Home » SEO địa phương năm 2023: 5 cách đơn giản để thống trị tìm kiếm địa phương
Chiến lược SEO địa phương 2023

SEO địa phương năm 2023: 5 cách đơn giản để thống trị tìm kiếm địa phương

by Meta

Mới đối với tìm kiếm địa phương? Tự hỏi bắt đầu từ đâu? Dưới đây là năm chiến thuật giúp bạn bắt đầu chiến dịch SEO địa phương của mình.

Khi nói đến SEO địa phương, điều quan trọng hơn bao giờ hết là bạn tối ưu hóa các chiến lược SEO tại chỗ và ngoài trang web cho khách hàng và khách hàng đang tìm kiếm doanh nghiệp địa phương của bạn.

>> Tham khảo: Google Ads cập nhật chính sách nhãn hiệu trên toàn thế giới.

Cạnh tranh địa phương đang nóng hơn bao giờ hết và nếu bạn không đứng đầu bảng xếp hạng của mình, bạn có thể đặt cược rằng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy.

Dưới đây là năm chiến thuật SEO địa phương bạn có thể sử dụng để giúp doanh nghiệp của mình xếp hạng cao hơn cho các cụm từ tìm kiếm địa phương.

1. Thẻ tiêu đề và mô tả vẫn quan trọng

Các thẻ tiêu đề và mô tả là các thành phần HTML mà bạn có thể tùy chỉnh để phản ánh nội dung trang web của mình. Văn bản của tiêu đề và thẻ mô tả của bạn được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Hãy nghĩ về văn bản này như một “quảng cáo nhỏ” mà bạn cần phải soạn thảo cẩn thận.

Tiêu đề và mô tả của bạn là nỗ lực duy nhất để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm và khiến họ nhấp vào liên kết của bạn để truy cập trang web của bạn – vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì bạn đặt trong các khu vực này trên trang web của mình.

Nếu thẻ tiêu đề và mô tả của bạn bị thiếu hoặc Google cho rằng chúng không đủ tốt, Google thường tạo ra thứ gì đó hoặc “viết lại” chúng.

Cả hai nên mô tả nội dung của trang và nên bao gồm các từ khóa để chúng nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm.

Độ dài thường được chấp nhận cho thẻ tiêu đề là khoảng 50 đến 60 ký tự và thẻ mô tả có thể dài khoảng 160 đến 200 ký tự. Tận dụng không gian này và sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Nếu bạn không chắc thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta của mình sẽ trông như thế nào hoặc bạn có thể bỏ qua bao nhiêu ký tự, hãy thử sử dụng trình giả lập như Plugin SEO của Yoast cho WordPress, nơi bạn có thể xem tiêu đề và mô tả của mình trông như thế nào trên cả hai một thiết bị di động và máy tính để bàn.

>> Tham khảo: Cách tối ưu hóa nội dung cho Google Perspectives.

Viết tiêu đề và mô tả được coi là một nghệ thuật trong thế giới SEO.

Trong một biển kết quả tìm kiếm cạnh tranh, nếu văn bản này không độc đáo, hấp dẫn và mang tính mô tả, thì tỷ lệ nhấp của bạn sẽ bị ảnh hưởng (điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn).

Ngoài ra, các từ hoặc ký tự thừa có thể cắt văn bản của bạn bằng dấu chấm lửng (…).

Bây giờ, đây có thể không phải là một bi kịch thực sự. Một số SEO thậm chí còn khuyến khích bạn vượt qua số lượng ký tự tối đa được đề xuất. Nhưng tôi nghĩ điều này có vẻ không chuyên nghiệp, đặc biệt là khi nó xuất hiện ở giữa câu, cắt đứt suy nghĩ của bạn giữa câu.

Bài học? Không gian này rất quý giá và mọi ký tự đều có giá trị. Dưới đây là một số lời khuyên:

 • Đừng bao giờ lãng phí dung lượng cho tên trang hoặc từ không cung cấp thông tin hữu ích cho người tìm kiếm về nội dung trang web của bạn – hoặc doanh ngh
 • Nếu bạn muốn nổi bật với khách hàng địa phương, hãy bao gồm tên thành phố mà doanh nghiệp của bạn tọa lạc và/hoặc khu vực mà doanh nghiệp của bạn phục vụ (ví dụ: “Phục vụ Thành phố Iowa và Cedar Rapids”).
 • Tập trung vào việc sử dụng một từ khóa được nhắm mục tiêu và cẩn thận đặt từ khóa đó càng gần đầu thẻ càng tốt.

Hãy nhớ rằng, nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có cơ hội khiến người đó nhấp vào liên kết của bạn.

Đừng thổi phồng nó bằng cách lãng phí các ký tự sẽ không giúp thuyết phục người tìm kiếm rằng trang web của bạn đáng để truy cập.

2. Hồ sơ doanh nghiệp trên Google: Xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (GBP) là một trong những chiến lược SEO địa phương tốt nhất dành cho các doanh nghiệp địa phương gặp gỡ khách hàng trực tiếp.

Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện để có danh sách GBP, thì bạn cần xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình. (Đó là một trong những cách tốt nhất để đưa công ty của bạn lên thứ hạng cao trên Google!).

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google hoàn toàn miễn phí và doanh nghiệp của bạn có thể có mức độ hiển thị đáng kinh ngạc nếu bạn đủ tối ưu hóa để xuất hiện trong bộ ba địa phương của Google.

Để yêu cầu danh sách Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn, hãy truy cập google.com/business. Có một quy trình xác nhận quyền sở hữu và xác minh mà bạn cần phải trải qua.

Quá trình xác minh này là cần thiết vì Google muốn xác nhận rằng doanh nghiệp của bạn là một công ty hợp pháp và có thật. Chủ sở hữu doanh nghiệp nên yêu cầu niêm yết GBP.

Nếu đang hợp tác với một đại lý tiếp thị kỹ thuật số để nỗ lực SEO, thì bạn có thể cấp cho họ quyền trở thành người quản lý Hồ sơ doanh nghiệp của bạn. Bằng cách đó, bạn vẫn kiểm soát hồ sơ của mình nếu bạn chấm dứt mối quan hệ với đại lý.

>> Tham khảo: Kiếm tiền trên YouTube ngày càng dễ dàng hơn.

Bước tiếp theo là tối ưu hóa – và tiếp tục cải thiện – danh sách GBP của bạn bằng cách:

 • Lựa chọn danh mục.
 • Thêm giờ làm việc.
 • Viết một mô tả vững chắc.
 • Tải ảnh và video lên.
 • Tạo bài viết.
 • Trả lời các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng hỏi.
 • Trả lời các bài đánh giá bạn nhận được, v.v.
 • Bao gồm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn bán.

Hồ sơ doanh nghiệp trên Google/Bảng tri thức có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn điền đầy đủ mọi phần có liên quan để hoàn thành Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình.

3. Đánh giá trực tuyến quan trọng

Theo Khảo sát đánh giá người tiêu dùng địa phương năm 2023 của BrightLocal, có tới 84% người tin tưởng các bài đánh giá trực tuyến cũng như các đề xuất cá nhân.

Đánh giá trực tuyến giống như vàng đối với doanh nghiệp – đặc biệt khi chúng là đánh giá 5 sao. Nói chung, bạn muốn có ít nhất mười bài đánh giá 5 sao trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của mình. Nhưng mục tiêu của bạn không dừng lại ở đó.

Bạn muốn liên tục yêu cầu những khách hàng hài lòng của mình để lại đánh giá. Tại sao? Các bài đánh giá trực tuyến là một yếu tố xếp hạng đã biết – vì vậy, việc nhận được các bài đánh giá tuyệt vời phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn!

“Các bài đánh giá tích cực, chất lượng cao từ khách hàng của bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn và tăng khả năng người mua sắm sẽ ghé thăm vị trí của bạn,” Google tuyên bố.

Hai nơi bạn nên tập trung vào việc nhận đánh giá là trang Facebook và Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn. Đây là những cái lớn.

Nhiều người chuyển sang phương tiện truyền thông xã hội để xem bạn bè và gia đình của họ nghĩ gì về doanh nghiệp, vì vậy việc có phản hồi tốt trên trang Facebook của doanh nghiệp bạn có thể giúp thu hút khách hàng tiềm năng.

Việc nhận được các bài đánh giá tích cực trên Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn là rất quan trọng vì những bài đánh giá này hiển thị trên Google khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp của bạn.

Bất cứ khi nào có đánh giá về doanh nghiệp của bạn, dù tích cực hay tiêu cực, hãy nhớ phản hồi đánh giá đó. Điều đó cho thấy những người khác đang đọc đánh giá rằng bạn, chủ doanh nghiệp, quan tâm đến suy nghĩ của khách hàng.

Bạn có thể sử dụng một số tùy chọn công cụ và phần mềm tiếp thị danh tiếng để theo dõi, quản lý và chủ động cố gắng nhận đánh giá. Dưới đây là một số để kiểm tra:

 • Thu thập lên
 • Tin TưởngPhi Công
 • Nhà cung cấp.

>> Tham khảo: Tại sao hầu hết các thương hiệu thất bại trong việc xây dựng liên kết?

4. Xây dựng các trang dịch vụ riêng biệt

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp dựa trên dịch vụ, một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là xây dựng các trang riêng lẻ cho từng dịch vụ mà bạn cung cấp thay vì chỉ đưa danh sách các dịch vụ của mình vào một trang.

Việc tạo các trang dịch vụ cho phép bạn tối ưu hóa cho vị trí bạn đang nhắm mục tiêu và cho các từ khóa được liên kết với dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp theo cách được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

Thay vì một danh sách các dòng hoặc chỉ có một đoạn văn ngắn trên trang “Dịch vụ”, bạn có cả một trang để nói về từng dịch vụ mà bạn cung cấp, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều nội dung hơn và các cách để tối ưu hóa văn bản nhằm phục vụ người đọc và Google tốt hơn (dành cho mục đích SEO).

Vì vậy, hãy dành thời gian tạo các trang riêng lẻ cho từng dịch vụ mà bạn cung cấp – ngay cả khi bạn chỉ có thời gian để tạo từng trang một. Cuối cùng nó sẽ có giá trị. Tôi hứa!

5. Thư mục và trích dẫn trực tuyến

Điều quan trọng là bạn phải đưa doanh nghiệp của mình được liệt kê một cách chính xác và nhất quán trên các danh mục doanh nghiệp trực tuyến hàng đầu (còn gọi là trích dẫn), như Yelp, Facebook, Merchant Circle, Citysearch và những trang khác.

Tại sao? Bởi vì các thư mục trực tuyến thường hiển thị cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Nếu doanh nghiệp của bạn không được liệt kê trong các thư mục này, thì khi khách hàng tiềm năng nhấp vào các liên kết đó trong kết quả tìm kiếm, họ sẽ không tìm thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn thử và tìm các thư mục địa phương chất lượng cao để đưa doanh nghiệp của mình vào danh sách.

Kiểm tra trang web của tờ báo địa phương và Phòng Thương mại của bạn để xem họ có danh mục doanh nghiệp địa phương mà bạn có thể liệt kê trên đó không.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa như “thư mục [thành phố của bạn]” để tìm các trang web hoặc thư mục trích dẫn địa phương khác.

>> Tham khảo: Cách tạo hướng dẫn phong cách thương hiệu và tại sao bạn cần chúng.

Việc lấy tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của doanh nghiệp bạn trên các công cụ tổng hợp dữ liệu trích dẫn chính như Foursquare, Data Axle và Neustar Localeze cũng rất cần thiết.

Công cụ tổng hợp dữ liệu lấy thông tin của công ty bạn và phân phối thông tin đó tới hàng trăm thư mục trực tuyến khác!

Luôn đảm bảo NAP của công ty bạn nhất quán trên càng nhiều thư mục và trang trích dẫn này càng tốt.

Năm chiến lược SEO địa phương này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm liên quan đến SEO địa phương. Thực hiện năm chiến thuật tìm kiếm địa phương ở trên sẽ giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi trước đối thủ cạnh tranh của mình. Bắt đầu từ hôm nay!

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00