coi các liên kết Dofollow là một phiếu bầu của sự tin tưởng và tín nhiệm đối với thông tin được chia sẻ trên trang web đó. Đây là những yếu tố xếp hạng.

>> Tham khảo: Mở rộng khách hàng tiềm năng B2B với quảng cáo khám phá.

Các liên kết nofollow có nhiều sắc thái hơn một chút. Về việc các liên kết có phải là một yếu tố xếp hạng hay không, đó là điều cần tranh luận.

Một số người cho rằng liên kết không có tác động đến xếp hạng, và những người khác cho rằng chúng vẫn giúp ích, chỉ không ở mức độ tương tự như liên kết Dofollow.

Sự thật là gì?

Khám phá thêm sự thật về các Yếu tố Xếp hạng của Google.

1. Tuyên bố: Liên kết Nofollow như một yếu tố xếp hạng của Google

Năm 2005, Google hợp tác với MSN Search và Yahoo để tạo ra một sáng kiến ​​giúp chống lại spam liên kết bình luận.

Sáng kiến ​​mới này là thuộc tính Nofollow.

Truy cập trang web dược phẩm giảm giá của tôi.

Nhận xét đó sẽ được chuyển thành

Truy cập trang web Tăng chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung.

Việc kinh doanh mua và bán các liên kết đã khá thành công.

Chủ sở hữu trang web bắt đầu che tất cả các liên kết bên ngoài bằng thuộc tính Nofollow để bảo vệ trước các bản cập nhật của Google. Những người làm SEO không quan tâm đến các liên kết này.

Nhiều SEO đã kết luận rằng các liên kết Nofollow hoàn toàn vô giá trị. Bất kỳ ai điều hành một blog có lẽ đã tranh luận với một cộng tác viên về các liên kết loại này.

Và nó vẫn như vậy cho đến năm 2020, khi Google cập nhật cách nó xử lý thẻ Nofollow.

2. Bằng chứng: Liên kết Nofollow như một yếu tố xếp hạng của Google

Để xác định xem liên kết Nofollow có phải là một yếu tố xếp hạng của Google hay không, chúng ta cần hiểu rel = ”Nofollow” là gì và liệu các liên kết Nofollow có vượt qua Xếp hạng trang hoặc bất kỳ yếu tố xếp hạng nào khác cho Google hay không.

2.1. Rel Nofollow được xác định

Thuộc tính rel = ”Nofollow” là một vi định dạng nguyên tố hoặc một giải pháp cho một vấn đề đơn lẻ. Giải pháp được tạo ra bởi Matt Cutts (Google) và Jason Shellen (Blogger, Google).

“Bằng cách thêm rel =” Nofollow ”vào một siêu liên kết, một trang cho biết rằng đích của siêu liên kết đó sẽ không được các tác nhân người dùng thực hiện phân tích liên kết trên các trang web (ví dụ: công cụ tìm kiếm) cung cấp thêm bất kỳ trọng lượng hoặc xếp hạng nào.”

>> Tham khảo: Cách tạo chính sách gắn thẻ nội dung cho nhà xuất bản tin tức.

Định nghĩa cung cấp hai trường hợp sử dụng chính: nhận xét của người dùng và liên kết mà tác giả muốn trỏ đến nhưng tránh chứng thực.

Mãi về sau, để hỗ trợ tổ chức, Google đã thêm hai thuộc tính bổ sung thực hiện cùng một chức năng.

2.2. Sử dụng rel = ”được tài trợ” cho các quảng cáo và liên kết được tài trợ.

Sử dụng rel = ”ugc” cho nội dung do người dùng tạo mà bạn không nhất thiết phải có quyền kiểm soát, chẳng hạn như nhận xét và bài đăng trên diễn đàn.

Sử dụng rel = ”Nofollow” như một phương pháp tổng hợp. Google khuyên các nhà phát triển nên sử dụng rel = ”Nofollow” bất cứ lúc nào họ không muốn xác nhận một trang web hoặc không có quyền kiểm soát liên kết.

Thẻ Nofollow có vượt qua Xếp hạng trang không?

Vào năm 2009 (trước bản cập nhật năm 2020), Matt Cutts đã nói rất rõ ràng trong một bài đăng trên blog rằng các liên kết Nofollow không vượt qua PageRank hoặc anchor text.

Nó là để trả lời cho các câu hỏi về một thực hành SEO cổ xưa được gọi là điêu khắc Xếp hạng trang.

Lời cuối cùng là, “Điều quan trọng bạn cần biết là các liên kết Nofollow không giúp các trang web xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google”.

>> Tham khảo: Meta cho phép tìm kiếm nội dung bị đánh cắp.

Có vẻ như chủ đề về liên kết loại này như một yếu tố xếp hạng đã được giải quyết đầy đủ.

Google đã giới thiệu những thay đổi về cách nó xử lý thẻ Nofollow và mở lại cuộc tranh luận trong bản cập nhật thuật toán vào ngày 1 tháng 3 năm 2020.

2.3. Cập nhật thuật toán Google 2020

Thông báo chính thức của Google nêu rõ: “Với mục đích thu thập thông tin và lập chỉ mục, Nofollow sẽ trở thành gợi ý kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2020”.

Trước đây, Google coi các liên kết Nofollow như một lệnh. Google đã không thu thập thông tin hoặc lập chỉ mục các liên kết được đánh dấu là Nofollow.

Bây giờ, Google cho biết họ sẽ coi thuộc tính liên kết Nofollow như một gợi ý.

Martin Splitt, người ủng hộ nhà phát triển tại Google, đã làm rõ thêm các phân nhánh cập nhật theo phản hồi của một tweet.

Có vẻ như bản cập nhật thuật toán năm 2020 cho phép thu thập thông tin và lập chỉ mục các liên kết này. Tuy nhiên, các liên kết không được liên kết với (được xác nhận bởi hoặc được cung cấp thêm trọng lượng từ) trang web của bạn.

3. Nhận định của chúng tôi: Liên kết Nofollow không phải là một yếu tố xếp hạng của Google

Liên kết nofollow không phải là một yếu tố xếp hạng của Google. Chức năng của chúng là thông báo cho các công cụ tìm kiếm không thêm trọng lượng hoặc xếp hạng bổ sung.

Liên kết Nofollow là một cách không phù hợp để chặn các công cụ tìm kiếm tìm thấy một trang web vì Google có thể quyết định thu thập thông tin và lập chỉ mục các liên kết Nofollow, nhưng đó là tất cả.

>> Tham khảo: WooCommerce SEO: Hướng dẫn tối ưu cửa hàng trực tuyến.

Liệu anchor text của các liên kết Nofollow có giữ được sức nặng hay không vẫn chưa thể được xác nhận và vẫn còn mở để tranh luận. Tôi vẫn chưa đọc một lập luận thuyết phục hoặc một nghiên cứu điển hình chứng minh bất cứ điều gì ngoài mối tương quan theo cách này hay cách khác.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên tránh các liên kết Nofollow; chúng là một phần tự nhiên của một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số mạnh mẽ.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00