Home » Tăng chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung
Chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung

Tăng chuyển đổi toàn cầu với cải thiện nội dung

by Meta

Đừng chỉ tìm kiếm những từ khóa có khối lượng lớn và những từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Đảm bảo nội dung của bạn có liên quan nhiều đến người dùng và thương hiệu của bạn.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được tầm quan trọng của nội dung trang web.

Một bài báo của Forbes từ năm 2021 khuyến nghị các nhà tiếp thị chỉ định từ 25% đến 30% ngân sách của họ cho tiếp thị nội dung.

Mặc dù con số đó có thể thay đổi đối với các ngành hoặc quốc gia khác nhau, nhưng nó là một phần tốt của ngân sách tổng thể.

>> Tham khảo: Mở rộng khách hàng tiềm năng B2B với quảng cáo khám phá.

Bạn cũng có thể đánh giá mức độ quan tâm đến việc tạo nội dung và tiếp thị nội dung bằng số lượng bài báo, quảng cáo và bài đăng liên quan đến dịch vụ tiếp thị và tạo nội dung mà bạn thấy trực tuyến.

Tất cả nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng tôi nghe nói rằng một số công ty đang xem xét giảm bớt phân bổ ngân sách của họ cho năm 2023 do hiệu suất kém hơn mong đợi.

Tôi muốn kiểm tra lý do tại sao nội dung có thể không hoạt động – và tại sao điều đó có thể xảy ra ở một số quốc gia, nhưng không phải ở những quốc gia khác.

1. Nội dung chất lượng là gì?

Tất cả chủ sở hữu trang web tin rằng họ có nội dung chất lượng tốt trên trang web của họ.

Nhưng khi bạn phân bổ một phần tư ngân sách tiếp thị của mình, điều đó tốt hơn là tuyệt vời.

Trong Trung tâm Tìm kiếm của Google, nhân viên của Google đã viết,

“Sứ mệnh của Google là sắp xếp thông tin của thế giới, chúng tôi muốn hướng dẫn người dùng Google đến nội dung chất lượng cao nhất, nguyên tắc được nêu rõ trong nguyên tắc người đánh giá chất lượng của chúng tôi.

Các nhà xuất bản chuyên nghiệp cung cấp phần lớn nội dung chất lượng mang lại lợi ích cho người dùng và chúng tôi muốn khuyến khích sự thành công của họ ”.

Khi các chuyên gia SEO nghe thấy “nội dung chất lượng”, họ nghĩ đến “E-A-T” và chủ yếu tập trung vào đó. Nhưng John Mueller của Google đã chia sẻ định nghĩa về chất lượng nội dung bao gồm E-A-T và thậm chí còn vượt xa khái niệm đơn lẻ đó.

>> Tham khảo: Google cho phép vô hiệu hóa quảng cáo nhắm mục tiêu và giữ các tìm kiếm được cá nhân hóa.

Một chủ đề nội dung càng phổ biến, thì càng có nhiều nội dung về cùng một chủ đề đó tồn tại trên web.

Khi bạn nghĩ rằng bạn có một phần nội dung chất lượng được viết bởi một chuyên gia trong ngành, nhưng hiệu suất của nó không đáp ứng được kỳ vọng của bạn, bạn có thể cần phải kiểm tra lại phương pháp và chiến lược tạo nội dung của mình.

2. Tại sao không ai tìm thấy nội dung của tôi?

Về mặt tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nội dung tốt cần được tìm thấy bằng cách xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm.

Nếu nội dung của bạn không mang lại bất kỳ lưu lượng truy cập không phải trả tiền nào, có lẽ nó chỉ đơn giản là không hiển thị trong kết quả tìm kiếm; nó không xếp hạng cao cho các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Có thể là nội dung của bạn quá chung chung về thông tin mà nó chứa.

Bạn có thể nghĩ đó là nội dung tốt, nhưng nếu có 10 trang khác có nhiều nội dung hơn hoặc thông tin khác, trang của bạn có thể không xếp hạng trong top 10. Có thể Google cho rằng mọi người đang tìm kiếm các loại thông tin cụ thể khi họ sử dụng các truy vấn nhất định, khác với những gì bạn cung cấp.

Nếu nội dung của bạn khác với những gì Google hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm, cơ hội để trang của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm sẽ giảm xuống.

Bạn đã kiểm tra những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm để xem chủ đề nội dung của bạn có phù hợp với ở đó không?

>> Tham khảo: Mẹo viết nội dung SEO cho các công ty luật.

Ví dụ: khi tôi tìm kiếm “thìa gỗ”, kết quả tìm kiếm chứa đầy các trang web và hình ảnh mua sắm. Khi tôi tìm kiếm “lát gạch”, tôi đã tìm thấy định nghĩa về lát gạch, hướng dẫn cách làm và video trong kết quả tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm cho “vật liệu gốm” bao gồm các trang có định nghĩa và nội dung loại “là gì” chung.

Nếu bài viết tuyệt vời của bạn không có các yếu tố chính xác hoặc phù hợp với ngữ cảnh của người tìm kiếm, bạn có thể không bao giờ được nhìn thấy.

Hãy nhớ rằng hồ sơ kết quả tìm kiếm có thể khác nhau giữa các quốc gia.

Nếu nội dung của bạn hoạt động tốt ở một quốc gia chứ không phải quốc gia khác, đó có thể là lý do. Và, đó là lý do tại sao việc xem xét các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho các truy vấn khác nhau trong từng thị trường mục tiêu là quan trọng.

Trong ví dụ bên dưới cho một mô hình cụ thể của công cụ Dewalt, nhiều danh sách từ thương hiệu xuất hiện trong kết quả Tìm kiếm ở Úc, điều này có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Cùng một truy vấn ở Vương quốc Anh trả về một tập hợp các kết quả Tìm kiếm rất khác.

Sau khối quảng cáo là một tập hợp các video đánh giá công cụ, tiếp theo là Mọi người cũng hỏi. Trang thương hiệu cho sản phẩm này nằm dưới màn hình đầu tiên.

Trong trường hợp này, các báo cáo có thể chỉ ra rằng nội dung sản phẩm của Vương quốc Anh không hoạt động tốt.

Đặc biệt là ở Vương quốc Anh, thương hiệu có thể muốn tạo video và đảm bảo rằng họ đang trả lời các câu hỏi mà mọi người đang hỏi về sản phẩm của mình.

>> Tham khảo: Meta cho phép tìm kiếm nội dung bị đánh cắp.

Nhân tiện, nội dung tốt không tự nó xếp hạng tốt.

Google và tất cả các công cụ tìm kiếm chính sử dụng một số yếu tố xếp hạng bên cạnh văn bản. Tình trạng tổng thể của trang web, bao gồm tốc độ trang và trải nghiệm người dùng cũng như nội dung khác, chẳng hạn như hình ảnh và video, tất cả đều ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể.

Ngoài ra, tốc độ tải trang có thể khá khác nhau giữa các quốc gia.

Đảm bảo trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn tốt ở tất cả các quốc gia mục tiêu và tải nhanh chóng, mang lại trải nghiệm người dùng có giá trị.

3. Đối tượng là ai?

Giả sử rằng bạn tạo nội dung với hy vọng mang lại nhiều lưu lượng truy cập, chuyển đổi và doanh thu hơn cho trang web của mình, thì việc ghi nhớ đối tượng mục tiêu là điều cần thiết. Nếu nội dung không gây được tiếng vang với khán giả của bạn, nội dung đó sẽ không chuyển đổi, ngay cả khi nó xếp ở đầu kết quả tìm kiếm.

Tôi thường thấy chủ sở hữu trang web muốn theo đuổi các từ khóa có lượng tìm kiếm cao hoặc quyết định thêm nội dung nhất định vì nó phù hợp với những gì đối thủ cạnh tranh của họ có trên trang web của họ.

Trừ khi bạn chỉ muốn lưu lượng truy cập từ bất kỳ ai, đây có thể không phải là cách tiếp cận phù hợp cho việc tạo nội dung của bạn.

Về chất lượng của nội dung, nó cần phải có liên quan cao đến cả doanh nghiệp và đối tượng mục tiêu của bạn.

Một số nội dung nhất định trên trang web của bạn hoạt động kém ở một quốc gia, so với các quốc gia khác, có thể là do sở thích của khán giả khác nhau trên các thị trường.

Nghiên cứu sở thích địa phương trong bất kỳ thị trường nhất định nào, chỉnh sửa trang địa phương hoặc thêm thông tin bổ sung vào nội dung chính sẽ kết nối với khán giả địa phương.

Mỗi thị trường là khác nhau, với một số người tiêu dùng yêu cầu nhiều thông số kỹ thuật và thông tin hơn trước khi họ sẵn sàng mua hàng.

>> Tham khảo: Backlink là gì và làm thế nào để có được liên kết chất lượng.

4. Mục tiêu của Nội dung (Chuyển đổi) là gì?

Khi bạn phân bổ 25-30% ngân sách tiếp thị, nội dung cần phải chuyển đổi và đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn, nếu không ngân sách nội dung của bạn có thể giảm vào năm tới.

Câu hỏi lớn đối với nội dung kém hiệu quả là xác định xem nó có thực sự được thiết kế để mang lại chuyển đổi mong đợi hay không.

Tùy thuộc vào các doanh nghiệp và các trang web, các số liệu chuyển đổi khác nhau sẽ thay đổi.

Bán hàng thường là mục tiêu số một của trang web thương mại điện tử, trong khi mục tiêu của trang web của tổ chức phi lợi nhuận thường là nâng cao nhận thức tổng thể, dẫn đến tăng số lượng thành viên hoặc số tiền quyên góp.

Nếu bạn điều hành một trang web cửa hàng DIY, bạn muốn trang dụng cụ sàn nhà của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cho “máy cạo sàn”. Nếu bạn quản lý một trang web nghệ thuật, bạn muốn bức tranh “Đồ sàn nhà” của Gustave Caillebotte xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung trên các trang web này không được giống nhau.

Do một số lý do kinh doanh, công ty của bạn có thể có các mục tiêu khác nhau cho một số quốc gia mục tiêu. Nếu đúng như vậy, bạn phải xem xét nhiều điểm và luồng chuyển đổi khi tạo nội dung.

>> Tham khảo: Google nói về việc sử dụng ảnh có sẵn.

5. Kết luận

Khi bạn chuẩn bị cho năm 2023, tôi thực sự khuyên bạn nên đánh giá nội dung của mình cho từng thị trường thông qua lăng kính toàn cầu mà tôi đã nêu ở trên.

Khi ngân sách thắt chặt hơn và mỗi đô la đều có giá trị, điều quan trọng là đảm bảo nội dung hiện có và nội dung mới thu hút người đọc, nhưng nó cũng phải kết nối với Google.

Loại bỏ sự mơ hồ và trình bày ngữ cảnh trong nội dung của bạn là rất quan trọng cho sự thành công trong tương lai, như với ví dụ về máy quét sàn.

Nếu bạn chỉ đưa ra văn bản do các chuyên gia viết, bạn có thể bỏ lỡ những cơ hội quan trọng yêu cầu video, ảnh hoặc thứ gì đó đơn giản như trả lời câu hỏi của khán giả.

Google đang thay đổi hoàn toàn hệ sinh thái kết quả tìm kiếm để kết nối tốt hơn với người tìm kiếm bằng cách trình bày các tùy chọn nội dung phù hợp với mục đích của truy vấn, được trình bày bởi các trang web tải nhanh và cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00