Home » Google triển khai nhắm mục tiêu theo tần suất quảng cáo cho các chiến dịch trên YouTube
Chiến dịch nhắm mục tiêu quảng cáo trên Youtube

Google triển khai nhắm mục tiêu theo tần suất quảng cáo cho các chiến dịch trên YouTube

by Meta

Google đưa ra tần suất trong tính năng nhắm mục tiêu cho các chiến dịch YouTube, cho phép các nhà quảng cáo kiểm soát số lần quảng cáo được hiển thị.

Với việc triển khai tần suất mục tiêu, Google sẽ trao cho các nhà quảng cáo nhiều quyền kiểm soát hơn đối với số lần mọi người nhìn thấy quảng cáo của họ trên YouTube.

>> Tham khảo: Ra mắt tài liệu Google tìm kiếm cơ bản.

Trước đây, bạn chỉ có thể kiểm soát tần suất quảng cáo trên YouTube khi chạy các chiến dịch truyền hình được kết nối trong Google Display & Video 360.

Giờ đây, khả năng tần suất mục tiêu có sẵn trên toàn cầu cho tất cả các nhà quảng cáo chạy chiến dịch YouTube.

Trong một bài đăng trên blog, Google giải thích cách tần suất mục tiêu có thể giúp nhà quảng cáo đạt được mục tiêu của họ mà không làm phiền người xem với quá nhiều quảng cáo:

“Điều này sẽ giúp các nhà quảng cáo tối ưu hóa hướng tới phạm vi tiếp cận và tần suất chính xác hơn, đồng thời đảm bảo rằng chúng tôi tiếp tục cung cấp trải nghiệm quảng cáo phù hợp cho người xem. Tần suất mục tiêu cho phép nhà quảng cáo chọn mục tiêu tần suất tối đa bốn mục tiêu mỗi tuần và hệ thống của chúng tôi sẽ tối ưu hóa để đạt được phạm vi tiếp cận duy nhất tối đa ở tần suất mong muốn đó.”

>> Tham khảo: Các công cụ & chiến thuật cơ bản cho chiến lược nội dung hiệu quả vào năm 2023.

Luôn có nguy cơ giảm lợi nhuận khi liên tục hiển thị cho mọi người cùng một quảng cáo.

Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến điểm mà người xem bỏ qua và số lần hiển thị thêm vào sẽ dẫn đến doanh số bán hàng ít hơn.

Google thừa nhận rằng việc xem cùng một quảng cáo sẽ gây khó chịu cho người xem và lãng phí cho nhà quảng cáo vì thế các chiến dịch nhắm mục tiêu cần phải cải tiến.

Một nghiên cứu do Google ủy quyền cho thấy rằng ROI của nhà quảng cáo truyền hình giảm 41% khi tần suất vượt quá hơn 6 lần hiển thị hàng tuần, chiếm 46% số lần hiển thị trên TV được phân phối.

Đó là gần một nửa số lần hiển thị bị lãng phí, Google cho biết:

“Gần một nửa số lần hiển thị trên TV tuyến tính trong nghiên cứu của chúng tôi bị coi là lãng phí nhưng nghiên cứu tương tự từ Nielsen cho thấy các thương hiệu có thể tăng tần suất trung bình hàng tuần của họ từ một lên ba trên YouTube với ROI nhất quán.

>> Tham khảo: YouTube cập nhật thêm thông tin chi tiết về tìm kiếm và bố cục kênh.

Đây là một cơ hội lớn cho các nhà tiếp thị để tối đa hóa tác động của họ trên cùng một nhóm người mà họ đã tiếp cận ngày hôm nay.”

Với tần suất mục tiêu, mục tiêu của Google là giúp các nhà quảng cáo tăng số lần hiển thị mà không ảnh hưởng tiêu cực đến ROI.

Nhà quảng cáo có thể chọn mục tiêu tần suất và Google sẽ tối ưu hóa để đạt được phạm vi tiếp cận duy nhất tối đa ở mục tiêu tần suất.

Trong quá trình thử nghiệm, Google cho biết hơn 95% chiến dịch tần suất mục tiêu trên YouTube đã đạt được mục tiêu tần suất khi thiết lập tuân theo các phương pháp hay nhất được đề xuất.

>> Tham khảo: URL Canonical là gì? Hướng dẫn về SEO.

Tần suất mục tiêu có sẵn trên toàn thế giới cho tất cả các nhà quảng cáo Google Ads.

Để bắt đầu sử dụng chiến dịch được tối ưu hóa theo tần suất, hãy tạo chiến dịch tiếp cận video mới với mục tiêu được đặt thành tần suất nhắm mục tiêu, sau đó chọn tần suất hàng tuần mong muốn.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00