Home » Cách tạo chính sách gắn thẻ nội dung cho nhà xuất bản tin tức
Gắn thẻ nội dung với nhà xuất bản tin tức.

Cách tạo chính sách gắn thẻ nội dung cho nhà xuất bản tin tức

by Meta

Tìm hiểu cách tạo chính sách gắn thẻ nội dung có thể giúp tăng hiệu suất tìm kiếm không phải trả tiền của bạn.

Tháng 9 năm 2022 là một trong những tháng hỗn loạn nhất trong thời gian gần đây đối với các nhà xuất bản tin tức.

Tháng bắt đầu với Cập nhật nội dung hữu ích, nhắm mục tiêu vào nội dung chất lượng thấp, không hữu ích.

Tiếp theo đó là Bản cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 9 năm 2022: một trong những bản cập nhật rộng hơn của Google, trùng với Bản cập nhật đánh giá sản phẩm tháng 9 năm 2022, nhắm mục tiêu đến nội dung liên kết chất lượng thấp (trong số những thứ khác).

Đối với một số nhà xuất bản lớn nhất trong trò chơi, điều này đã gây ra sự gián đoạn lớn, với các ấn phẩm như Metro giảm 40% khả năng hiển thị.

>> Tham khảo: Google Analytics ngừng báo cáo lượt ghé qua cửa hàng.

Trong một ngành thường phụ thuộc vào các nguồn lưu lượng truy cập khá hỗn loạn như tin bài nóng hổi và Google Khám phá, việc gắn thẻ nội dung phù hợp có thể cung cấp mạng lưới an toàn, trong đó tính nhất quán của lưu lượng truy cập có thể đáng tin cậy hơn.

Tôi đã làm việc với một số nhà xuất bản tin tức lớn về giải trí, bóng đá, trò chơi, âm nhạc và chăm sóc sức khỏe trong năm nay, một số trong số đó thu hút hàng chục triệu người dùng mỗi tháng. Tất cả họ dường như đều thiếu một lĩnh vực cụ thể: gắn thẻ nội dung.

1. Tại sao gắn thẻ nội dung lại quan trọng đối với nhà xuất bản tin tức

Khi được sử dụng một cách thích hợp, việc gắn thẻ nội dung có thể giúp tăng hiệu suất không phải trả tiền của một ấn phẩm một cách đáng kể. Tuy nhiên, nhiều nhà xuất bản đang hiểu sai. Ba trong số các động lực chính để tối ưu hóa việc gắn thẻ nội dung là như sau.

1.1. Cơ quan chuyên đề mạnh mẽ hơn

Chúng tôi biết rằng với nhiều bản cập nhật khác nhau của Google, cần tập trung nhiều vào việc đảm bảo rằng các trang web là cơ quan thực sự cho truy vấn tìm kiếm của người dùng được xếp hạng cao hơn. Đối với các ấn phẩm tin tức, việc trở thành một cơ quan có thẩm quyền dựa vào một số yếu tố, chẳng hạn như chuyên môn của tác giả, các liên kết ngược có liên quan và nội dung chuyên gia.

Với tính năng gắn thẻ nội dung, bạn có thể kéo tất cả nội dung chuyên gia của mình về một chủ đề cụ thể vào một nơi, giúp Google dễ dàng thu thập thông tin hơn, tìm mối liên hệ giữa các bài viết khác nhau và hiểu mức độ uy tín của ấn phẩm của bạn trong lĩnh vực này.

Điều này có nghĩa là mỗi bài viết được hỗ trợ trực tiếp bởi một trang thẻ và nhiều bài viết có liên quan khác, giúp Google tin tưởng hơn vào thẩm quyền chuyên đề của nó.

>> Tham khảo: Kết hợp nhiều ngữ cảnh trong nội dung truyền thông mạng xã hội.

1.2. Mạng lưới an toàn của lưu lượng truy cập hữu cơ nhất quán

Tuy nhiên, các trang thẻ có thể làm được nhiều việc hơn là kéo tất cả các bài viết của bạn lại với nhau. Chúng thực sự có thể trở thành các trang đích mạnh xếp hạng cho các từ khóa chung chung, có khối lượng lớn.

Do bản chất của các trang thẻ là trung tâm trung tâm có thể trả lời nhiều câu hỏi khác nhau về một chủ đề cụ thể, Google có nhiều khả năng xếp hạng trang thẻ trong danh sách không phải trả tiền thông thường (thay vì Câu chuyện hàng đầu, v.v.) để có lượng tìm kiếm chung chung cao truy vấn.

Ví dụ: khi ai đó tìm kiếm “Love Island”, không có nhiều ngữ cảnh đằng sau những gì người tìm kiếm đang tìm kiếm về Love Island. Bằng cách phân phát trang thẻ, Google cung cấp cho người dùng nhiều loại nội dung hơn để sử dụng, do đó tăng khả năng đáp ứng mục đích tìm kiếm của họ.

Sử dụng Metro làm ví dụ, một cái nhìn nhanh trong Semrush cho thấy các trang thẻ có khả năng thu hút hàng trăm nghìn (và trong nhiều trường hợp là hàng triệu) người dùng không phải trả tiền mỗi tháng.

Khi Metro cũng xếp hạng trong Câu chuyện hàng đầu cho “Love Island”, họ sẽ tăng gấp đôi cơ hội thu hút được nhấp chuột.

Nếu họ tình cờ thấy giảm hiệu suất không phải trả tiền cho các bài viết trên Love Island, thì trang web của họ vẫn có mạng lưới an toàn của trang thẻ để thu hút lưu lượng truy cập từ các từ khóa chung chung, có khối lượng lớn.

Đó là, nếu trang thẻ duy trì thứ hạng, tất nhiên.

2. Điều gì có thể xảy ra nếu không có chính sách gắn thẻ

Sau khi bắt đầu làm việc với một số ấn phẩm lớn chưa thực hiện đúng chính sách gắn thẻ, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​mọi thứ có thể trở nên lộn xộn như thế nào khi không áp dụng chính sách gắn thẻ.

Khi không được đào tạo bài bản về cách gắn thẻ nội dung và cách nó liên quan đến SEO, người viết đã thêm vô số thẻ ngẫu nhiên vào các bài viết, tạo ra hàng loạt các trang thẻ không mang lại lợi ích thực sự cho trang web.

Từ góc độ SEO, đây là những vấn đề gây ra:

Lãng phí ngân sách thu thập thông tin: Khi khối lượng lớn bài viết được tạo hàng ngày, cùng với hàng loạt trang thẻ mới, điều này dẫn đến việc Googlebot (và các bot khác) lãng phí tài nguyên bằng cách thu thập dữ liệu các trang thẻ chất lượng thấp thay vì chính các bài viết.

Các tín hiệu về thẩm quyền theo chủ đề bị loãng: Khi gắn thẻ quá hạn, bạn có thể kết thúc với nhiều trang thẻ về cơ bản tập trung vào cùng một chủ đề nhưng trải rộng các bài viết và thẩm quyền theo chủ đề trên nhiều thẻ. Ví dụ về điều này là viết một bài báo về Cristiano Ronaldo bị gãy mũi, sau đó tạo một trang thẻ cho “Cristiano Ronaldo”, “Cristiano Ronaldo mũi”, “Cristiano Ronaldo gãy mũi” và “Cristiano Ronaldo chấn thương mũi”. Thực sự, chúng tôi chỉ cần thẻ “Cristiano Ronaldo” ở đây, vì bản thân bài viết sẽ nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan đến “mũi”. Vì vậy, không chỉ trang thẻ chính “Cristiano Ronaldo” phải cạnh tranh với ba trang thẻ có liên quan khác, bản thân bài báo cũng vậy.

Lập chỉ mục: Khi các trang thẻ thích hợp được tạo (chẳng hạn như “Cristiano Ronaldo mũi” và “Cristiano Ronaldo chấn thương mũi”), chúng sẽ chỉ có một bài viết được gắn thẻ, dẫn đến các trang thẻ mỏng, chất lượng thấp được lập chỉ mục, kết quả là là bản sao gần như chính xác của nhau.

Hầu như không có bất kỳ lưu lượng truy cập hoặc xếp hạng nào cho các trang thẻ: Khi người viết không biết cách gắn thẻ nội dung một cách hiệu quả và tối ưu hóa hiệu suất trang thẻ, các trang thẻ sẽ trở thành một cơ hội lãng phí, vì chúng có thể sẽ không xếp hạng hoặc thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Khi việc gắn thẻ không đúng cách đã được thực hiện trong một thời gian dài, công việc dọn dẹp khá tốn thời gian và cần phân tích chi tiết để đảm bảo không có gì có giá trị bị loại bỏ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Vì vậy, các trang thẻ có thể hoạt động như chất keo kết dính các nội dung có liên quan lại với nhau và là trình điều khiển lưu lượng truy cập nhất quán, thường xuyên khi hiệu suất bài viết giảm.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo các nhà văn của bạn thống nhất trong một cách tiếp cận để gắn thẻ mang lại lợi ích cho toàn bộ trang web? Tất nhiên là thông qua các chính sách gắn thẻ!

>> Tham khảo: Meta cho phép tìm kiếm nội dung bị đánh cắp.

3. Cách thực hiện chính sách gắn thẻ cho nhà văn

Mọi ấn phẩm tin tức xuất bản nội dung về nhiều chủ đề nên có chính sách gắn thẻ thích hợp, nhưng cần bao gồm những gì? Và nó nên được viết như thế nào? Dưới đây là các mục mà tôi khuyên các nhà xuất bản nên tập trung vào.

3.1. Tạo giới thiệu về chính sách

Bắt đầu với một đoạn giải thích lý do tại sao chính sách là cần thiết và mục tiêu của nó. Nếu việc gắn thẻ là một vấn đề lịch sử đối với trang web, thì đây là cơ hội để đưa ra các ví dụ về nơi mọi thứ đã sai và tại sao. Điều này giúp người viết hiểu rõ mục đích của chính sách.

Quy tắc 1: Làm cho thẻ chung chung nhưng có liên quan

Như đã đề cập trước đó, các thẻ có tiềm năng thực sự để xếp hạng cho các từ khóa chung chung có khối lượng tìm kiếm cao, vì vậy lý tưởng nhất là chúng nên nhắm mục tiêu đến điều đó!

Bạn cũng ngăn ngừa nguy cơ làm loãng các tín hiệu thẩm quyền theo chủ đề thông qua nhiều trang thẻ thích hợp, tất cả đều cạnh tranh cho các từ khóa tương tự.

Quy tắc 2: Sử dụng tối đa X thẻ cho mỗi bài viết

Mục tiêu tốt để gắn thẻ là có một hoặc hai thẻ cho mỗi bài báo (mặc dù điều này khác nhau đối với mỗi ấn phẩm).

Bằng cách đó, người viết sẽ ít có khả năng tạo nhiều thẻ tương tự, giúp kiểm soát sự phình to của chỉ mục và thu thập thông tin hiệu quả về ngân sách.

Quy tắc 3: Sử dụng các thẻ hiện có nếu có thể

Hy vọng rằng ấn phẩm của bạn tạo ra nhiều hơn một câu chuyện cho mỗi chủ đề, vì vậy hãy đảm bảo rằng người viết đang tìm kiếm một thẻ hiện có thích hợp trước khi họ bắt đầu tạo một thẻ mới.

>> Tham khảo: Backlink là gì và làm thế nào để có được liên kết chất lượng.

Quy tắc 4: Sử dụng văn bản viết thường và không có ký tự đặc biệt

Tùy thuộc vào hệ thống đang được sử dụng, các thẻ mà người viết nhập bằng chữ in hoa hoặc ký tự đặc biệt cuối cùng có thể được áp dụng cho URL của trang thẻ, điều này không lý tưởng – và một lần nữa có thể dẫn đến việc tạo các trang thẻ trùng lặp (ví dụ: / Cristiano-Ronaldo / và / cristiano-ronaldo /) hoặc chỉ các URL thường không được tối ưu hóa và lộn xộn.

Quy tắc 5: Thêm liên kết nội bộ để gắn thẻ trang từ bài viết

Điều này là quan trọng. Trong khi tất cả các điểm khác liên quan đến việc tạo các trang gắn thẻ, liên kết nội bộ từ các bài viết là cách bạn bắt đầu xây dựng quyền hạn của chính trang thẻ.

Người viết nên liên kết đến trang thẻ chính của bài viết trong đoạn đầu tiên nếu có thể và đến các trang thẻ phụ khác trong phần còn lại của bài viết nếu có thể.

3.2. Đảm bảo bạn đang cung cấp ngữ cảnh

Một trong những lý do chính khiến người viết không tuân thủ các quy tắc chung về gắn thẻ nội dung là họ chỉ đơn giản là không được cung cấp bối cảnh đằng sau lý do tại sao họ nên làm mọi thứ theo một cách nhất định.

Chiến lược SEO của một ấn phẩm dựa vào việc người viết hiểu được nỗ lực của họ hỗ trợ chiến lược đó như thế nào, vì vậy hãy đảm bảo đào tạo để giúp họ hiểu tại sao việc gắn thẻ cần được thực hiện theo một cách nhất định (vui lòng hướng dẫn họ về bài viết này!).

Bản thân các chính sách phải là tài liệu đơn giản chỉ nêu các quy tắc cơ bản của việc gắn thẻ, gần giống như một danh sách kiểm tra. Việc đào tạo nên được cung cấp cùng với việc giới thiệu các chính sách này để cung cấp bối cảnh, có thể được thực hiện dưới dạng video để đảm bảo mọi người đều được đào tạo chính xác như nhau.

4. Thiết lập trang thẻ chung

Ngoài trách nhiệm của người viết, chủ sở hữu ấn phẩm cũng cần đảm bảo rằng họ có thiết lập kỹ thuật phù hợp để hỗ trợ sự phát triển của các trang thẻ. Các lĩnh vực sau đây cần được giải quyết thỏa đáng để hỗ trợ các nỗ lực của người viết.

4.1. Chuyển đổi trang thẻ thành trang đích

Những thứ đơn giản như khả năng lập chỉ mục cần được xem xét khi thiết lập các trang thẻ, cũng như các tối ưu hóa cơ bản như tiêu đề và mô tả meta, tiêu đề và văn bản giới thiệu.

Cung cấp chi tiết hơn các trang thẻ của đối thủ cạnh tranh của bạn (thông tin tiểu sử, văn bản giới thiệu với các liên kết nội bộ đến các trang thẻ liên quan, v.v.) và đảm bảo rằng nhiều bài viết được gắn thẻ được hiển thị ngay trên trang đầu tiên cũng sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

4.2. Chia nhỏ nội dung trên nhiều trang

Phân trang là một cân nhắc quan trọng và mặc dù Googlebot có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục các trang sử dụng tính năng cuộn vô hạn, tùy chọn của tôi sẽ là chia nhỏ nội dung trên nhiều trang, sử dụng phân trang để làm cho mọi thứ đơn giản hơn cho Googlebot và tránh mọi sự cố tiềm ẩn khi hiển thị, v.v.

4.3. Thêm đường dẫn trang thẻ vào bài viết

Mặc dù người viết và người chỉnh sửa chịu trách nhiệm đảm bảo các liên kết nội bộ đến các trang thẻ được bao gồm trong nội dung bài viết, thiết lập kỹ thuật của trang phải đảm bảo rằng trang thẻ chính được liên kết đến theo mặc định.

Thêm breadcrumbs vào đầu mỗi bài viết liên kết đến thẻ chính cho bài viết cụ thể đó. Các trang bài viết thường sẽ bao gồm liên kết đường dẫn đến danh mục chính (ví dụ: “Âm nhạc”), nhưng đường dẫn cũng mang lại cơ hội tuyệt vời để quảng cáo các trang thẻ.

>> Tham khảo: Google nói về việc sử dụng ảnh có sẵn.

4.4. Thêm đường dẫn trang thẻ vào lược đồ bài viết

Cùng với liên kết breadcrumb vật lý trên chính trang, lược đồ breadcrumb có thể được sử dụng trong lược đồ Article hoặc NewsArticle trên trang để liên kết đến trang thẻ, cung cấp cho Google một dấu hiệu khác về kết nối giữa hai trang.

4.5. Tạo Sơ đồ trang web XML của một trang thẻ

Các ấn phẩm tin tức lớn chắc chắn kết thúc với nhiều sơ đồ trang web XML, bao gồm một sơ đồ trang web Google Tin tức và nhiều sơ đồ trang web khác cho nhiều bài báo cũ hơn, tất cả đều được lưu trữ trong một chỉ mục sơ đồ trang web.

Ngoài ra còn có cơ hội tuyệt vời để nhóm các trang gắn thẻ lại với nhau trong sơ đồ trang web của riêng chúng, có thể được tách ra theo danh mục của chúng.

Ví dụ: sơ đồ trang web “Nghệ sĩ” cho các ấn phẩm âm nhạc, sơ đồ trang web “Đội” cho các ấn phẩm thể thao, v.v., cung cấp cho Googlebot quyền truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào các trang quan trọng này.

4.6. Tạo Sơ đồ trang web HTML cho Thẻ ưu tiên

Để làm cho các trang thẻ dễ dàng truy cập hơn đối với cả trình thu thập thông tin và người dùng, tạo sơ đồ trang web HTML là một cách tuyệt vời để đảm bảo có các liên kết nội bộ dễ dàng truy cập đến tất cả các trang thẻ ưu tiên của bạn, về cơ bản trở thành chỉ mục chủ đề.

Một lần nữa, trang này có thể ở dạng trang “Nghệ sĩ” hoặc “Nhóm”.

5. Kết luận

Chủ sở hữu ấn phẩm cần dẫn đầu khi nói đến việc gắn thẻ, vì vậy bằng cách tạo một thiết lập kỹ thuật ưu tiên khả năng hiển thị trang thẻ và chia sẻ chính sách gắn thẻ giúp người viết hiểu họ nên làm gì – và tại sao họ nên làm điều đó – mọi người đều có thể cùng nhau hướng tới cùng một mục tiêu.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00