Home » Google Ads cập nhật chính sách nhãn hiệu trên toàn thế giới
Chính sách thương hiệu toàn cầu

Google Ads cập nhật chính sách nhãn hiệu trên toàn thế giới

by Meta

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, Google Ads đã thông báo những thay đổi quan trọng đối với chính sách nhãn hiệu của mình.

Vào thứ Năm, Google đã gửi email cho các nhà quảng cáo hiện có hồ sơ khiếu nại về nhãn hiệu với Google về các cập nhật chính sách sắp tới.

>> Tham khảo: Cách sử dụng các ưu đãi trong quảng cáo PPC của bạn để tăng doanh số bán hàng.

Kể từ khi thông báo qua email được gửi đến các nhà quảng cáo chọn lọc có hồ sơ khiếu nại đang hoạt động, Kirk Williams đã lên Twitter để thông báo cho các nhà quảng cáo khác trong ngành.

1. Có gì thay đổi trong chính sách nhãn hiệu

Theo Google, những thay đổi quan trọng sẽ có hiệu lực vào ngày 24 tháng 7 năm 2023. Cụ thể, Google đã tuyên bố:

Bắt đầu từ ngày 24 tháng 7 năm 2023, chúng tôi sẽ chỉ chấp nhận và xử lý đơn khiếu nại về nhãn hiệu đối với các nhà quảng cáo và/hoặc quảng cáo cụ thể, chứ không phải tất cả các nhà quảng cáo trong ngành của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Việc chuyển sang hệ thống chính sách mới sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn và khi các đơn khiếu nại nhãn hiệu mới được gửi theo chính sách mới.

Mọi hạn chế về nhãn hiệu được triển khai trước ngày 24 tháng 7 sẽ dần dần được loại bỏ đối với hầu hết các nhà quảng cáo trong 12-18 tháng tới.

>> Tham khảo: Lập bản đồ nội dung: Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào?

2. Điều gì không bị ảnh hưởng bởi chính sách mới

Williams đã chia sẻ chi tiết hơn những gì không thay đổi như một phần của chính sách cập nhật trong một bài đăng trên LinkedIn.

Tóm lại, các chính sách cụ thể này không thay đổi và vẫn duy trì:

  • Các nhà quảng cáo ở Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu vẫn có thể đặt giá thầu cho các từ khóa đã đăng ký nhãn hiệu. Họ không thể sử dụng nhãn hiệu của đối thủ cạnh tranh trong bản sao quảng cáo.
  • Một số quốc gia ở Liên minh Châu Âu có thể không cho phép quảng cáo trên các từ khóa đã đăng ký nhãn hiệu. Các nước khác mới cho phép trong những năm gần đây.

>> Tham khảo: Cộng đồng Reddit nổi tiếng hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng.

3. Điều này có ý nghĩa gì đối với nhà quảng cáo

Chính sách mới nêu rõ rằng các khiếu nại mới sẽ xử lý khiếu nại về nhãn hiệu đối với các nhà quảng cáo hoặc quảng cáo cụ thể, không phải tất cả trong ngành của chủ sở hữu nhãn hiệu.

Khi đơn khiếu nại nhãn hiệu mới được gửi, Google sẽ chỉ điều tra (những) nhà quảng cáo cụ thể mà chủ sở hữu nhãn hiệu quan sát thấy.

Ginny Marvin, Người liên kết với Google Ads, đã giải thích thêm về tác động của điều này đối với các nhà quảng cáo qua Twitter.

Marvin tiếp tục giải thích hiệu quả mong đợi với chính sách mới:

  • Vẫn có thể khiếu nại ở cấp nhà quảng cáo
  • Giảm overflagging
  • Chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ không cần phải liên tục gắn cờ khi họ muốn cấp quyền cho các tài khoản mới sử dụng nhãn hiệu của họ.

Người ta suy đoán rằng các thương hiệu nổi tiếng, nổi tiếng hơn sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất và cần được đề phòng. Trước mắt, nó có thể gây thêm công việc hành chính để nộp đơn khiếu nại mới sau ngày 24 tháng 7.

>> Tham khảo: Mục tiêu của Google là cải thiện chất lượng tìm kiếm với mẫu phản hồi mới.

Suy đoán bổ sung trong chuỗi Twitter đã đưa ra các điểm hợp lệ xung quanh việc sử dụng các thuật ngữ nhãn hiệu tiêu chuẩn, chẳng hạn như “iPhone” hoặc “iPad” trong bản sao quảng cáo. Đó là cho đến khi chủ sở hữu nhãn hiệu nộp đơn khiếu nại.

Nếu bạn là nhà quảng cáo trước đây đã khiếu nại về nhãn hiệu, hãy lưu ý các bị đơn mới tiềm năng trong vòng 12-18 tháng tới.

Đối với các nhà quảng cáo đặt giá thầu theo các điều khoản của đối thủ cạnh tranh, việc đặt giá thầu cho các từ khóa có thương hiệu vẫn được chấp nhận. Bao gồm tên của chủ sở hữu nhãn hiệu khác trong quảng cáo của bạn vẫn là vi phạm.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00