Home » Cách tối ưu hóa nội dung cho Google Perspectives
Google Perspectives

Cách tối ưu hóa nội dung cho Google Perspectives

by Meta

Dưới đây là cách kết hợp các quan điểm độc đáo vào nội dung của bạn và tạo không gian năng động, truyền cảm hứng tin cậy mà khách hàng sẽ đánh giá cao.

Sự ra mắt của Google Perspectives đặt ra một thách thức đối với những người sáng tạo nội dung trong việc nâng cấp trò chơi sản xuất nội dung của họ. Đó là một bước hướng tới câu chuyện của Google về việc viết nội dung cho người dùng trước tiên.

>> Tham khảo: Google Ads cập nhật chính sách nhãn hiệu trên toàn thế giới.

Ngày nay, hầu hết nội dung SEO là “từ khóa đầu tiên”, nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống nội dung và xếp hạng cho các cụm từ cụ thể.

Với Quan điểm, Google cho chúng tôi biết họ ưu tiên nội dung có quan điểm mới, nguyên bản phù hợp với từng cá nhân hơn là nội dung được tối ưu hóa nhất.

Không có cách nào tốt hơn để thúc đẩy sự thay đổi đó trong tư duy sản xuất nội dung hơn là tạo ra một tính năng SERP để thưởng cho sự đa dạng của nội dung.

Dưới đây là cách kết hợp các quan điểm độc đáo vào nội dung của bạn và tạo không gian năng động, truyền cảm hứng tin cậy để thúc đẩy chuyển đổi và lòng trung thành của khách hàng.

1. Nội dung dành cho AI tổng quát và nội dung dành cho Phối cảnh

Tôi đã đọc tài liệu của Google về tìm kiếm AI tổng quát và tư tưởng lãnh đạo đã được xuất bản cho Trải nghiệm và quan điểm của Search Generative Experience (SGE).

Nhưng cần phải thảo luận về các loại nội dung khác nhau có thể được trích dẫn trong kết quả SGE và điều gì làm cho nội dung có chất lượng cao và đủ độc đáo để được đánh dấu trong bộ lọc Quan điểm.

Do SGE dường như đưa ra phản hồi dựa trên nhiều nguồn, nên sẽ công bằng khi cho rằng để Google xác định độ chính xác của câu trả lời, Google cần phải có sự đồng thuận trực tuyến được hỗ trợ.

Trong trường hợp của Quan điểm, các quan điểm thay thế có thể không nhất thiết phải phù hợp với sự đồng thuận chính hoặc ở định dạng có thể được trình bày cùng với các nguồn được trích dẫn khác dưới dạng phản hồi SGE cho truy vấn của người dùng.

Trong thử nghiệm SGE ban đầu, chúng tôi đã thấy một số chỉ báo về cách Google đối chiếu thông tin cho các truy vấn và loại truy vấn khác nhau. Việc hiểu các nguồn này là rất quan trọng đối với các chiến lược tối ưu hóa và tăng trưởng dài hạn của chúng tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là những dấu hiệu ban đầu về cách Google tạo nội dung do AI điều khiển không quá xa so với các nguyên tắc nội dung chung (Chất lượng trang, Nhu cầu được đáp ứng) đã có từ ít nhất là phiên bản 2016 của nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm.

>> Tham khảo: Cách tạo các trang dịch vụ được xếp hạng và đem đến chuyển đổi.

Nếu có bất cứ điều gì, việc Google trích dẫn các nguồn thông thường không được xếp hạng trên Trang 1 chứng tỏ ngôn ngữ “viên ngọc ẩn ẩn” mà họ đã sử dụng trong Bản cập nhật nội dung hữu ích tháng 5 năm 2023.

Sau đó, điều này liên quan đến Phối cảnh và mức độ mạnh mẽ của nội dung với các phối cảnh giá trị gia tăng có thể không đánh dấu vào tất cả các ô cần thiết khác để xuất hiện trên trang đầu tiên truyền thống của Google nhưng được Google biết đến.

Vậy những người sáng tạo nội dung và SEO nên làm gì bây giờ?

Để phù hợp với luận điệu hiện có của Google về việc tạo ra nội dung tốt cho người dùng, chúng ta phải:

  • Đảm bảo một đề xuất giá trị tốt và mục đích có lợi và E-E-A-T.
  • Thêm những điểm độc đáo vào nội dung mà không cần đọc lại những gì đã tồn tại trực tuyến.

2. Tầm quan trọng của đánh giá của người dùng và đánh giá sản phẩm của bên thứ ba

Đánh giá đã là một phần quan trọng của trải nghiệm trực tuyến trong một thời gian dài.

Trong những năm qua, Google đã trở nên hiểu rõ hơn về cảm tính và chủ đề trong các bài đánh giá của người dùng, đặc biệt là trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google.

Chúng tôi hiện đang thấy Google bao gồm các yếu tố đánh giá trong các kết quả tìm kiếm tổng quát cho các truy vấn, làm nổi bật các cân nhắc và yếu tố mà nhiều đánh giá đã phàn nàn về một sản phẩm.

Ví dụ: truy vấn [túi tốt nhất để đi bộ đường dài] kéo qua các bài đánh giá và bài đánh giá của bên thứ ba (được gọi là “cân nhắc”) về các tính năng như kích thước của ngăn chứa túi ngủ, khả năng tiếp cận bên và mức độ chống thấm nước của sản phẩm.

Thực tế là Google cũng thu thập các đánh giá sản phẩm từ sự kết hợp của blog và các chi nhánh có nghĩa là việc quản lý sự hiện diện trực tuyến rộng rãi hơn của bạn (và tối ưu hóa tài sản của chính bạn) giờ đây trở nên quan trọng hơn và phải được coi là một phần trong chiến lược SEO của bạn.

Những cân nhắc này là những quan điểm được cung cấp bởi các bên thứ ba về sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty của bạn, được coi là đủ thẩm quyền để đưa vào.

Là một SEO, đây là cơ hội để làm việc với các nhóm sản phẩm và nội dung để đảm bảo người dùng có thể dự đoán chính xác trải nghiệm và mức độ tương tác của họ với thương hiệu của bạn.

Bằng cách này, nếu họ có thể dự đoán trải nghiệm một cách chính xác, họ có thể xác định xem mặt hàng đó có đáp ứng nhu cầu của họ hay không và sẽ không bị thất vọng cũng như để lại những đánh giá và quan điểm tiêu cực.

>> Tham khảo: Kiếm tiền trên YouTube ngày càng dễ dàng hơn.

3. Thêm góc nhìn vào nội dung du lịch

Thêm quan điểm độc đáo vào nội dung du lịch của bạn là thể hiện các yếu tố đặc biệt trong trải nghiệm cá nhân của bạn và trình bày chúng theo cách cộng hưởng với khán giả của bạn.

Một cách tiếp cận có thể là tập trung vào cảm xúc và cảm giác liên quan đến chuyến du lịch của bạn.

Thay vì chỉ mô tả những gì bạn nhìn thấy, hãy tìm hiểu sâu hơn về cảm giác của nó. Điều này có thể đạt được bằng cách bao gồm các chi tiết cảm giác.

Các quan điểm khác mà mọi người tìm kiếm thực tế hơn, chẳng hạn như mức độ phù hợp của một địa điểm đối với các gia đình có xe đẩy, các cặp vợ chồng hoặc những người có vấn đề về giác quan và có thể muốn tránh những nơi đông đúc và ngột ngạt.

Bạn có thể lấy nội dung này bằng cách viết các bài đăng trên blog hoặc thông qua đánh giá và lời chứng thực của người dùng mà bạn đưa vào các trang sản phẩm du lịch và điểm đến cụ thể.

Những nội dung bao gồm này có thể không đến từ nghiên cứu từ khóa, được kéo vào Mọi người cũng đặt câu hỏi hoặc được thu thập bởi các công cụ của bên thứ ba. Nhưng chúng sẽ có thể được tìm thấy trong phản hồi của người dùng, nghiên cứu người dùng và đánh giá của bạn trên các nền tảng khác liên quan đến khách sạn/điểm đến/khu nghỉ dưỡng/khu vực.

Cách tiếp cận này cũng có thể được áp dụng cho danh sách chỗ ở trên các trang web như Vrbo và Airbnb.

Giả sử bạn đang định vị sản phẩm của mình là thân thiện với gia đình. Do đó, bạn sẽ muốn làm nổi bật các tính năng quan trọng đối với cha mẹ có con ở nhiều độ tuổi khác nhau, chẳng hạn như khoảng cách gần đường, hồ bơi có lan can hay không hoặc có cổng giữ trẻ ở cầu thang hay không.

>> Tham khảo: Mục tiêu của Google là cải thiện chất lượng tìm kiếm với mẫu phản hồi mới.

4. Thêm quan điểm vào nội dung thương mại điện tử

Việc kết hợp các quan điểm và đánh giá của người dùng vào các trang sản phẩm thương mại điện tử của bạn có thể nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng và tạo niềm tin.

Bài đánh giá của người dùng cung cấp thông tin tổng quan về cách sản phẩm của bạn hoạt động trong các tình huống thực tế ngoài các mô tả sản phẩm được tuyển chọn cẩn thận.

Một số nhà bán lẻ quần áo trực tuyến đã có sẵn các yếu tố cho việc này, chẳng hạn như thang đo “đúng kích cỡ vừa vặn”, trong đó người dùng được yêu cầu xem lại trang phục vừa vặn với họ như thế nào. Điều này thông báo cho những người sẽ mua nếu mặt hàng vừa vặn như mong đợi hoặc chật hơn/lỏng hơn so với kích thước dự kiến.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc cho phép dự báo trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Bằng cách có một phần dành riêng cho đánh giá và xếp hạng của khách hàng trên các trang sản phẩm của bạn, người mua tiềm năng có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn. Điều này có thể dẫn đến tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Ngoài ra, hãy khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn và chia sẻ trải nghiệm của họ.

Họ đã sử dụng sản phẩm như thế nào? Họ thích gì về nó? Họ nghĩ gì có thể được cải thiện?

Những thông tin chi tiết này là vô giá vì chúng cung cấp một lớp minh bạch, cung cấp bằng chứng xã hội và có thể giải quyết các câu hỏi hoặc mối quan tâm phổ biến mà người mua tiềm năng có thể có.

Một cách khác để tích hợp quan điểm của người dùng là thông qua nội dung do người dùng tạo. Điều này có thể bao gồm hình ảnh hoặc video về khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn hàng ngày, điều này có thể cực kỳ thuyết phục.

Bằng cách giới thiệu sản phẩm của bạn trong các tình huống thực tế, khách hàng tiềm năng có thể hình dung sản phẩm phù hợp với cuộc sống của họ như thế nào, điều này có thể làm tăng đáng kể sức hấp dẫn của sản phẩm.

>> Tham khảo: Cách kiểm soát tương tác của Googlebot với trang web.

Bạn có thể tạo một phần trên trang sản phẩm của mình, nơi người dùng có thể tải lên hình ảnh và video của họ về sản phẩm đang được sử dụng.

Điều này nâng cao trang sản phẩm với nội dung xác thực và có liên quan, đồng thời thúc đẩy ý thức cộng đồng và sự gắn kết xung quanh thương hiệu của bạn.

5. Kết hợp các quan điểm khác nhau vào nội dung của bạn

Perspectives là một ví dụ cụ thể về cam kết của Google trong việc ưu tiên nội dung lấy người dùng làm trung tâm. Nó cũng mang lại cho những người sáng tạo nội dung một động lực mạnh mẽ để nắm bắt cùng một suy nghĩ.

Việc thêm quan điểm và đánh giá của người dùng có thể biến các trang web của bạn thành không gian năng động, tạo cảm hứng tin cậy, thúc đẩy chuyển đổi và lòng trung thành của khách hàng.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00