Home » Mục tiêu của Google là cải thiện chất lượng tìm kiếm với mẫu phản hồi mới
Chất lượng tìm kiếm Google

Mục tiêu của Google là cải thiện chất lượng tìm kiếm với mẫu phản hồi mới

by Meta

Biểu mẫu báo cáo spam tìm kiếm mới của Google mở rộng các vấn đề có thể báo cáo, nhấn mạnh vai trò của phản hồi người dùng trong việc cải thiện chất lượng tìm kiếm.

>> Tham khảo: Quảng cáo Microsoft Store & Các tính năng mới được tiết lộ.

Google gần đây đã đại tu biểu mẫu báo cáo spam tìm kiếm của mình để chống lại các vấn đề về chất lượng tìm kiếm.

Biểu mẫu được cập nhật là một phần trong phương pháp của Google nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách giải quyết nội dung có vấn đề, chẳng hạn như liên kết phải trả tiền, hành vi độc hại và trang chất lượng thấp.

1. Giao diện người dùng được cải thiện

Biểu mẫu được thiết kế lại giúp người dùng dễ dàng báo cáo nhiều vấn đề về chất lượng tìm kiếm hơn.

“Giờ đây, bạn có thể báo cáo thư rác, liên kết trả tiền, hành vi độc hại, chất lượng thấp và các vấn đề về chất lượng tìm kiếm khác, tất cả đều ở một biểu mẫu cải tiến,” Google thông báo.

Biểu mẫu mới này giới thiệu tính năng gửi hàng loạt, cho phép người dùng báo cáo tối đa năm trang vi phạm cùng một chính sách trong một báo cáo.

Sau khi gửi báo cáo, người dùng sẽ nhận được email xác nhận từ Google, cung cấp các liên kết trợ giúp đến các tài nguyên bổ sung về chính sách chất lượng của Google và hướng họ đến một diễn đàn để được hỗ trợ riêng.

>> Tham khảo: Lập bản đồ nội dung: Ai, cái gì, ở đâu, khi nào, tại sao và như thế nào?

2. Điều gì xảy ra sau khi báo cáo?

Khi phản hồi của người dùng đến Google, công ty có một hệ thống để ưu tiên và giải quyết chúng.

Mặc dù các vấn đề khẩn cấp có thể được giải quyết ngay lập tức nhưng hầu hết các vấn đề sẽ được giải quyết khi Google cập nhật thuật toán.

John Mueller của Google trước đây đã giải thích cách thức hoạt động của hệ thống báo cáo, nêu rõ:

“Web quá khổng lồ và luôn thay đổi, và mọi người hỏi chúng tôi những câu hỏi mới mỗi ngày. Do đó, mục tiêu của chúng tôi nói chung là cải thiện các thuật toán tổng hợp tất cả các kết quả tìm kiếm và không điều chỉnh mọi thứ cho các truy vấn riêng lẻ. Điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng nó giúp tìm kiếm tốt hơn cho mọi người trên toàn thế giới với số lượng lớn tìm kiếm được thực hiện mỗi ngày.”

Mueller khuyên bạn nên sử dụng các kênh khác, chẳng hạn như diễn đàn trợ giúp của Trung tâm Google Tìm kiếm và các tài khoản truyền thông xã hội công khai của Google, để giải quyết các vấn đề quan trọng hơn.

Anh ấy nói thêm, “bất kể phương thức liên hệ là gì, hãy giúp Google dễ dàng nhận ra quy mô và phạm vi của vấn đề.”

Dòng thời gian chính xác cho phản hồi của Google đối với phản hồi của người dùng vẫn chưa rõ ràng và có thể phụ thuộc vào tính chất và mức độ khẩn cấp của vấn đề được báo cáo.

>> Tham khảo: Reddit có bị sập không? Tại sao Subreddits yêu thích của bạn chuyển sang chế độ riêng tư.

3. Bức tranh lớn hơn

Đại tu biểu mẫu báo cáo spam tìm kiếm của Google không phải là một động thái đơn lẻ. Nó là một phần trong nỗ lực toàn diện hơn của gã khổng lồ công nghệ nhằm liên tục cải thiện chất lượng kết quả tìm kiếm.

Quyết định của Google cho phép gửi số lượng lớn lên đến năm trang cho thấy công ty nhận ra quy mô của các vấn đề về chất lượng tìm kiếm và sẵn sàng tương tác với chúng một cách thực chất hơn.

Quy trình báo cáo nâng cao có thể dẫn đến kết quả tìm kiếm rõ ràng hơn, phù hợp hơn cho mọi người.

Trong bối cảnh kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, Google ưu tiên phản hồi của người dùng để nâng cao kết quả tìm kiếm.

>> Tham khảo: 10 cách để xây dựng backlinks chất lượng cho bất kỳ trang web nào.

Với biểu mẫu báo cáo spam tìm kiếm được thiết kế lại, Google có một cách hợp lý hơn để báo cáo các vấn đề về chất lượng tìm kiếm.

Biểu mẫu mới là ví dụ gần đây nhất về cam kết của Google trong việc duy trì SERPs chất lượng cao.

Related Posts

Leave a Comment

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?
-
00:00
00:00
Update Required Flash plugin
-
00:00
00:00