Home » Mẹo quảng cáo trên mạng xã hội cho các thương hiệu tài chính
Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội

Mẹo quảng cáo trên mạng xã hội cho các thương hiệu tài chính

by Meta

Vượt lên trên sự tuân thủ quy định nghiêm ngặt và để thương hiệu tài chính của bạn tỏa sáng trên mạng xã hội. Dưới đây là 6 mẹo hàng đầu của chúng tôi cần ghi nhớ.

Hơn 50% nhà đầu tư ngoại tuyến lần đầu tiên thu thập thông tin trực tuyến trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Và theo nghiên cứu từ RRD, hơn một nửa số người tiêu dùng đã khám phá ra một thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong năm qua thông qua truyền miệng và mạng xã hội.

Những số liệu thống kê này cho thấy phương tiện truyền thông xã hội có thể trở thành mỏ vàng theo đúng nghĩa đen cho các thương hiệu dịch vụ tài chính đang tìm cách thu hút khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

>> Tham khảo: Google triển khai nhắm mục tiêu theo tần suất quảng cáo cho các chiến dịch trên YouTube.

Nhưng chỉ khi họ quản lý để sử dụng nó tốt.

Tiếp thị dịch vụ tài chính thường bị hạn chế về khả năng, một phần do các phương pháp quảng cáo truyền thống, nhưng chủ yếu là do các quy định nghiêm ngặt mà nó phải tuân thủ.

Quảng cáo trên mạng xã hội giúp các thương hiệu tài chính luôn ghi nhớ trong tâm trí khách hàng tiềm năng và giành được khách hàng trong khi vẫn nằm trong giới hạn quy định của họ.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy sáu mẹo để hoàn thiện các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội của mình để có tác động tiếp thị sâu rộng và mạnh mẽ.

1. Tiếp thị dịch vụ tài chính – Thách thức của chính nó

Tiếp thị các dịch vụ tài chính không dễ dàng như tiếp thị một sản phẩm trang điểm hoặc một thương hiệu quần áo.

Những sản phẩm thông thường này có sức hấp dẫn và sự hấp dẫn vốn có mà hầu hết các sản phẩm tài chính đều thiếu. Các sản phẩm mà các thương hiệu tài chính hy vọng bán được vốn đã buồn tẻ – đó là lý do tại sao việc thuyết phục mọi người mua chúng có thể là một thách thức.

Một lý do khác khiến tiếp thị dịch vụ tài chính phức tạp hơn các ngành khác là ngành tài chính nặng về biệt ngữ.

Các chuyên gia tài chính sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật cao và các quy trình của họ cũng chứa đầy biệt ngữ chuyên ngành.

Có thể là một thách thức đối với các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo để biến biệt ngữ thành một ngôn ngữ mà một người dùng mạng xã hội thông thường có khoảng chú ý nhỏ hơn khoảng chú ý của một con cá vàng có thể hiểu được. Không xúc phạm người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Chúng ta cùng hội cùng thuyền!

Hơn nữa, nhiều thủ tục pháp lý và tuân thủ hạn chế ngành tiếp thị dịch vụ tài chính.

Bạn không thể tiến một bước theo một hướng cụ thể mà không nhìn lại cố vấn pháp lý của mình để xem họ đang đưa ra tín hiệu xanh hay đỏ. Những hạn chế này kìm hãm sự sáng tạo của các nhà quảng cáo và ngăn cản họ cạnh tranh trên một sân chơi tương tự như sân chơi của các thương hiệu khác.

Ngoài ra, mọi người mua giá trị. Họ đầu tư vào những thứ mà họ tin rằng sẽ tăng thêm giá trị cho cuộc sống của họ.

Đây là lý do tại sao việc thuyết phục mọi người mua đồng hồ chống thấm nước trở nên dễ dàng hơn – tất cả những gì họ phải làm là đi tắm và đeo đồng hồ để biết nó đáng đồng tiền bát gạo.

Hầu hết các dịch vụ tài chính không giống như chiếc đồng hồ chống nước.

Chúng tạo ra kết quả trong thời gian dài hoặc đôi khi, chúng không tạo ra bất kỳ kết quả hữu hình nào cả.

Điều này đặt ra một thách thức khác cho các nhà quảng cáo tài chính trong việc thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của họ.

Sự miễn cưỡng của các công ty tiếp thị tài chính đối với tự động hóa tiếp thị dường như là một thách thức khác đối với các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo. Họ chỉ có thể làm được rất nhiều với các chiến lược cũ và phương pháp tiếp thị truyền thống.

Và cuối cùng, phần lớn thương mại điện tử, bất kể ngành nào, dựa trên niềm tin – điều mà ngành tài chính đã đánh mất sau cuộc suy thoái năm 2008.

>> Tham khảo: Cách lập kế hoạch cho một bài đăng trên blog.

Đã nhiều năm kể từ khi điều đó xảy ra, nhưng khách hàng vẫn hoài nghi về việc tin tưởng vào các dịch vụ tài chính.

Điều này tạo ra một trở ngại khác trên con đường của các nhà tiếp thị dịch vụ tài chính khi họ hướng tới việc xây dựng lòng tin của khán giả và thay đổi chu kỳ mua hàng của họ.

Bây giờ bạn đã biết tất cả các rào cản trong tiếp thị dịch vụ tài chính, hãy tiếp tục và thảo luận về một số mẹo để trò chơi quảng cáo của bạn tiếp tục bất chấp tất cả những thách thức này.

2. Mẹo quảng cáo xã hội cho các thương hiệu tài chính

Các công ty công nghệ tài chính đã phá vỡ bối cảnh tiếp thị và quảng cáo cho các thương hiệu dịch vụ tài chính.

Đã đến lúc tất cả các thương hiệu tài chính phải chuẩn bị, điều chỉnh theo những thay đổi trong lĩnh vực tiếp thị và đưa ra các chiến lược để giúp họ thực hiện các chiến dịch theo nhu cầu đang thay đổi của khách hàng hiện đại.

Dưới đây là một số mẹo thiết thực để giúp bạn tạo chiến lược quảng cáo đột phá nhằm mang lại một số chiến thắng (và triển vọng) đáng chú ý cho thương hiệu tài chính của bạn:

2.1. Thu hút những người có ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng không được nhiều người coi trọng khi còn trẻ. Tuy nhiên, giờ đây nó đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô la, đã định hình lại cách các thương hiệu tương tác với khách hàng của họ.

Các thương hiệu dịch vụ tài chính thường hoài nghi về tiếp thị có ảnh hưởng vì họ tin rằng hầu hết đối tượng mục tiêu của họ bao gồm thế hệ cũ.

Tuy nhiên, Gen Z chiếm hơn 40% người tiêu dùng toàn cầu. Và thật thú vị, 34% Gen Z đang học tài chính cá nhân thông qua TikTok và YouTube.

Cách tốt nhất để khai thác nhóm đối tượng này là thông qua mạng xã hội, chủ yếu thông qua tiếp thị người ảnh hưởng.

Tiếp thị người ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đối với các thương hiệu tài chính đối phó với những khán giả trẻ tuổi và am hiểu công nghệ bởi vì đó là những người mà hầu hết những người có ảnh hưởng tiếp cận và… tốt, có ảnh hưởng.

Luôn chọn một người có ảnh hưởng hiểu ngành tài chính.

Như đã nêu ở trên, ngành tài chính nặng nề với các quy trình kỹ thuật và biệt ngữ. Bạn nên hợp tác với một người có ảnh hưởng, người có thể giúp chia nhỏ các điều khoản này cho khán giả nói chung.

Đảm bảo đối tượng mục tiêu của những người có ảnh hưởng phù hợp với tính cách khách hàng lý tưởng của bạn và không chỉ tạo các chiến dịch một lần. Hãy nhớ rằng, bạn cần xây dựng lòng tin.

Các dịch vụ tài chính đã chứng kiến ​​sự gia tăng 14% trong yếu tố niềm tin vào năm 2020, đây là con số cao nhất mà ngành này từng chứng kiến ​​trong nhiều năm.

Khách hàng chỉ mới bắt đầu tin tưởng các tổ chức tài chính và bạn muốn củng cố niềm tin này bằng cách chọn thủ công những người có ảnh hưởng phù hợp và sau đó gắn bó với họ trong các chiến dịch dài hạn.

2.2. Thực hiện Nghiên cứu Đối tượng Chuyên sâu

42% các nhà tiếp thị dịch vụ tài chính nói rằng tiếp cận đúng đối tượng là một trong những mối quan tâm chính của họ.

Sự thành công của chiến dịch quảng cáo của bạn phụ thuộc vào mức độ chính xác của tính cách đối tượng của bạn.

Dữ liệu đối tượng của bạn sẽ hướng dẫn tất cả các quyết định bạn đưa ra sau này. Do đó, bạn phải đảm bảo hồ sơ khách hàng của mình được xây dựng trên dữ liệu cụ thể và chính xác.

Ngay cả các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội cũng yêu cầu bạn chèn thông tin về độ tuổi, giới tính và địa lý của khách hàng để quảng cáo của bạn có thể được phục vụ cho đúng người.

Giả sử đối tượng mục tiêu của bạn là một lao động tự do 25 tuổi sống ở New Jersey. Nhưng nghiên cứu đối tượng của bạn bị rối tung và bạn chọn một nhân viên công ty 40 tuổi ở New York làm đối tượng bạn chọn. Trong trường hợp này, ngay cả quảng cáo trên Facebook cũng không mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn.

Do đó, hãy bắt đầu bằng cách xác định độ tuổi, giới tính, vị trí của đối tượng mục tiêu và thông tin nhân khẩu học tương tự khác. Bạn có thể khai thác các phương tiện truyền thông xã hội của mình và tìm hiểu nhiều thông tin này từ đó.

Ngoài ra, hãy cố gắng tìm hiểu về sở thích và khó khăn của họ, để bạn có thể tạo ra những thông điệp phù hợp với họ.

Bạn có thể làm điều này bằng cách hỏi trực tiếp khách hàng của mình thông qua các cuộc khảo sát.

Hoặc, bạn có thể xem đối thủ cạnh tranh của mình đang nhắm mục tiêu ai và nhắm mục tiêu như thế nào, đồng thời tìm ra các điểm dữ liệu chính từ đó.

2.3. Chọn nền tảng của bạn một cách khôn ngoan

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn đi chơi ở Burger King, bạn có cho rằng nó phù hợp để tiếp thị tại Pizza Hut không? Dĩ nhiên là không.

Điều này cũng đúng với quảng cáo trên mạng xã hội.

Hãy xem, quảng cáo xã hội có chi phí. Vì vậy, bạn phải đảm bảo quảng cáo của mình đến đúng người để nỗ lực của bạn có thể tạo ra giá trị hữu hình cho thương hiệu tài chính của bạn.

Và để làm được điều đó, bạn phải tìm và chọn một nền tảng xã hội nơi khách hàng mục tiêu của bạn lui tới nhiều nhất.

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là phụ nữ thuộc thế hệ millenial đã kết hôn, bạn có thể muốn truy cập Pinterest. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp cận Gen Z, tốt hơn hết bạn nên gắn bó với Snapchat, TikTok và Instagram.

Ngoài việc tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng nền tảng nào, nó còn xác định loại nội dung họ sử dụng trên nền tảng đó. Họ có đang sử dụng TikTok cho các video hướng dẫn không? Hay họ đang sử dụng Instagram để khám phá các thương hiệu?

Tạo loại nội dung mà bạn biết khán giả của mình sẽ tiêu thụ.

>> Tham khảo: Instagram ra mắt những cách mới để người sáng tạo kiếm doanh thu.

2.4. Thực hiện các thử nghiệm để tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo

Bạn đã bao giờ nấu bữa tối cho những vị khách quan trọng chưa? Nếu có, bạn sẽ biết tầm quan trọng của việc nếm thử thức ăn trước khi phục vụ. Điều này cũng đúng với quảng cáo của bạn.

Quảng cáo của bạn có một mục tiêu cơ bản: tạo tác động phù hợp sau khi quảng cáo đến với khán giả.

Để đảm bảo chúng làm được điều đó, bạn phải kiểm tra chúng trước khi khởi chạy.

Lĩnh vực dịch vụ tài chính chiếm hơn 14% chi tiêu quảng cáo trực tuyến. Điều này cho thấy thương hiệu chi bao nhiêu tài chính cho quảng cáo. Bạn phải đảm bảo rằng mỗi xu đều đáng giá bằng cách kiểm tra quảng cáo của mình.

Thử nghiệm quảng cáo liên quan đến việc tạo các biến thể khác nhau của cùng một quảng cáo và thử nghiệm để xem biến thể nào hoạt động tốt hơn. Nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khái niệm quảng cáo nào đang hoạt động và những gì cần thực hiện.

Ví dụ: đồ họa quảng cáo của bạn có thể tốt nhưng bản sao có thể không quá hấp dẫn đối với khán giả. Vì vậy, trước khi chạy quảng cáo này trên quy mô lớn hơn, bạn sẽ muốn điều chỉnh bản sao để nó có thể tạo ra tác động phù hợp khi tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

Tạo ít nhất ba biến thể của một quảng cáo để bạn có đủ dữ liệu hướng dẫn các quyết định của mình. Để có thông tin chi tiết chi tiết, hãy chỉ thay đổi một yếu tố của quảng cáo. Nếu bạn thay đổi nhiều phần tử, bạn có thể bị nhầm lẫn khi gán kết quả cho các phần tử.

Ví dụ: nếu biến thể quảng cáo của bạn tạo ra một số lượng nhấp chuột tốt, nhưng bạn đã thay đổi nội dung tiêu đề và hình nền, thì bạn sẽ không biết điều gì đã dẫn đến việc tăng tỷ lệ nhấp chuột (CTR) – thay đổi về nội dung hoặc các đồ họa.

Vì vậy, chỉ thay đổi một yếu tố trong mỗi bài kiểm tra.

Khi quảng cáo của bạn đã chạy được một thời gian, hãy phân tích kết quả của từng biến thể quảng cáo và để những kết quả này hướng dẫn các quyết định sáng tạo quảng cáo của bạn.

2.5. Luôn gắn bó với thương hiệu của bạn

Niềm tin là một yếu tố quan trọng trong tất cả các ngành công nghiệp. Nhưng nó lại vô cùng quan trọng trong ngành tài chính.

61% mọi người không có khả năng sử dụng một thương hiệu tài chính mới đối với họ.

Bạn cần xây dựng thương hiệu của mình và sau đó gắn bó với nó để đảm bảo mọi người có thể nhận ra doanh nghiệp của bạn từ các yếu tố thương hiệu.

Hãy nghĩ về PayPal. Bạn có nhận ra PayPal từ màu sắc thương hiệu của nó không? Rất có thể, câu trả lời là có.

Bạn đã thấy cách Payoneer tuân theo bảng màu thương hiệu của mình chưa?

Mọi người tin tưởng thương hiệu, không phải doanh nghiệp. Do đó, hãy gắn bó với thương hiệu của bạn khi tạo và chạy các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội. Sẽ không ai nhận ra bạn nếu quảng cáo của bạn không phù hợp với thương hiệu thông thường của bạn.

Và nó không chỉ là về sự công nhận. Sự đại diện nhất quán của một thương hiệu có thể tăng doanh thu lên 33%. Điều này cho thấy việc xây dựng thương hiệu cũng có thể tác động đến lợi nhuận của bạn như thế nào.

Vì vậy, hãy xác định tông màu, màu sắc và tính cách của thương hiệu và duy trì sự nhất quán khi tạo quảng cáo trên mạng xã hội để bạn có thể nổi bật trong bầu không khí đông đúc nơi mà sự chú ý của khách hàng là một nguồn tài nguyên hạn chế.

2.6. Ưu tiên nội dung trực quan chất lượng

Chúng tôi đã nói điều đó một vài lần rồi, nhưng sẽ không hại gì khi lặp lại điều đó: Sự chú ý trên mạng xã hội rất ít.

Mọi người tiêu thụ nội dung nhỏ.

Và không ai có thời gian để lướt qua những khối văn bản nhàm chán.

Xử lý nội dung trực quan nhanh hơn và dễ dàng hơn cho bộ não của chúng ta. Vì vậy, khi tạo quảng cáo trên mạng xã hội, hãy ưu tiên nội dung trực quan chất lượng cao.

Ngoài ra, chỉ bao gồm hình ảnh là không đủ.

Trong một số trường hợp, quảng cáo trên mạng xã hội của bạn có thể chỉ có 10 giây để tạo ra tác động phù hợp. Do đó, hãy tạo hình ảnh hấp dẫn, dễ nhớ và truyền tải thông điệp của bạn một cách nhanh chóng.

>> Tham khảo: Google cập nhật đánh giá nội dung dữ liệu có tính cấu trúc.

Kết luận

Quảng cáo trên mạng xã hội là không thể thiếu đối với các thương hiệu tài chính muốn phát triển trong hệ sinh thái tiếp thị hiện tại.

Bất chấp những trở ngại trong cách tiếp thị dịch vụ tài chính, bạn sẽ phải phát triển các chiến lược có thể đưa thương hiệu của mình đến đúng người, truyền tải đúng thông điệp và tạo ra giá trị cho thương hiệu của bạn.

Các chiến lược được thảo luận ở đây có thể giúp bạn bắt đầu với các chiến lược quảng cáo hiện đại và giúp bạn duy trì tính cạnh tranh trong môi trường tiếp thị tài chính có nhịp độ nhanh.

Tuy nhiên, trước khi bạn thực hiện tất cả các chiến lược mà chúng ta đã thảo luận ở đây, hãy lưu ý điều này: luôn thực hành minh bạch.

Niềm tin đã là một mặt hàng khan hiếm trong tiếp thị dịch vụ tài chính và bạn không thể để mất thêm nữa.

Do đó, hãy giữ cho dịch vụ của bạn minh bạch nhất có thể, giáo dục khán giả và nói chuyện với họ bằng ngôn ngữ mà họ hiểu thông qua phương tiện mà họ đánh giá cao.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00