Home » Kiếm tiền trên YouTube ngày càng dễ dàng hơn
Kiếm tiền trên youtube

Kiếm tiền trên YouTube ngày càng dễ dàng hơn

by Meta

YouTube hạ thấp ngưỡng kiếm tiền và mở rộng chương trình liên kết của mình, tạo cơ hội doanh thu mới cho người tạo nội dung.

YouTube đang thay đổi các quy tắc kiếm tiền, giúp nhiều người sáng tạo dễ dàng tham gia chương trình đối tác hơn.

>> Tham khảo: Google Ads cập nhật chính sách nhãn hiệu trên toàn thế giới.

Động thái này dự kiến ​​sẽ giúp nhiều người hơn kiếm được doanh thu từ video của họ.

Đồng thời, YouTube đang phát triển Chương trình liên kết mua sắm, điều này có thể mang lại nhiều tiền hơn cho những người sáng tạo có lượng khán giả lớn.

Bài viết này sẽ thảo luận về những thay đổi đối với chính sách kiếm tiền của YouTube và ý nghĩa của chúng đối với người tạo nội dung.

1. Chương trình đối tác YouTube: Truy cập dễ dàng hơn, nhiều cơ hội hơn

Bằng cách hạ thấp tiêu chí đủ điều kiện, YouTube cấp cho người sáng tạo quyền truy cập vào chương trình đối tác của mình sớm hơn.

Công ty giải thích trong một thông báo:

“Giờ đây, chúng tôi đang mở rộng chương trình bằng cách giới thiệu quyền truy cập sớm hơn vào YPP với tiêu chí đủ điều kiện thấp hơn. Điều này sẽ giúp bạn bắt đầu kiếm tiền trên YouTube sớm hơn bằng cách mở ra quyền truy cập vào các tính năng tài trợ của người hâm mộ như tư cách hội viên của kênh, Super Chat, Vô cùng cảm ơn, v.v.”

>> Tham khảo: Cách thực hiện tiếp thị nội dung B2B đúng cách.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình đối tác, người sáng tạo phải đạt ngưỡng 500 người đăng ký, ba lần tải lên công khai trong 90 ngày qua, 3000 giờ xem trong năm qua hoặc 3 triệu lượt xem ngắn trong 90 ngày trước đó.

Yêu cầu đã sửa đổi này cho phép những người sáng tạo mới kiếm tiền từ nội dung nhanh hơn mà không cần đáp ứng các tiêu chuẩn cao trước đây.

2. Mở rộng chương trình liên kết mua sắm trên YouTube

Ngoài những thay đổi trong chương trình đối tác, YouTube đang mở rộng Chương trình liên kết mua sắm của mình.

Bản cập nhật này cho phép những người sáng tạo có hơn 20.000 người đăng ký giới thiệu sản phẩm của các thương hiệu khác trong nội dung của họ, giúp họ đủ điều kiện nhận tỷ lệ hoa hồng cạnh tranh trên doanh số bán sản phẩm được gắn thẻ trong video và video ngắn của họ.

Giờ đây, người sáng tạo có thể kiếm tiền từ ảnh hưởng của mình theo một cách mới, thu lợi trực tiếp từ việc bán các sản phẩm mà họ quảng cáo.

Andréa Matillano, một người sáng tạo nội dung làm đẹp trên YouTube, đã ca ngợi chương trình này, nói rằng: “Việc tham gia chương trình liên kết của YouTube Mua sắm giúp người xem dễ dàng mua sắm và tìm hiểu thêm về các sản phẩm mà tôi đang giới thiệu cùng với tôi. Bản thân chương trình giúp bạn dễ dàng xem tỷ lệ hoa hồng cho sản phẩm và gắn thẻ video.”

>> Tham khảo: YouTube ra mắt quảng cáo âm nhạc do AI hỗ trợ để kết nối với Gen Z.

3. Điều gì tiếp theo cho YouTube và người sáng tạo?

Những thay đổi này trùng hợp với một tình huống gây tranh cãi đang diễn ra với một trong những đối thủ chính của nó, Twitch.

Những thay đổi được đề xuất đối với chính sách kiếm tiền của Twitch đã gây ra sự thất vọng cho những người sáng tạo vì họ lo sợ những tác động bất lợi có thể xảy ra đối với thu nhập của mình.

Với các bản cập nhật cho chương trình đối tác, YouTube có thể thu hút những người sáng tạo không hài lòng đến với nền tảng của mình và cho phép họ kiếm tiền nhanh hơn.

Ngoài ra, việc mở rộng Chương trình liên kết mua sắm cho phép những người sáng tạo có cơ sở người đăng ký đáng kể kiếm tiền hoa hồng từ việc bán sản phẩm có trong video của họ.

>> Tham khảo: Mục tiêu của Google là cải thiện chất lượng tìm kiếm với mẫu phản hồi mới.

Việc giảm yêu cầu kiếm tiền của YouTube được coi là một bước đi đúng hướng, tăng tiềm năng kiếm tiền cho người sáng tạo đồng thời duy trì lợi thế cạnh tranh trong thị trường video trực tuyến.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00