Home » Google đưa ra 2 cách mới để phân tích dữ liệu quảng cáo
Phân tích dữ liệu quảng cáo

Google đưa ra 2 cách mới để phân tích dữ liệu quảng cáo

by Meta

Google sẽ ra mắt các công cụ mới trong Trung tâm dữ liệu quảng cáo để giúp các nhà tiếp thị và đối tác đo lường bên thứ ba phân tích dữ liệu với thông tin chi tiết chính xác hơn.

Google đang triển khai các cách mới để phân tích dữ liệu bằng Trung tâm dữ liệu quảng cáo với các giải pháp được thiết kế cho các nhà tiếp thị và đối tác đo lường bên thứ ba.

Trung tâm dữ liệu Google Ads cho phép các nhà tiếp thị phân tích dữ liệu dựa trên các mục tiêu kinh doanh cụ thể, chẳng hạn như xác định đường dẫn mua hàng của khách hàng.

>> Tham khảo: Cách giảm giá mỗi nhấp chuột trung bình.

Các đối tác đo lường cũng sử dụng Trung tâm dữ liệu quảng cáo để thực hiện đánh giá của bên thứ ba về các chỉ số, chẳng hạn như khả năng xem video và phạm vi tiếp cận đối tượng.

Để đáp ứng cả hai nhóm người dùng, Google đang tung ra hai công cụ chuyên dụng trong Trung tâm dữ liệu quảng cáo: Trung tâm dữ liệu quảng cáo dành cho nhà tiếp thị và Trung tâm dữ liệu quảng cáo dành cho đối tác đo lường.

1. Trung tâm dữ liệu Google Ads dành cho nhà tiếp thị

Với Trung tâm dữ liệu quảng cáo dành cho nhà tiếp thị, Google nhằm mục đích giúp các thương hiệu và đại lý phân tích nhiều dữ liệu hơn của họ ở một nơi và cung cấp quyền truy cập nhanh hơn vào thông tin chi tiết.

Phiên bản Trung tâm dữ liệu quảng cáo được thiết kế cho các nhà tiếp thị cung cấp trải nghiệm đơn giản hóa, tập trung vào thông tin chi tiết giúp thông báo tốt hơn về cách các thương hiệu và đại lý mua phương tiện truyền thông.

>> Tham khảo: Tăng chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung.

Google chia sẻ một ví dụ về cách Riot Games, nhà phát triển trò chơi PC Liên minh huyền thoại, sử dụng Trung tâm dữ liệu quảng cáo để phân tích các nỗ lực tiếp thị của mình:

“Công ty tập trung thông tin chi tiết của họ và kết hợp chúng với dữ liệu Display & Video 360 và Campaign Manager 360. Điều này cho phép Riot Games phân bổ tín dụng cho các điểm tiếp xúc quảng cáo khác nhau, đo lường chính xác lợi tức chi tiêu quảng cáo (ROAS) và thiết lập một điểm chuẩn mới cho thấy cứ 1 đô la Riot Games chi cho phương tiện truyền thông của Google, nó nhận được 2 đô la doanh thu. Các nhà tiếp thị, như Riot Games, thực hiện các phân tích này thường xuyên, với hàng trăm nghìn lượt truy vấn chỉ trong năm 2022 ”.

Khi các nhà tiếp thị sử dụng phiên bản đơn giản hóa của Trung tâm dữ liệu quảng cáo và tích lũy các mẫu truy vấn và quy trình làm việc mới, Google cho thấy sẽ ít cần thêm tài nguyên kỹ thuật hơn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn tăng nhanh người theo dõi trên TikTok.

Trong các bản cập nhật trong tương lai, các nhà tiếp thị sẽ có thể kích hoạt các phân khúc đối tượng trên khoảng không quảng cáo mới, bao gồm cả YouTube.

2. Trung tâm dữ liệu Google Ads dành cho các đối tác đo lường

Đối tác dữ liệu bên thứ ba có thể sử dụng Trung tâm dữ liệu quảng cáo dành cho đối tác đo lường để cung cấp dịch vụ đo lường YoUTube thay mặt cho các nhà tiếp thị, nhà quảng cáo, đại lý hoặc nhà xuất bản.

Google cho biết phiên bản Trung tâm dữ liệu quảng cáo được thiết kế cho các đối tác đo lường giúp cung cấp thông tin chi tiết chính xác và gần theo thời gian thực dễ dàng hơn.

Điều này cho phép các nhà tiếp thị làm việc với các đối tác bên thứ ba độc lập để tính toán và báo cáo hiệu suất quảng cáo YouTube trên các thiết bị, định dạng và chỉ số.

>> Tham khảo: Các liên kết Nofollow có phải là một yếu tố xếp hạng của Google không?

Ngoài ra, Google đang mở rộng các dịch vụ đo lường trên Trung tâm dữ liệu quảng cáo để cung cấp các giải pháp đa phương tiện cho YouTube. Điều này giúp bạn có thể phân tích hiệu suất của các chiến dịch YouTube so với các kênh truyền thông khác.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00